BMW Việt Nam ra mắt gói ConnectedDrive: Điều khiển xe từ xa, Digital Key và nhiều hơn nữa

thanhtung6868
28/12/2023 10:32Phản hồi: 21
BMW Việt Nam ra mắt gói ConnectedDrive: Điều khiển xe từ xa, Digital Key và nhiều hơn nữa
Thaco Auto và BMW chính thức ra mắt hệ thống kết nối thông minh ConnectedDrive dành cho thị trường Việt Nam. Đây là hệ thống kết nối thông minh và mở ra loạt tính năng tiện nghi cao cấp mới trên xe BMW, điển hình trong đó như chìa khoá kỹ thuật số (BMW Digital Key) với việc dùng điện thoại làm chìa khoá chính, hoặc cũng có thể chia sẻ Key thông qua điện thoại cho người thân sử dụng. Hiện tại, gói tính năng chỉ có trên BMW 330i G20 LCI bán mới và sẽ miễn phí thuê bao, các phiên bản khác sẽ có trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, BMW ConnectedDrive còn cho phép điều khiển xe từ xa (thông qua kết nối mạng) với khả năng mở khoá/khoá cửa, nháy đèn/còi tìm xe, mở quạt gió điều hoà, định vị xe trực tuyến. Với khả năng kết nối Internet thông qua eSim tích hợp bên trong HeadUnit, hệ thống trợ lý ảo BMW Intelligent Personal Assistant cũng được phát huy tối đa khả năng là một trợ lý thực thụ khi có thể tìm kiếm thông tin và tương tác với người dùng thay vì chỉ là "ra lệnh bằng nói" khi Offline.

bmw-connectDrive-việt-nam-tinhte-4.jpg Với BMW ConnectedDrive, hệ thống bản đồ cũng mở ra thêm những tính năng như định vị bản đồ trực tuyến (Online Navigation). Bản đồ BMW có khả năng hiểu được thói quen của người dùng và dự đoán, đề xuất hành trình thuận lợi nhất để lái xe đến vị trí mong muốn. Ngoài ra tính năng này còn cho phép tìm kiếm trực tuyến các địa điểm yêu thích trên bản đồ (Online Search), người dùng có thể chủ động tạo các lộ trình cá nhân theo sở thích di chuyển thường ngày.

6403950-bmw-330i-g20-lci-2023-lap-rap-tai-viet-nam-50.jpg Hệ thống ConnectedDrive cũng cho phép người dùng cập nhật phần mềm từ xa (Remote Software Upgrade). Với tính năng này, khách hàng sẽ luôn được cập nhật các phiên bản mới nhất của hệ điều hành và các ứng dụng thông minh nhằm bổ sung tính năng và tăng cường bảo mật.

Giao diện của ứng dụng My BMW được ra mắt tại Việt Nam với 4 thẻ chính, gồm: Vehicle, Map, Services & Store và Profile. Mỗi thẻ sẽ được thiết kế giao diện riêng để tối ưu hoá các tính năng, với giao diện trực quan và khoa học sẽ giúp người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng.

6403961-bmw-330i-g20-lci-2023-lap-rap-tai-viet-nam-39.jpg Thẻ Vehicle: bao gồm các thông tin và các chức năng liên quan đến trạng thái của phương tiện như hiển thị thông số kỹ thuật. Thẻ Vehicle cho phép người dùng điều khiển phương tiện từ xa như thao tác mở và khoá cửa xe, nháy đèn, mở quạt gió trong xe, phát còi xe,... Ngoài ra, tại thẻ Vehicle, người dùng cũng có thể định vị phương tiện trực tuyến, cài đặt các dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa xe.

6403962-bmw-330i-g20-lci-2023-lap-rap-tai-viet-nam-37.jpg Thẻ Map: giúp hiển thị các thông tin bản đồ như kế hoạch di chuyển, thông tin hành trình. Người dùng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các trạm nhiên liệu, trạm dừng chân, nơi bảo dưỡng xe được hiển thị ngay trên màn hình điện thoại. Đặc biệt, người dùng có thể tìm kiếm trước địa điểm trên điện thoại và gửi thông tin dẫn đường đến xe thông qua tính năng "Send to my BMW". Từ đó, dữ liệu dẫn đường được tự động hiển thị trên xe, tiết kiệm được thời gian thao tác, tăng tính thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Thẻ Services & Store: cung cấp các thông tin về lịch bảo dưỡng, sửa chữa và giúp người dùng đặt lịch hẹn chủ động. Thông qua thẻ Services & Store, người dùng cũng có thể tìm hiểu và khám phá các mẫu xe BMW mới.

bmw-connectDrive-việt-nam-tinhte-3.jpg Thẻ Profile: cho phép người dùng truy cập vào hồ sơ cá nhân của mình, người dùng có thể cài đặt để cá nhân hoá thông tin, hiển thị của ứng dụng sao cho phù hợp nhất. Tính năng nổi bật khác của ứng dụng My BMW là chìa khóa kỹ thuật số (BMW Digital Key), cho phép người dùng sử dụng điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh như chìa khoá chính. Chủ sở hữu có thể chia sẻ Digital Key cho bạn bè và người thân sử dụng, tối đa 5 người.

