Bphone 3 - Những ấn tượng đầu tiên: máy đẹp, cầm tốt, bàn phím ảo tuyệt vời
Duy Luân
2 nămBình luận: 602
Bphone 3 - Những ấn tượng đầu tiên: máy đẹp, cầm tốt, bàn phím ảo tuyệt vời
Cuối cùng cũng trên tay được Bphone 3 để chia sẻ với anh em. Chiếc máy này có nhiều điểm tạo ra ấn tượng mạnh với mình ngay từ những lần đầu tiên chạm vào và nó khác hẳn với những gì BKAV từng làm trong quá khứ. Mình đáng giá cao cách mà Bphone quay trở lại thị trường với một chiếc máy độc đáo, khác biệt, đẹp và có thể xài được như thế này.

Cái ấn tượng đầu tiên chắc chắn là về ngoại hình rồi. Bạn sẽ không thể nào tìm trong tầm giá 10 triệu trở lại một chiếc điện thoại có viền mỏng như Bphone 3. Nhìn vào hai bên và cạnh dưới, bạn sẽ thấy sự tương đồng với iPhone X vì Bphone 3 làm các viền màn hình bằng nhau, không bị lệch như nhiều điện thoại Android khác (kể cả máy cao cấp).

Cạnh trên sẽ là cái anh em quan tâm nhiều vì nhìn phần trán này dô ra khá là buồn cười. Trước đây có một máy sở hữu thiết kế tương tự như lật ngược lại là Xiaomi Mi Mix đời đầu tiên, nhưng cảm nhận với Mi Mix vẫn không đã bằng Bphone 3 do mắt của bạn dường như bỏ qua phần trán dô này, trong khi với Mi Mix thì cứ lướt mắt đến gần cuối màn hình khi đọc web thì sẽ để ý cái cằm.

Bphone_3_pro_tren_tay_3.jpg

Đây cũng là cảm nhận mình có được khi sử dụng các điện thoại tai thỏ: tai thỏ dường như biến mất trong quá trình sử dụng, bạn không cần quan tâm tới nó nữa và nó không gây cho bạn chút trở ngại nào. Mắt của bạn di chuyển chủ yếu theo phương ngang trên màn hình rồi đi xuống theo hình chữ Z nên hiệu ứng thị giác đã đánh lừa bộ não của bạn để bạn bỏ qua những chi tiết ở phía trên đường Z này. Anh em nào ngại vụ này ở Bphone 3 thì không cần phải lo nữa nhé.

À mà nhiều khi phải để phần trán dô người ta mới biết mình xài Bphone 3 😁

Cảm giác cầm Bphone 3 trong tay khá giống Bphone 2, tức là khá nhẹ, chắc chắn nhưng không quá sang trọng và đầm như những mẫu smartphone cao cấp. So với một chiếc smartphone tầm trung mình đang xài là Nokia 7 Plus thì mình thích cái viền kim loại của Bphone 3 hơn do nó chắc hơn và ôm tay hơn, cảm giác sang hơn một chút xíu (chứ không nhiều lắm). Mặt sau của máy dường như được làm từ kính, mà bữa giờ mình nghe anh em nói là nó làm từ nhựa thôi nên mới nhẹ được vậy. Để mình hỏi thêm BKAV rồi sẽ update thông tin với anh em nhé.

Bphone_3_pro_tren_tay_4.jpg

Mình đánh giá cao cách mà Bphone thiết kế ra Bphone 3. Nó độc đáo, đẹp và rất riêng chứ không thấy giống bất kì chiếc điện thoại nào khác. Nếu bạn muốn tìm cho mình một sự nổi bật, có khi Bphone 3 là cái bạn có thể đưa vào danh sách lựa chọn đấy.

Những điểm mà mình có thể chê ở thiết kế của Bphone 3 đó là cổng USB-C, micro, và loa ở cạnh dưới máy đặt lệch xuống dưới một chút. Kiểu này giống máy cái điện thoại của Samsung hay chiếc iPhone XS Max gần đây. Vẫn chưa rõ lắm vì sao các hãng khoái đặt lệch vậy, rõ là xấu mà.

