Bphone, điện thoại “nhất thế giới”..........từ dưới lên???
kiendaicad2
5 nămBình luận: 55
Một bài viết thể hiện ý kiến chủ quan, không áp đặt cho ai cả. Anh em comment lịch sự nhé

Trong những ngày qua, sự kiện Bphone ra mắt thực sự đã tạo nên 1 cơn địa chấn trong làng công nghệ Việt. Ở đất nước mà như nhiều người hay nói “Đến con ốc vít cũng ko làm nổi” thế mà có thể ra mắt 1 chiếc điện thoại mà theo như người sáng lập thì nó có “rất nhiều cái nhất thế giới”. Vâng chỉ với tuyên bố như thế thôi cũng đủ tạo ra rất nhiều sóng gió, từ những người ủng hộ hàng Việt cho đến những người ko tin vào “những cái nhất thế giới” mà phản đối Bphone. Nhưng điều quan trọng nhất chính là thu hút sự chú ý của dư luận thì BKAV đã là rất tốt. GIờ đây ra đường đâu đâu cũng thấy người ta nói về Bphone, giới công nghệ nhắc đến Bphone đã đành, giờ đây thậm chí những người mà trước đây họ chỉ biết 1 loại điện thoại duy nhất là Iphone thì giờ trong đầu họ có thêm 1 sản phẩm nhất nữa là “Bphone”.Ngoài Iphone , giờ người dùng Việt Nam có thêm 1 thương hiệu “đại trà” nữa là Bphone

Việc 1 công ty của VN. Lại chưa bao giờ cho ra bất kỳ 1 chiếc điện thoại nào đột nhiên tham gia vào thị phần Smartphone cao cấp thực sự là 1 điều đáng mừng. Cái cách mà những người ủng hộ Bphone thì cho rằng đó là niềm tự hào dân tộc, đáng mừng, đáng ủng hộ, còn những người phản đối lại thì cho rằng BKAV đã thổi phồng quá mức chiếc điện thoại của mình, nhất là người sáng lập lại là Nguyễn Tử Quảng, người biệt danh “vua boom” ở VN từ vài năm nay trong giới công nghệ. Vậy do đâu mà người ta cho rằng Bphone đã bị thổi phồng quá mức khả năng của nó, chiếc điện thoại vô tri ko có tội, tội là ở những người đưa nó ra ánh sáng. Hãy điểm qua các cơ sở mà những người ném đá “Bphone” cho rằng nó ko xứng đáng với những gì BKAV đã nói, và sự kỳ vọng của mọi người.

 1. Nói về khâu giới thiệu và PR sản phẩm, có thể việc “nổ” nhất thế giới là 1 chiến lược trong việc kinh doanh của BKAV, nó đã thu hút đc rất nhiều người quan tâm, đem lại lợi ích truyền thông rất lớn cho BKAV. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, nhiều người quan tâm đến Bp vì họ muốn xem cái kết của kẻ “nổ” nhất thế giới như thế nào, chứ họ ko thực sự quan tâm đến sản phẩm. Chính điều này đã làm hại BKAV khi đa phần những người ném đá họ đều là dân công nghệ , những người mà sẽ là trợ thủ đắc lực của họ xét về lâu dài.
 1. Về tổ chức sự kiện, việc rất nhiều người chê bai khâu tổ chức của BKAV là có cơ sở, họ ko tính toán đến việc 2000 người tham gia sẽ làm nghẽn đường truyền để rồi khi BKAV demo sản phẩm của họ thì họ ko thể truy cập mạng được, đơn giản là làm 1 kênh mạng riêng phục vụ cho việc thu phát lễ ra mắt của Bphone là xong, ngay cả kênh Live của BKAV cũng ko thể truy cập được để theo dõi tường thuật trực tiếp lễ ra mắt của họ. Người thuyết trình thì giật cục, ậm ừ không có phong thái của những người tự tin vào sản phẩm của mình.
 1. Về những cái nhất của BKAV đầu tiên kể đến là công nghệ Transfer Jet, công nghệ chuyển dữ liệu nhanh nhất thế giới mà “chỉ Bphone” có. Riêng điều này thôi đã thấy cái công nghệ đó thực sự chỉ làm cảnh vì liệu Bphone có “đại trà” được như Iphone để mà có cùng 2 cái B (viết tắt của Bphone) dùng truyền dữ liệu. Việc ứng dụng công nghệ này vào điện thoại đâu phải chỉ có B mới làm được. Công nghệ Transfer Jet thực chất là của Sony phát triển từ năm 2008 nhưng họ đã nhìn ra rằng nó hữu ích khi sử dụng smartphone với máy tính hơn là smartphone với smartphone. Ngay đến việc BKAV đưa Transfer Jet so sánh với NFC là họ đã sai lầm trong cách nhìn nhận về công nghê. NFC thực chất ko phải chỉ dùng để truyền dữ liệu, mà cái xa hơn của nó là những ứng dụng như thanh toán trực tuyến, bảo mật, kết nối, kích hoạt thiết bị…


