TTBC20 - Kết quả

TTBC20 - Kết quả

Bphone 4 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7/4 sắp tới
/6 người
ndminhduc
10 thángBình luận: 374
Bphone 4 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7/4 sắp tới
Lễ ra mắt chính thức của Bphone 4 sẽ được diễn ra vfo 8h ngày 7/4/2020 sắp tới và sẽ được truyền hình trực tếp trên truyền hình VTV, VTC, kênh Youtube của BKAV lẫn nhiều trang mạng điện tử. Thông tin này vừa được cho đăng tải trên Facebook của anh Nguyễn Tử Quảng sáng nay. Vậy là sau tất cả, cuối cùng chúng ta cũng sắp được chính thức thấy được chiếc Bphone 4 mà BKAV đã ấp ủ bấy lâu, cùng chờ xem máy có những thay đổi và những điểm gì mới nhé. Bên dưới là nguyên văn status trên Facebook Nguyễn Tử Quảng.

/6 người
Chuẩn bị cạnh tranh sòng phẳng với Oppo, Xiaomi, Samsung rồi

Có thể nói, cuộc chơi smartphone còn cạnh tranh khốc liệt gấp trăm lần so với bất động sản hay sản xuất ô tô. Không ít các hãng lớn, tên tuổi trên thế giới, thực lực mà còn ngắc ngoải ở thị trường smartphone, ví dụ như Nokia, Blackberry, LG, HTC, Sony,... tất cả đều toang hết trước các hãng điện thoại Tàu như Xiaomi, Oppo, Vivo,... Để tồn tại chứ chưa nói đến là chiến thắng, chiếm được thị phần trong thị trường smartphone như hiện nay thực sự là cực kỳ khó khăn. Hoặc là bạn phải tạo ra được những sản phẩm flagship đỉnh cao, tạo dấu ấn, lối đi riêng, một mình một ngựa như Apple, hay Samsung Note. Nhưng điều này là quá khó.

Hoặc là bạn sẽ quyết định cạnh tranh bằng giá cả. Cái này càng khó hơn, khi mà Xiaomi đang sử dụng chiến thuật này và đang làm rất tốt. Chẳng đâu sản xuất điện thoại rẻ như Tàu được, không thể sản xuất smartphone có giá rẻ như Tàu được. Công thức cạnh tranh trên thị trường của smartphone Xiaomi đó là: Chất lượng bằng 8/10, giá cả bằng 1/2 so với các hãng khác. Hơn nữa, thị trường smartphone ngày nay đã bão hòa, nhu cầu nâng cấp smartphone càng ngày càng ít, chu kỳ nâng cấp ngày càng dài ra. Ngày xưa, một năm đổi một máy, bây giờ 3 năm đổi một máy. Một chiếc smartphone tầm trung, nếu nhu cầu sử dụng bình thường, ít chơi game, chỉ chơi game nhẹ, thì dùng thoải mái 2,3 năm không giật lag thì việc gì tôi phải nâng cấp.

Mọi thứ ngày càng khó khăn. Người thành công nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Kẻ thất bại luôn nhìn thấy khó khăn trong cơ hội. Để cạnh tranh được, cần có một hướng đi mới, một lối đi riêng.

Tôi đánh giá cao về tỷ lệ nội địa hóa, chất xám của người Việt, lòng tự tôn, tự hào dân tộc trong sản phẩm Bphone 3. BKAV rất chăm chút, với lòng tự tôn dân tộc vô hạn, người khác làm được, không cớ gì người Việt không làm được, đội ngũ BKAV dành cả tâm huyết, không tiếc thành xuân, cho sản phẩm của họ, thiết kế từng ly từng tí một, từ bo mạch, cách bố trí linh kiện, ốc vít, đầu tư chăm chút cả phần mềm hệ điều hành BOS qua đó giúp cho Bphone 3 có sự độc đáo, khác lạ, mới mẻ riêng, không giống với bất kỳ một chiếc smartphone nào ra mắt trước đó.

Tôi dành một sự tôn trọng nhất định đến anh Nguyễn Tử Quảng và đội ngũ BKAV của anh. Nhưng tiếc thay, BKAV không thể nắm được giới truyền thông, không thể có nguồn tài chính vô hạn để marketing quảng cáo, lấp đầy tất cả phương tiện thông tin đại chúng. Cộng với tâm lý ghen ghét, đố kỵ, sính ngoại, coi thường nội, nên Bphone 3 của anh đã không thành công. Anh Quảng chỉ nên làm trưởng phòng kỹ thuật đơn thuần, chứ để chơi chiêu trò trong kinh doanh thì anh không làm nổi. Tiếc nuối cho anh, người con của trường ĐHBKHN anh hùng, một chàng trai mang chí lớn, nhưng bất lực trước thời cuộc, một mình anh không thể chống lại được cộng đồng mạng quá đông và hung hãn.
@Công Thành 1115 Chuẩn. Nên tránh xa kẻo bị lây nhiễm
Chẳng theo ai và bênh ai. Chưa bao giờ trên tay sản phẩm đó nên chỉ nói khách quan
Trên tay rồi phán thì mình đánh giá cao
@khoikiller2018 Đừng quy chụp thế. Tính kích động đám đông để làm gì
Thấy người làm được điều mình không làm được thì đánh giá cao. Còn nhân cách hay đạo đức của mỗi con người thì họ tự chịu trách nhiệm. Và mình không tham gia
@poiuy1234 Thiếu chữ Vin rồi bạn gì ơi.
Hay là bạn chủ yếu viết thiếu?
@poiuy1234 Đúng ra trước khi viết comment này, đằng ấy nên đọc hết 1670 trang của topic "CẢNH BÁO BPHONE" theo link sau:
https://tinhte.vn/thread/canh-bao-bphone-1-than-trong-bphone-2-3-vui-long-post-bai-lich-su.2468755/page-1670

