Bộ Xây dựng đề xuất 7 trường hợp cần đánh lại số nhà

Nam Air
16/5/2024 11:23Phản hồi: 27
Bộ Xây dựng đề xuất 7 trường hợp cần đánh lại số nhà
Bộ Xây dựng đang soạn Dự thảo Thông tin quy định về đánh số nhà và gắn bảng số nhà, theo đó sẽ có 7 trường hợp cần đánh lại số nhà:
 1. Đánh lại số nhà cho các tuyến đường có nhiều nhà xây mới, hoặc có nhiều số nhà tự phát.
 2. Đường chưa có nhà xây liên tục nhưng có một đoạn mới xây kéo dài tuyến đường đã đánh số nhà.
 3. Đường đã có tên, có số nhà, nhưng mới được cải tạo, mở rộng, giải phóng mặt bằng, hoặc mở rộng từ Hẻm thành Đường mới.
 4. Đường nối dài nhưng chưa được đặt tên đường.
 5. Nhà chung cư đang đánh số nhà sai nguyên tắc.
 6. Một con đường cũ được chia thành nhiều đường, hẻm mới. Hoặc nhiều hẻm gộp chung thành 1 tên đường.
 7. Hẻm (Kiệt, Ngõ) có lối ra đường mới mở rộng và đã được đặt tên mới.

Với trường hợp thứ 2, một con đường chưa có nhà xây liên tục, vẫn còn nhiều đất trống. BXD đề xuất chính quyền địa phương lập quỹ số nhà dự phòng dựa trên quy hoạch chi tiết, để sau này cấp số nhà cho những nhà mới xây.

Một số trường hợp cá biệt, ví dụ giữa nhà số 15 và số 17 là 2 lô đất trống, sau này xây nhà lên, thì 2 căn nhà mới sẽ được cấp số nhà là 15A và 15B, theo nguyên tắc thêm chữ cái in hoa A/B/C/D.

Với trường hợp 6, sau khi đánh lại số nhà và gắn bảng số nhà mới, bảng cũ vẫn được giữ lại ít nhất 2 năm, nằm dưới bảng số nhà mới, để người dân dần làm quen khi tìm địa chỉ nhà.

Ngoài ra, BXD cũng cho biết những tuyến đường có nhiều nhà xây mới và đang có nhiều nhà đánh số sai nguyên tắc, thì phải đánh số lại nguyên cả tuyến đường để đảm bảo đồng bộ.
27 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Quy hoạch và hành chính làm đi làm lại bao năm chỉ hành khổ dân
@tungplugin Chắc lại bọn 3/ trà trộn nói linh tinh đấy mà
@huyhoangjo Cái vụ đó bên Gò Vấp, báo đài đăng đầy, truyền hình có đăng clip bắt mấy người đó. Mình không biết còn không hay họ xoá hết dấu vết rồi. Nhưng nếu bác thường xuyên xem thời sự thì sẽ biết. Đầu tiên là GV thí điểm đổi CCCD gắn chíp, sau mấy tháng chưa được, họ cấp cho cái CCCD thường, báo hại phải đi đổi lại lần nữa. Nói thì họ chối, thông tin đợt đầu đó đã xoá sạch. Ở chổ mình nói ra sự thật thì nó chụp cho cái mũ p.h.ả.n đ*ng, 3 q nhưng làm lơ sự thật, bưng bô bất chấp thì họ gọi là b.ò đ.ỏ . 😃

