Bơm lốp Yamaha PG-1: phía trước 22 PSI, phía sau 25 PSI nếu đi một mình

MinhTriND
20/12/2023 9:4Phản hồi: 88
Bơm lốp Yamaha PG-1: phía trước 22 PSI, phía sau 25 PSI nếu đi một mình
Anh em mua Yamaha PG-1 hoặc bất kỳ chiếc xe nào khác về đều nhận được một quyển sách hướng dẫn sử dụng bên trong xe (có thể có hãng sẽ chỉ cung cấp bản online). Thường thì anh em sẽ bỏ qua chi tiết này, nhưng sách hướng dẫn sử dụng của xe cung cấp khá nhiều thông tin quan trọng mà anh em cần phải biết, điển hình như cái mà mình nhắc tới ở tiêu đề bài viết này: thông tin về áp suất đúng để bơm lốp xe.

lop-PG1-1.jpg

Như hình ảnh mà anh em nhìn thấy, nếu chỉ đi 1 người, anh em cần bơm 22 PSI (hoặc 150 kPa) cho bánh trước và 25 PSI (hoặc 175 kPa) cho bánh sau. Còn nếu đi 2 người, bánh trước vẫn giữ nguyên, trong khi bánh sau cần bơm lên 29 PSI (hoặc 200 kPa). Yamaha cũng lưu ý về việc bơm lốp, đó là anh em cần phải bơm trong lúc lốp xe đang nguội thì mới chính xác được. Thông tin áp suất lốp cần thiết này thật sự rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng nhiều đến cảm giác vận hành của một chiếc xe.

lop-PG1-2.jpg

Lốp xe là thứ tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, bởi vậy vai trò của nó rất quan trọng trong việc quyết định chiếc xe có chạy ổn định hay không. Lốp quá cứng sẽ gây khó chịu cho ghi đông và toàn bộ thân người bởi lúc này nó sốc hơn bình thường, ngoài ra thì cũng trơn hơn, từ đó gây nguy hiểm. Lốp mềm thì sẽ khiến xe bị ì, nặng nề, đi không theo ý muốn.

pg-1-tinhte-1.webp

Vừa rồi, ông anh mình chạy thử một chiếc PG-1, ngay sau đó thì nhận xét phuộc có vẻ cứng. Mình thì cũng có 1 chiếc, thấy hoàn toàn ngược lại. Sau một hồi nói chuyện thì cũng ra vấn đề, hóa ra chiếc PG-1 của ông anh mình bơm áp suất gần gấp đôi so với yêu cầu. Sau khi xì ra bớt cho đúng mức khuyến nghị thì rõ ràng cảm giác êm ái đã quay lại. Bởi vậy, nếu anh em đi một chiếc xe mà nó quá dằn sốc, khoan hay kết luận phuộc cứng mà kiểm tra lốp cái đã. Ngoài ra, nếu anh em đi xe mà thấy cổ lái có vấn đề không như bình thường, thì lốp xe là cái đầu tiên anh em nên quan tâm.

pg-1-tinhte-2.jpg

Trên thực tế, có khá nhiều nguyên nhân khiến cho phần đầu hoặc cổ xe bị rung lắc khi vận hành, và đa phần nếu hiện tượng này xảy ra, việc tiếp tục lái xe có thể sẽ dẫn đến tình huống nguy hiểm khiến chúng ta không còn kiểm soát được. Những vấn đề nói trên có thể xuất phát từ các trục trặc bên trong chén cổ, bạc đạn của bánh xe hoặc phuộc (dễ thấy nhất khi vào cua hoặc bẻ lái). Chung quy lại thì nếu một ngày đẹp trời nào đó bạn dắt xe ra đường chạy mà thấy tay lái hoặc cổ xe có gì đó bất bình thường, trước tiên là hãy đi kiểm tra lại áp suất lốp, nếu vấn đề còn đó, tốt nhất mang nó đến trung tâm bảo hành hoặc cửa tiệm sửa xe càng sớm càng tốt.
88 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