Đọc để biết sau 5 năm, nhà họ Nổ đã làm được gì trên Bphone, hay chỉ Nổ và Nổ!

Đọc để đừng có nhắm mắt phun bừa như cái máy những lời lẽ như trên.

Thật tiếc cho 1 comment đầy chữ nhưng sáo rỗng, sai Sự Thật!

Thật tiếc cho người cầm bút có tư duy nhưng lại cổ xúy cho kẻ Dối Trá tiếp tục Lừa người dùng!
lxh1290
TÍCH CỰC
10 tháng
Có ai thấy 3 đời rồi. Nhưng chưa gặp con người xài ngoài đời như mình chưa
@lxh1290 Mình dùng B3 rồi và lúc đó cho chị gái Iphone 6s, xong nhờ người mang dùm từ Vn qua Hàn để dùng cơ. Nói chung phần mềm hơi thì chưa được hoàn chỉnh chứ cái vuốt điều khiển thì ngon thật. Cũng có chút tự hào vác đi khoe với bọn Hàn trong cty. Để làm đc 1 con điện thoại nếu ko có tiền thì gian nan lắm nên không hủng hộ được thì cũng không nên ném đá nó, để nó lớn chứ không thì mãi vẫn chỉ dùng hàng của nước khác thôi. Chắc là không mua B4 nữa vì đang dùng Note của SS rồi 😔
KingR
TÍCH CỰC
10 tháng
@darkknight.no1 A Quảng bảo chí 500 tỷ để làm đt đó, 22M $ đó, không ít đâu.
@Công Thành 1115 Chẳng thể tiến hóa được
@MinhHy Nguyen Đúng rồi Bphone nó ko tiến hoá đc như tụi năm châuuuuu mà =))
Who care? 🤣🤣🤣
@Penguin Pingu me
@Penguin Pingu Cẩn thận ko thằng Minhhy_Nguyen lại vô cắn ấy =))
@Penguin Pingu nếu không giúp được gì cho nhau thì nên im lặng
galaxy@
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Penguin Pingu I do me you
Rất thích bphone vì sản phẩm ra đều đặn...trên báo.
@vinandroid Bác lại cà khịa rồi
@vinandroid 500 ae rất thích. Vì có chỗ ném đá xả stress. Mà công nhận tay Quảng này mặt dày vô địch thiên hạ.
@Sút lợn vài năm mình mới đăng nhập bình luận 1 lần dù ngày nào cũng vào trang, và chỉ để cười mỗi khi đọc tin về Bphone này khi đọc comment các bạn. cái Bphone này tính năng xả stress quá đỉnh, phải cám ơn nó thôi.
IPAD II
TÍCH CỰC
10 tháng
@limann ghen co vy antivirus
nói thật chưa gặp ai dùng bphone bao giờ cả @@
hkcre1
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@congtuyennct Mình cũng gặp nhiều mà , công ty mình cũng có vài người dùng và phản hồi tốt về Bphone 3
@VanNhatVina cười rụng quai hàm 😃
huedhcs
TÍCH CỰC
10 tháng
@Nguyen N°5 Bphone ra mắt thì dân tình chờ câu "không thể tin nổi" để sao chép 1 cách chóng mặt
TRK
TÍCH CỰC
10 tháng
@VanNhatVina Khó quá nên. . . Bỏ qua cho phẻ.
Thôi khỏi ra luôn đi😃
Thôi kệ nó thích đốt tiền thì cứ để nó đốt, nói đừng nó cũng đâu có nghe
tamdong
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@anhtuan1066 Nó có tiền để ra tới 4 đời điện thoại chỉ bán trên báo, thì cũng không phải dạng ngu đâu, tôi nghĩ nó có chiêu trò gì đấy, ví dụ như chốn thuế thu nhập hay rửa tiền. Cứ đà này nó còn ra đến BphoneN nữa. Vì tôi thấy nó sản xuất ra điện thoại mà không thấy nó lo bán, tìm được chỗ để mua bphone cũng ko đơn giản.
@tamdong Đợt B3 ra tgdđ đầy chứ gì mà ko thấy chỗ mua, xạo ke. Có dám mua ko là chuyện khác
@cuongtao2016 Hình như bán dc thời gian rồi dẹp quầy trưng bày vì không có khách rồi
@nguyenchien45.3 Thì vậy thôi, máy tk kiểu thế ai mua, giá cao nữa
Ước gì đc một lần sờ vào cái bờ phone 1
vesviet
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@iphone2g lock cùng ước mơ
