Broadcom có thể mua lại Qualcomm, vốn đang bị suy yếu vì cuộc chiến pháp lý với Apple
agp8x
3 nămBình luận: 179
Broadcom có thể mua lại Qualcomm, vốn đang bị suy yếu vì cuộc chiến pháp lý với Apple
Qualcomm hiện nay đã bị suy yếu đáng kể từ khi họ bắt đầu cuộc chiến pháp lý với Apple từ đầu năm. Theo báo cáo của Bloomberg, Broadcom có thể sẽ tận dụng tình thế này để mua lại Qualcomm với mức giá vào khoảng 100 tỷ USD. Các cổ đông đã thể hiện sự ủng hộ thương vụ này, giúp cổ phiếu Qualcomm tăng mạnh đến gần 14%.

Vào tháng 1/2017, Qualcomm đã bị vướn vào cuộc chiến pháp lý với Apple, khi họ bị kiện đã lợi dụng vị thế của mình để lấy thêm tiền của các nhà sản xuất phần cứng. Dĩ nhiên, Qualcomm cũng kiện ngược lại và tạo ra một cuộc chiến pháp lý kéo dài cho đến hiện nay. Thắng thua trên toà án vẫn chưa rõ, tuy nhiên một điều rõ ràng là nó đã ảnh hưởng xấu về uy tín và kinh doanh của Qualcomm. Mới đây hãng đã thừa nhận lợi nhuận Quý 3/2017 (từ tháng 7 đến tháng 9) đã giảm đến 90% chính vì lý do này.

Mới đây Broadcom vừa chuyển trụ sở chính từ Singapore trở về Mỹ và được sự ủng hộ của tổng thống Mỹ Donald Trump. Nếu thành hiện thực, đây sẽ là thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử ngành phát triển chip.

Theo The Verge
CV_qualcomm-1.jpg
Dòng Snapdragon bây giờ kém dòng A quá nhiều rồi, sự thật là giờ Apple đã tiến quá xa về sản phẩm so với phần còn lại của thế giới
@HiiamGhost Hình như, các nhà mạng đều lấy tiêu chuẩn mạng LTE của Qualcomm để phát sóng, nên buộc thằng Apple muốn sử dụng được sóng LTE thì nó vẫn có thể sx được chip, nhưng vấn đề là công nghệ này đã bị QC nó ra trước và đăng ký cmnr nên đành lòng phải theo.. ít nhất thì trong cuộc chiến công nghệ thì QC hơn được chỗ này :-s
@thongphan1989 Cái ông gọi là Xử lý hỗn tạp, công nghệ Big.little năm một chín hồi đó nó hoạt động theo cách một là Big hoặc một là Little chạy.. nghe bọn cuồng nó chém vì VXL của Apple nó có thể chạy cả hai Big và Little cùng lúc nên nó mạnh.. thật chất các SoC bây giờ của các hãng gia công đều có chức năng xử lý hỗn tạp.

lhp2006, post: 50586873, Apple còn khả năng phát triển tiếp dòng A sử dụng 8 nhân thay vì 6 nhân như hiện nay, lúc đó hiệu năng còn khủng khiếp hơn. Qualcomm hay các hãng như Samsubg, Intel bây giờ chưa tìm được vật liệu hay công nghệ để sx các chip có bóng bán dẫn nhỏ hơn nữa để nâng số nhân lên, có thể là 16 nhân ? Khác biệt về hiệu năng có chăng chỉ là nền tảng HĐH của iOS và Android khác nhau thôi.
QC hay SS đều sx chip có bóng bán dẫn nhỏ như Apple là 10nm nhé, khác biệt một phần ở chỗ là Apple sx SoC rất to, chứa rất nhiều bóng hơn so với các hãng khác như, so sánh với Snapdragon hay Exynos thì nó gần như to hơn 50% kích cỡ => số lượng trans rất nhiều, xử lý nhanh và mạnh hơn là điều dĩ nhiên..
HiiamGhost
ĐẠI BÀNG
3 năm
@giangvo200837 chính xác bạn à. vì QC đã nắm giữ bản quyền về truyền dẫn tín hiệu nên việc AP sản xuất thiết bị đầu cuối để sử dụng công nghệ truyền dẫn của QC sẽ k mang lại hiểu quả kinh tế nên AP k cần làm. thiết bị đầu cuối này là thứ linh kiện hết sức cơ bản đến cái đt đen trắng cũng có mà có những thanh niên lại có suy nghĩ vì AP k làm đc nên Phải đi mua 😆 thua luôn
Apsa
ĐẠI BÀNG
3 năm
Được hợp tác với Apple là một vinh dự Qualcomm. Hãy như sheeple có phải tốt không, Samsung nên rút kinh nghiệm từ vụ này.