mấy nay trong SG đi giờ hành chính chưa thấy con này, nhìn hình có vẻ người mét 8 đậm người chút ngồi chắc nhìn xe hơi nhỏ
zeroabs
TÍCH CỰC
5 tháng
@jindowing ui, ý mình nói là xe bánh to, 1m6 nhìn xe bự á, không như Wave, Si đâu. Xe này phải có gu thời trang 1 chút, không tạp nham như Wave, Si được.
Còn 1m8 thì khỏi nói, Harley ngon rồi.
zeroabs
TÍCH CỰC
5 tháng
@theon2709 chống chân thì về khía cạnh an toàn.
ý mình nói về gu thời trang, đi xe này phải ra dáng cân đối mới đẹp được. Có mấy xe moto nặng nề nhưng yên thấp (Rebel cũ), chân vẫn chống được mà dáng ốm thì không đẹp.
Erix
TÍCH CỰC
5 tháng
@SieuBanana chuẩn, nên mua xe điện VF
@SieuBanana Xe rác mà cục máy hợp kim nhôm cục lọc nhớt rời. Chứ éo phải hãng lùa gà nào đó 200tr mà cục máy hợp kim gang không có cả lọc nhớt.
nói mấy ông tiệm bơm vá xe cái này họ ko tin đâu, bơm xong họ bóp bóp mấy cái là chuẩn rồi 😁
@xecatang Mua cái máy về tự bơm luôn bạn 😆)
@xecatang Bơm vỉa hè thì trước sau như một =)) lốp căng vcl.
VA20
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Thanchet92 Hôm bữa ở tiệm sửa xe, nhờ bơm cho cái lốp, nó bơm lúc chạy thấy mất lái luôn (bơm căng quá)
Banhug
TÍCH CỰC
5 tháng
Trên lốp có luôn thông số, cứ theo đó mà bơm thôi. Ngoại trừ chiếc tay ga 10 năm tuổi bơm tuỳ hứng thì xe còn lại mình toàn bơm theo thông số, tuỳ mục đích chạy để điều chỉnh cho phù hợp.
@Banhug Mức áp suất ghi trên các thành lốp là mức áp suất tối đa mà loại lốp bạn đang sử dụng có thể chịu được. Đây k phải là mức áp suất tối ưu cho vận hành. Trên xe máy thì thường chỉ có trong sách HDSD, còn xe hơi thì thường được dán ở mép cửa
inkpot
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@MinhTriND Xe Honda có dán ở bọc sên (hộp xích) đó mod, còn xe không có bọc sên thì hông bít 😁
Tiện đây nhờ mấy bạn tư vấn bơm tay/bơm máy mini tại nhà ạ, rẻ rẻ p/p tí.

