Bộ Tư pháp Mỹ muốn tham gia phiên xử phúc thẩm vụ Epic Games kiện Apple
P.W
4 thángBình luận: 23
Bộ Tư pháp Mỹ muốn tham gia phiên xử phúc thẩm vụ Epic Games kiện Apple
Ngày 10/9/2021, tức là hơn 1 năm về trước, nữ thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers đã đưa ra phán quyết trong phiên xử sơ thẩm vụ kiện giữa Epic GamesApple. Tính ra trong số 10 cáo buộc mà Epic Games đưa ra, chỉ có đúng một phán quyết của thẩm phán Rogers là đi ngược lại lợi ích của Apple, đó là yêu cầu phải để các ứng dụng phân phối trên App Store lựa chọn giải pháp thanh toán mua hàng in-app purchase tự do, không buộc phải sử dụng giải pháp thanh toán của App Store, từ đó tránh được khoản chi phí “chia sẻ doanh thu” 30% giá trị mỗi đơn hàng.

Phán quyết của thẩm phán Rogers đã mở ra rất nhiều động thái mới của các quốc gia để giới hạn sức mạnh kiểm soát thị trường của Apple. Mới đây nhất, các nhà chức trách Hàn Quốc đã yêu cầu Apple phải cho phép những ứng dụng trên App Store thanh toán qua các dịch vụ ngoài. Và đương nhiên, phán quyết của tòa án Mỹ hoàn toàn không khiến cả Apple lẫn Epic Games vừa lòng. Vậy là đến ngày 21/10 tới, phiên xử phúc thẩm vụ kiện sẽ được diễn ra.

Và chính đại diện bộ tư pháp Mỹ cũng vừa lên tiếng xin phép thẩm phán tòa án liên bang, để được tham gia vào phiên xử phúc thẩm diễn ra vào trung tuần tháng sau. Hãng tin Reuters đã đưa tin, rằng bộ tư pháp Mỹ đã nộp văn bản tóm tắt để xin phía cơ quan tư pháp cho tham gia phiên xử vụ kiện. Phía cơ quan hành pháp thuộc chính phủ Mỹ bày tỏ lo ngại rằng thẩm phán Rogers đã giải thích chưa đúng luật chống độc quyền của Mỹ.

Năm 2019, có nguồn tin không chính thức nói rằng bộ tư pháp Mỹ chuẩn bị kiện Apple vì hành vi độc quyền thị trường. Và quyết định của tòa án ở phiên sơ thẩm, với những phán quyết có lợi cho Apple có thể sẽ giới hạn khả năng thành công của bộ tư pháp Mỹ trong vụ kiện với Apple, nếu nó xảy ra trong nay mai.

Vì thế, hôm thứ 6 vừa rồi, bộ tư pháp Mỹ viết như thế này: “Chính phủ Mỹ tin rằng việc tham gia tranh tụng sẽ hữu ích cho phiên xử, đặc biệt là trong việc giải thích những sai sót trong việc trích luận và giải thích luật chống độc quyền, thứ có thể tạo ra hậu quả đáng kể cho việc thực thi các biện pháp chống độc quyền về sau, ngoài bối cảnh cụ thể của trường hợp này (vụ kiện giữa Apple và Epic Games).”

Phía bộ tư pháp Mỹ xin tòa án có 10 phút để trình bày. Và tính đến thời điểm hiện tại, cả ba bên, tòa án, Apple và Epic Games đều không phản đối yêu cầu này.

Theo Engadget
23 bình luận
web08
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đúng đúng, cho chết mịa thằng Apple bố láo đi, sản phẩm Apple có thể tốt nhưng Apple bố láo quá.
@web08 Thằng nào mạnh mà không láo =)) . Nếu thằng nào không láo là thằng đó chưa đủ mạnh =))
Burning209
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Hồ Đăng Khoa đúng thế, thậm chí còn có thằng chưa láo mà đệ tử nó đã láo rồi 😂
@ptp49 A nó "bố láo" quá chứ còn gì nữa, 1 là ko cho unlock đt, 2 là đã ko cho unlock mà cũng ko cho cài từ bên ngoài vào thì ko khác gì "mất quyền dân chủ" cả. Vụ này giống y như vụ chặn thay vân tay hồi trc.

Chính vì "mất quyền dân chủ" nên cả Bộ Tư Pháp nhảy vào cuộc chơi luôn đấy bạn ạ.
Cười vô mặt
@nnkjsc nó chỉ cho thêm cái thẻ visa vào trong id apple để thanh toán k bố láo thì gì , như bên android thanh toán qua thẻ hoặc tài khoản điện thoại đc hết
tinhdg
TÍCH CỰC
4 tháng
Vụ này phải phạt nặng apple cho nó bớt tinh vi bắt nạt người khác, lúc nào nó cũng nghĩ mình là nhất
Ồ Apple không từ chối yêu cầu trình bày của bộ tư pháp à?
vụ này epic thắng Anh em Developer, nhà phát hành hưởng lợi
Autumn19
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Lại ngồi hóng tiếp. Chưa thấy ng tiêu dùng có lợi j luôn
Thèn epic mà thắng, dev với các cty phát hành ăn mừng to 😂
Ủa vụ này chưa xong hả
đúng là dân chủ 😁
Kì này apple đc vòi thêm r, tôi đứng ra bảo kê anh, anh biết phải làm gì rồi chứ.
vụ này lâu ghê, ko nahcws lại là mình cũng quên.
Epic ko bán trên appstore thì trc sau gì cũng phá sản thôi 😁
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 chắc lúc đó bác đang ngắm gà rồi
Căng,
ở đâu cũng vậy
ta cũng như tây
cs cũng như tb
càng giàu càng tham
3k tỷ đô rồi nhả cho dev miếng với
Epic mà thắng cu hiệp coi chừng nhảy lầu luôn á mn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019