Công nghệ Transfer Jet trên Bphone liệu có hữu dụng khi chỉ có Bphone mới truyền cho nhau được

 1. Tiếp theo 1 cái nhất thế giới nữa là công nghệ máy ảnh, trong trường hợp này BKAV đã quá lố bịch khi họ sử dụng đích danh 1 chiếc iphone 6 để “dìm hàng” . Việc thể hiện công nghệ chống rung ko có gì mới vào chiếc điện thoại “chụp đẹp hơn iphone” của họ đã quá lố, khi mà đoạn quảng cáo thể hiện I và B phone cùng chụp 1 cô bé chạy nhảy trong công viên với kết quả là I thì nhòe hình còn B thì bắt nét cực tốt. Ngay cả Iphone 5 cũng có thể cho những bức hình tốt hơn thế rất nhiều chứ đừng nói đến 6. Thật quá nực cười. Không những thế bức ảnh dùng để thể hiện công nghệ “chụp trước lấy nét sau” hàng đầu thế giới ( thực chất ở Lumia có tên là Refocus) của Bphone bị dân công nghệ vạch trần nó là 1 bức ảnh được chụp cách đó 3 năm, nhân viên BKAV lười làm việc hay họ quá sức ko tự tin vào sản phẩm để ko dám dùng 1 bức ảnh do Bphone chụp. Điều này làm nhiều người liên tưởng đến sự cẩu thẩ vô trách nhiệm của nhân viên BKAV khi họ bị vạch trần trong vụ Hacker đột nhập mấy năm trước.


Bức ảnh này đã được chụp từ vài năm trước trong 1 bài viết về tác dụng của hoa quả

 1. Lại 1 cái nhất thế giới nữa là khả năng chơi nhạc của B. Anh Quảng quảng cáo là B nghe nhạc hay nhất thế giới với khả năng chơi nhạc Lossless, nhưng thực chất của việc này chỉ khác nhau ở 1 điều là B thì được tích hợp trực tiếp phần mềm nghe nhạc Lossless vào Rom còn các hãng khác họ để người dùng tự cài. Tại sao lại thế, đơn giản vì Android là mã nguồn mở, cùng 1 tính năng nhưng sẽ có rất nhiều ứng dụng khác nhau do nhiều Developer phát triển, bạn muốn nghe Lossless bạn lên Chplay gõ bạn sẽ ra hàng chục App nghe nhạc Lossless cho bạn, bạn có thể tự quyết định ứng dụng nào bạn thích nhất. Nhưng BKAV lại tuyên bố đó là công nghệ của họ. Nhưng sau đó họ chốt lại là muốn nghe được nhạc Lossless hay trên B thì phải kết hợp với 1 chiếc tai nghe “hay”, mà rất tiếc tai nghe đó ko phải tai kèm theo máy mà là tai bạn mua riêng. Một bài nhạc nghe hay phụ thuộc vào định dạng nhac + thiết bị phát + tai nghe, nhưng trên Bphone thì họ chỉ khẳng định họ làm được điều thứ 2 là thiết bị , còn lại người dùng tự lo.


Công nghệ nghe nhạc giúp chất lượng nhạc phát ra tương đương đĩa than ???

