Boeing xây nhà máy chuyên lắp ráp drone tấn công Loyal Wingman tại Úc
bk9sw
2 thángBình luận: 38
Boeing xây nhà máy chuyên lắp ráp drone tấn công Loyal Wingman tại Úc
Boeing đã vừa công bố sẽ xây dựng nhà máy lắp ráp máy bay tại Toowoomba, miền nam Queensland, Úc. Tuy nhiên, nhà mày này lại không dùng để lắp ráp máy máy bay thương mại mà trái lại là drone quân sự.


Được biết nhà máy này sẽ sản xuất chiếc Loyal Wingman - một sản phẩm được Boeing phát triển dành cho Không lực Hoàng gia Úc (RAAF). Loyal Wingman là drone tấn công, hoạt động thử nghiệm đã bắt đầu được tiến hành từ 1 năm trước. Loyal Wingman là drone tấn công, không người lái, dùng động cơ phản lực thay vì động cơ cánh quạt thông thường, dùng AI để hoạt động phối hợp với các máy bay khác trong cự ly 3704 km. Hệ thống vũ khí trang bị cho Loyal Wingman chưa được tiết lộ nhưng nó sẽ được trang bị các năng lực tác chiến điện tử.

[​IMG]
Tại Úc, Boeing đã có cơ sở lắp ráp với hơn 4000 nhân viên và nhà máy mới được kỳ vọng sẽ tạo ra thêm 3500 việc làm toàn thời gian đến năm 2028. Loyal Wingman hiện chỉ có khách hàng là RAAF nhưng Boeing đã có ý định xuất khẩu dòng drone này cho các quốc gia khác có nhu cầu.

Việc Boeing xây nhà máy lắp ráp xuất hiện trong bối cảnh Úc vừa công bố ý định xây dựng một hạm đội tàu ngầm hạt nhân với công nghệ được chia sẻ bởi Hoa Kỳ và VQ Anh. Động thái này được xem là nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm kiềm chế tham vọng quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực.

Quảng cáo006 Loyal Wingman 1.jpg
Drone quân sự hiện là một trong những mảng kinh doanh chính của Boeing. Nhánh an ninh, không gian và phòng thủ của Boeing vẫn đang có doanh thu tốt dù công ty đang trải qua những năm rất khó khăn. Tính từ năm 2018, doanh thu thường niên của mảng phòng thủ đạt 26 tỉ đô trong khi doanh thu của mảng máy bay thương mại đã giảm 41 tỉ đô, tương đương 72% kể từ khi COVID bùng phát và sau vụ bê bối 737 MAX.

Trong năm 2020, 83% doanh thu của mảng phòng thủ của Boeing đến từ Bộ quốc phòng Hoa Kỳ (DoD). Tuy nhiên, Boeing cũng có các khách hàng ngoài nước và nhóm khách hàng này đã mang lại cho Boeing 56% doanh thu trong tổng số 101 tỉ đô, mức doanh thu kỷ lục ghi nhận năm 2018.

006 Boeing factory China.jpg
Đây không phải là nhà máy đầu tiên của Boeing nằm ngoài Mỹ. Hãng đã có nhà máy hoàn thiện phần sơn và nội thất máy bay tại Trung Quốc nhưng chỉ dành cho dòng 737 MAX được bán tại đây. Một trong những lý do khiến Boeing phải xây nhà máy là nhằm xoa dịu chính phủ Trung Quốc và để có thể bán máy bay thương mại cho quốc gia tỉ dân.

Tuy nhiên, nhà máy Boeing tại Trung Quốc đi vào hoạt động vào cuối năm 2018 chỉ mới hoàn thành một chiếc 737 MAX trước khi 2 vụ tai nạn chết người xảy ra khiến dòng máy bay này bị đình bay trên toàn cầu. Đến nay dù đã được phép bay chở khách trở lại nhưng 737 MAX vẫn bị cấm bay tại Trung Quốc, số phận của nhà máy Boeing tại Trung Quốc càng trở nên mập mờ hơn khi căng thẳng thuơgn mại Trung - Mỹ tiếp tục leo thang.