Trên shopee nhiều loại quá.
@Thanchet92 800k trên Shopee , mình đang dùng rất ok, pin rất lâu..
image.jpg
vỏ dày nặng họ giảm áp suất lốp ,ra tiệm nó bơm kiểu gì mà căng khủng khiếp làm mau hư vỏ ,xì miếng vá ,phá talong ..Mấy thằng bơm bánh có cái kiểu bơm phá vỏ ,xe bị vá là mấy miếng vá mau đi nhất
máy si fi mà 30 rồi kênh giÁ, CHÊ
V.Nghĩa
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@theon2709 Tui nói bạn nghe nè, con PG1 nó có 31 triệu à, mà với kiểu dáng này mà còn chê đắt thì còn xe nào rẻ
ryanmw
TÍCH CỰC
5 tháng
@V.Nghĩa mình là hãng mình bán 40 để loại những khách hàng kiểu v
V.Nghĩa
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@ryanmw con xe có 30 triệu mà nó đòi phải giống mấy xe 60 70 triệu ko à =))
Erix
TÍCH CỰC
5 tháng
@traitay95 nó thua con JUpiter 1 chút, nhưng ngoại hình đẹp hơn, chê thì đi Juv, serius
Nhiều người nói bơm lốp theo sách HDSD họ tưởng mình bị điên... 🤣.
@warmboy24 xã hội h lạ lắm =]]
ryanmw
TÍCH CỰC
5 tháng
@warmboy24 tôi đi vin vá xe vẫn phải vào hãng nhé
Xe chở đá , chở gas mà cũng quan tâm bơm lốp. Càng ngày càng quá. Nhìn xấu thô như xương khô mà cũng hot. Chắc tại rẻ đúng tình hình khó khăn kinh tế
Erix
TÍCH CỰC
5 tháng
@see022 xấu là do mắt thẩm mỹ chú kém, hết
@Erix Nói quá chí mạng
NQN.79
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@see022 Sh bên nhật cũng chỉ là xe dọn rác thì sao..vn ca ngợi sh cho lắm vào
IMG-6913.jpeg
@NQN.79 Bởi vậy. Xe 100 tr hút rác thì xe 30 tr chắc hút shit luôn quá
Clgv????
Nhìn cái xe thấy quải
ndthuanx
TÍCH CỰC
5 tháng
Dọn lại phuộc và gấp sau cho đủ ngầu
ali40
CAO CẤP
5 tháng
Nếu là xe Honda, nghe nói cổ trục phần đầu xe lắp đồng loạt bằng máy (trong khi cần chỉnh tay) nên các vòng bi ko chuẩn, đi một thời gian dễ bị lệch/dơ tay lái
Bạn @MinhTriND cho mình hỏi xíu: (1) Lốp xe đi địa hình có nhiều hột gai, khi đi trên đường phố có bị nảy lựt xựt không? (2) Xe này thay lốp thông thường có ổn không?
ok
Khanh TT
ĐẠI BÀNG
5 tháng
mấy tuần rùi mà chưa thấy chiếc này chạy ngoài đường
@Khanh TT 2 hôm nay bấm đc biển 9 nút phượt lút cán từ bắc xuống nam, từ tây sang đông (sài gòn) mà b vẫn chưa zinh zự được nhìn thấy con xe thần thánh này à 🤣
IMG-8662.jpeg
V.Nghĩa
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Khanh TT Vậy đi ra khỏi nhà nhiều vào, núp trong nhà không sao mà thấy
thailuc111
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@V.Nghĩa Tui ngày nào cũng đi từ Q12 vô Q1 đi làm, chạy lòng vòng Q1 Q3 Q7 trong giờ làm, mà cũng chưa thấy thực tế đây.
Ttar Ng
TÍCH CỰC
5 tháng
Quảng cáo sản phẩm mà sai tên ngay tiêu đề... chắc khỏi trả tiền quá....
xe YAMAH là xe hãng nào nhỉ
Ttar Ng
TÍCH CỰC
5 tháng
@Nguyễn Thắng 89 nhờ bác nhắc nên Mod lẳng lặng sửa lại tiêu đề... sau khi đăng bài sai tên trên tiêu đề gần 15h...
@Ttar Ng bạn nhắc trước mình 1 tiếng mà hehe
Mình mua cái máy bơm xiaomi về tự bơm. Dcm mỗi lần lỡ bị vá xe về toàn đo lại, ở tiệm nó bơm áp suất 60psi, mà thông số nsx chỉ 35.
@kehuydiet091 Đồng ý 2 tay. Tiệm sửa xe ít thấy có tiệm nào trang bị được cái đồng hồ đo áp suất. Toàn lấy tay bóp bóp. Lần nào bơm xong đo lại cũng toàn 3-4kgcm2, trong khi xe bình thường tầm 2.1-2.5kgcm2. Mình thấy ngoài Bắc thì các tiệm hay có đồng hồ (còn dùng được không thì không biết) còn trong Nam đa số không tiệm nào có.
Bơm tẹt đi mấy bạn, đi thấy ổn là được...xe còn rẻ hơn cái đt nữa mà kỹ vậy 😁
@theon2709 Bơm căng thì đi éo ổn được , Ng vl hehe . Éo phải chuyện đắt rẻ . Ng vl
thailuc111
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@theon2709 Đi nó êm ko, an toàn ko, chứ đắt rẻ gì ở đây ?!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019