Bphone_3_pro_tren_tay_2.jpg

Một điểm khác nữa mình cũng để ý là máy khá trơn. Có vẻ như cách BKAV hoàn thiện khung kim loại đã làm nó trơn hơn so với những máy khác cũng xài khung kim loại mà mình từng dùng, ví dụ như iPhone hay Galaxy Note 9. Bình thường xài thì không sao, nhưng có thể một phút bất cẩn sẽ tiễn con Bphone 3 Pro của bạn lên đường mất :D

Cuối cùng, mình chưa hiểu lắm cách mà BKAV đặt phím nguồn về bên trái trong khi phím âm lượng lại để bên phải? Thực ra thì nó không ảnh hưởng mấy, làm quen lại chút xíu thôi và lúc unlock cũng không cần xài vì chỉ cần quét vân tay là vào nhưng mình chỉ cảm thấy ngộ ngộ. Chắc là anh em nào thuật tay trái thì nhấn nút nguồn sẽ dễ hơn đó.

Phần camera chưa test được vì mới lấy máy tối hôm qua. Con này là mình chôm của cuhiep về làm chứ con Bphone 3 Pro mình đặt mua chỉ mới bắt đầu ship hàng thôi, chắc trong tuần này mới tới lận, mình chịu không nổi nữa nên đi chôm về xài thử. Mốt mình có máy mình sẽ nghịch thêm kĩ hơn.

Bphone_3_pro_tren_tay_6.jpg

Chia sẻ chút về phần mềm của Bphone 3, nó vẫn là giao diện BOS mà Bphone đã dùng trước giờ. Màu sắc mặc định cũng như icon phần mềm cài sẵn trên điện thoại vẫn còn nhiều màu và lòe loẹt. Mình nghĩ BKAV nên tuyển một bạn graphic designer rành về những xu hướng mới trong thế giới di động để mà thiết kế icon app cho ngon hơn. Vụ icon này thực chất rất quan trọng nhé anh em, nó là ấn tượng đầu tiên với khách hàng mà. Anh em thấy cách mà Apple hay Google thiết kế icon không? Rất trang nhã, sang trọng mà vẫn bật lên được tác dụng của app.

Năm nay BOS có tiến bộ hơn so với những năm trước ở giao diện settings, nó đã được làm gọn gàng hơn, dễ nhìn hơn. Thực chất bản update mang giao diện này cũng đã có cho Bphone 2 được vài tháng rồi đó. Ít hôm nữa mình sẽ viết bài kĩ hơn về giao diện phần mềm của Bphone 3 cho anh em xem nếu mình phát hiện được cái gì đó mới mẻ và đáng để nói.

Về hiệu năng thì không có gì phải lo, con Bphone 3 Pro của mình chạy rất nhanh, nhanh tới bất ngờ và độ mượt ngang với con Nokia 7 Plus của mình. Cả hai đều dùng chip Snapdragon 660, là một con chip mạnh và mình đánh giá rất cao con chip này. Mình không chắc bản Bphone 3 thường có chạy nhanh vậy không vì chỉ dùng chip Snapdragon 636 mà thôi, dung lượng RAM cũng giảm từ 4GB xuống còn 3GB. Vì mình muốn trải nghiệm mượt nhất có thể nên mới chọn con Bphone 3 Pro.

Bphone_3_pro_tren_tay_5.jpg

Trước khi chia tay anh em, một ấn tượng cực tốt của mình với Bphone 3 đó là bàn phím ảo. Bàn phím này vẫn dùng BKAVGTV, tức là bộ gõ do BKAV làm ra và họ có phát hành nó trên Play Store, tuy nhiên bàn phím này được tùy chỉnh riêng cho Bphone 3 để nó xuất hiện thêm một khoảng màu xám ở cạnh dưới máy. Khoảng xám này đội bàn phím lên cao hơn giúp bạn gõ dễ hơn nhiều, giải quyết được vấn đề bàn phím khó gõ, dễ sai và nhanh mỏi tay với những chiếc điện thoại với màn hình tràn ra sát viền. Đây cũng là một trong số rất ít bàn phím ảo mà mình cảm thấy hài lòng trên Android, trước đó chỉ có con HTC U11 và Gboard làm được chuyện tương tự. Bàn phím iPhone thì ngon khỏi bàn rồi.