Theo: CNN
38 bình luận
nhìn ngầu vãi.
@hoangthien7k Bản space gray, còn màu silver, gold, rose gold… nữa! 😆
sắp có như kẻ hủy diệt luôn
Dịch hành nên quên béng luông vị Boeing 737
mới mở nhà máy hoàn thiện và sơn nội thất máy bay chứ mở nguyên nhà máy sản xuất thì thế nào trung cộng cũng ăn cắp công nghệ 🤣
euxeon
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nicolasdoan Thằng khựa nó ăn cắp dc từ thời napoleon ở chuồng tắm mưa r chả cần ô phải dùng mồm ngăn chặn đâu
jamestran
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đồ của Mỹ nhìn mướt nhỉ, chả bù cho hàng Nga nhìn lòi từng mảng từng mảng hàn thấy gốm
senfall
TÍCH CỰC
2 tháng
@bitme nó càng cắt giảm chủ động để giảm khí thải đấy, để tăng giá gia công, khan hàng đẩy giá. bán ít lời nhiều. cắt giảm sản lượng thép nhôm tăng nhập nhôm thép khiến giá thép tăng vọt khi nó đã tích trữ trước. vẫn tăng trưởng 11%. đủ thấy nó mưu sâu như thế nào. giá xây dựng toàn thế giới tăng, buộc phải chậm lại. úc thì thich nó bóp là chết
bitme
TÍCH CỰC
2 tháng
@senfall Đợi Úc một nước thu nhập cao mà ít dân, giàu tài nguyên mà chết thì còn lâu lắm, chả biết ai chết trước. Úc đủ tiền mua tàu ngầm hạt nhân và cả chuyển giao công nghệ từ Mỹ thì chả có gì phải lo. Rất nhiều người còn muốn du học và định cư ở Úc thì chờ đó mà nó chết cho. Bao giờ người ta muốn du học và định cư ở Vũ Hán thì Úc mới chết nhá 😃. Nhà mình bán hàng mà mất điện không sản xuất được hàng => không có hàng để bán =>không có tiền để thu về mà còn kêu thằng khác cũng chết vì mình không bán hàng cho nó thì đúng là AQ phải gọi bằng cụ.
senfall
TÍCH CỰC
2 tháng
@bitme Chết đói thì sao chết đc, hán tộc nó rút vốn. K nhập than, k thịt, đã lao đao rồi. Hỗ trợ đc bao lâu, dân nó k làm nữa thì an ninh lương thực vào trạng thái nguy hiểm. K tự dưng các nước p tây trợ cấp nông nghiệp, dùng k hết phải XK. Lỗ nhưng vẫn làm số lượng, chủ yếu để duy trì sản lượng. Tàu ngầm liên quan gì ? Đây đơn thuần là vẫn đề KT. Mới khởi động đã thâm hụt rồi, vẫn đề là ai thiệt hại hơn. Chứ k phải diệt vong đâu.
@bitme 😃 bạn biết tỷ lệ ngập từ úc được bao nhiêu so với nhu cầu của trung quốc không
Úc giờ chơi lớn, tất tay với Chụy na lun
@c0mmand0 China nó chơi đểu quá mà, cấm sản phẩm úc tùm lum, nhưng cũng nhờ nó mà được ăn tôm hùm giá rẻ 🤣🤣
to vãi đái
Vào bài chỉ vì ảnh ngầu lòi…
bán cho VN vài cái chơi nhỉ...😃
@hoanghai1104 1. Chưa đủ chuẩn nhân quyền nên vẫn bị Mỹ cấm vận vũ khí sát thương. 2. nghèo quá, mua không nổi. 3. Không có lại quả, nên không muốn mua của Mỹ
@Nguyen N°5 Đâu chả có lại. Nhưng lại của bọn tư bản mỹ không đọ được với lại của thằng khác 🤣
vtcmg
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Toàn công nghệ tương lai, chỉ bán cho chính phủ
dungngo86
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Loại động cơ phản lực không hiểm bằng loại chạy cánh quạt vì nó ồn dễ phát hiện.
Hiiam2522
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dungngo86 động cơ cánh quạt trần bay thấp, tốc độ chậm dễ bị bắn hạ bằng vũ khí rẻ tiền. còn động cơ phản lực bay cao rồi bổ nhào xuống tấn công, tốc độ bay lại nhanh nữa thì lo gì độ ồn. chưa kể đây sẽ là tiền đề để giúp phi công thay vì ngồi trên phi cơ thì sẽ ngồi nhà điều khiển. an toàn hơn rất nhiều, giảm thiểu chi phí nữa vì huấn luyện và duy trì phi công chiến đấu vừa tốn tg vừa tốn rất nhiều tiền.
drone mà mọi người biết là 1 con máy bay 4 cánh cỡ nhỏ, còn định nghĩa drone của quân đội nó nằm ở 1 cái tầm khác 😆
Đã thiệt chứ, Úc định chơi khô máu với a kia luôn mà, mà hok chừng a kia lại yêu cầu tận dụng nhà máy bên anh để làm loại này để ăn cắp công nghệ cho coi …..
Chắc lấy cảm hứng thiết kế từ magicmouse 😆
Guadiola
TÍCH CỰC
2 tháng
Nhìn nó ngầu quá nhỉ
Cười vô mặt
@Guadiola Màu đen nhám thì phải. Lấy phối màu này đen sơn con ex ở nhà cũng hay!
Guadiola
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nguyen N°5 Đa số máy bày, trực thăng của Mỹ sơn màu này, không thấy sơn kiểu rắn ri như của nga,tàu nhỉ
Screenshot_2021-10-03-16-46-55-072_com.facebook.lite.jpg
Smurf:v
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hóng Tq tức giận kkkk
euxeon
ĐẠI BÀNG
2 tháng
"Chúng t cảm thấy quan ngại sâu sắc,việc này đi ng với hiệp ước ko phổ biến VKHN và có thể dẫn đến 1 cuộc chiến tranh hạt nhân quy mô lớn trong tương lai mà trong đó úc sẽ có thể là 1 trong số mục tiêu mà chúng tôi cân nhắc"
Dẫn lời 1 thằng khựa nào đó đại diện bộ ngoại giao tàu khựa :v
hocleloi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@euxeon Thằng khựa mẹ gì cũng quan ngại. Mong mẽo nó thả lỏng xíu cho nhật, hàn làm vài quả vkhn cho tq nó nhảy dựng lên
quá xịn xò, nhìn gấu vãi
i_swing
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đẹp quá!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019