Bloomberg: Nokia cân nhắc đầu tư vào công ty cung cấp tính năng "chụp trước lấy nét sau"
Duy Luân
9 nămBình luận: 122
Pelican_Imaging.jpg

Theo Bloomberg, Nokia đang có ý định đầu tư vào Pelican Imaging, một công ty ở California đang nghiên cứu công nghệ camera theo mảng (array camera) dành cho smartphone. Công nghệ này sử có thể mang lại tính năng "chụp trước lấy nét sau" giống như chiếc máy ảnh Lytro. Tuy nhiên, camera theo mảng có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với hệ thống quang học đang dùng trên Lytro vì nó không sử dụng các thấu kính riêng lẻ truyền thống. Thay vào đó, Pelican Imaging áp dụng một module có chứa nhiều camera để thu hình ảnh và mang lại được khả năng tương tự. Bo Ilsoe, một đối tác đến từ Nokia Growth Partners (nhánh đầu tư của Nokia) cho biết rằng rất khó để thực hiện việc "chụp trước lấy nét sau" bằng thuật toán và Pelican Imaging là một trong số những công ty đã làm chủ được công nghệ này.

Ilsoe tiết lộ thêm rằng Nokia đã để mắt đến Pelican Imaging ngay từ những ngày đầu công ty thành lập vào năm 2008. Tuy nhiên, Ilsoe không tiết lộ khi nào thì Nokia sẽ khởi động đầu tư và mức tiền mà hãng chi ra là bao nhiêu. Được biết Nokia Growth Partners có khoảng 600 triệu USD trong ngân sách và các khoản đầu tư của họ thường vào khoảng 4 đến 7 triệu USD, cao nhất là 15 triệu USD. Trong năm nay, Ilsoe kì vọng Nokia Growth Partners sẽ đầu tư vào nhiều nhất là 6 công ty.

Trong những năm gần đây, Nokia đã chú trọng đến tính năng camera trên những chiếc điện thoại cao cấp của mình. Nổi bật nhất có thể kể đến mẫu 808 PureView sử dụng cảm biến 41 megapixel, chiếc Lumia 920 với hệ thống chống rung độc đáo và khả năng chụp đêm tốt. Bloomberg mô tả rằng việc cân nhắc đầu tư vào Pelican Imaging sẽ giúp dòng smartphone Lumia Nokia trở nên khác biệt hơn so với iPhone và các thiết bị Android khác. Năm ngoái, Nokia cũng đã mua lại công ty hình ảnh Scalado và đem công nghệ mua được lên các máy Windows Phone thông qua ứng dụng Cinemagraph.

Video giới thiệu về công nghệ của Pelican

Nokia-Pelican-Imaging.jpg
Cụm camera của Pelican Imaging bao gồm nhiều camera trong đó

Pelican-Imaging-vidu.png
Kết quả từ các camera nhỏ sẽ được xử lí bằng thuật toán và phần mềm của Pelican để cho ra kết quả cuối cùng

122 bình luận
Luôn mong nokia thành công, cũng mông là lão ê lốp đưa nokia đi lên để khỏi mabg tiếng nữa

Sent from my LG-LU6200 using Tinhte.vn
wwwxadieu
TÍCH CỰC
9 năm
@takun92 Mò sang tận đây để bình loạn nokia cơ à takun92

Sent from my LG-F180L using Tinhte.vn
@takun92 minh cung mong nhu ban
Phải nói nokia rất biết đầu tư vào trải nghiệm người dùng;) camera nokia đã khủng nay còn khủng hơn 🆒tuy tình hình cty chẳng có nhiều thành quả nhưng các tin đăng về nokia có nhiều đầu tư vào tính năng trên smp phục vụ người dùng tốt hơn ;)
Cố lên nokia 😃 ai như thằng táo với sung tối ngày đi kiện:mad:
@nostalgia04 Xin chào kẻ đu dây điện-seeder4r!ngày xưa @bumb seeder "chính hãng" Đã vứt 4s 1 xó và bây giờ những dạng người này trên tinhte nhiều như mây.tuồng hay hát mãi.rỏ khổ
nhìn cái Cam khủng ghê🆒. Như mắt nhện
Trc 808 có 1 Cam mặt sau là 41Mp
Nay chắc có 41 Cam mặt sau wá. 😁
Sent from my The New Dép 2 ®
metxalu
ĐẠI BÀNG
9 năm
Rat dang de mong doi...cho mot cai j dac biet hon pureView nua😃