 1. Về phần nhạc chuông độc quyền, B của Quảng nói rằng họ mời nhạc sỹ Huy Tuấn làm nhạc chuông độc quyền cho mình, nhưng cũng như những phần khác, mọi người đã nhanh chóng tìm ra được sự giống nhau gần như 100% giữa cái nhạc chuông gọi là “độc quyền” của B với 1 bài hát quốc tế. Lại 1 lần nữa sự lười biếng cũng như cẩu thả của đội ngũ BKAV được thể hiện.
 1. Cái sai tiếp theo và có thể nói là 1 sự xấu hổ của BKAV đó là họ chỉ đích danh những hãng điện thoại khác khi so sánh với họ. Nhưng điểm đáng nói ở đây là trong khi BKAV liên tục dìm hàng Iphone 6 của Apple thì từ A-Z chiếc Bphone của họ luôn có cái gì đó rất “học hỏi” Iphone. Rất đơn giản khi Samsung có dòng Galaxy, Sony có dòng Xperia, LG với dòng Optimus, HTC với dòng One chạy Android thì Apple chỉ có Iphone chạy IOS, ngay lập tức BKAV có Bphone chạy BOS (cách đặt tên này ko khác gì Apple) với logo chữ B ở mặt sau đúng vị trí mà Apple đặt logo quả táo trên Iphone của họ. Toàn bộ hệ thống Icon và Control Center gần như mang phong cách Iphone dù nó đã được chỉnh sửa lại đôi chút. Việc BKAV học hỏi những cái hay của Apple không có gì đáng chê trách nhưng cái đáng nói ở đây là họ đưa chính người thầy mà mình đang học hỏi ra để dìm hàng. Ngay cả Samsung là đối thủ lớn nhất của Apple cũng chưa bao giờ chỉ đích danh Apple trong các quảng cáo dìm hàng đối thủ, Nokia cũng thế. Và cái kiểu cư xử này của Bphone theo cách nói của các cụ ngày xưa thì nó được gọi là “Ăn cháo đá bát”.

Bphone có nhiều điều hơi hướng theo phong cách Iphone

 1. Một điều nữa mọi người vẫn thắc mắc là hàng VN sao ko bán giá VN, với cái giá 9.9tr chưa thuế và sau khi có VAT sẽ là 10.9tr rõ ràng là ko nhỏ cho 1 sản phẩm có cấu hình của năm 2014, bộ nhớ chỉ 16Gb và không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài cùng với chỉ có màu đen. Bphone chỉ được phân phối Online điều đó nghĩa là BKAV ko tốn nhiều chi phí cho mảng bán hàng, vậy sao giá máy lại cao thế, đừng ai nghĩ là do linh kiện họ nhập của các hãng nổi tiếng thì nó đặt, Oppo, Xiaomi… cũng toàn linh kiện khủng mà giá nó nhẹ hơn rất nhiều. Và có 1 điều người dùng VN rất mong muốn BKAV làm được đó là bán theo giá hợp đồng nhà mạng. Ở VN chưa có bất kỳ đơn vị nào dám làm điều này, và nếu BKAV làm được thì khi đó họ mới thực sự là tiên phong, và có lẽ lúc đó ai cũng muốn mua Bphone.


Giá của Bphone chưa bao gồm VAT, nếu Bphone bán kèm hợp đồng nhà mạng sẽ tuyệt hơn rất nhiều

 • Tổng kết lại tất cả những tính năng “nhất thế giới” mà BKAV đưa vào Bphone dù sao nó vẫn chỉ là võ mồm, ai cũng có thể nói được, quan trọng là trải nghiệm thực tế của người dùng có được như thế hay không. Có thể nhìn thấy ngay ở LG khi họ ra mắt G2, được quảng cáo công nghệ chống rung quang, khả năng chụp đêm bắt sáng tốt , LG đã tung ra hàng loạt clip lăng xê Camera của họ, và thực tế người dùng thì đã thất vọng rất nhiều. Đấy là với 1 hãng lớn có tên tuổi , thâm chí họ còn đứng top thế giới về nhiều đồ điện tử hay công nghệ khác như máy giặt, máy lạnh, máy tính, tivi, máy ảnh…Nhưng vẫn thất bại với tính năng mà họ rất tự tin, bởi đơn giản trải nghiệm người dùng mới là câu trả lời chính xác nhất. BKAV không những quá tự tin mà họ thậm chí còn đi quá xa so với những gì mà người dùng nghĩ đến…Việc này sẽ hại chính họ khi máy đến tay người dùng, mà thực sự chẳng biết có mấy người mua Bphone.
 • Rất nhiều người đem cái “tự hào dân tộc”, rồi “người VIệt ủng hộ hàng Việt” , ai bảo dân ta ko ủng hộ hàng Việt, ban ra đường thấy người việt mặc áo Việt Tiến, May 10, Nhà Bè… nhiều ko, bạn thấy người Việt dùng gốm Bát Tràng nhiều ko… Rồi chưa kể rất nhiều sản phẩm VN được người Việt sử dụng nhiều, đấy là do chất lượng sản phẩm được chính người tiêu dùng đánh giá, họ thấy tốt tự khắc họ sẽ tìm đến bản. Chất lượng sản phẩm của bạn được khách hàng đánh giá chứ ko phải do bạn đánh giá, ko phải do bạn thổi phồng lên.