BKAV cũng đã canh chỉnh độ cao này cho hợp với chỉ mình Bphone 3 nên các máy khác có cài BKAVGTV cũng không có được tác dụng tương tự. Tương tự, khoảng cách giữa các phím, chiều cao phím... cũng được điều chỉnh riêng và BKAV có nói với mình là họ không có kế hoạch tối ưu theo kiểu này cho những thiết bị khác. Cũng đúng, nhiều quá làm thế nào cho xuể, mỗi máy một kiểu, một thiết kế khác nhau nên kích thước phím cũng cần khác nhau.

Những chiếc điện thoại Android khác sẽ không gặp vấn đề khó gõ do chúng còn thanh điều hướng giúp đội bàn phím lên cao một chút nên chỉ có các máy nào ẩn phím ảo đi (ví dụ, Oppo Find X) thì mới gặp sự cố. Bù lại bạn bị thanh điều hướng chắn trên màn hình và tốn hết một phần diện tích. Cái quan trọng là nhìn máy không đẹp nữa, có vẻ gì đó cấn cấn và màn hình thì xuất hiện một dải trắng / đen không đáng có.

Mình sẽ nói kĩ hơn về bàn phím của Bphone 3 trong một bài viết riêng, anh em chờ nhé. Giờ đi làm đây.
cover_home_bphone_3_cam_nhan_dau_tien.jpg
Bphone_3_pro_tren_tay_1.jpg
xấu quá mod ơi lộn ngược lại đi sẽ đẹp hơn 😁
Dan.truong
ĐẠI BÀNG
2 năm
@songthuong09 Trán dồ
Vipkaka$
ĐẠI BÀNG
2 năm
@supervisor 03m Tràn đáy thì đầy trán ấy mà
ThienInox
ĐẠI BÀNG
2 năm
BKAVGTV trên 1 máy khác
Screenshot_20181022-080313.png
ThienInox
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ranmap1989 nó chỉ hiện khoảng xám ở trên chứ ko ở dưới, Sửa văn bản -> Hiển thị gợi ý -> Hiển thị trên thanh gợi ý
giapbin1984
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ThienInox Sao mì cài trên lg G6 bị liệt hàng cuối không bấm được nhỉ
ThienInox
ĐẠI BÀNG
2 năm
@giapbin1984 Botay, mình cài vô sài bình thường
@Duy Luân Cài vào nó báo là nó sẽ thu thập mật khẩu này nọ, có sao ko vậy bác Di Lưng ?
suddenboy
TÍCH CỰC
2 năm
Bàn phím không vuốt được mà thấy mấy ông mod tinhte khen quá!
@ultratrung Bây giờ mà làm tai thỏ thì có gì đâu để nói.nhìn chẳng biết cái nào ra cái nào. Nhàm lắm.còn chuyện đảo lên trên hay xuống dưới là chuyện của mỗi hãng khác nhau.miễn thấy đẹp thì sài thôi
Pnmr560
TÍCH CỰC
2 năm
@BaoBBer Bạn dùng bàn phím Swiftkey à?
goldenstar
TÍCH CỰC
2 năm
@suddenboy Tiếng Anh thì ok nhưng tiếng Việt thì bèo, mà mình thì chuyển qua lại 2 ngôn ngữ thường xuyên.
Gõ mà bật đoán từ lên thì gõ vù vù
@Pnmr560 Đúng r bạn. Mình dùng SwiftKey. Thấy nó cũng ok lắm
Phen này mod tinhte giàu to,nhận đc tiền từ a Quảng toàn thấy nâng bi!Riêng cái phần trán dô dày 1 cục cảm giác vướng mắt,nặng nề vl!
@Nam Sen Cần nhiều tư duy tích cực như bạn
cuong642
TÍCH CỰC
2 năm
@zer0_7 Dạ. A nói thế e chịu. Thường thì những đồ mà mình hay dùng là những đồ tốt nhất, víp nhất và chả có cái nào sánh bằng. Đại loại như mix 2 của bác. Best 😆 e dùng ip7 nên ko có ý kiến gì. 😃)
Vipkaka$
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep Công nhận năm nay ang Quảng đầu tư ghê.
@Vipkaka$ Cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua bằng rất nhiều tiền 😁 kể các đám anti thì anh Quảng ném tiền vào thì chúng cũng sẽ im mà bác :D
Cũng đang đợi máy về 😁
@Khẩu trang đỏ Chúc mừng bạn.mình thì vẫn đang sài b2 ráng cuối năm rước b3 nữa là tuyệt
@Khẩu trang đỏ Cò mồi hàng dỏm quá đi
20181021_150810.png
@Ẳng Đã Tử Cười đau cả bụng haha
Vipkaka$
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Ẳng Đã Tử Chet cuoi