@Apsa nó lời có 13 tỷ viêc l j phải rút kinh nghiệm. chỉ là dựa nhau mà sống và hút máu ng dùng thôi.
100 tỷ. kinh khủng khiếp nhỉ. thằng này mà chết là mấy ông androi hơi mệt vì lo nghĩ sx máy đã khổ rồi lại thêm chíp nữa thì bao giờ cho ngóc lên đc. mỗi ông sung là đang tự biên tự chế,tự chén
@micheal90 nghi nghi
masterfight
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nguyenmanh287 Huawei cũng tự sản xuất dòng chip Kirin đó bác! Hiệu năng cũng khá khủng nhưng thua dòng Snap phần đồ họa,được cái tối ưu pin tốt hơn Snap
@nguyenmanh287 Mua về lấy bằng sáng chế để làm j? Chip mạng và SOC vẫn đang là trùm thì chẳng thằng nào ngu mà mua về để đó cả
@nguyenmanh287 SoC của Qualcomm hay Samsung, Mediatek, Broadcom, LG, Rockchip và hàng đống công ty SX OEM khác đều dùng nhân xử lý và công nghệ từ thằng ARM cả, GPU cũng của nó nốt, vậy nên đừng tưởng thằng Qualcomm nó bá, GPU Mali G71 của ARM giờ cũng mạnh kinh khủng, nó cũng chỉ là thằng dùng OEM của nsx khác thôi. Kể cả cụ Apple.
Sao Intel không mua lại Qualcom luôn nhỉ?
ngongoc195
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Hoàng Đức Dũng mua lại thì sẽ vi phạm vào lệnh chống độc quyền
Hãy đê chip Intel lật đổ chip A của Apple, tình hình này con chip s845 năm sau chắc chỉ ngang A10 của Apple mất,
@hiệp sĩ kanzaki Intel khóc lóc mãi mới được Apple mua chip mạng cho đấy
Nói về chip di động thì Intel đã thua mười mấy năm trước rồi, cái thời Steve Job gặp CEO Intel để nhờ gia công chip nhưng anh ấy từ chối vì số lượng ít quá, mất công, ko được bao nhiêu tiền!
Cái hành động đó đến giờ người ta vẫn chửi thằng Intel đấy!
@QLNN Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt 😁
@hiệp sĩ kanzaki cpu di động có mạnh đến đâu nó vẫn yếu sml khi nhiệt độ lên cao thôi. kể từ Snap 625 là cân đối mọi thể loại từ hard-core game cho đến nhiệt độ tỏa ra, pin cũng rất bền.
@hiệp sĩ kanzaki nhớ thời Intel Atom bị dập cho sml 😃 sau vụ đó Intel dẹp luôn chip mobile
@hiệp sĩ kanzaki Thằng intel nó thề không bao giờ sản xuất chíp mobile rồi
7h7393
ĐẠI BÀNG
3 năm
Một công ty nhỏ bé mà đòi đấu với Apple, không biết tự lượng sức mình, sớm muộn sẽ mất tất cả không còn chỗ đứng trên giang hồ, cả võ lâm chê cười.
@7h7393 Nó là trùm chip di động lại kêu nó nhỏ!
7h7393
ĐẠI BÀNG
3 năm
@tuansiro cho dù một công ty có quy mô lớn, nhưng đứng trước Apple đều nhỏ bé.
@7h7393 Vâng! Apple đái vị! Thật vãi lồl! 😁
@tuansiro chả biết có nhỏ hay không, chứ Apple chưa thấy giảm mà Qualcom đã giảm 90% lợi nhuận 😃
see022
CAO CẤP
3 năm
Chơi với apple mà bố láo thì tự sát đi nhé. Ngu ko thể tả.
Cái hắt hơi của Táo là bạo bệnh của người khác.
@vnstockguru Đúng vậy, táo hắt hơi 1 cái là đám sheeple bị trụi lông, bán thận liền.