bmw-connectDrive-việt-nam-tinhte-2.jpg Hệ thống ConnectedDrive được ra mắt tại Việt Nam sẽ là bước phát triển mới của BMW trong chiến lược tiếp cận khách thông qua các công nghệ số hoá tiên tiến. Với bước khởi đầu là mẫu xe BMW 330i M Sport ConnectedDrive mới, dự kiến trong tương lai, hệ thống ConnectedDrive sẽ được trang bị trên nhiều dòng xe của BMW tại Việt Nam. Ngoài việc giới thiệu hệ thống ConnectedDrive và ứng dụng My BMW mới, khách hàng khi mua xe BMW sẽ được áp dụng gói bảo hành tiêu chuẩn 5 năm không giới hạn số km. Thời gian bảo hành tăng thêm 2 năm so với trước đây, giúp khách hàng an tâm khi sử dụng xe và khẳng định chất lượng dịch vụ bảo dưỡng cao cấp của BMW tại Việt Nam.
21 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đúng là đẳng cấp, so với hãng phéc đúng là 1 trời 1 vực 😁
kaka1994
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Xe đức luôn dẫn đầu công nghệ và chất lượng. Đúng phong cách châu âu.
Hình minh hoạ cũng phải lấy hình iphone chứ lấy ăn roi vào nó phèn cả cái xe 😆
| Sent from Mr.Anderson Using 2 IPHONES 15PROMAX 512GB |
2beurhero
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Mr.Anderson Ở Vietnam giờ quảng cáo app Bank rồi đủ thứ bla bla cũng toàn lấy hình iPhone mà 😁
Saga0803
TÍCH CỰC
4 tháng
Những tính năng này không khó về mặt công nghệ.
Chỉ là các hãng xe truyền thống vẫn đang quá ì ạch, chậm đổi mới.
...
@Saga0803 nói như ông, tôi code trên con adruino vài tiếng cũng đc. SW chỉ là phần rất nhỏ trong cty làm xe thôi, mà nó còn phải dev cho cả đống feature backbone khác. Push vội cái feature nó hỏng system rồi ảnh hưởng tới safety, xe nằm đường thì thằng nào lo. Ngay cả OTA update là cái cơ bản nhất SW trên laptop và điện thoại từ 199x rồi mà giờ trên ô tô còn chưa chuẩn, một cái xe 10-30 cái ECUs, từ mấy vendors khác nhau, sau update brick nằm đường là chuyện bth. Mà mỗi lần như vậy lên báo đài là bán xe không được, thiệt hại bao nhiêu tiền, trong khi thu tiền SW trên xe hãng có đc mấy đồng đâu mà khổ vậy.
@blackberry97 Nên giờ mấy hãng xe mới kết hợp với Apple Google để chuyển giao việc viết phần mềm điều khiển cho xe. Hãng xe chỉ cung cấp API realtime truy cập vào các thông số của xe, còn việc viết phần mềm, UI/UX thì chuyển dần sang cho các hãng chuyên làm chuyện này.
@Saga0803 Bởi vậy mấy hãng tàu kiểu Nio hay Byd nó phổ thông hóa tính năng cao cấp xuống xe bình dân, mấy con Nio cảm biến phủ kín xe, con nào cũng cửa kính không viền, cửa đóng điện, treo khí nén, cửa sổ toàn cảnh, tự lái, tự vô chuồng, tự giữ lane ... trang bị tá lả, mặc dù không biết bền bỉ không nhưng nhìn hấp dẫn.
saikoda
ĐẠI BÀNG
4 tháng
tới giờ vẫn chưa đc trang bị ADAS...
Được này mất kia thôi
Từ nay xác định đi đâu, nói gì, can thiệp gì trên xe đều có thể bị gửi data về hãng
Xe mua bank, chậm trả có khi nó còn tự chạy về hãng ko chừng.kkk
napoleonsb
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@quangvu313 Nó có điều khoản không đồng ý sử dụng hết fen hoặc có thể tắt bớt tính năng. Này bên Châu Âu áp dụng lâu rồi nhưng hạ tầng VN chưa cho phép nên hãng giờ này mới mang về.
Bạn tui ngồi ở Sg mà check được cái xe bên Anh của ổng có an toàn ko, bật tắt đèn hoặc share key cho người thân sử dụng là tui thấy nó quá xịn rồi.
JKer
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@napoleonsb Cái này xe FordPass ở VN có rồi đó bác. Mình cài app xem được thông tin xe còn bao nhiêu xăng, tắt mở máy, lock cửa mở cửa, vị trí xe, odo, báo bảo dưỡng...
Nice
Có danh sách xe sẽ được hỗ trợ không các bác?
@livingdeath Hiện tại chỉ có trên phiên bản 330i G20 LCI mới thôi, xe đã bán ra hiện tại chưa nâng cấp được.
Xe đã dành cho người giàu rồi, Option dành cho người thừa tiền nữa cơ....
Xe bán tải có rồi mà giờ BMW mới có à, lạ nhỉ.
@hoangthuywalla Cái này là cho thị trường Việt Nam thôi. Chứ chỗ khác BMW trang bị mấy cái này, hỗ trợ tự lái, parking,... từ lâu rồi. Mấy cái này là những thứ cơ bản hãng nào cũng có từ lâu. Do từng thị trường khác nhau thôi
Ứng dụng vs tính năng này ở Âu, Mỹ có từ lâu giờ mới được ra mắt ở VN.
Ứng dụng này sẽ quản lý hết tất cả mọi thông tin của xe.
Đặc biệt nếu xe có camera 360 thì có thể chụp ảnh xung quanh xe được vs có thể khởi động xe không giới hạn khoảng cách, miễn là điện thoại có mạng.
Nội thất mới của BMW đẹp thật, lẫy số rất hợp với người lái 1 tay như mình. 😆))
thế này thì các bà vợ thích rồi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019