Sent from my LG-SU640 using Tinhte.vn
Nokia dạo này cực kỳ tích cực nâng cấp thiết bị. Có lẽ sắp đến thời của Nokia.
cubim0803
ĐẠI BÀNG
9 năm
@vnstockguru Mình nghĩ đến thời của Nokia chắc cũng khá lâu, WP dùng hơi buồn, nâng cấp camera à, mong thế. Thằng 920 sao mấy tay khen lấy khen để để mình phi vào trải nghiệm thì ôi thôi, chụp gì mà cứ mờ mờ, bảo tại phần mềm không phải tại phần cứng ... nhiều thứ chán. Thích cái thiết kế, cầm chắc tay, đẹp, hdh mượt, nhưng đến thời chắc ... khó 😕, mình giờ thấy symbian dùng còn sướng hơn WP, dù nhiều người cứ bảo già cối, hôm nọ tiếc quá có ông giao bán con Ngage mình mua hụt

Sent from my GT-N7100 using Tinhte.vn
vietkii
ĐẠI BÀNG
9 năm
@vnstockguru cái này họ gọi là duy trì và phát triển nguồn lực , sau này nguồn lực này sẽ là lợi thế cạnh tranh lớn cho nokia ! vì nó đinh hướng camera phone nên việc này là đúng quá rồi !
s.club2
TÍCH CỰC
9 năm
Nokia luôn sáng tạo cho riêng mình chứ không nghiện ăn chôm chôm 😁
quy109
ĐẠI BÀNG
9 năm
@s.club2 Nói đến nghiện ăn chôm chôm thì samsung là vô địch.
madam77
TÍCH CỰC
9 năm
Toàn là đi tiên phong ko nhưng doanh số thì ngược lại ,có thể là a ấy đã hết thời chăng
@madam77 Có thể đt cảm ừng với nokia đã hết thời ở vn rồi đấy, giờ nhắc cảm ứng nokia ng ta chê"nokia dở quá,ko nhảy..." Vì sám sung và ip đã làm lu mờ nokia do hồi đó mấy cái n97,5800... Đó là do mình thấy đa số ng ko hiểu công nghệ rút ra chứ k fai nói bậy
verydp1
ĐẠI BÀNG
9 năm
Đúng là nhiều người mua wp chỉ vì nokia...
@madam77 Mà em Trong cái ảnh Avatar của Bác Tên gì vậy???? 😁
madam77
TÍCH CỰC
9 năm
@Cuong Nb Biết chết liền ...Hà Hà ,người mẫu hàng thật đó ko phải giả đâu ....
@madam77 Hình như em cũng biết tương đối đấy!!!! em nó trong link này nè..è...è 😁
http://ngoisao.vn/ngam/album-anh-sao/jordan-carver-khoe-nguc-tron-cang-hon-bong-95551.html
madam77
TÍCH CỰC
9 năm
@Cuong Nb Nó đây này http://afamily.vn/chuyen-la/nhung-co-nang-nguc-khung-dinh-dam-the-gioi-2013316224355975.chn
Nói thật, nếu Nokia mà lựa chọn Android là HĐH chính và đem theo 1 số công nghệ độc quyền, camera,... vào nữa thì chắc mấy chốc lại cải tử hoàn đồng!
Vì cái thương hiệu NOKIA đã rất quen thuộc và đc nhiều ng thích, nhưng cũng chỉ vì nó dùng HĐH WP mà người dùng trung thành buộc fải đổi qua hãng khác
@tuansiro 😃 mình xin cho ý kiến bản thân! riêng mình éo thích android! và mình thấy nếu xài android thì xài luôn ios có lẽ ngon hơn! cái " người dùng trung thành buộc fải đổi qua hãng khác" không biết có phải cũng là 1 tin tức bạn tự kỷ ra hay không😁 nếu vậy hãng nào cũng có. mỗi món có 1 cái thú vị riêng nếu thằng nào cũng xài chung 1 hđh vậy thì goppoj chung luôn vào 1 nhà sản xuất, cả thế giới gộp vào 1 nước :D thôi đi fan cuồng android. android chỉ mấy trong mắt mấy ông thôi còn đối với người khác nó chả là gì đâu;)
