Bose có câu trả lời chính thức về việc Firmware làm giảm khả năng chống ồn của QC 35 II
abuchino
2 nămBình luận: 0
Bose có câu trả lời chính thức về việc Firmware làm giảm khả năng chống ồn của QC 35 II
Bose vừa có kết luận chính thức về vụ lùm xùm liên quan đến việc update firmware làm giảm khả năng chống ồn của tai nghe Bose Quiet Comfort 35 và Quiet Comfort 35 II. Sau nhiều tháng điều tra thậm chí đến trực tiếp nhà người dùng để kiểm tra, Bose khẳng định Firmware 4.5.2 không phải là nguyên nhân dẫn đến việc suy giảm khả năng chống ồn. Tuy nhiên để đảm bảo an tâm của người dùng thì Bose sẽ tạm thời cho phép người dùng khôi phục lại Firmware ban đầu, và chỉ ra các vấn đề làm giảm khả năng chống ồn của tai nghe.

Bose QC35 II firmware NC.png

Bose đã viết một post chi tiết về vụ việc và kết luận của mình: “Khi chúng tôi ra mắt Bose QC 35QC 35 II, cả hai mẫu sản phẩm đều có những thông số kỹ thuật chi tiết về khả năng chống ồn chủ động chủ động. Theo các kết quả kiểm tra của các bên, chúng tôi tự tin khẳng định Firmware 4.5.2 không làm ảnh hưởng đến tính năng chống ồn chủ động.”

Bose đã thực hiện nhiều test tại phòng lab và thậm chí đến trực tiếp nhà người dùng tai nghe QC 35 và QC 35 II. “Dựa trên quá trình đánh giá kỹ lưỡng của các tai nghe được khách hàng gửi đến bảo hành, chúng tôi không nhận thận thấy bất kỳ vấn đề nào liên quan đến suy giảm khả năng chống ồn chủ động và Bose cũng không thể giả lập lại trường hợp giảm khả năng chống ồn chủ động dựa trên feedback của người dùng.”

Không dừng lại ở đây, Bose cũng tiếp tục kiểm tra độc lập ở phòng thí nghiệm kiểm âm ở các bên thứ ba độc lập. Và kết quả thì Firmware 4.5.2 cũng không thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào là nghuyên nhân làm suy giảm khả năng chống ồn chủ động.

Quảng cáoBose QC35 II firmware NC_p1-side.png
Pad bên trái là pad chính hãng và bên phải là hàng thay thế của bên thứ 3​

Như vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc suy giảm khả năng chống ồn chủ động mà rất nhiều người dùng gặp phải. Theo Bose thì có một khả năng xảy ra không liên quan đến phần mềm, khi trong một vài trường hợp họ phát hiện là do earpad và các tác động vật lý. Theo hãng thì việc gắn không đủ 10 khấc trên earpad cũng làm suy giảm khả năng chống ồn chủ động, và earpad thay thế của các bên thứ 3 cũng ảnh hưởng xấu đến khả năng cách âm thụ động của tai nghe dẫn đến chống ồn không được như ban đầu. Ngoài ra cũng có một số trường hợp tai nghe bị hư hỏng do tác động vật lý như va đập, hao mòn rỉ sét do mồ hôi và thấm nước.

Để chấn an người dùng, Bose đã công khai các quá trình thử nghiệm tai nghe, cải thiện trang website Firmware update và tạm thời cho người dùng có thể downgrade Firmware lại phiên bản trước. Đối với người dùng QC 35 II có thể roll-back về 4.3.6 và QC 35 về bản 2.5.5.
Theo hãng, nếu người dùng muốn downgrade Firmware thì nên thực hiện này sớm nhất khi có thể bởi vì việc mở lại có thể chỉ mang tính tạm thời. Và người dùng được khuyên là nên giữ phiên bản Firmware mới nhất để có thể đảm bảo các tính năng và bảo mật hệ thống mới nhất.

Và hãng cũng giới thiệu một video hướng dẫn về việc troubleshooting các khả năng chống ồn chủ động.Để đảm bảo an tâm của người dùng, Bose đã thực hiện rất nhiều bước để kiểm tra và xác định nguyên nhân của việc phàn nàn suy giảm chống ồn chủ động trên QC 35 và QC 35 II. Nếu các bạn còn nhớ trong năm ngoái Bose cũng đã phải hoàn tiền và thu lại các mẫu tai nghe Sleepbuds bị lỗi nguồn. Mặc dù trên forum post có nhiều người cảm ơn và tinh tưởng hãng, tuy nhiên không ít người cho rằng hãng chỉ đang cover và không giải quyết vấn đề, cho rằng hãng đã cố tình giảm khả năng chống ồn của QC 35 II để cố tình bán dòng sản phẩm NC 700 mới.

Tóm lại nếu các bạn đang có một chiếc tai nghe Bose QC 35 và QC 35 II đang hoạt động bình thường thì không cần làm gì cả. Tuy nhiên nếu có nghi ngờ về việc chống ồn chủ động bị suy giảm các bạn có thể downgrade về Firmware cũ hoặc kiểm tra lại earpad của mình

Quảng cáo


Nguồn: Bose
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019