Broadcom tố cáo Qualcomm cấu kết với các hãng điện thoại và chính phủ Trung Quốc
agp8x
3 nămBình luận: 87
Broadcom tố cáo Qualcomm cấu kết với các hãng điện thoại và chính phủ Trung Quốc
Broadcom vừa đưa ra cáo buộc rằng Qualcomm đang có mối quan hệ với các công ty Trung Quốc như Huawei cũng như chính phủ Trung Quốc. Đây là một cáo buộc khá nhạy cảm trong thời điểm mà chính phủ Mỹ vừa đưa ra cảnh báo người tiêu dùng về việc các thiết bị của Trung Quốc đánh cắp thông tin.

Cụ thể hơn, Broadcom đã dẫn lại lời của chuyên gia Cristiano Amon trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times khẳng định rằng chip Snapdragon được phát triển cùng với chính phủ Trung Quốc và Qualcomm hứa hẹn sẽ gắn bó lâu dài với ngành công nghiệp di động Trung Quốc. Không dừng lại ở đó, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ còn công bố Qualcomm đã phải trả tiền phạt đến 7,5 triệu USD do vi phạm Đạo Luật Chống Tham Những Tại Nước Ngoài của Mỹ vì thuê người thân của các viên chức Trung Quốc.

Đây là câu trả lời của Broadcom đối với Uỷ ban Đầu tư Nước ngoài tại Hoa Kỳ CFIUS, vốn nghi ngờ về uy tín của Broadcom. CFIUS cho rằng nếu như Qualcomm bán mình thì những biện pháp cắt giảm chi phí nghiên cứu và phát triển mà Broadcom vốn rất nổi tiếng sẽ khiến cho Mỹ rơi lại phía sau các công ty Châu Á trong cuộc đua 5G. Tuy vậy nếu đúng như cáo buộc thì rõ ràng Qualcomm hiện đang là công ty hỗ trợ Trung Quốc, và việc Broadcom mua lại Qualcomm ngược lại còn có lợi cho Mỹ hơn.

Broadcom hiện đang là công ty Singapore, tuy nhiên họ sẽ chính thức trở thành công ty Mỹ sau khi hoàn tất dời trụ sở đến Delaware vào tháng 5 này.

