Boeing từng phát triển phương tiện di chuyển cá nhân có thể bay được
levuongthinh
6 nămBình luận: 27
Commuter-5.jpg

Boeing, một công ty chuyên về lĩnh vực sản xuất máy bay, đã từng có một dự án phát triển phương tiện di chuyển cá nhân có thể bay được. Dự án này bắt đầu từ những năm 1980 và đã bị huỷ sau đó vì nhiều lý do.

Sản phẩm của Boeing được gọi là Sky Commuter và cái tên thể hiện ý đồ của Boeing đó là tạo ra một thiết bị di chuyển hàng ngày có thể bay được trên trời. Về thiết kế thì Sky Commuter lai giữa một chiếc xe ô tô và một máy bay cỡ nhỏ. Nó hoạt động dựa trên một động cơ tua-bin khí nối với 3 cánh quạy thông qua trục truyền động tương tự như trên máy bay trực thăng. Chuyển động về phía trước được tạo ra nhờ lực đẩy thoát ra ở ống xả phía sau của Sky Commuter.

Theo các báo cáo thì Boeing đã chi tới 6 triệu đô la để phát triển dự án này cho đến khi nó hoàn toàn bị huỷ bỏ. Có 3 phiên bản mãu đã được sản xuất và chỉ còn một bản duy nhất được giữ lại. Hiện tại thì bản thử nghiệm này đang thuộc sở hữu của Barret-jackson, người đã thắng đấu giá với số tiền 71.500 đô la.

Phiên bản mẫu hiện tại tất nhiên là không thể bay được vì nó không có động cơ. Cho tới hiện tại thì cũng đã có nhiều hãng đã đưa ra các giải pháp “xe bay” nhưng mà thực sự thì chưa có cái nào hiệu quả. Biết đâu một ngày không xa, ý tưởng của Boeing sẽ được sử dụng lại và chúng ta có được một thiết bị bay chính hiệu do một công ty chuyên về máy bay chế tạo.

Commuter-2.jpg Commuter-4.jpg Commuter-3.jpg

27 bình luận
6tr năm 1980 thì bây giờ ra đến bi nhiu nhỉ?
bernerasu
TÍCH CỰC
6 năm
@cardmanhinh.com quy ra lúa đi bạn
bay cái này hết xăng thì sao nhỉ :oops:
nhohanoi
TÍCH CỰC
6 năm
Mua về đẩy con đi chơi 😁
So với chuyên cơ hay trực thăng thì ý tưởng này quá táo bạo....quá ít nút bấm 😁
Nhìn như trong chuyện tranh vậy nhỉ
cho đến h vẫn chưa có xe bay.
thuyfoet
TÍCH CỰC
6 năm
@vidia.vn Trông như này dễ toi lắm! chắc đến ông chủ cũng chưa dám mua về xài thử là bít rồi!
Giống đồ chơi ghê nhỉ
huydancmit
TÍCH CỰC
6 năm
Xe bay: nghe thôi đã thấy khó thực tiển vì lai tạp. Xe thì xe máy bay thì máy bay. Tui nghĩ có chế ra dc an toàn khi bay thì bay trên trời cũng chẳng phải chuyện đơn giả. Vì sao?

- Xin phép bay cái đã.... chắc hơi bị khó.
- Đường bay....
- Nhiên liệu, hạ cánh,
- Chở boom khủng bố
- Mấy cái Flycam mà điều khiển dc xa từ vài km chắc thế giới này IS nó hoành hành bá đạo. Rơi xuống nhà dân, tự sát....
@huydancmit ngày xưa đâu ngĩ tới có con trâu sắt chạy uỳnh uỳnh với chim sắt bay vèo vèo như bây giờ đâu :d nó chưa phát triển ngay nhưng dần dần sẽ có các phương pháp an toàn và tốt thôi
huydancmit
TÍCH CỰC
6 năm
@]v[r.$ Dc thì dc rồi đó nhưng thực tiễn khó áp dụng. Vì đa phần nói tới không phận là nói đến quân sự phòng không. Dưới mặt đất thì okie rồi., mặt nước, dưới nước cũng ổn. Còn trên trời ko dính đọt cây thì cũng anten, tên lửa.....uy hiếp an toàn bay thì ăn ngay vài quả đất đối không. khi bạn cất cánh phải thông báo ngay hướng đi, đến đâu, đáp ở đâu, tai nạn trên không thì cmn luôn.....vvv ...chỉ nghĩ tới đó thôi là thấy bí rồi.

Tuy nhiên con người thường nghiên cứu 1 sản phẩm nào đó không thực tiển hoặc không áp dụng rộng một lĩnh vực này thì lĩnh vực khác thừa hưởng. Ví dụ cab quang là sử dụng ý tưởng từ phát minh sợi quang trong ngành y tế.
Tôi cũng đã nghĩ rằng trong tương lai không xa, xe bay sẽ là phương tiện di chuyển thông dụng như xe máy, oto. Với trình độ khoa học hiện nay là không khó, cái khó là tính toán chi phí, thiết kế để nó có thể trở thành thông dụng theo đúng nghĩa. Ngoài ra còn có vấn đề về cơ sở hạ tầng để phục vụ nó nữa. Đường không mà trở thành đường giao thông chung là lắm vấn đề rồi.
mẫu thiết kế này lỗi thời quá lêu lêu
CuTiHeo
TÍCH CỰC
6 năm
Dự án nung nấu từ những năm 80 cơ mà 😃 biết đâu bất ngờ 😃
johnny8384
TÍCH CỰC
6 năm
phương tiện bay cá nhân nhiều như vầy thì sau này chắc phải lắp thêm đèn giao thông trên trời nữa nhỉ, và các phương tiện bay này cũng phải gắn đèn xi nhan, qua trái, qua phải, lên trên, xuống dưới nữa, không thì bay va vào nhau chết toi!
diemmycake
ĐẠI BÀNG
6 năm
có khi nào nó lại là phương tiện của tương lai ko xa ko
thichdientu
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mẫu chiếc xe đẹp quá , sử dụng công nghệ hiện tại vô nữa là tuyệt vời
xe bay mà được thương mại hóa thì IS bá đạo rồi :rolleyes::rolleyes:
CUP APPLE!
ĐẠI BÀNG
6 năm
Ngày 7/7/2015 Thiếu Nữ Con Ông Bá ở xóm Đạo, Huyện Chợ Gạo Tỉnh Tiền Giang Đang chuẩn bị bay thử nghiệm Phương Tiện Bay cá nhân...Chúng Tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới Bạn đọc...! 😁
101107072545-325-324.jpg
hoangha89tt
ĐẠI BÀNG
6 năm
có mấy em này về việt mình chắc đỡ tắc đường nhỉ.
1980 ư hèn jì thấy cái màn crt he he
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019