Broadcom mất trắng 18,9 tỷ giá trị thị trường khi mua lại hãng phần mềm CA
agp8x
2 nămBình luận: 0
Broadcom mất trắng 18,9 tỷ giá trị thị trường khi mua lại hãng phần mềm CA
Broadcom là cái tên cách đây không lâu đã gây rúng động giới công nghệ khi muốn mua lại Qualcomm nhưng thất bại, và đó được xem là một phần trong chiến lược kinh doanh thâu tóm các công ty khác của họ. Tuy vậy chiến lược này có vẻ như đang phản tác dụng khi thương vụ mới nhất đã khiến Broadcom đánh mất lòng tin của nhà đầu tư, dẫn đến giảm 18,9 tỷ USD giá trị thị trường.

Mặc dù là một công ty trong lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn, vừa qua Broadcom đã trả đến 19 tỷ USD để mua lại hãng phần mềm CA. Đây được xem là bước đi đầy toan tính của CEO Hock Tan để mở rộng kinh doanh, nhưng nó đồng thời cũng khiến các nhà đầu tư cảm thấy lo ngại.Ngay lập tức cổ phiếu Broadcom đã mất giá, dẫn đến giá trị thị trường của hãng giảm đến 18,9 tỷ USD.

So với việc thâu tóm những hãng công nghệ cùng lĩnh vực như Qualcomm, mua lại CA được các nhà phân tích đánh giá là thương vụ vô nghĩa nhất trong thập kỷ qua. Không những vậy, thương vụ này còn khiến mức tăng trưởng của Broadcom giảm từ 5% xuống chỉ còn 3%.

CA là công ty chuyên kinh doanh các phần mềm dành cho hệ thống máy mainframe lớn thứ 2 thế giới, chỉ xếp sau IBM. Mặc dù doanh thu hằng năm đến 10 tỷ USD, mức tăng trưởng gần như là không có khi mà ngày càng nhiều khách hàng chọn giải pháp dịch vụ đám mây thay vì tự xây dựng phần cứng. Sau khi mua lại CA, doanh thu của Broadcom được chia theo tỷ lệ 71% từ chip bán dẫn và 28% từ phần mềm.

Theo Reuters
cover_broadcom-1.jpg
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019