TIKI Freeship June


Bloomberg: Microsoft giảm giá bản quyền Windows RT dành cho các hãng OEM sản xuất tablet nhỏ
Blaze1st
8 nămBình luận: 37

Thông tin gần đây từ trang Bloomberg cho biết Microsoft dường như đang bắt đầu giảm giá bản quyền sử dụng Windows RT dành cho các hãng OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) - chỉ những OEM có dự định đưa Windows RT lên tablet kích thước nhỏ. Đây được xem như là động thái chiến lược mới nhất của Microsoft trong kế hoạch thu hút nhiều hơn nữa những hãng máy tính đầu tư vào các dòng sản phẩm dùng Windows RT. Trên thực tế, trước đây, Microsoft cũng được cho là đã giảm giá bán Windows cũng như bộ ứng dụng Office nhằm gia tăng và thúc đẩy sự phát triển của của tablet dùng Windows cỡ nhỏ.

Rõ ràng, nếu thông tin trên là đúng, Microsoft có vẻ như đang muốn các hãng sản xuất máy tính khác phải chú ý hơn đến hệ điều hành Windows RT. Bởi so với Windows 8, doanh số bán ra các dòng tablet Windows RT không đạt như kỳ vọng và khá "chìm trên thị trường", chính vì điều này, tập đoàn công nghệ Mỹ mới giảm giá Windows RT dành cho các OEM, một mặt là muốn khuyến khích họ đầu tư vào mảng OS này, mặt khác là muốn nó (Windows RT) xuất hiện nhiều hơn nữa trên các tablet có màn hình kích thước nhỏ - vốn đang dành được nhiều sự quan tâm của các hãng OEM khác trong vài năm trở lại đây.

quanbvp
TÍCH CỰC
8 năm
hế hế, vừa đọc trên WP xong, cứ làm cái đã😁
Một động thái tốt . Hi vọng tablet chạy wd8 sẽ ngày một có giá ngon hơn
@ste7en9x91 ủa bạn đọc chưa dạ đang giảm giá win rt mà chả liên quan gì đến win 8
Hoang_S
CAO CẤP
8 năm
@ste7en9x91 Gì mà Wd8 đấy, là Win RT mà.
Chưa dùng thử RT nhưng xem bài viết về HĐH này đã thấy kém hấp rồi. Đợi tablet W8 pro hạ giá rồi xúc, RT có giảm giá hơn nữa cũng không chơi
thấy mua máy tính toàn Ubuntu rồi người ta cài cho win lậu mà. cá nhân mình thì ko có ích rùi
Thật ra thì ms nên chăm sóc kho app cho rt thay vì giảm giá. Rt mua về thì cũng chẳng bít là nó dùng cho cái gì !
khangster
TÍCH CỰC
8 năm
@sunny_summer
Giảm giá cho bản quyền RT cũng là một cách để nâng chất lượng kho app mà bạn. Giá RT rẻ => Người mua nhiều hơn => Thu hút nhiều developer hơn => Nhiều app hơn 😁.
@khangster đáng tiếc là điều này ko còn diễn ra nữa
@khangster Tuy nhiên, phần lớn người dùng lại muốn có kho app ngon trước mới mua máy chứ hem thích mua máy xong mới đợi kho app bạn ạ. Như mình nè
@khangster
Nhưng hiện tại app ít người dùng có dám mạo hiểm với RT giá rẻ? mà giá rẻ của MS thì cũng mắc hơn người ta cho coi. Đừng nghe rẻ tưởng rẻ thiệt. Hoặc rẻ giảm cấu hình thì cũng như không.
meocaphe49
TÍCH CỰC
8 năm
đừng ham làm cái này. ăn ấy đấy
vứt cái RT này đi Mi ơi. chơi wp8 với w8 pro thôi. lắm cái chỉ thêm khổ. giờ làm sao cho Pro chạy mượt, pin trâu, mỏng và nhẹ là đắt hàng thôi. làm loạn lên làm gì?
pMoney Line
ĐẠI BÀNG
8 năm
Nó mà trợ giá thấp thì cũng xem có moder nào cài được Android không mới mua😁 Chứ Windows 8 còn phải xét, RT làm gì có cửa vào tay😃
Thị trường máy tính bảng đã cạnh tranh gay gắt rồi, nay lại còn gay gắt hơn!
thtri74
CAO CẤP
8 năm
Tốt nhất tab nhỏ thì loại bỏ hẳn Win. Cứ Android & Ios mà fang 😃
Win đưa lên 8" kg khả thi lắm!
Mong chờ con Surface màn hình hình 8" chạy win 8.1 tùy chọn RT và Pro; có thêm khe sim 3/4G
Thiết kế như cũ giống surface hiện tại là ok
Múc ngay không cần suy nghĩ
@vmn_it Đây bác nhé 😁

