Brian Krzanich thay Paul Otellini làm CEO mới của Intel
Didu
7 năm trướcBình luận: 26Lượt xem: 6.721
890.jpg

Bên cạnh giới thiệu dòng chip xử lý Haswell mới, Intel hôm nay còn chính thức bổ nhiệm Brian Krzanich, người hiện đang làm giám đốc điều hành (COO) lên làm CEO thay thế Paul Otellini. Quyết định trên được Intel đưa ra tại cuộc gặp thường niên với các cổ đông và sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 16/5. Brian Krzanich sẽ lên nắm giữ chức vụ cao và quyền lực nhất tại Intel, ông chịu trách nhiệm lãnh đạo hơn 50 ngàn nhân viên với trọng trách giúp Intel mở rộng thị trường mới cũng như tiếp tục các chiến lược di động.

Brian Krzanich trước khi được bổ nhiệm làm CEO từng giữ chức COO từ tháng 1 năm 2012, ông từng có gần 30 năm làm việc cho Intel. Trong khi đó, người từng có 40 năm làm việc tại Intel là Paul Otellni sẽ vẫn tiếp tục ở lại đây với chức vụ cố vấn. Trong dịp bổ nhiệm chức vụ mới ở Intel vừa qua, ngoài việc Hội đồng quản trị chỉ định COO* hiện tại là ông Brian Krzanich lên làm CEO thứ 6 của công ty, thì họ cũng đã bỏ phiếu cho bà Renée James, 48 tuổi, làm chức vụ Chủ tịch công ty (President, không phải Chairman - chủ tịch HĐQT), vị trí này cũng có hiệu lực từ ngày 16/5 tới đây, tức là cùng lúc ông Brian lên làm CEO. Trước đây khi cựu CEO thứ 3 của Intel là Andy Grove còn tại vị thì Renée James là cố vấn cấp cao cho ông. Cùng với CEO Brian, từ nay bộ đôi này sẽ là 2 người nắm quyền lực lèo lái công ty sản xuất CPU lớn nhất hành tinh. Với việc lên làm chủ tịch của Intel thì bà James đã trở thành người phụ nữ đầu tiên có quyền lực cao nhất ở Intel từ trước đến nay.

Bà Renée James bắt đầu sự nghiệp ở Intel cách đây 25 năm. Hiện nay bà là người giữ vị trí rất quan trọng ở Intel: Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc các công ty con của Intel như Havok, McAfee, Wind River, đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị của Vodafone Group Plc và VMWare Inc. Trong các năm 2005-2010 bà từng giữ vị trí Phó chủ tịch Kinh doanh & Marketing của Intel kiêm TGĐ bộ ứng dụng Office của Microsoft.

*COO: Chief Operating Officer nghĩa là Giám đốc tác nghiệp, một trong những chức vụ cao cấp của công ty, COO và CFO được ví như 2 cánh tay của CEO. Nhiệm vụ của COO là phối hợp tất cả các nguồn lực của tổ chức, sắp xếp, phân bổ chúng sao cho doanh nghiệp vận hành một cách tốt nhất. COO có trách nhiệm báo cáo cho CEO và BOD (Board of Director - Ban giám đốc).

Nguồn: Intel
Intel bao giờ mới có chip tiết kiệm điện ngon đây
@vntrungtri mạt sát nhau thế! Nói nhẹ thôi!
@scrappydoo Đọc bài test của AnandTech này : http://www.anandtech.com/show/6536/arm-vs-x86-the-real-showdown
Atom Z2760 (trên Acer W510) mạnh hơn và tiêu thị ít điện hơn trong hầu hết các bài test.
@muademhanoi 😁 vầy thì nói là nó hơi ngu ngu chút thôi, nói với nó làm gì
@scrappydoo có rồi đấy, con chip intel core i7 haswell mới đấy, mạnh ngang hoặc hơn thế hệ trước nhưng chỉ tiêu thụ 10W.
trùm mới 😃
công nhận lâu năm trong nghề
nhìn mặt ông này khi cười trông lành lành nhỉ. Khi cười trông cũng hiền như CEO của RIM là Thorsten Heins ý nhỉ...!
Bác Brian Krzanich.. trông quen quen.. hình như chưa gặp lần nào thì phải
Otelini đã quá xuất sắc trong vai trò CEO của Intel , hi vọng Krzanich sẽ tiếp bước thành công . Otelini cũng dc coi là CEO cộm cán ngang với Steven Jobs
Chúc Intel thành công hơn
Bác này miệng cười mà mắt thì buồn quá.
Intel dạo này chìm quá, đổi CEO để cải thiện đây. Anh em chuẩn bị thấy chip Intel ít tốn điện trong phone và tablet đây. Hy vọng. 😁
Toàn lão làng của in teo😁😃;)
Mong sao giá thành giảm xuống môt chút để em đưa con pen4 về ngỉ hưu
Bắt mấy thằng SS về nó làm con CPU vỏ nhựa chạy khỏi phải lo nóng :p
@galabuon nhãm, CPU bằng nhựa thì chạy kiểu gì mà lo nóng.
Em nghĩ mình nên dịch COO là Giám đốc Hoạt động, vì CEO đã quá quen thuộc với nghĩa Giám Đốc Điều Hành (Tổng GĐ) rồi.
Bản thân em đọc thấy hơi lăn tăn nên mạn phép góp ý thui chứ không cố tỏ ra nguy hiểm nha các Bác.
Good Night
@mr.bumpaa mình cũng nghĩ CEO mới là giám đốc điều hành chứ nhỉ ?
@rubik mau me Đúng rồi. CEO là (tổng) giám đốc điều hành. Còn COO thì cũng có thể hiểu là giám đốc điều hành, nhưng họ thiên về quản lý những vấn đề hàng ngày như tài chính, kế toán, hành chính và trực tiếp báo cáo lên CEO. Còn CEO họ cũng quản lý 1 phần các công việc như COO nhưng họ còn dành 1 phần lớn quỹ thời gian để hoạch định chiến lược cũng như đi ngoại giao.
Còn ông Paul già rồi nên về hưu chứ ko phải là bị hạ bệ hay là bị ép buộc phải chuyển giao thế hệ lãnh đạo từ hội đồng quản trị.
hy vọng có hướng 9i mới
ceo mới hướng đi mới???
Hy vọng haswell và baytrail mang lại thành công cho intel
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019