iPhone 13 Series

iPhone 13 Series


BMW R1250 R – MẪU XE ĐỘ CỦA HÃNG XE BMW
minhtri13299
23 ngàyBình luận: 0

Việc khôi phục lại một hãng xe; đang đứng trước nguy cơ phá sản; là một công việc khó khăn. Công ty về xe Renard thì không có hướng đi rõ ràng; và bị thiếu tiền trầm trọng. Nhờ có Andres Uibomäe, một người bạn lâu năm ở Estonia đã khôi phục lại thành công công ty; và biến Renard trở thành một công ty tuyệt vời. Từ những dòng máy hiện đại cho tới những thiết kế xe độ điên rồ được quảng cáo tại Renard Speed Shop, dòng xe BMW R1250 R mới nhất – “Reimagined” là dòng xe độ phân khối lớn mang đậm phong cách đường phố.

1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA RENARD SPEED SHOP.

Công ty cũ được vận hành từ năm 1938 tới 1944. Nhưng thế chiến lần hai đã làm phá hủy toàn bộ nhà máy; và chỉ còn sót lại một chút tàn dư. Năm 2008, công ty đã được tái thiết lại dưới sự lãnh đạo của Andres Uibomäe; và họ đã cho ra mắt dòng xe Renard GT tuyệt vời, xe có khung được làm từ những sợi Carbon và đạt tiêu chuẩn khí thải của Châu Âu. Vào năm 2014, những thiết kế dòng xe độ được lọt vào top 10 dòng xe của năm do bình chọn của Pipeburn. Kể từ đó, hầu hết những dòng xe độ của công ty đều mang hướng cổ điển, đó là khi “Reimagined” được mọi người biết tới.


2. Ý TƯỞNG VỀ DÒNG XE BMW R1250 R ĐỘ.


Dòng xe giống với thiết kế của mô hình GT phiên bản gốc, mặc dù thời gian này dự án xoay quanh dòng xe BMW R1250 R mới. Hãng xe thể thao đến từ Bavarian; có lẽ là một lựa chọn khá lạ đối với tiêu chuẩn của dòng xe đường trường. Nhưng khi xe được trang bị công nghệ và một động cơ phẳng lớn, Andres có một tầm nhìn mà có thể đơn giản đưa nó vào thiết kế xe của mình: “Thế hệ mới của động cơ phẳng BMW 1250cc; là nền tảng lí tưởng cho các thiết kế xe độ. Ý tưởng của Renard; là tạo ra dòng xe đường trường trường bắt mắt; và độc đáo trên nền tảng đó”.

3. YÊN XE VÀ ĐÈN CHIẾU HẬU CỦA DÒNG XE BMW R1250 R ĐỘ.


Những sự thay đổi về kiểu dáng của dòng xe có thể thấy rõ, với yên xe “Two-up” của BMW; và giá đỡ hành lý xe; đã bị loại bỏ. Ở trên đó có khung con tự chế; gắn với yên xe là một khối liền. Với đường khâu tỉ mỉ, yên xe khớp với lại thân xe một cách hoàn hảo. Yên xe được thiết kế theo phong cách Bobber – yên xe đơn khá thấp. Đèn chiếu hậu của xe được Renard tân trang lại với thiết kế đẹp đẽ, nhỏ gọn và chứa đèn LED.

4. DÀN ÁO XE VÀ CHÂN CHỐNG XE BMW R1250 R ĐỘ.


Dàn áo xe và bình xăng được làm từ nhôm. Công đoạn thiết kế xe bằng máy tính tốn nhiều thời gian để chắc chắn được rằng mọi bộ phận trong xe máy được vận hành hoàn hảo. Chân chống xe máy được thiết kế đẹp đẽ, nhằm giữ thăng bằng cho xe khi xe đang đứng yên; và khi xe đang chuyển động thì chân chống xe được gạc lên để tránh va vào đường nhựa.

Bài viết khá dài, mời các bạn đọc thêm TẠI ĐÂY
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019