Rất nhiều cái nhất của Bphone


 • Nhiều người cho rằng việc BKAV lần đầu tiên cho ra đời 1 sản phẩm cao cấp như thế đã là quá tốt rồi, so với Iphone hay Samsung thời đầu khi mới ra mắt cũng thế mà. Nhưng các hãng khác là những hãng họ đi từ những con số 0, họ là những người đặt nền móng cho các điện thoại bây giờ, BKAV cũng như bao hãng sinh sau đẻ muộn khác mới tham gia vào làng Smartphone được tận dụng và thừa hưởng nền móng có sẵn của những ông lớn trên thế giới. Thật sai lầm khi cho rằng Bphone là đầu tay thì được quyền có sai sót hay có thể "chưa đúng như kỳ vong"... Chung quy lại là "cái miệng hại cái thân" anh Quảng mà thôi. Xin nhắc lại 1 lần nữa rằng nếu anh Quảng ko nổ quá to, quá nói sai sự thật về Bphone như thế thì người tiêu dùng hay dân công nghệ đã đón tiếp nó 1 cách trân trọng hơn rất nhiều rồi. Đừng coi thường người khác thế anh QUảng ạ.
 • Có thể BKAV sẽ đạt hay ko đạt được thành công như những gì họ đã nổ, nhưng họ cũng cần 1 cú vấp ngã để có thêm kinh nghiệm. Cá nhân mình thấy tất cả những gì mà BKAV và anh Quảng làm để quảng cáo Bphone như 1 trò hề, 1 sự coi thường người dùng hay những người yêu công nghệ, từ khâu PR, chuẩn bị, lễ ra mắt đều thể hiện sự coi thường khán giả…Và mình rất hy vọng sau ngày 2-6 anh Quảng ko tiếp tục nổ “đã có gần 1tr Bphone được đặt hàng sau xxx ngày mở bán…” để rồi mọi người lại xôn xao và ném đá anh.
(Ảnh lấy bên Tinh tế live)
meo_mup
TÍCH CỰC
5 năm
Mình không có ý kiến gì thêm luôn, vì.... bài viết đã phân tích đủ rồi 😁

Chung quy lại thì do anh Quảng "xào, nấu" và "trình bày" chưa được hay cho lắm, có kinh nghiệm để lần sau làm tiếp :D

Mình chỉ có 1 thắc mắc là vốn ở đâu mà BKAV mạnh dạn đầu tư các dự án hoành tráng như vậy, vì theo như cách nghĩ của mình thì lợi nhuận các mảng khác của BKAV không phải là rất nhiều :D