Win RT thất bại từ trong trứng rồi, vậy lúc nó chưa ra nhiều bố phán như đúng rồi nào dùng để làm việc kiếm tiền này nọ hơn cái bọn IOS và android chỉ lướt web chơi game.., Office đáng giá này nọ, bà kể cả Surface Win 8 pro còn chết lên chết xuống, nói gì RT. đúng là cái bọn xài máy tính chỉ biết Office, dân văn phòng kém hiểu biết, lúc đó tuyên bố hùng hồn ra sẽ mua mà khi ra thì thằng nào thằng nấy im re, có mua đâu =))
thangvh
ĐẠI BÀNG
8 năm
@harrypham89 định chửi một trận nhưng mà thôi. Xem tí nữa được quăng bao nhiêu gạch :rolleyes:

Đẻ đâu ra cái thể loại vô học, cả đời sờ vào máy tính chỉ bít có game, lại đi chửi những người dùng máy tính để làm việc :mad:

cái câu "thất bại từ trong trứng" mà bác nói mình thấy chả phù hợp với Win RT hay Surface tí nào mà phù hợp với bác hơn:rolleyes:
@thangvh ủa tui nói máy tính để chơi game hàm tui nói cái bọn tối ngày chỉ biết dùng word trên windows, windows người ta còn bao nhiêu phần mềm hữu dụng, có giá hơn nhiều như PTS, Autocad, và nhiều phần mềm dùng để học tập nghiên cứu khác mà bọn nó chỉ office rồi chữi người khác =)) thằng nào là thứ thất bại thì đúng hơn. dùng máy tính là dùng gần như nhiều ứng dụng phần mềm trên nó, chứ đâu phải chỉ cái word
@harrypham89
Cái này thì MS và fan siêu bựa nè. Làm như ai cũng buộc phải xài word. 1 năm 12 tháng mình còn chưa rớ tới word nữa vì mình đâu làm gì mà phải soạn văn bản.
Kể cả bác Bill chê ipad vì thiếu word. Mà không chịu mở mắt to ra thiên hạ mua ipad ầm ầm mà có ai phải cần word của MS không nhỉ? thiếu gì đơn vị làm app word đầy ra đó.
@something4nothing đơn giản những người công việc chính của họ là soạn thảo văn bản thường xuyên thì họ ngồi trươc bàn hay laptop ở văn phòng hay về nhà thôi, thường là trợ lý thư ký, kế toán thôi còn những ngành khác ít khi nào đụng lắm, nhiều ngành cả ngày ngồi trước mặt vi tính nh lập trình viên, mạng, nhân viên .... này nọ cả năm chắc còn không thèm mở word lên nữa =))
để mở rộng tầm phân phối đây mà
ios & android chạy trên cả phone và tablet đều ok mà sao MS ko cho winphone chạy trên tablet nhỉ có sẵn kho app rồi...còn làm việc thì họ chơi luôn cái PRO rồi...thấy cái RT lở dở lương ương sao ấy
Cứ rẻ là mua. Tầm giá $166 hay $199 như asus bán android table ấy. Đắt thì cứ để cho ... mua.
😃 giảm thì giảm nhưng giá vẫn trên trời ... anh Mi ơi là mi, ko làm rẻ hơn được sao.
Tai230
TÍCH CỰC
8 năm
Nên chú ý xây dựng kho ứng dụng cho RT hơn là giảm giá.

Gởi từ Xperia S sử dụng ứng dụng tinhte.
vucovu
ĐẠI BÀNG
8 năm
Bán ế thì phải giảm giá - giảm giá rồi mà vẫn cứ ế :eek:


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019