Học Còi
ĐẠI BÀNG
3 năm
@thanh.vohong hahaa... hay.. đám sheeple còn có lông mà vặt chứ đám seeder éo có cọng nào để vặt. đấy là sự khác nhau giữa sheeper và seeder
Ryzkie
CAO CẤP
3 năm
Có khi nào Temasek có liên quan đến vụ nào không?
Sắp tới Apple nó đầu tư cho MTK với thằng nào đó để nghiên cứu + gia công chip mạng nữa thì có kho QC bán thân thiệt. Nể SS vcc, hợp tác, ngưng hợp tác, hợp tác tiếp mà nó vẫn sống khoẻ re. Quá bản lĩnh.
@anh_ut_sg Nếu thế SS cũng bị giảm lợi nhuận, lợi nhuận SS ko tập trung vào mảng chip nhớ cung cấp linh kiện mà, còn về phần Apple có thể góp vốn vào các công ty khác...
@iAndroids Nhờ khâu R&D mạnh tạo ra những linh kiện tốt, giá tuy mắc nhưng chất lượng ổn so với những nhà sx khác nên mới đc táo tin dùng. Chứ như gia công chip mà trục trặc phát như con A9 là lên dĩa với apple ngay chứ đùa. Giờ còn phụ thuộc màn hình với Ram là chính thôi, chip nhớ chuyển sang toshiba rồi. Màn hình tụi nhật với tàu mà ngoi lên mạnh ngang ngửa sung thôi là sung mệt mỏi ngay 😁.
@iAndroids Vẫn phải trả tiền bản quyền cho thằng QC vì nó sử dụng công nghệ LTE của QC phát minh, chạy trời không khỏi nắng..
HiiamGhost
ĐẠI BÀNG
3 năm
@giangvo200837 intel cũng có công nghệ truyền dẫn tín hiệu riêng tương tự như QC nên nếu AP hợp tác với IT thì sẽ k chịu ảnh hưởng từ bản quyền của QC đâu bạn
100 tỷ mà suy yếu=))) lúc nó mạnh chắc 300 tỷ quá
Khilokchok
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hieupy89 Suy yếu tức là từ vụ kiện lấy phí quá cao nên ảnh hưởng đến khách hàng đó,lượng đặt hàng giảm lại nên cuối bài có ghi là giảm tới 90% đó,chứ ko phải giảm mà còn giá trị 100 tỷ usd.
khihao08
ĐẠI BÀNG
3 năm
Qualcomm nắm giữ rất nhiều kỹ thuật, công nghệ để làm ra 1 cái đt, dựa vào lợi thế này mà Qualcomm vươn lên mạnh mẽ cùng với sự bùng nổ của smartphone. Nhưng bên cạnh đó là mâu thuẫn với các hãng làm phần cứng khác, Apple kiện thì ngòi nổ thôi, không có gì quá ngạc nhiên.
Cơm nguội đã thua Táo về hiệu năng con cpu từ thời 6s họ đi sau gần 18 -24 tháng ... Cơm nguội ngủ quên khi ip5s và 6 ra thì con A ko qua dc Snap nhưng mọi thứ thay đổi khi 6s ra đời...
Toàn báo lá cải đăng tin vớ vẩn. Mấy thánh ko biết qualcomm mạnh cỡ nào đâu ợ. Chờ nó chết thì apple còn chết trước nó. Đa phần các máy android hiện nay đều dùng snapdragon và tương lai gần chưa thằng nào có thể thay thế nó.
@canon30 Thế bác biết tại sao lại giảm ko?
- Vụ kiện ở đài loan đã làm cho qualcomm mất 1 nửa lợi nhuận rồi.
- Đầu tư rất nhiều mảng nghiên cứu, đợt này qualcomm đầu tư nghiên cứu cực mạnh từ AI cho đến mạng 5G. Thậm chí là đầu tư rất nhiều vào con 845 để cạnh tranh với A11 A12 tuy ko cạnh tranh trực tiếp thị trường, vì như đã biết thì google mang lại thân xác và qualcomm mang lại sức mạnh cho android, 2 ông khó thể tách rời và cùng war lại táo. Google ko để os của mình thiệt thòi thì qualcomm sao có thể làm ngơ để A11 A12 vượt mặt cho được. Có 1 điều cũng phải lưu ý cho các fan nhà táo là iphone thế hệ mới mạnh thật nhưng đồng nghĩa với thời lượng pin bị giảm đáng kể đấy là còn chưa nói resolution vẫn thua kém android 1 khoảng khá xa (ko còn chất pin trâu như dưới thời job nữa), thậm chí thời lượng pin bây giờ còn thua kém nhiều máy android khác.
dual1
CAO CẤP
3 năm
@Ryzkie Đúng thế, có thời điểm qualcomm có giá tới us$112.4 tỉ giá này được phản ánh trên số tiền mặt qualcomm có + stock chứ ko phải qualcomm lợi dụng vị thế để hét giá.
