BPhone – Thứ sinh ra để mua vui thiên hạ?
viva2022
2 nămBình luận: 14
BPhone – Thứ sinh ra để mua vui thiên hạ?
Nguyễn Tử Quảng xứng đáng được phong danh hiệu “nghệ sỹ nhân dân” vì trong suốt nhiều năm luôn tạo ra những pha tấu hài cực mạnh. Không phải chỉ đến khi xuất hiện BPhone, từ thời phần mềm diệt virus BKAV đã khiến dân tình cười bò với những trò lố lăng tung tóe. Chính vì vậy, BPhone, thứ sinh ra không phải để bán hay mang lại giá trị sử dụng gì, nó chính xác là thứ mua vui cho thiên hạ.
“Thật không thể tin nổi”
Ở lần ra mắt chiếc BPhone đầu tiên, vị CEO có biệt danh “Quảng nguyên tử” (vì nổ hơn bom nguyên tử) xuất hiện trên sân khấu và luôn miệng “thật không thể tin nổi” để nói về chiếc smartphone, cùng với đó tiếng “vỗ tay theo chỉ đạo” ào ào từ khán đài. Người xem thì suy nghĩ, không hiểu cha kia không thể tin nổi cái gì, hay là cả đời chưa nhìn thấy bầu trời, ngồi trong miệng giếng mãi nên giờ cứ “không thể tin nổi”. Một trò lên đồng “bán hàng đa cấp” mà không ai bị lừa cả, đen đủi thật.
Sau đó BPhone bán ra với mức giá trên trời, người mua cũng toàn người trời. Nhưng chỉ vài hôm sau, cái smartphone lỗi tè le, phải triệu hồi gấp toàn bộ, đúng là một pha tấu hài, đúng là “không thể tin nổi”.
“Made in Vietnam” cái lon?
Xuyên suốt trong câu chuyện của BPhone và đội seeding hung hãn nhưng ngu xuẩn là thông điệp “mua BPhone là yêu nước”, chủ nghĩa dân tộc được đưa ra triệt để. Ờ thì thế cũng tốt, nhưng màn tung hô quá đà cho cái gọi là “sản phẩm của người Việt” khiến người ta ác cảm. Một cái nhà máy lắp ráp để vặn ốc còn không có, đòi ti toe lòe thiên hạ, hay nghĩ là cả nước này ngu hết, mỗi BKAV là khôn?
Trước truy vấn của báo chí, BKAV nhanh chóng thuê đội thợ diễn đến diễn với một cái nhà xưởng sạch đẹp tươm tất, chụp hình quay phim như thật, đem giấy bọc lửa, đúng là một pha tấu hài. Có sao nói vậy thì người ta thương, có 1 nói 10, ăn không nói có, làm như thế rồi ngồi trách sao mọi người không ủng hộ thương hiệu Việt, trách trách cái lon.
Để có một mẫu mã smartphone, BKAV chỉ có qua Tàu, chỉ vào một model, với các linh kiện cấu hình thiết kế có sẵn, nói số lượng, nó đóng logo cho rồi chuyển về Việt Nam. Còn muốn có thiết kế riêng chạy sản xuất ở các nhà máy của nó, hãy đặt con số triệu máy trở lên, tầm vài chục ngàn máy thì đừng hòng nói chuyện với đối tác bên Tàu. Mà BPhone thì làm gì bán được đến vài chục ngàn, nên “made/make in Vietnam” chỉ là cái hệ điều hành BOS què quặt lỗi vặt lên xuống như đồ lập trình bởi sinh viên.
Chú bé chăn cừu
Chú bé chăn cừu lừa dối 1 lần người ta còn bỏ qua, lừa dối nhiều lần thì chẳng ai tin nữa. Ở lần ra mắt đầu tiên, dùng hình tải trên mạng về minh họa, tất nhiên, cãi không nổi. Ở lần ra mắt gần nhất, dùng hình chụp từ máy ảnh, dành cả đêm để hóng, sửa thêm logo, thêm logo thấy không ổn thì sáng xóa mẹ nó luôn khỏi trang chủ. BKAV có thể đổ cho lính lác làm ẩu, nhưng ẩu nhiều lần và có hệ thống như thế thì không còn là chuyện ngày một ngày hai.