Bạn @kiendaicad2 cho mình xin đường dẫn gốc của bài viết với :D
kiendaicad2
ĐẠI BÀNG
5 năm
@meo_mup Theo như mình nghĩ thì việc anh Quảng nổ quá to về Bphone thế thì cũng chẳng có căn cứ gì để tin rằng BKAV có nguyên 1 dây chuyền sản xuất Bphone ở Cầu Giấy - HN như họ "cố tình" để lộ ra vậy. Việc có 1 dây chuyền sản xuất điện thoại Smartphone với những tính năng "nhất thế giới" như Bphone ko hề đơn giản, nếu có và lại nằm ngay trung tâm HN thì nó cũng ko thể che mắt được ai. Bạn đọc bài viết của bác Cuhiep nói về nghi vấn liệu BKAV thuê nhà máy Samsung để sản xuất Bphone thì cũng hiểu. Có lẽ BKAV ko cần 1 nguồn vốn quá lớn, đơn giản họ chỉ cần đặt hãng khác làm cho mình, lúc đó cũng như Qmobile,Ktouch, Qsmart...thôi
PS: Link gốc để m tìm và gửi inbox bác nhé 😃
meo_mup
TÍCH CỰC
5 năm
@kiendaicad2 Đặt mỗi hãng OEM 1 / vài linh kiện rồi nhập về VN ráp => sản xuất tại VN (made in VN), điều này là bình thường thoai 😁 xây dựng 1 nhà máy sản xuất hiện đại cần diện tích rộng, hệ thống xử lý nước thải, cấp điện, .... nhiều lắm.
Ôi lại anti Bphone à? Nhàm chán quá rồi!!
Nhiều người mẫu, diễn viên, ca sĩ toàn dùng scandale để nổi thì nổ một chút để nổi xem ra còn trong sạch chán.
Người nước ta nói chung là thế, nửa này chửi, nửa kia vẫn tung hô là bình thường.
hailam1991
TÍCH CỰC
5 năm
làm gì mà chú top xoắn thế nhĩ. chú có làm được gì đâu mà chê người ta
@hailam1991 Có thể chê, nhưng chê những cái gì đáng chê chứ cái gì cũng chê mà không nhìn vào điểm tích cực thì là nhỏ nhặt.
Phản biện hay, thà nghe được lời nói thật dù có mất lòng thì mới ........ được. Các cụ nói "yêu cho roi cho vọt còn ghét thì chỉ cho ăn".
drvanneo
ĐẠI BÀNG
5 năm
1 công ty ở VN tự mình ráp toàn vẹn 1 smartphone hay là tự sản xuất toàn vẹn 1 smartphone , nguời Việt mà lại còn lừa người việt , thì làm sao bảo người việt ủng hộ người việt . Để xem sống được bao lâu . Tranh sao lại với zen2 chỉ giá thôi đủ chết rồi . Thật thà chút có người còn thương hại , lừa thì sẽ bị quay lưng. Chúc A Q nổ thành công .
toichan12
ĐẠI BÀNG
5 năm
dân VN cứ thế này mình nghĩ chả bao giờ VN có thể vươn tầm thế giới, chính người nhà còn chửi bới lẫn nhau thì phát triển thế nào, đáng xấu hổ cho 1 thế hệ VN trẻ trâu
@toichan12 Bác nói thế sao ko suy nghĩ lại, tại sao họ lại phản ứng như vậy?

Trái ngược với bác mình lại có suy nghĩ như vầy: "Dân VN cứ NỔ thế này, cứ cái zì củng NỔ nhất thế giới thế này thì biết bao giờ vươn tầm Thế Giới?"

Chẳng thà chịu mình đứng thứ nhì TG còn mong NTD thông cảm những chi tiết nhỏ nhặt, anh cứ đòi đứng nhất thì bảo sao người ta ko săm soi anh thật kĩ?!? Đúng ko? Cái này do cái miệng hại thân thôi.

Tôi củng chưa bao giờ thấy bất cứ 1 chiếc Smartphone mà dám công bố như Bphone: "đẹp nhất thế giới" ---RẤT BỐ LÁO

Đẹp hay ko, do tôi và NTD bình chọn, ko phải do miệng anh nói ra
tvhieu
TÍCH CỰC
5 năm
@toichan12 Mình đồng ý là "dân mình cứ thế này thì chả bao giờ vươn tầm thế giới được" nhưng dân mình ở đây là những thằng nổ, nói quá không đúng sự thật, làm ăn mất chữ tín (giao hàng không đúng), không tôn trọng khách hàng vv và vv. Thử hỏi như thế thì vươn xuống hố ah.

Có câu chuyện vui thế này: Người Mỹ phục người Nhật vì họ nói thế nào thì làm thế đó, phục Người Trung Quốc vì chưa nói đã làm, phục Người Việt vì nói 1 đằng làm một nẻo. (Không phải tất cả người Việt đều thế nhưng cũng có 1 bộ phận không nhỏ đâu)
kiendaicad2
ĐẠI BÀNG
5 năm
@tvhieu Câu này "dân mình cứ thế này thì chả bao giờ vươn tầm thế giới được" phải thay thành "Việt Nam mà có những thằng như thằng Quảng thì VN chả bao giờ vươn tầm thế giới được"
esata
TÍCH CỰC
5 năm
@kiendaicad2 Đúng vậy. BKAV từng nổ lớn rằng sẽ chinh phục thị trường Mỹ, nhưng thực tế là gì ngoài tính năng "tàng hình" trong top 10 phần mềm AV tốt nhất thế giới?

