Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


Bloomberg: Apple đang phát triển 1 chiếc kính thông minh nhưng sẽ không ra mắt sớm

Anh Tú.
23/6/2024 22:40Phản hồi: 24
Bloomberg: Apple đang phát triển 1 chiếc kính thông minh nhưng sẽ không ra mắt sớm
Theo các nguồn tin mới nhất, chiếc kính Apple Glass từng được đồn đoán từ lâu có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến để ra mắt, và có khả năng sẽ không xuất hiện trong vài năm tới.

Apple Glasses được cho là sẽ trang bị công nghệ metalens

Ming Chi Kuo, một nhà phân tích chuỗi cung ứng nói rằng có thể Apple sẽ trang bị công nghệ metalens (một loại kính mỏng hơn nhiều so với thuỷ tinh) cho Apple Glasses và nó sẽ được ra mắt ít nhất là vào năm 2026 hoặc 2027.
tinhte.vn


Mặc dù Apple Vision Pro là một bước tiến quan trọng trong tham vọng phát triển thiết bị thực tế hỗn hợp của Apple, nhưng việc theo đuổi phần cứng gọn, nhẹ và mạnh mẽ hơn vẫn tiếp tục là 1 bài toán khó, điều này dẫn tới những tin đồn về một chiếc kính thông minh có thiết kế cơ bản xuất hiện ngày càng nhiều.

maxresdefault-2.jpg

Mặc dù quá trình phát triển vẫn đang diễn ra, nhưng có vẻ như sản phẩm này sẽ không ra mắt sớm. Theo Bloomberg, việc phát triển kính thông minh vẫn đang trong giai đoạn đầu. Mục tiêu là tạo ra một chiếc kính nhẹ, có chức năng AR, để hoạt động với những phần mềm trên iPhone, iPad.


Có những suy đoán rằng Apple có thể ra mắt kính thông minh trong vài năm tới, có thể là vào năm 2026 hoặc 2027 sớm nhất. Ngược lại, Mark Gurman cho biết không ai mà ông đã nói chuyện tại Apple tin rằng kính thông minh của Apple sẽ sẵn sàng phát hành chỉ trong vài năm.

G9cxMFp4BXmPnuxJCxTAXV.jpg

Gurman nói thêm rằng có khả năng Apple sẽ dành thêm vài năm nữa để chứng minh tính khả thi của kính thông minh AR. Ông dựa trên việc nhóm Vision Products có hàng ngàn nhân viên và đang tiếp tục tuyển dụng.

Kính thông minh theo tin đồn thì không giống với kính thực tế ảo mà nó giống với một chiếc kính đeo cơ bản bình thường, anh em có thể search Google Glass để dễ hình dung. Mình nghĩ đó mới là cuộc cách mạng về AR, VR. Vision Pro thì quá nặng, tính thực dụng không có nhiều. Chiếc kính này được cho là sẽ giải quyết 2 vấn đề của Vision Pro là cân nặng và kích thước, điều này cũng thể hiện 1 việc là Apple vẫn đang rất máu lửa với AR, VR.

Metalens là gì? Làm cách nào công nghệ này tạo ra những thấu kính chụp hình nhỏ như hạt gạo?

Ming Chi Kuo vừa mới đưa ra dự báo nói rằng đến năm 2026 hoặc 2027, sẽ có cặp kính Apple Glasses, giải pháp kính thực tế ảo tăng cường với mức giá rẻ hơn so với Apple Reality Pro 3.000 USD dự kiến ra mắt ngay tại WWDC tháng 6 năm nay.
tinhte.vn


Bloomberg
24 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xịt nữa
nữa hả hihihi thoi tao không mua nữa
@cuhiep Chủ tịch sợ rồi ak
Cười vô mặt
@cuhiep anh vẫn dùng kính của apple chứ?
Mộc9
ĐẠI BÀNG
24 ngày
@cuhiep Sếp sợ à
Cười vô mặt
toannd.pt
ĐẠI BÀNG
23 ngày
@cuhiep Chủ tịt kg mua lấy gì review cho anh em.
Lại chờ ông cốp tinhte mua về trên tay thôi
demax
TÍCH CỰC
24 ngày
Nếu sản phẩm tính năng bình thường, giá trên trời thì lại xịt sớm. Người dùng thông minh họ không còn chạy theo thương hiệu nữa rồi, họ chán cảnh vừa bị thương hiệu hút máu, vừa phải đem thương hiệu lên bàn thờ cúng rồi. Giờ họ mua sản phẩm bởi tính hữu dụng, giá hợp lý với số tiền họ bỏ ra mà không quan tâm nó là hãng nào.
@demax Đúng thế, có thể doanh số Apple bán ra so với chục năm trước tăng trường tốt, nhưng về thị hiếu thì thấy người dùng giờ họ có rất nhiều lựa chọn. Về mảng điện thoại thì Android giờ đã đã theo kịp công nghệ Apple hoặc còn hơn. Với thị trường giờ cũng chững, không có gì đột phá hẳn. Apple họ cũng biết thế, nhưng họ hơn ở cái cho người dùng phụ thuộc vào OS của họ nhiều. Nên muốn thoát ra khỏi hệ sinh thái của họ rất khó. Chứ công nghệ giờ bên Android còn đột phá nhiều
@demax Mod có nói rằng "anh em có thể search Google Glass để dễ hình dung"
Xịt lòi ra chứ còn gì nữa
@demax Đến mấy cty phát triển App còn chịu không nổi chi phí phần cứ Apple. Trong khi đo Apple đã ăn 30% tiền bán app nhưng không có gì hỗ trợ tài chính/
Chưa ra mà có thông tin vậy là sản phẩm xịt rồi
kính này đở vẹo cổ nè 😆
Đợi mỗi chip 5G của Apple thôi
@Barbatos còn chưa xin được cái iGiẻ mà apple đã ngưng bán và ngưng sản xuất, ức gê á bé bar nhỉ 😁
baobeobeo
ĐẠI BÀNG
24 ngày
Tương tự xreal thì xài ok đấy
"Kính thông minh theo tin đồn thì không giống với kính thực tế ảo mà nó giống với một chiếc kính đeo cơ bản bình thường, anh em có thể search Google Glass để dễ hình dung. Mình nghĩ đó mới là cuộc cách mạng về AR, VR"
Lại một đột phá, cách mạng sản phẩm nữa đến từ MOod Đú
Cái kính này nó có cái camera ẩn rất nhỏ để quay video đó ! Khi bạn nhắm mắt lại 3 s thì nó sẽ kích hoạt tính năng phóng to hay thu nhỏ v v. nghe nói hỗ trợ công nghệ giọng nói để ra lệnh
Lại như vậy nữa rồi.
hai tmt
TÍCH CỰC
24 ngày
Liệu có xịt giống vision pro ?
Chắc sẽ dùng nhôm cao cấp như Vision Pro, trọng lượng cỡ 100-200g là đẹp
gớm, con Vision pro riêng quả tròng kính độc quyền đã hết hơi, đã thế lại còn phải liên quan đến y tế. Con này mà thay tròng kính có công nghệ bên trong chắc còn lâu lắm mới dám đưa ra thị trường.
datmuisub
ĐẠI BÀNG
23 ngày
Apple ra kính mát (đúng nghĩa) với tính năng kết nối iPhone để nghe nhạc (âm thanh truyền qua xương) thì ok.
nikitavn
ĐẠI BÀNG
23 ngày
Đem thương hiệu lên bàn thờ cúng để che giấu cái mình trót ngu dại mua nó =))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019