“Thượng bất chính, hạ tắc loạn”, còn dung dưỡng để làm những trò dối trá thì đừng hỏi sao người dùng không thể tin tưởng nổi để chọn mua một cái sản phẩm như thế.
Thứ sinh ra để mua vui cho thiên hạ
Nhiều năm nay, người ta luôn suy nghĩ, BKAV làm BPhone để làm gì? Chắc chắn không phải để bán kiếm lời. Người kinh doanh không ai làm kiểu đó, người kinh doanh thực thụ người ta làm như Mobiistar, làm như VSmart. Nên để lý giải cho “trò chơi ra mắt sản phẩm” của BKAV, thì có lẽ họ nghĩ cuộc đời này nhạt quá, nên muốn góp phần mua vui cho thiên hạ chăng.
BPhone ra mắt và không cần bán, xây dựng hệ thống bảo hành chăm sóc dịch vụ hời hợt, ra mắt chỉ để cho thiên hạ bàn tán, để giải ngân vài (chục) tỷ mỗi năm... BPhone là thứ để cho ai nhìn vào cũng phì cười, nhưng có lẽ, đằng sau những pha tấu hài cực mạnh là huyền cơ gì đấy, nhất là ở đất nước này, với cơ thế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chuyện động trời gì chẳng có.

(Nguồn: FB Bui An)
14 bình luận
*Phảnđối*
@Phương.Nam: đũng chúa vào hứng cho Nổ chúa nào! Ăn lương thì làm cho nó đến nơi đến chốn nha, con trai.
cuongtaminco
ĐẠI BÀNG
2 năm
Bài viết xàm
Kaka chuẩn
asvet
ĐẠI BÀNG
2 năm
Câu chốt chuẩn luôn
Ae vào group này chủ yếu giải trí là chính
Công nhận bphone là chủ đề mua vui rất hiệu quả ,chứ có mấy người mua Bphone đâu 😁
Mấy thằng VN xấu xí dành cả tuổi thanh xuân đi dìm hàng người khác nhưng không biết bản thân mình đã làm được cái cc gì cho đời.
@trimsedinang 1 nhóm thiểu số đc thuê để làm vậy thôi. Doanh số của Bphone 2020 sẽ tát 1 cái thật mạnh cho chúng tỉnh ra.
TnQ NMT
TÍCH CỰC
2 năm
@trimsedinang Vẫn đóng thuế hàng tháng nhá, mấy đầu thuế luôn 😆 sản phẩm VN vẫn dùng hàng ngày nhưng cay BKAV từ thời Antivirus với bị năm 2018 ngu quá bị lừa mua con Bphone 3. 😃)
@Lạc Việt 2020 tát vào đâu,tát vào cái đứa đi so sánh s675(2018) vs s835(2016) hả
@Lạc Việt 2020 thời bê 1 phốt tùm lum, bọn m nói: bê 2 sẽ là 1 cái tát.
đến khi bê 2 bán ko nổi ngàn cái, bọn mày lại nói: bê 3 sẽ là 1 cái tát...
rồi bây giờ: bê 4 vẫn là 1 cái tát.
chứng tỏ: bị chửi 5 năm mà méo chịu cải tiến gì? 3,4 đời toàn là 1 cái tát??? mà bọn a vẫn rất khỏe và tỉnh.
nên a mạnh dạn góp ý cho tụi bây là, đến đời bê 5 nên cải tiến, là 1 cú đấm, hay 1 cú đá gì đó...
cầu may xem sao?
chứ ế nhiều đời thế... bù sao nổi?
@HưngGiaLand Lol 👍
Bài viết có vài ý không đúng nên tác giả đã xin lỗi doanh nghiệp rồi

http://www.hdvietnam.com/threads/thu-xin-loi-bkav-va-anh-nguyen-tu-quang.1624127/
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019