Nay Quảng còn nổ rằng BPhone sẽ tiến vào thị trường Hoa Kỳ nữa cơ! Mà cũng phải - thị trường VN toàn người ghen ăn ghét nổ, sản phẩm của Quảng không thích hợp với người VN đâu.
Bài viết rất rất hay. điều bạn nói lên là nói thay cho nhiều người muốn nói. Tôi tin là có hàng triệu người có kiến thức về công nghệ ( ko tính người tiêu dùng bình thường vì hị sẽ bị cuốn theo tuyệt chiêu marketing thổi phòng). Tôi vẫn ko hiểu các bạn định nghĩa thế nào là hàng việt? Đâu phải đặt mỗi nơi một ít , đem về lắp lại hay làm sao đó rồi ghi made in việt nam. Tôi cũng làm được đấy.ví dụ cái loa nghe nhạc Tôi nhập link kiện của tq, hàn quốc rồi tôi nhờ nhà máy lắp lại là tôi đã có made in việt nam roi. Các bạn nghĩ đó là hàng việt thì quả thật chính các bạn đang kéo nguyên 1 nền kinh tế đất nước chỉ chuyên đi copy lắp ráp và hét made in việt nam. Các bạn hãy nhìn dây chuyền của việt tiến, bitis, hà tiên, kinh đô.... mới thấy họ đầu tư khủng khiếp thế nào .Còn bphone có dám đưa ra 1 dây chuyền sx như vậy ko , 1 phòng thí nghiệm chuyên đánh giá smartphone khi thử nghiệm còn ko có , buổi ra mắt quá tệ và đậm chất copy như vậy thì nó có đáng cho các bạn bỏ ra 11 tr cầm trên tay sử dụng. Rồi vô tình 1 doanh nhân nào đó cầm chiếc điện thoại người trung quốc, đài loan hay ở đâu đó, họ hỏi diện thoại bphone này của bkav do bkav sản xuất tại việt nam. Họ sẽ bảo không, họ nhập tất cả link kiện của chúng tôi và lắp ráp chúng hoặc vỡ ra ồ chúng tôi làm hết tất cả họ chỉ đem về việt nam mà dán mác sx tại việt nam. Thật sự nếu trong trường hợp đó tôi sẽ rất xấu hổ và tức giận. Đừng nói iphone cũng sx tại trung quốc nhưng màn hình, chip, kiểu dáng..... họ phải đầu tư nghiên cứu rất tỉ mỉ . do đó tôi thật sự ko thể tin bkav và bphone. Các bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, để đất nước chúng ta phát triển và tới lúc thật sự mới dạm tự hào 1 chiếc điện thoại made in việt nam đúng nghĩa của nó . xin cám ơn tất cả
@ngoc544 Tôi cũng không biết bạn có hiểu không , người việt ai chả muốn sX cho riêng mình để tự hào , để mua giá thành rẻ mà chất lượng tốt. còn mua linh kiện về lắp ráp dạ thưa thánh em nhập về lắp ráp rồi pr, quảng cáo , viết báo, mướn seeder vào chém nói sx việt nam cũng được đấy .
+ Thánh cũng nói :"Cái gì cũng đòi made in vn trong khi trình độ khoa học vn ntn thì biết rồi đấy. " thánh nói được câu đó mà thánh tin Bphone là chất xám của Việt Nam là do BKAV sản xuất . Xin lỗi tôi cũng làm thuộc về lĩnh vực công nghệ tôi thấy xấu hổ quá , ai tự hào thì cứ góp phần làm cho nền công nghệ VN ,SX không ra SX, gia công không ra gia công mãi mãi cái ốc con vít cũng không dám đảm bảo để cung cấp đừng có đổ lỗi cho thời gian hạn hẹp nhìn thẳng thực tế để gia công con ốc cái vít trong smarrt phone không phải là dùng cnc, máy cắt , máy hàn , máy tiện , máy phay mà ra được đâu thánh , mà phải vẽ , thiết kế chính xác với số liệu người mua yêu cầu rồi dùng máy cắt chuyện nhgiệm để cắt thành và gò từng chi tiết nhỏ.

Thánh có biết số liệu thống kê năm 2014 nước ta nhập siêu bao nhiêu không ? hãy lên google tìm hiểu và cảm nhận sự yếu kèm của nền công nghệ và kinh tế nước nhà .

