TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


BMW đang đàm phán với Daimler để cùng phát triển nền tảng xe điện
MinhTriND
2 nămBình luận: 8
BMW đang đàm phán với Daimler để cùng phát triển nền tảng xe điện
Truyền thông Đức gần đây tiết lộ có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng với nhau về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Mặc dù vẫn chưa có gì chắc chắn song một số nguồn tin cho biết nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Đức nhắm đến chính là xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả đôi bên.

Tháng 12 năm ngoái, cũng từng có thông tin Daimler và BMW cân nhắc hợp tác cùng nhau để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất. Sau đó đến khoảng đầu năm nay, tạp chí Handelsblatt (Đức) tiết lộ ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định mà trước mắt sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng ô tô vốn dĩ đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.

4120283_Xe.Tinhte.vn-BMW-i3-2018-33.jpg

Đến tháng 2 vừa qua, Daimler và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của họ thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 3 năm nay. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới này.

Nếu thắc mắc BMW hay Daimler đang cố cắt giảm chi phí sản xuất ô tô để làm gì thì một trong những lý do chắc chắn đó chính là họ dùng tiền để đầu tư vào nghiên cứu xe điện và công nghệ tự hành. Theo kế hoạch, Daimler dự kiến sẽ tung ra ít nhất 10 mẫu xe điện thương mại trong vòng 4 năm tới. Trong khi đó, BMW sẽ ra mắt 12 mẫu xe điện từ giờ cho đến năm 2025.

Nguồn: AutoBlog
caoanh666
ĐẠI BÀNG
2 năm
xe điện của tất cả các hãng trong tương lai chắc có thể dùng chung linh kiện của nhau nhỉ
Các hãng bắt tay thì người dùng dc hưởng lợi
Thuận 93
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đợi đến 2030 xe điện mới chính thức lên ngôi chứ giờ chỉ trong quá trình thử nghiệm thôi !
Nếu hợp tác cùng nhau được để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, thì cả hãng và người tiêu dùng cùng đc lợi.
Joshua_Tree
ĐẠI BÀNG
2 năm
Sau vài năm khinh rẻ xe điện thì các ông lớn đã bị Tesla và các hãng Trung Quốc bỏ xa, những hãng này vừa có lợi thế về công nghệ lẫn kinh nghiệm và giá thành. Cách duy nhất để đuổi kịp là hợp tác để chia sẻ công nghệ và tiết kiệm chi phí.
Xe điện chế tạo rất dễ sao việt nam bao giáo sư tiến sĩ thạc sĩ chất lượng cao sao không chế tạo cho dân được nhờ nhỉ. Ngày xưa ,bố mẹ nuôi cho ăn học với bao hoài bão sau này sẽ đóng góp cho dân tộc vậy mà bây giờ mất tăm hong hà.
Joshua_Tree
ĐẠI BÀNG
2 năm
@anhmutcobedi1990 Photoshop có 4 triệu dòng lệnh, Google Chrome 6 triệu, Android là 12 triệu dòng lệnh. Và ô tô cần đến 100 triệu dòng code, và code cho hệ thống nhúng thì khó hơn code phần mềm máy tính vì cần cả kiến thức về điện tử và cơ khí. Đấy là mỗi phần mềm thôi ông ạ.
@Joshua_Tree Nhiều dòng lệnh như vậy bảo sao máy xử lí chậm. Hệ xử lý nhị phân chắc bỏ đi được rồi ý. Thay vào bằng hệ xử lí dữ liệu khác tốt hơn


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019