TTBC23

TTBC23


Bộ tư pháp Mỹ kiện Google chống độc quyền: Vài giám đốc Apple sẽ ra toà làm chứng

P.W
8/9/2023 7:52Phản hồi: 22
Bộ tư pháp Mỹ kiện Google chống độc quyền: Vài giám đốc Apple sẽ ra toà làm chứng
Vụ kiện giữa bộ tư pháp Mỹ và tập đoàn Alphabet, chủ quản Google đã bắt đầu từ cuối năm ngoái. Không giống như vụ kiện lớn chống độc quyền đầu tiên mà chính quyền Mỹ thực hiện với Google hồi tổng thống Trump còn tại vị, vụ kiện mới nhắm vào mảng quảng cáo trực tuyến cũng như vị thế của Google trong thị trường hái ra tiền này.

Bộ Tư pháp Mỹ chuẩn bị kiện Google vì độc quyền ngành quảng cáo trực tuyến

Theo nhiều nguồn tin không chính thức từ phía Bloomberg, Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch khởi kiện Alphabet Inc., tập đoàn chủ quản công cụ tìm kiếm Google ngay trong tháng 9 tới. Cũng theo Bloomberg, hoặc đơn kiện sẽ được gửi lên tòa án tại bang…
tinhte.vn


Theo tin tức mới nhất, ba vị lãnh đạo của Apple, bao gồm Eddy Cue, John Giannandrea và Adrian Perica sẽ buộc phải ra toà để làm nhân chứng trong vụ kiện. Nguyên nhân là, mỗi năm Google trả cho Apple hàng tỷ USD để được làm công cụ tìm kiếm mặc định trên mọi thiết bị công nghệ mà Apple bán ra thị trường, từ iPhone, iPad đến Mac.

Bộ tư pháp Mỹ, thông qua vụ kiện này, muốn xác định xem liệu Google có lợi dụng vị thế của họ trong ngành tìm kiếm trực tuyến để cạnh tranh không lành mạnh hay không. Dù không phải là một cái tên có liên quan mật thiết đến toàn bộ vụ kiện, nhưng Apple, hay chính xác hơn là lời tuyên thệ trước toà của ba vị giám đốc cấp cao kể trên “sẽ giải quyết những vấn đề trung tâm của vụ kiện.”

Phía Apple cho rằng việc này là lãng phí thời gian và phiền phức, không có lý do gì bắt Cue, Gianandrea và Perica phải ra toà tuyên thệ, vì phía Apple đã công khai hơn 125 ngàn tài liệu từ các vị giám đốc cấp cao của công ty. Tập đoàn này cũng lên án những yêu cầu từ phía bộ tư pháp Mỹ, trong khi họ còn chẳng phải bị đơn trong vụ kiện.

Eddy Cue là phó chủ tịch phụ trách mảng dịch vụ, John Gianandrea là phó chủ tịch phụ trách mảng machine learning và chiến lược AI của Apple. Còn Adrian Perica là phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp, quản lý quá trình tích hợp những công nghệ và giải pháp quan trọng lên phần cứng, phần mềm và dịch vụ. Đáng chú ý là Gianandrea trước khi về Apple đã từng nắm vị trí giám đốc mảng nghiên cứu và tìm kiếm trực tuyến của Google.

Theo hồ sơ của bộ tư pháp Mỹ, tuyên thệ trước toà của phó chủ tịch Eddy Cue sẽ sẽ tập trung vào thoả thuận trị giá hàng tỷ USD giữa Apple và Google, cũng như việc Apple làm việc với những đối thủ cạnh tranh của Google như Microsoft và DuckDuckGo. Còn Gianandrea thì sẽ ra làm chứng, trả lời những câu hỏi về quãng thời gian làm việc của ông tại Google.

Theo 9to5Mac
22 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Apple làm chứng chống Google thì chuẩn rồi 🤣
@Bạn và 500 Anh Em đọc kỹ vào thím "Phía Apple cho rằng việc này là lãng phí thời gian và phiền phức, không có lý do gì bắt Cue, Gianandrea và Perica phải ra toà tuyên thệ" apple cũng có lợi được google trả tiền mà. có phải bắt để thanh tìm kiếm free đâu?
@ragefighter Vậy thì khỏi làm chứng
Kiếp nạn. Tàu cấm cán pộ xài iPhone, Trâu Âu thì o ép, Mỹ thì bắt đi làm "trứng". Cũng may còn thành trì tinhtao 😁
Cả bị cáo lẫn nhân chứng điều bị ép 😃
Google có tiền thì làm thôi, dù sao tìm kiếm bằng Google cũng tốt nhất rồi còn gì
Trường hợp bị tòa bắt phải cho phép KH dùng các công cụ khác thì Apple cũng phải tốn công đi tích hợp thêm rồi cập nhật OS thêm à? Chuyến này trạng chết chúa cũng băng hà rồi, dại chi vài tỏi mà tốn công khắc phục =)))))
Cái ảnh nền đẹp nhể
Ủa Khoan tưởng Apple & Google là bạn thân chí cốt???
GiT
TÍCH CỰC
3 tháng
@trungkakadn Money mới là bạn thân chí cốt nhé!
Cười vô mặt
@trungkakadn Thì đúng rồi. Apple nó đang không muốn ra tòa làm chứng nhưng bị ép mà
kiddi5
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Từ vụ kiện này có khi moi móc thông tin cho vụ kiện khác với Apple.
maibook
TÍCH CỰC
3 tháng
Kiện xong thì tiền lại vô túi quan.
thằng Apple mới độc quyền nhất
MitToLo
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Xứ sở kiện nhau hằng ngày 😆
@MitToLo kiếm tiền cả thôi.
Apple chuyên độc quyền lại đứng ra làm chứng 🤣
Gooogle bị kiện ở Anh, Mỹ vì tìm cách duy trì vị trí thống trị quảng cáo trên nền tảng kỹ thuật số như là trả Apple tiền khủng để được quyền mặc định, ép những cty khác buộc phải trả phí quảng cáo cao hơn để bán được hàng khiến cho giá bán tăng ……
Chuyển mịe nó thành DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC là được bảo vệ kể cả thua lỗ bao nhiêu đi nữa, chứ bị cơ quan chính phủ hành thế này thì cũng mệt.
GiT
TÍCH CỰC
3 tháng
Cái tiêu đề không thể chán hơn. Kiện Google chống độc quyền? Vậy chống độc quyền là sai???
Mắc ói quá
@GiT Báo lá cải ( ̄ω ̄)/
Oh ở đây chúng tôi không làm thế..chúng tôi bắt luôn.. Khỏi kiện cho tốn điện 🤣

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019