THÂN ÁI VÀ CHÀO QUYẾT THẮNG
( NÓI GÌ THÌ NÓI , CŨNG PHẢI KHEN KHÔNG BIẾT THIẾT KỀ CÁI ĐIỆN THOẠI CÓ PHẢI BKAV THIẾT KẾ KHÔNG , CHỨ NHÌN CŨNG ĐẸP ĐẤY MẶC DÙ THIẾT KẾ CÓ NÉT IPHONE4+ OPPO NHIỀU QUÁ, NHƯNG NHƯ VẬY LÀ CŨNG DC RỒI)
tumadanhsang
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ngoc544 Cái quan trọng là Bìu Phone dc sx 99% tại Chị Na , về VN chắc chỉ dc khâu đóng gói sp 😆
giờ chỉ có mấy em gái shít đơ là bắt buộc phải tin là Bphone là hàng Made in VN thôi , quay về ổ fanpage của e đi
@ngoc544 Mình "già" rồi không muốn ý kiến ý cò nhưng thấy bạn hiểu biết hạn hẹp và lệch lạc quá mà phán "như thánh" nên lại ngứa ngáy. Bạn biết Samsung đầu tư cho nhà máy sản xuất ở vn bao nhiêu tiền, tạo ra bao nhiêu việc làm, đóng bao nhiêu thuế không? Bạn biết thu nhập của công nhân Samsung thế nào không? Trong cái bom phone có những giá trị nào do người việt tạo ra, bao nhiêu phần trăm trong giá thành máy ở lại VN? Tạo bao nhiêu việc làm? Đóng bao nhiêu thuế?...
Sản phẩm mà tốt, giá hợp lý (hợp lý khác với rẻ nhé) thì người tiêu dùng sẽ ủng hộ mà không cần đi ăn mày "lòng yêu nước", đánh đồng như vậy là quá nhảm nhỉ, Quảng nổ là 1 thương gia(quan điểm của tôi là "gian thương", cố gắng thổi phồng sản phẩm của mình để hớt váng một số người dùng không biết về công nghệ) chứ không phải đại diện cho nhà nước, sản phẩm Bphone bán được cũng chẳng mang lại thêm cái gì cho quốc gia so với các sản phẩm của samsung, apple... nên không thể nói ủng hộ bom phone là yêu nước.
Nhìn hình ảnh và cấu hình thấy cũng được chỉ có giá là hơi cao Nếu bản 64 gb cỡ 10 tr mình sẽ mua và mình tin rằng nhiều người cũng mua Còn việc nó đứng ở vị trí thứ mấy chưa dùng thì có nhận xét chỉ là chủ quan của từng người
phamtoan88
ĐẠI BÀNG
5 năm
cuti7x
TÍCH CỰC
5 năm
Quái thai mới nhất của Quảng nổ sau vua phá máy tính BKAV,hay ở cái là các báo chính thống lẫn các chuyên gia chửi nhiều nhất. Còn bọn lá cải ăn tiền của Quảng thì ra sức bênh vực với nhưng lập luận rất buồn cười nếu ko nói là ngu ngu.
datrau2000
TÍCH CỰC
5 năm
Khỉ thật
" Cong cong hình chữ S xì
So với thế giới cái gì cũng hơn "
Thật không thể tin nổi
Có những cái hơn đáng tự hào còn lại là những cái hơn đáng xấu hổ
ffridung
ĐẠI BÀNG
5 năm
"Tinh tế" ở trong a Quảng ko có. báo chí nói nổ lắm rồi thì cũng tò mò gắng xem xong clip ra mắt Bphone. Cảm nhận và đánh giá hay cm của mỗi người tùy theo tính cách và tâm lý của họ.
Riêng mình thấy khinh thường. Khó chịu. Không thích "nổ" với chơi chiêu đánh "lừa" người tiêu dùng như vậy, thời đại công nghệ internet chứ có phải báo giấy như hồi xưa đâu. Thông tin dc cập nhật chia sẻ thường xuyên mà. Xin đừng nghĩ người tiêu dùng ai cũng là con gà.
À mà công nhận Bphone là đẹp thiệt. Cố gắng lên Bphone !☺
Your love (for Bphone) is a LIE... (Cha Huy Tuấn thâm đáo để)
@hoacuadats Ai thế nhỉ? 🤔
@playboy6006 Chắc Mem/Mod/SMod bên SVNN ngày xưa. Lâu lắm em mới gặp lại bác nên mới nhảy vào cmt chào người quen cái :3
kiendaicad2
ĐẠI BÀNG
5 năm