Khá khen cho miệng lưỡi cậu béo(*_*) bài viết sẽ tạo sự hứng khởi cho các Fan nhưng với những người có chuyên môn của bkav thì lại nhột nhạt không vui đâu nhé!!
kidrainzboy
ĐẠI BÀNG
2 năm
Điện thoại đẹp và ngon vậy nhưng nhiều ông còn định kiến nên lo ngại và chê. Riêng mình nếu dư giả thì sẽ sắm 1 em 😁
anhmk95
TÍCH CỰC
2 năm
@kidrainzboy riêng mình nếu dư giả sẽ đầu tư tiền cho bkav phát triển và mua hết máy tồn kho của bkav
@anhmk95 Uhm bác, và đem hàng tồn chia cho người nghèo nữa chứ ahihi
@anhmk95 thế thì lo làm việc kiếm tiền di bạn, comment tào lao wá o ra tiền đâu nhé
namng
CAO CẤP
2 năm
@kidrainzboy Nếu dư dả mình sẽ mua tặng toàn dân VN mỗi người 1 bộ 3 cái điện thoại B3, Xs Max, Note 9 để tiện so sánh. Ai comment trong tinhte thì mình sẽ tặng 1 chiếc Tesla,... dĩ nhiên là "nếu dư dả".
@kidrainzboy Điện thoại tàu cùi thì mua làm gì, làm sít đờ lương 3 cọc thì đừng trèo cao. Lo học và bớt hại ng đi!
20181021_150810.png
Công bằng thì mình thấy khá đẹp hơn đời trc, giá cũng đã chia ra hợp lý theo phân khúc mà các bác😆
@TranNhan1023 Đồng ý với bạn
@TranNhan1023 Đồng ý với bạn. Bkav đã làm Bphone 3 đẹp hơn
@TranNhan1023 Điện thoại tàu khựa mà xạo. Khoe cam samsung mà để bkav là sao
20181023_002119.png
thực sự mình thích cái bàn phím. gõ trên iphone nhiều lúc tiếng việt còn nhầm loạn xạ lên, thế mà gõ trên bphone3 thấy ít nhầm lẫn và tốc độ nhập liệu cao hơn.
@phamviet94 Ip gõ đâu bật ra đến đó bác ạ. Chứ laban gõ vẫn delay nhẹ... Thì m cũng chit gõ telex thôi chứ gõ thêm gì khác đâu bacsM.
noalana1
ĐẠI BÀNG
2 năm
@anh.duong.218 Tệ nhất là tệ như nào bạn có thể nêu ra 1 vài điểm cực tệ đó được không ?
phamviet94
TÍCH CỰC
2 năm
@Đạt Phít Một Ng dùng telex thì dùng ok chứ gõ VNI thì phải xài laban thôi.
@vule123 Điện thoại tàu thải mua làm gì, kêu cam samsung mà ghi bkav. Phải chăng cam Sunny
20181023_002119.png
nghi8788
ĐẠI BÀNG
2 năm
Trang Tinhte nên là trang trung lập thì sẽ ở đẳng cấp tinh hoa, giống như Whatapps tạo app ra để Free chứ không Ads
Apsa
ĐẠI BÀNG
2 năm
@nghi8788 Có nghĩa khí và tư duy anh hùng đấy, tuy nhiên không nhất thiết phải là trung lập nhưng kiểu như này không phải là món ăn tinh thần và càng mất đi chất "tinh hoa" như bạn nói. Thực ra thì người có ""trình" sẽ thấy nhột nhột ngay từ tiêu đề nhưng họ tự hiểu là được. Riêng những gà mờ tin tưởng vào bài viết mà ủng hộ BKAV cũng là điều tốt, vì có khi họ không khó tính lắm trong trải nghiệm.
@minhthanh255 😆, ah thì xưa ấy nta chả bao h trông chờ vào cái việc làm mod kiếm tiền. Bây giờ cũng thế. Nguyên dàn mod Tinhte ai cũng công ăn việc làm ổn định chứ chả ai há miệng chờ viết bài ăn cho đủ đâu.
@HangAnh=^^= Họ viết chia sẻ cho mình đọc đâu có sai. Miễn mod đừng "nâng bi" quá là được
@nghi8788 Ăn 17 tỷ xong rồi dần dần thằng FB cũng sẽ đưa quảng cáo vào Whatapps thôi. Thằng nào lúc đầu chả ko quảng cáo để thu hút ng dùng trước, khi mạnh rồi mới đưa vô nhiều. Ng ta kinh doanh chứ ko phải làm từ thiện đâu. Tỉnh đê 😆
zzwildcatzz
ĐẠI BÀNG
2 năm
Sao mình thấy cái trán bphone 3 có gì bất tiện đâu. Không để ý tới nó luôn ý. Khoái nhất là mấy thao tác vuốt để điều hướng. Chắc là ăn tiền cái đó thôi. Điểm trừ là camera khá tệ trong tầm giá. Chụp lâu và màu nhạt qua
hymie
TÍCH CỰC
2 năm
