BMW phát triển đồ lượn tích hợp động cơ điện, tốc độ tối đa tới 300 km/h
MinhTriND
một nămBình luận: 31
BMW phát triển đồ lượn tích hợp động cơ điện, tốc độ tối đa tới 300 km/h
Hợp tác cùng với Designworks, các chuyên gia tại BMW đã cho ra đời một bộ đồ lượn được tích hợp động cơ điện giúp gia tăng đáng kể thời gian bay trên không trung dành cho những người thích môn thể thao mạo hiểm này. Được biết, đây là một phần của dự án lớn hơn mang tên #NEXTGen 2020 của BMW - đó là câu chuyện mà BMW muốn kể về tầm nhìn của họ đối với các sản phẩm dành cho ngành công nghiệp phương tiện di chuyển trong tương lai.

Quay trở lại vấn đề, bộ đồ lượn đặc biệt nói trên được tích hợp 2 cánh quạt carbon với trọng lượng vô cùng nhẹ, kèm đó là 2 động cơ cho tổng công suất 15 kW, cho phép vận hành 5 phút sau mỗi lần sạc. Khi người lượn nhảy xuống từ máy bay đến một độ cao thích hợp, các cánh quạt này sẽ kích hoạt để gia tăng quãng thời gian lơ lửng trên không trung. Tốc độ tối đa mà người lượn đạt được với bộ cánh này lên tới gần 300 km/h. Tốn 3 năm để BMW phát triển nên sản phẩm vô cùng đặc biệt này.Nhân vật mà các bạn nhìn thấy trong đoạn clip dùng thử bên trên chính là Peter Salzmann - một anh chàng người Áo với đam mê bay lượn từ nhỏ. Cũng giống như bao đứa trẻ khác với ước muốn được bay lượn tự do trên bầu trời như những chú chim, Peter Salzmann từ bé để thể hiện khát vọng mãnh liệt đó. Điều không giống với chúng ta đó là anh luôn tìm mọi người để được bay.

Salzmann nhảy từ bấy kỳ đâu anh ta nghĩ là có thể tạo cho anh ấy cảm giác được lơ lửng, bắt đầu từ việc nhảy xuống từ mái nhà khi còn nhỏ, sau đó trở thành một diễn viên đóng thế chuyên nghiệp, vận động viên nhảy dù và cuối cùng là vận động viên chơi dù lượn chuyên nghiệp. Vì lẽ đó, có lẽ Salzmann chính là nhân vật phù hợp nhất để trải nghiệm sản phẩm mới của BMW trong lĩnh vực hoàn toàn xa lạ này.
31 bình luận
Sản phẩm hay mà cần nâng cao thiết kế chút chứ nhìn bựa quá 😆
@ndta13 Bình thường bọn châu âu lượn ko cần động cơ thì trông mỏng manh hơn. Còn này đeo động cơ nên bạn thấy vậy
Quá cồng kềnh luôn.
@Tân Đoàn Official VN Như cái máy tính đầu tiên, nó như cái toà nhà. Rồi công nghệ vật liệu sẽ thu nhỏ lại bộ đồ và năng lượng nó sẽ được thay thế bằng một thứ có thể sạc nhanh mà dùng lâu hơn. Khi quân đội họ thấy tiềm năng ho đổ tiền vào thì sẽ nhanh chóng có cái bản nâng cấp của nó thôi mà
daibt
ĐẠI BÀNG
một năm
300km cũng kinh nhỉ, va phải chim thì...
đã thật 300km/1
Trước có bộ đồ bay lên thẳng không cần phải nhảy từ trên máy bay xuống rồi mà. Bộ đồ đó là giải pháp di chuyển trong mùa mưa. 😂
Hay quá ạ. Đam mê dành cho những người đam mê. Sống hết mình. Công nghệ tiến xa thật.
Người bình thường bay 300km/h thì cũng vão đái
Người chim đây ròi
Va phải ruồi là nát người
ước gì được trải nghiệm 1lần
chắc cũng tầm 50-100 năm nữa
tích hợp thêm cái Google Glass thì phê.
Quá hay
hipppo
TÍCH CỰC
một năm
Vẫn thua tốc độc của chim cắt.
hutieumi
ĐẠI BÀNG
một năm
Giấc mơ Icarus thành sự thật
Trời, yêu tình xanh bạn của spiderman sắp xuất hiện rồi
Tốc độ lớn quá
Hồi xưa ko nghĩ là sẽ bay được, giờ thì ok rồi 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019