@iphone2g lock Sờ vào nó nổ cho phát rồi lại ước gì đừng sờ vào nó.
@Huy cầu đường vậy ước nhìn thấy nó thôi cũng đc
Dt Vin đã thấy nhiều ... xe vin 4-7 chỗ cũng đã thấy ... chiếc 4 chỗ xấu thấy ẹ... nhưng vâng ! Xin nhắc là dt Bom phone vẫn chưa dc sờ tận tay dù 2015 nó đã nổ
Xperia Xz3 bo cạnh trc rồi, ô này fan của Sony ah ?
Biên giới đang cấm thì cũng khó cho khâu nhập lậu hàng
Ngta nhìn hình đã không muốn mua bởi cái hình nền, icon loè loẹt tàu tàu rồi, làm ơn thuê design trẻ dùm cái, hoặc do Quảng nổ k có mắt thẩm mỹ đi duyệt như vậy, cái đầu tiên đập vào mắt ngta là làm marketing hình ảnh trên báo chí, cái này rất quan trọng dẫn đến chuyện KH có tìm hiểu tiếp rồi mua hay không
@Xanh Biếc Thực ra ko thích thì thấy lòe thôi, chứ khách quan thử nhìn ios mới có khác mấy đâu. Kiểu như "yêu nhau củ ấu cũng tròn ấy".
@Xanh Biếc Giàu như Vingroup mà nó còn đi mua luôn một hãng bên Tây Ban Nha về làm smartphone cho lẹ, chứ tự làm thì cũng chết. Vingroup khá là pro đấy chứ, mà tiền và công nghệ cũng chưa là gì so với hãng khác, nên vsmart bán cũng lây lất thôi, chứ chưa có gì đột phá
vsphere
TÍCH CỰC
10 tháng
@Nguyen N°5 Vsmart bán quá đuối là khác, được mấy con giảm nửa giá xả tồn kho thì mua nhiều thôi.
@flower_cutter nói chuyện cứ như mọi người k có mắt thẩm mỹ để nhìn nhận vậy
@Xanh Biếc Không liên quan nhiều đến thẩm mỹ lắm trong vấn đề này. Nhiều khi tình cảm lấn át ý trí thì có những kết luận không công bằng.
Mr Slim
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Sao chưa thấy có thông tin là phần cứng do ODM nào làm như hồi ra mắt Vsmart nhỉ. Ko lẽ Bkav cũng tự xử được. Mà nhìn cái ngoại hình này thì đâu có gì quá lạ lẫm.
@Mr Slim Giờ BPhone có làm smartphone thì nhờ VinGroup nó gia công giúp vì nhà máy có sẵn rồi. Chứ đầu tư nhà máy thì càng chết nữa!
Vsmart nó bán có 2-3tr mà ế đầy ra kìa, ông BPhone bán cả chục chai, ai điên mà mua!
@Mr Slim Ngay từ đâu anh Quảng bảo chính đội ngũ người Việt thiết kế mà
Hãy tạo phong cách riêng hoặc để giao diện android mặc định đi, nếu k thì đừng nghĩ có cửa với Vsmart
Fsr.sky7
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Bảo thôi rồi vẫn cố thì chịu a Quảng 😅
Em
Thề là em
Chưa bao giờ thấy ai xài bphone chứ nói gì được sờ .
Tới Bphone 4 rồi mà mình vẫn chưa thấy được ai xài Bphone ngoài đời thật sự. Không biết nó sản xuất ra rồi xuất đi Dubai hết hay sao ah 😔
@JoseyHan Giống dầu gội Thái Dương 3 với Thái Dương 7 à?
chungvido
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Trang Công nghệ mà toàn comment ném đá nhạt thếch.
Đề nghị Mod lọc mem nhân tiện nghỉ dịch COVID này.
@chungvido Chuẩn luôn, chê bai theo số đông tưởng mình hay. Đầu óc thiển cận chưa kịp nghe xem sản phẩm có gì thì đã chửi người ta. Haizzz chán cái dân trí này.
@FanSkyPantech Mùi phân 2, 3 năm mới bay hết, mà này mới 1 năm chắc vẫn còn mùi.
@chungvido Hữu xạ tự nhiên hương, cái thằng giới thiệu nó đã bốc mùi rồi thì con điện thoại có tốt nữa cũng nhận gạch.
@congalete Thêm 1 chú nữa đây này.
at007
TÍCH CỰC
10 tháng
Dự là xài chip 665 và 730G giá bán 5-8tr@@
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019