@luker Nó dở thì chê dở, ai chê hàng việt? Nc rõ ngu. Nhà t dùng tivi asanzo đây.
Chỉ ko ưa quảng nổ,ok
Mang tiếng làm điện thoại vì ng việt , yêu nước, mà thua cả con dt tàu 3tr (redmi note 5)
Thằng nào đọ độ bền với con redmi note 5 xem đi là biết 😆
À cam redmi chụp xóa phông đẹp vl
luker
TÍCH CỰC
2 năm
@hymie Đã ngu còn cùn, ghét Quảng thì sản phẩm của Quảng auto dở? Toàn xem ảnh với video trên mạng mà phân tích đánh giá như thật :oops: Sao mày không so sánh luôn điều kiện sản xuất giữa 2 thằng đi? Tao cũng ko mua, ko dùng đâu nhưng chưa cầm trên tay thì chả bao h mở mồm ra auto chê. Lại còn mang thằng khựa bán quảng cáo vào tận menu cài đặt của điện thoại để so giá rẻ thì tao sợ mày rồi người đàn ông "thông thái" 😔
hymie
TÍCH CỰC
2 năm
@luker Bphone dở tao nói dở, ngu gì bỏ ra 7tr để thử xem có dở hay không à? Mày cũng to mồm chứ cũng đâu dám mua xài?
Mày hỏi cộng đồng xiaomi xem nó ngon hơn bphone ko là biết ngay 😆 quảng cáo cái quần, tắt dc hết, bphone làm mấy app hệ thống còn crash lên xuống, cam thua con 3tr, nhất tg cái c*
Quảng nổ đã nổ từ bkav pro, b1, b2 rồi ko ghét cũng phải ghét, ok?
Mày thích thì mua mà ủng hộ nó, còn tao thì thà ủng hộ china còn hơn sp việt dạng như bphone. Haha
Rất nhiều công ty vn có sản phẩm tốt thực sự cần ủng hộ. Đây là ủng hộ,quảng nổ giàu lên, ko phải ủng hộ công nghệ nước nhà.
Đi mua bphone đi bạn trẻ.
luker
TÍCH CỰC
2 năm
@hymie Thằng nào mới là thằng to mồm? Đã muốn thử, muốn trải nghiệm thì thiếu đ' gì cách, tao chưa cầm chưa sờ thì tao đ' mở mồm ra chê + chửi. Lại còn lôi cả cộng đồng Xiaomi, đúng là thằng trẻ con =)) Đúng là đ' thể nào thông dc những cái đầu toàn đất 😔
Đẹp,cạnh dưới mỏng thấy khả quan hơn mimix
@Lê Hoàng Huynh Review thứ có sẵn Quảng nổ nói thì review cái gì.
Review tìm lỗi thì sao k tìm
hymie
TÍCH CỰC
2 năm
@_-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ Ko bằng 1 góc mi mix, đẳng cấp hoàn toàn khácnhau
Rất đồng ý với Duy Luân về việc thiết kế lại icon các app. Đẹp, hiện đại và giúp nhận diện nhanh sẽ làm việc sử dụng máy thú vị và nhanh hơn đáng để lưu ý.
lehunghmu
TÍCH CỰC
2 năm
@duongtunglam không có mắt khi đọc comment ah
tbdat11
CAO CẤP
2 năm
@lehunghmu Thật ra không phải là không có mắt, mà nói thẳng ra thằng đó vào chỉ comment chứ chưa đọc 1 chữ nào ở trong bài cả. Nếu nó mà đọc rồi thì nó có bệnh về não chứ không phải bệnh về mắt bác ạ 😁
luker
TÍCH CỰC
2 năm
@duongtunglam Tay nhanh hơn não là có thật nè :p
@STLinhKiện QuangDũng À, sorry các bạn, đọc ko kỹ, hehe. Mấy bác chém ác quá 😔
alex.hn
CAO CẤP
2 năm
Muốn tìm cửa hàng trải nghiệm Bphone,vào trang chủ xem địa chỉ thì thấy như này. Năm nay chiến lược của BPhone chăm sóc thị trường các huyện lị ác ghê, khu trung tâm thì không có mấy.
Untitled-1.png
bomy
CAO CẤP
2 năm
@alex.hn đơn giản là mấy cửa hàng lớn nó ko chịu hợp tác, bkav cũng ko bắt tay với tụi nó để giảm bớt giá thành, mấy cửa hàng nhỏ lẻ thì chi phí thấp hơn
lehunghmu
TÍCH CỰC
2 năm
@bomy ủng hộ giá rẻ hơn thì mua . chứ vào tgdd mà giá 8 9 tr là fail chắc luôn
keymaster
ĐẠI BÀNG
2 năm
@sdream Bọn vendor ngoài discount giá trên volume còn rất nhiều quyền lợi khác. Nói không ngoa, cái điện thoại bạn cầm vì chúng nó mà giá lên gấp đôi, vì trong giá ngoài thặng dư còn gồm cả chi phí bán hàng, là hoa hồng cho các kênh phân phối