Thực ra là người Việt có ai không muốn ủng hộ hàng VN chứ, ai ko muốn tự hào về VN như người Hàn vẫn tự hào về Samsung, LG… của họ chứ.Nhưng thử hỏi cách làm của Nguyễn Tử Quảng liệu có đưa công nghệ của VN lên tầm cao mới, hay lại làm hại chính đất nước chúng ta.
- Bản thân mình từ trước đến giờ vẫn rất tôn trọng BKAV, từ nhiều năm nay họ vẫn luôn làm 1 trong những cty công nghệ hàng đầu VN, dù BKAV mình chưa bao giờ dùng (và chất lượng thực sự chưa tốt) nhưng mình vẫn luôn cảm thấy tự hào vì chúng ta cũng có 1 tên tuổi lớn, và Nguyễn Tử Quảng cũng thực sự là 1 người rất có tài. Nhưng tất cả chỉ là đối với VN mà thôi, với TG thì BKAV chưa là gì, Quảng cũng chẳng là gì so với TG. Đáng lẽ a ta phải phấn đấu nhiều hơn nữa để đưa công nghệ VN đạt tầm cỡ lớn hơn, đằng này càng ngày a càng nổ, càng phét, càng quang bom nhiều. Mình có cảm giác Tử quảng giờ đang bị bệnh ảo tưởng rồi,chẳng mấy chốc có lẽ a sẽ hóa điên. Cách làm của Quảng bây giờ chẳng khác nào coi dân công nghệ VN như 1 lũ gà , lơn, vứt cho ít thóc là lao đến ăn rồi hắn muốn làm gì thì làm, hắn đang cười nhạo dân VN mình hay sao ấy.
- Nói thật mình thấy ngay nhiều Admin trong tinhte này cũng có vẻ "ko ưa" Bphone, đọc các bài viết là biết, tiêu biểu là ai chắc bác nào cũng biết rồi. Rất đáng buồn là Bphone dám lợi dùng "tự hào dân tộc" để nám sảm phẩm của mình, giờ mình chẳng còn thấy tôn trọng Tủ quảng và BKAV nữa rồi. Đáng tiếc...
Cứ nói người Việt yêu hàng Việt, rồi, sản phẩm đầu tiên chưa tốt là bình thường, vậy xin hỏi mấy con Blackphone, One Phone, Wiko, sản phẩm đầu tiên của họ có tốt không
Chung quy là do bác Quảng nổ thôi Nổ quá nhiều người ghét Mình không mua nhưng thấy cũng bình thường như bao sản phẩm khác Siêu phẩm iPhone, Samsung....cũng bị lỗi mà Nhưng còn biết xin lỗi và khắc phục...
vuhaitran78
ĐẠI BÀNG
5 năm
Tóm lại là do cái giá a Q đưa ra là quá cao do với cấu hình và chất liệu làm lên Bphone. Nếu giá công bố bằng 1/2 thì chúng ta không có gì phải bàn cãi cả.Bphone cũng chỉ là một sp do con người tạo ra nên nó không có tội! Nên chúng ta có quyền yêu và ghét nó(cá nhân mỗi người).Nó được tâng bốc nhiều quá không đúng với giá trị thực do người đẻ ra nó nên nó mới chịu trận như ngày hôm nay.
Thêm nữa. Thuê Trung Quốc Việt hóa Android và mang về dán nhãn hệ điều hành BOS
http://forum.bkav.com.vn/forum/bkav-smartphone/bkav-phone/22258427-bos-do-trung-quoc-viet-hoa-dung-khong-a?p=22258536
@Melox Đã xoá rồi.
Phân tích quá xhinhs xác và bkav đã nhột.
Có thể khẳng định 100% cais gọi là BOS chỉ là bản mod Android được Việt hoá nhưng không phải bkav làm mà do Chị Na làm
kiendaicad2
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Melox Đúng là chỉ có China hợp đồng với BKAV theo kiểu vộ vàng mới cho ra sản phẩm như thế, ngay cả cái dịch cũng làm vội vàng, cẩu thả. Ko phải Bphone mất 5 năm mới ra đời đâu, mình nghĩ hợp đồng này với Khựa chỉ 5 tháng, kể cả thiết kế m nghĩ cũng cho bọn khựa làm luôn.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019