https://vt.tiktok.com/ZSY81U54P/
@SoGetSu Chưa thấy Cali hay nước Mỹ thiếu nước bao giờ, trong khi dân Thổ Đu xách từng xô đi hứng nước sinh hoạt. Tội nghiệp các cháu bò, chắc chui rúc trong tiệm net tối ngày có biết gì ngoài xã hội đâu.
@Hàng Không Mẫu Hạm Nhiều đứa hỏi mình bao giờ p.h.ụ.c quốc nhưng đúng lý ra phải hỏi tụi nó câu đó mới đúng. Tụi nó có nước đâu, toàn là 1 đám bị cai trị. Còn gia đình mình thì đại đa số sinh sống bên Mỹ Pháp Úc, có ở lại thì cũng ít quan tâm để ý làm gì cho rắc rối.
1 số trường hợp thì mình thấy xưa h là vậy sẵn rồi mà ta
@mrthanh213 Phương pháp đánh số nhà hiện tại thật quá lộn xộn và ko có căn cứ khoa học gì cả.
Tôi đề xuất cách mới thế này: trên mỗi đường xách định điểm đầu và cuối (quy ước điểm đầu là điểm nối với con đường có cấp lớn hơn so với đầu bên kia, hoặc toạ độ nằm gần trung tâm hơn - lấy trung tâm là Công Trường Mê Linh chẳng hạn). Số nhà là khoảng cách (đơn vị mét) từ lô đất/ngôi nhà đó tới điểm đầu đường. Hai bên trái phải sẽ phân biệt bằng cách thêm từ L/R hoặc A/B là xong.
Sẽ ko bao giờ có vụ trùng hợp số nhà, có phân lô bao nhiêu cũng có số mới ko trùng số cũ (phải đẻ ra A, B, C rất rối rắm) và khi đọc số nhà lên, rất dễ xác định vị trí nhà đó nằm ở đâu trên đường.
Má rảmh. Có sao đê vậy đi, đổi tùm lum ship giao lộn nhà ai chịu. Nát
Nhà mình 40 năm giờ mới đánh số nhà. Mua sắm online giao hàng nó tiện quá
Như đổi tên CCCD thành CC ấy nhể
@thienvk Căn cước -> Chứng minh nhân dân -> Căn cước công dân -> Căn cước.
CHXHCN Việt Nam -> CHXH Việt Nam -> Cộng Hòa Việt Nam -> Việt Nam Cộng Hòa.
@thienvk qua rồi cái thời đọc ngược, nếu có thể thì nên đơn giản gọi là Việt Nam thôi. Như ngày xưa là Đại Việt vậy. Cố gắng gán ghép vào tên nước chủ nghĩa này nọ thật ngớ ngẩn. Chế độ chỉ nhất thời, đất nước mới là mãi mãi.
Chắc chỉ còn mỗi Đông Lào mới còn áp dụng đánh số nhà. Ở nước ngoài còn có ai đánh số nhà nữa đâu !
@Nguyễn_Văn_Triệu Vậy nó dùng gì ad
@Nguyễn_Văn_Triệu Nước nào thế bạn?
Cái này bọn cong an nhúng tay chứ bộ xây dựng tuổi gì.
Dân tộc Việt chịu đựng giỏi nhất thế giới với đám "quay dế" .
ở chỗ mình nếu nhà ko có số thì chỉ cần nói nhà cổng màu gì có cái cây gì là tự người giao đồ sẽ biết.
mình có 1 căn ở miền tây chỗ ấy chỉ có ấp xã huyện thôi. mà cũng ở đó vài tháng chill phong cách sống miền tây xíu, mỗi tội đặt đồ shiper ko biết đường đi =)) thế là đi đề xuất với google tự đặt số nhà tự đặt vị trí cho shiper nó biết đường kiếm đến nhà =)) ít ra đây cũng là 1 cách khắc phục vấn đề mua hàng online mà tội shiper tìm =))
Vậy là con đường khoảng 500m, ngắt quãng vì có 1 ngã tư, không được đổi số nhà rồi. Trước đó từ ngã tư ra nửa đường còn lại mang tên đường khác, bỗng dưng đổi tên thành chung đường nhà mình. Vì lẽ đó dù con đường rất ngắn lại có 2 số nhà giống nhau. Lỗi này ai chịu, có quy định ai làm sai thế này có bị trừng phạt không, gì thì gì vẫn đang gây phiền toái cho dân chúng.
Đánh số sao cho người giao hàng tìm được nhà được hông các bác :vv
ở đâu gọi là Kiệt vậy ta?

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019