Nếu bạn là manufacturer mạnh như Apple, bạn có thể tự tạo kênh phân phối riêng thì bạn có thể ép ngược để hạn chế benefit cho tụi nó, nhưng với BPhone đã fail 2 lần muốn thương lượng chắc chắn bị dìm sặc máu.
@alex.hn Cửa hàng xạo thì có
20181021_150810.png
biểu tượng icon một số cũng đã khá đẹp rồi, còn lại thì cải tiến theo thời gian thôi, nhưng cảm giác vuốt thì khá là ổn. pin sạc đầy từ 6h sáng, chụp choẹt và nghịch ngợm tí chút, đến 10h sáng vẫn còn 90%
@vule123 Điện thoại dỏm mà cò mồi thế
20181021_095140.png
20181023_002119.png
20181021_150810.png
duyvankm
TÍCH CỰC
2 năm
Không cần biết nó tràn viền bao nhiêu % nhưng cái trán dô đập vào mắt lúc cầm máy lên đã thấy chán rồi, thà nó làm cân đối như ss còn đỡ
@duyvankm Thì có khác gì nhìn vào tai thỏ đâu.nhiều người còn phải che tai thỏ đi vì nhìn khó chịu
vsphere
TÍCH CỰC
2 năm
@duyvankm Nhưng nhìn nó khác biệt và kiểu gì cũng có người thích bạn ạ. Đó là thị trường ngách
@lehunghmu Thì bán đi mua XS Max to đúng bằng 7+ nhưng màn 6.5" luôn 😃
duyvankm
TÍCH CỰC
2 năm
@Duy Luân Hoặc làm tai thỏ trông nó còn thời thượng tí, thực sự viền trên của B3 quá dày khi nhìn tổng thể, phải nói là cục mịch. Được cái thiết kế phần mềm bù lại
Mặt lưng làm bằng kính nhé mod.
resized834716013801278883.png
Rhapsody666
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mod quá nhầm. Người dùng bình thường sẽ nhìn màn hình từ trên xuống dưới và tập trung chủ yếu ở khoảng 2/3 màn hình, ko ai đọc ở tít cuối để nhìn cái cằm của Mix cả. Mà viền dưới của Mix thiết kế rất khéo, không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm, không gây ra sự khó chịu.