BN-XT972_Broadc_G_20180308084520.jpg
Theo PhoneArena
cover.jpg
home.jpg
Chơi với chó thế nào cũng bị chó cắn.
nonut
CAO CẤP
3 năm
Chắc anh Broad ko chịu chi 160 tỷ để mua Qual nên dìm Qual xuống 100 tỷ rồi mua 😁
Đạt Haha
ĐẠI BÀNG
3 năm
Qualcomm mà bị China mua luôn thì chắc về đội Intel gần hết quá
Vịt 2019
TÍCH CỰC
3 năm
Đúng là chỉ có Apple đại vương là an toàn, không thể tin ai ngoài Apple được 😁 Phone Tàu thì lại càng không...
Bá Hỷ
TÍCH CỰC
3 năm
@BachMa153 2 con máy xài 1 chipset như nhau, loại bỏ yếu tố phần mềm với hệ điều hành thì bác thực ra đang so sánh gì vậy bác? Thí dụ 2 con máy, 1 con Sony xài chip 625 cùng với một con Xiaomi xài chip 625, loại bỏ cái yếu tố đã nói trên thì thực sự là có khác biệt gì ngoài cái bo sắp khác nhau không bác? 2 con specs như nhau mà bác cứ phải cho Sony đứng đạp lên trên Xiaomi? Mi Mix 2 cũng 835 cũng 4GB/6GB như mọi người thì có gì mà thua? Để ý là tui nói là nhất nhì, chứ chưa nói nhất. Còn cái phần bác nói về Xiaomi bán cho các nước đói khát, trừ Ấn Độ ra thì mời bác ra đường xem coi VN có đói có khát ko nhé, kể cả TQ nữa, VN chơi hơi bị sang chứ ở đó mà đói vs chả khát, nhà nghèo cũng phải cố tậu cái iPhone 5S Lock cho sang chảnh như mọi người kìa. Nâng giá cho cố vô rồi bây giờ Sony tầm trung, cận cao cấp đc mấy ai mua? HTC thì mò đc 1 người dùng chắc mừng phát khóc.
BachMa153
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Bá Hỷ Hehe, thế mới nói miệng thế gian lắm đường lắt léo. Nếu ông bạn đưa ra các bằng chứng thế thì chất lượng Oppo, với Bkav, Meizu, LG, thậm chí mấy con Mobistar khác đếch gì nhau vì nó cùng loại chip, cùng loại màn hình, cùng nhà sản xuất camera, ram... sao các bố tẩy chay Bkav, Asanzo thế? Vả lại chất lượng Oppo như cc thế mà chả nhẽ nằm chung mâm với mấy hãng lớn à?
Nếu chưa dẫn chứng đó ra so độ bền sao chip nhớ, màn hình của Apple cũng Samsung sản xuất mà lại kêu Apple hàng tốt, Samsung hàng rỏm? Buồn cười!
Tóm lại: Hàng tàu không bao giờ có một loại sản phẩm xuất sắc về chất lượng, chỉ loại nửa mùa, mãi mãi 1000 năm sau có lẽ sẽ thay đổi còn tương lai gần sẽ không thể có. Xin hết kết thúc tranh luận tại đây. Thân ái!
tinthanh25
TÍCH CỰC
3 năm
@BachMa153 Chắc bác chưa dùng qua huawei đâu nhỉ? @Bá Hỷ b đừng nên tranh cãi làm gì? Bác ấy bảo thủ tư tưởng nên bác có nói đằng trời.
barney88
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Vịt 2019 các bác @BachMa153 @Bá Hỷ lại bị vịt lùa rồi
Tq thâu tóm mún gần hết chẳng cần đâu tư chất xám quan trọng có tiền là đc...
cometoi
TÍCH CỰC
3 năm
Sài chip A cho an toàn.hahaa
Vậy thiết kế trực tiếp backdoor trên chip quá dễ, khỏi patch khỏi update
Phốt này mà thật thì qc lại rễ sml lắm
@Akay Nhím Nói còn chưa đúng chính tả mà cũng chém như đúng rồi vậy???
http://genk.vn/bo-ngua-bat-ve-sau-chim-se-rinh-sau-lung-broadcom-mai-me-thau-tom-qualcomm-ma-quen-mat-su-ton-tai-cua-ga-khong-lo-intel-20180310083853371.chn intel đang định xúc luôn Broadcom 😁 mà đúng thôi Qc toàn ký hợp tác với tàu nhiều
Tạo FUD để ép giá thôi mà.. Trò mèo :v
laphucnguyen
ĐẠI BÀNG
3 năm
thương trường như chiến trường =))
Vì tiền cả thôi. Những chú dùng hàng ngoài apple nên chú ý nhé.
Cls.demo
TÍCH CỰC
3 năm
@phamdungitc e đang dùng BlackBerry hàng không phải của apple không biết chú ý ntn nhỉ :v
HHHIEP
TÍCH CỰC
3 năm
@Cls.demo Dùng BB thì cần gì chú ý nữa. BB bán thông tin khách hàng và dữ liệu từ xưa đến nay rồi mà. Người dùng BB cứ tưởng bở. Ông già "Nô Em" không có thật bạn phải tin vào điều đó.
SonTungX4
ĐẠI BÀNG
3 năm
@phamdungitc Mình sài nokia 105 ko biết có bi sao sao ko
Cls.demo
TÍCH CỰC
3 năm
@HHHIEP dẫn chứng bán thông tin khách hàng ra đi bác. nó bán mà mấy ông to đầu các nước lại dùng nó =))
meoghe
ĐẠI BÀNG
3 năm
@HHHIEP khùng
hay đây là thuyết âm mưu để dìm giá qualcomm, broadcom còn bồi thêm chuyện bị chính phủ Mỹ phạt liên quan đến tham nhũng khi thuê các người thân quan chức TQ, thế này thì cổ phiếu qualcomm lại rớt giá rồi, lúc này mod tinte lại phải duyệt comment nữa à
GhostRiley
TÍCH CỰC
3 năm
Chiêu trò rẻ tiền vcl
hugnvn87
TÍCH CỰC
3 năm
Intel nó đang dòm ngó Broadcom. Có khi nào cả Broadcom vs Qualcomn đều về tay Intel trong tương lai?
phanthai1985
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hugnvn87 Không bao h nhé. Mỹ có những bộ luật chống độc quyền.
Bá Hỷ
TÍCH CỰC
3 năm
Coi vậy ông Broadcom này rảnh hơi nhỉ, ko phân biệt đc cấm với cảnh báo. Người dùng phổ thông thì có cái gì quan trọng để mà mất nhỉ? Ảnh selfie xấu sợ bị anh Tung Của xem hay gì. Nói doanh nghiệp sợ nghe còn có lý. Mong thg Qual hợp tác vs Xiaomi hay Huawei nhiều hơn, có đt ngon xài là tốt lắm r, sợ bảo mật xài đập đá cho rồi.
@Bá Hỷ Thế nó đánh cắp thông tin rồi bán lại thì sao? Nó không dùng nhưng đầy thằng cần.
Bá Hỷ
TÍCH CỰC
3 năm
@quanghuy30784 Lỡ nếu thông tin của tui ko đáng giá thì sao? Ồ giờ có chuyện đổi pass FB tống tiền nữa sao?
meoghe
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Bá Hỷ Vậy bạn có biết FB, Google đã kiếm bao tiền từ những thông tin cá nhân, mỗi click chuột, mỗi dòng chat/comment đó ko?

Bạn đang sống trong thời đại thông tin đó bạn. Ngoi lên miệng giếng đi bạn.

bổ sung : Khi bạn đăng ký tài khoản FB, Google nó đều có xin phép sử dụng thông tin của bạn trong nội bộ.
Bá Hỷ
TÍCH CỰC
3 năm
@meoghe Ồ, giờ Google nó móc bóp mình luôn. Bác buồn cười ghê nhỉ, nó có tới nhà bác lấy tiền chưa làm gì to thế, vả lại nó kiếm tiền từ thông tin, ko ép phải trả phí là ngon r đó chứ khổ chỗ nào. Thời đại công nghê thì thông tin cũng như 1 dạng tiền tệ thôi, công ty mỹ nó còn làm vậy thì sao xách đít đi chê khựa.
Chơi kì vậy bạn =)), mua ko được méc chính phủ dìm giá vậy boardcom =))
Goldsmart
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tq thị trường rộng lớn thì vó quan hệ tốt với nó thành ra là tội ác à? Đúng là thằng điếm thối già mồm. Thời nào rồi còn tố cáo quan hệ nọ kia. Thế mà bảo tự do kinh doanh.
blackyaa
TÍCH CỰC
3 năm
Gà Broadcom là thằng đệ của Apple chứ ai...
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019