@Yugi_pro_IT Bạn có bị nhầm kg thế? Con nào pin 3k5 trở lại mà chạy ngon hơn con 8plus đâu lấy ra đọ với mình nè 😁...còn lớn hơn 4k thì chơi kiểu lấy thịt đè người thì đi so làm gì cho mệt?
Pin kg trâu vì nó gánh nhiều tác vụ , nhiều ứng dụng nặng, nhiều chức năng mới hơn so với máy thời Jobs, trong khi công nghệ pin thì dậm chân tại chỗ. Thế nên mới lấy công nghệ chip tiết kiệm pin hơn để bù lại thời gian xài. Resolution thua android thì sao đâu? 2K mà set về fullHD mặc định để đc thời lượng pin tốt hơn là bạn đủ hiểu rồi ha 😃.
meoghe
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Yugi_pro_IT cho xin mấy tên mấy con android này với?
Mang tiếng là cty công nghệ hàng đầu, thao túng cả nền công nghiệp di động mà Apple hắt hơi 1 cái muốn bán mình luôn!
datltq
ĐẠI BÀNG
3 năm
@QLNN theo mình biết là cổ đông muốn bán, bạn mà đủ tiền thì mua cả Apple cũng được nhé, cổ đống nó chỉ cần tiền chứ chẳng cần thương hiệu hay cái gì đâu. Được giá là nó bán thôi.
@datltq Nó bán khi cổ động biết tương lai ko sáng sủa gì, được giá mới bán, chứ những cty làm ăn phát đạt như Apple, là con gà đẻ trứng vàng cho họ thì mùa quýt cũng ko mua được nhé! Đừng tưởng có tiền là mua được!
@datltq Đủ cả tiền mua Apple cơ à. Kinh khủng vậy =))))))
mua để cạnh tranh vs intel đây mà . mua xong chắc xếp thứ 3 intel t2 ss số 1
Đồi Chanh
ĐẠI BÀNG
3 năm
Iphone ra mắt, nhà SX đthoai Android và giới cồg nghệ bị Shock bởi Apple da tao ra com Chip A11 tốt hơn nhữg ji nguoi ta có thể tiên đoán. điều này Chắc chắn làm cho các đơn hàg mua của qualcomm sẽ giảm sút nên lợi nhuận quý này giảm 90% thôi, k phải nguyên nhân kiện cáo ji dau. Qualcomm dag xôi thịt xảo trá đấy ae.
Đồi Chanh
ĐẠI BÀNG
3 năm
@donguyenphuongcv Nếu chú em là HTC, Sony, LG, chú em Có tăng sản xuất đt flagship hay len kế hoach mới che tao một chiếc flagship mới mà Chip xử lý hít khói nguoi ta k0?
@Đồi Chanh Bởi vậy, không có não thì cứ thừa nhận đi chứ thằng Sony, HTC có méo gì mà sx chip (dòng android chỉ có Sam, Huewei, Mediateck hay mới đây là LG sx chip riêng thôi). Mà anh đang nói với chú là mấy thằng sx chip cho đt Android và thằng Apple sx chip riêng cho nó thì có ảnh hưởng cmn gì với nhau đâu mà ảnh hưởng tới thị phần Snap của Quán Cơm. Hiểu chưa?
@Đồi Chanh Thực sự là anh chả bao giờ ghét Apple hay tôn sùng Sam, Sony, LG, HTC gì cả. Anh chỉ biết là nhu cầu anh cần gì và khả năng tài chính của anh là bao nhiêu để chi tiêu cho cái đt thôi. Nhưng anh éo bao giờ ưa những thằng cuồng tín-ngu dốt làm loãng diễn đàn cả.
Đồi Chanh
ĐẠI BÀNG
3 năm
@donguyenphuongcv Chú mày nhìn thấy màu trắng nhưng vẫn to họng nói da nhìn thay màu đen thì tôi đành bó tay vậy.
châu chấu đá voi phải biết mình là ai
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019