Bức ảnh tổng hợp nguyệt thực một phần dài nhất trong 580 năm qua
blueJune
10 ngàyBình luận: 19
Bức ảnh tổng hợp nguyệt thực một phần dài nhất trong 580 năm qua
Nguyệt thực một phần dài nhất trong 580 năm qua vừa xảy ra tuần qua và các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới đã cố gắng để ghi lại sự kiện này. Nhiếp ảnh gia Andrew McCarthy đã thức đến bốn giờ sáng và chụp hàng nghìn bức ảnh để tạo ra một bức ảnh tổng hợp về nguyệt thực.

McCarthy chia sẻ với PetaPixel: “Tôi đã lên kế hoạch cho lần chụp này vào tháng Năm trong thời gian diễn ra nguyệt thực toàn phần. Không may vì giới hạn về địa điểm đứng chụp nên tôi không thể nhìn thấy toàn bộ nguyệt thực. Với ảnh này, do thời điểm bắt đầu nguyệt thực và vị trí của nó trên bầu trời, tôi có thể chụp toàn bộ quá trình từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc.”

McCarthy đã chuẩn bị chụp nguyệt thực bằng cách sắp đặt ba chiếc máy ảnh với ba chiếc kính thiên văn trong sân sau tại nhà ở Florence, Arizona.

“Lúc đầu, tôi tính mỗi ảnh chụp sẽ chồng lên nhau vừa đủ để tạo ra cái bóng tròn thể hiện hình dạng tròn của bóng trái đất. Tuy nhiên, tôi đã làm như thế nhiều lần trước đây nên lần này, tôi muốn thử điều gì đó độc đáo hơn. Bằng cách đặt mỗi hình ảnh ở những vị trí này, tôi cảm thấy bố cục có chiều sâu hơn và minh hoạ rõ ràng những gì chúng ta nhìn thấy, đó là một quả cầu có bóng."

Sau khi chụp một số lượng lớn ảnh trong quá trình diễn ra nguyệt thực một phần, McCarthy đã kết hợp hàng nghìn bức ảnh từ các giai đoạn khác nhau của nguyệt thực thành một bức ảnh có độ nét cao về mặt trăng. Những bức ảnh của mỗi giai đoạn là tổng hợp của nhiều hình ảnh từ ba chiếc kính thiên văn khác nhau và các thiết lập phơi sáng khác nhau trên máy ảnh để có thể chụp càng nhiều chi tiết càng tốt ở cả hai mặt bị che khuất và được chiếu sáng.

Bức ảnh cuối cùng ra đời với tiêu đề Một buổi tối dưới những cái bóng cho chúng ta thấy bảy giai đoạn chi tiết của mặt trăng và có độ phân giải kích thước tối đa là 356megapixel.

Để xem nhiều hơn ảnh thiên văn của nhiếp ảnh gia, bạn có thể ghé xem tài khoản Instagram của anh.

Theo PetaPixel
19 bình luận
có ảnh trên dung lượng cao k bác?
Kahny La
TÍCH CỰC
10 ngày
@sonhin BB7310 lớn nhất có thể r
wg3mh6mrrt081.jpg
Kahny La
TÍCH CỰC
10 ngày
@Kahny La ủa up lên đây nó bị nhỏ lại, hình t tải được là 9000x9000
@Kahny La Bác có cách j gửi đc k?
Kahny La
TÍCH CỰC
10 ngày
@sonhin BB7310 https://www.dropbox.com/s/r0zbmlsxejj1mj5/wg3mh6mrrt081.jpg?dl=0

Đây nha
Hoàn hảo!
Link ảnh 365mpx đâu mod.
Kahny La
TÍCH CỰC
10 ngày
@TRUNGKIENVEVO trả tiền nha, trên patreon của tác giả
quang577
TÍCH CỰC
10 ngày
Trình độ hậu kỳ của dân chụp trăng sao chuyên nghiệp. Ảnh trong bài cũng là ảnh chất lượng cao rồi nên anh em nào muốn down làm hình nền thì view image in new tab rồi save as thôi. Bác kia còn xin ảnh 365mpx ko biết có thiện chí muốn mua không 😃
ủa rốt cuộc chụp Nguyệt thực hay nhật thực? đọc mà xoắn não
@HoaiDuc6891 Nguyệt thực mà bác. Nhật thực nhìn nó khác.
Chụp hay quá
Kinh vãi
chụp đẹp ghê
Nhìn ảo thiệt sự
Quá đỉnh.
Good
A0kiji
CAO CẤP
9 ngày
đẹp thật sự luôn á nha 😁
phoden
CAO CẤP
9 ngày
Xuất sắc
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019