@ƍiǿ Cái tên nói lên tất cả :D Miễn tranh luận, cãi cọ với trẻ trâu!
@tuansiro :D bó tay! đã bao giờ bạn nghĩ bạn là trẻ trâu chưa? hay trẻ trâu thì thường nghĩ người khác trẻ trâu? xin thưa với bạn cái nick name mình có rất nhiều nghĩa nhưng mình nghĩ bạn chưa đủ đô để nghĩ lên tầng cao đó! và xem lại cái nick name bạn như thế nào? :D nói cho bạn thêm bài học nhé! đừng nhìn mặt đặt tên! hay nhìn tên đặt mặt! bạn vẫn chưa thoát khỏi kiếp đeo sừng nếu người khác nói gì khác ý mình là nhảy vào chụp cho người ta trẻ trâu đâu! phong cách của bạn là: cái gì bạn thích là phải chuẩn thế giới. xin lỗi bạn là ai? tôi sẽ không nói bạn là trẻ trâu đơn giản vì tôi nghĩ đôi khi nó chưa được đúng. chào thân ái quyết thắng :D hoặc nếu chỉ nói được mỗi 1 từ trẻ trâu thì nên học thêm văn để lời văn sâu sắc đá động lòng người! :D chém có 2 loại là chém bão và chém ẩu đó bạn nên tìm hiểu chuyên sâu thêm tránh 1 số tình trạng không được như ý bạn vì đời đâu phải của bạn ;)
TRUNGSYPRO
ĐẠI BÀNG
9 năm
@tuansiro em có cùng quan điểm với pác 😁
Quá tuyệt vời nếu như công nghệ này có trên thiết bị di động như ĐT. Cứ chụp thoải mái, không cần ngắm nghía. Về sử lý sau. Quá đỉnh !
MikenAngelo
ĐẠI BÀNG
9 năm
Nokia đi đầu về công nghệ camera 😁
Dẫn đầu chất lượng ,luôn sáng tạo thầm lặng và mang bản sắc rất riêng
Oh, vậy là cứ chụp. Khỏi sợ bỏ lỡ khoảng khắc nào. Mọi thứ đều rõ nét. Muốn xem điểm nào cũng đc. Ủng hộ hết mình luôn! ;)
dvthong
ĐẠI BÀNG
9 năm
nokia luôn đầu tư cho trải nghiệm người dùng
rất mong no trở lại mạnh mẽ hơn
Nokia phát triển camera thì tốt rồi. Pview đã tốt. Cái này đáng giá hơn nhiều lần theo cảm quan.
Rồi nokia sẽ trở lại nhanh thôi. Ông trùm di động một thời

Gửi từ bút cảm hứng
dqhuy1989
ĐẠI BÀNG
9 năm
ủng họ nokia, tinh thần thoai hjhj
july3rd
TÍCH CỰC
9 năm
Linh thật, lúc sáng vừa nhớ tới cái cam này xong, trong đầu nghĩ "Cam tuyệt vậy mà ko phát triển dc thì tiếc quá."
anhutsg
CAO CẤP
9 năm
@july3rd bạn còn sóng mà linh tới vậy , chất die còn linh zữ nưa =))
@july3rd Chứng tỏ là khi bạn...... sẽ rất linh ,nhớ cho số em làm con đề,phải thì em cúng heo quay ,k phải thì thầu đề nó quay em ! ^_^
Ước thì ước cho đã... "Giá mà Nokia chạy IOS nhỉ"
hình như WP 8 cũng cài đc themes phải hk mấy bác?
vduc_hp
ĐẠI BÀNG
9 năm
Ủng hộ Nokia nhiệt tình
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019