Bose QC20i - thật giả lẫn lộn.
AudioPsycho
4 nămBình luận: 1
monospace-bose-qc20i-fake-1.jpg
Chiếc tai nghe Bose QC20i tuy có chất lượng không quá tuyệt vời nhưng cũng thuộc vào hàng “nghe hay” 😁. Điểm qua một số bài review của trang sản phẩm trên Amazon, hầu hết những bài review cho điểm thấp đều có các điểm trừ tương tự nhau. Dễ nhận thấy nhất là điểm trừ từ khâu đóng gói bao bì, chất lượng và màu sắc housing, và đôi khi là về chất âm. Tuy nhiên cũng có những bài review với số điểm cao gần như tuyệt đối. Chuyện này thực hư ra sao? Hơn nữa khi QC30 được ra đời thì QC20i đang giảm giá một cách hấp dẫn và đang gần dịp sales cuối năm nữa nên mọi người lại càng phải thận trọng


Đơn giản là trong số những tác giả của các bài review trên, có những người mua phải hàng nhái ( hàng fake, hay hàng clone gì đó ) kém chất lượng. Bài viết này sẽ phân tích một số điểm cơ bản giúp người dùng nhận biết và phân biệt giữa hàng thật và hàng nhái của tai nghe Bose QC20i một cách trực quan nhất. Hình minh họa bên trái là bản nhái, bên phải là bản chính hãng.

monospace-bose-qc20i-fake-2.jpg
Hộp sản phẩm
monospace-bose-qc20i-fake-3.jpg

monospace-bose-qc20i-fake-4.jpg
Chất lượng in ấn
Chưa cần mở hộp, điều đầu tiên có thể dễ dàng phân biệt khi chúng ta nhận sản phẩm (khi đặt hàng qua mạng) là lớp nylon bọc ngoài. Sản phẩm chính hãng thường có lớp nylon này, tuy không quá dày nhưng vẫn có thể phần nào chống trầy cho hộp đựng. Điểm thứ hai là chất lượng in ấn bao bì. Hàng chính hãng sẽ có nét in trên hộp rõ ràng và có độ tương phản cao hơn so với hộp hàng nhái, nhất là ở hình in chiếc tai nghe. Màu giấy của hộp sản phẩm chính hãng cũng có màu sáng hơn, và bên trong có in số serial riêng của hộp. Ngoài ra, màu in nắp hộp hàng nhái cũng bị bợt khá nhiều.

monospace-bose-qc20i-fake-5.jpg

monospace-bose-qc20i-fake-6.jpg
Màu sắc vỏ và nắp hộp
Khi nghe thử chiếc tai nghe bên trong chúng ta càng dễ phân biệt hơn nữa. Ở bản hàng nhái, chức năng noise-cancel cũng hoạt động tốt tuy nhiên có chất lượng không cao, lượng tạp âm vẫn có thể lọt vào trong tai nghe một phần nào đó. Bản nhái còn có chất âm rất đục với bass bị ù, treble hầu như không có và dĩ nhiên không có tí gì gọi là chi tiết hay trong trẻo. Chức năng noise-cancel của tai nghe hàng nhái khi kích hoạt sẽ có một tiếng “bụp” khá lớn và cũng không có tác dụng là mấy. Tai nghe Bose QC20i chính hãng có khả năng triệt tiêu tiếng ồn ở mọi dải tần, còn bản nhái chỉ có khả năng triệt tiêu tiếng ồn ở dải tần thấp.

Tiếp theo là bộ phụ kiện eartip. Bộ eartip đi kèm với tai nghe hàng nhái có chất lượng rất tệ. Các đường cắt rất nham nhở, đôi khi dính lại một chút cao su chưa đứt hết. Mặt ngoài của eartip nhái có độ trơn tru tốt, tuy nhiên mặt trong loang lổ trông rất kinh dị. Nói cho cùng, chất lượng đeo của bộ eartip cả hai bản nhái và chính hãng đều rất dễ chịu, tuy nhiên về chất lượng thiết kế thì đúng là một trời một vực.

monospace-bose-qc20i-fake-7.jpg

monospace-bose-qc20i-fake-8.jpg
Earpiece và eartip
Ống âm hai bên earpiece L và R của tai nghe hàng nhái cũng không đồng đều và hơi méo một chút. Housing của bản nhái được tráng bóng, trong khi bản chính hãng là tráng matte (nhám nhẹ). Logo Bose trên bản nhái cũng xấu hơn với viền chữ khá thô, đồng thời phần vòng bạc ở chân housing cũng không được ép vừa vặn.

Bản nhái có lỗ micro thô và hơi méo, không tròn trịa và đều với lớp sơn như ở bản chính hãng. Nút âm lượng ở bản chính hãng hơi cao hơn nút play/pause, dễ dàng cho người dùng ghi nhớ trong khi ở bản nhái 3 nút này có chiều cao giống nhau. Phím “Aware Mode” ở bản chính hãng cho phép điều chỉnh mức độ tiếng ồn từ nhỏ đến lớn, còn bản nhái chỉ đơn giản là on hay off mà thôi. Chất lượng âm thanh khi kích hoạt “Aware Mode” ở bản chính hãng cũng tốt hơn nhiều lần.

monospace-bose-qc20i-fake-9.jpg

monospace-bose-qc20i-fake-10.jpg
Control module
Bản nhái còn có bộ control cứng và nhám, khác với bản chính hãng có độ mềm dẻo nhất định để chống rơi vỡ và đặc biệt rất dễ cầm nắm. Control module của bản chính hãng cũng có các cạnh đều hơn với đầu nối với cable dai và chắc hơn. Tai nghe chính hãng được đi kèm với hai miếng quấn dây và clip dây gắn sẵn. Bản nhái chỉ có một miếng quấn dây với clip rời bên ngoài, khách hàng phải tự gắn vào cable khi sử dụng.

monospace-bose-qc20i-fake-11.jpg
Bộ eartip
Bản nhái có hai bộ eartip đều được bỏ trong bao bì “S”, bản thật có phân biệt “S” và “L”.

Nguồn head-fi
Vaanres
CAO CẤP
4 năm
Mình nghe nói con qc20i này chất âm y chang mấy con bose mie2, con này hơn được mỗi cái cách âm, ko biết có đúng hem ? Bác chủ có kinh nghiệm đánh giá chất âm em ấy có đúng tiền của ẻm hok vậy 😁

Ngoài ra, dây của dòng bose nói chung là dễ bị mục ( rất nhanh ) . nếu mà thây dây con này có cách nào giữ được cái control module không, hay là phải liện nó luôn ?
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019