Còn thiết kế trán dô của BPhone quá tồi, đập ngay vào mắt người dùng khi nhìn vào điện thoại.
@tinhyeucongnghe Tự nhiên có thằng vô học nhảy vào...chán thật.
minh95pt
TÍCH CỰC
2 năm
@Rhapsody666 Tôi đang dùng s9+. Đã trải nhiệm b3 nhưng confirm với mod. Đúng là dùng xong k để ý về cái trán
dungtam235
TÍCH CỰC
2 năm
@Rhapsody666 Đồng ý với bạn. Designer bên Bphone trình độ chỉ sửa icon chứ làm đt mà để cả cái mảng đen to đùng ngay cái phần phải tối ưu thì chắc chắn không được tốt nghiệp rồi. Thằng Iphone nó là bố thiên hạ thế nên tuy chưa đưa ra giải pháp tối ưu nhưng cái tai thỏ cũng làm cho bên android phải chạy theo. Mod không phải dân thiết kế nên nịnh bợ chấp nhận được, chứ với Bphone thì cái trán là điểm trừ rất lớn.
Mình đảm bảo là giờ này sang năm mẫu này các bạn nhìn sẽ thấy củ chuối rõ hơn, vì cái lỗi nó lộ to quá, trong khi đa số hàng cao cấp sang năm sẽ tràn viền cả 4 cạnh, hàng trung cấp có khi cũng theo kiểu đó.
Ntht006
CAO CẤP
2 năm
Bác chủ cứ xài 1 tuần rồi đánh giá chi tiết nhé. Xin cảm ơn !!! Hehe...
Kvinh17
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Duy Luân Chắc b ấy thích trải nhiệm đt mới và thao tác cử chỉ. T Đang dùng 2 máy 5s và 7+ định bàn giao 7+ cho vk để làm em b3 trải nhiệm này.
@Kvinh17 Nếu bít cài one hand của sam, vuốt 2 cạnh bên tiện hơn vuốt ở cạnh dưới
dow0911
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Duy Luân chủ yếu trãi nghiệm thôi bác. hi. vì là hàng Việt Nam nữa. hai tay 2 súng 4sim. ke ke
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019