Buồn cho Disney: "The Marvels" trở thành phimdoanh thu mở màn tệ nhất lịch sử MCU

Đúng như dự đoán từ giới phân tích trước giờ khởi chiếu, The Marvels (Biệt đội Marvel) đã trở thành bom xịt phòng vé mới nhất của Disney/Marvel Studios. Tuy nhiên, điều mà các chuyên gia cũng không đoán trước nổi, đó là thành tích kém quá kém. Cụ thể, phim kiếm được 47 triệu USD từ nội địa Bắc Mỹ và 63.3 triệu USD từ 51 thị trường nước ngoài, chốt sổ 110.3 triệu USD mở màn.

Đó là 1 cú shock! Trước khi công chiếu, Disney đã đặt kì vọng xuống rất thấp là 140 triệu USD. Giới phân tích ban đầu cũng bi quan, dự đoán doanh thu nội địa nằm trong khoảng 60 đến 70 triệu USD, vốn đã thấp so với tiêu chuẩn Marvel rồi. Vậy mà cuối cùng, bộ phim thứ 33 thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel, franchise quyền lực từng mang về cho Marvel Studios 30 tỷ USD từ phòng vé, lại "ngã dúi dụi" khi trở thành tác phẩm mở màn kém nhất MCU. Danh sách bom xịt thua lỗ năm nay của Disney càng dài thêm sau Indiana Jones 5, Haunted Mansion, Elemental,…

Thành tích nội địa của phim kém cả The Incredible Hulk (55.4 triệu USD) và Ant-Man (57.2 triệu USD) ra mắt lần lượt từ năm 2008 và 2015. Nó cũng kém xa 2 phim Marvel đầu năm nay là Ant-Man 3 (106 triệu USD), GOTG 3 (118 triệu USD). Có thể nói, đây là 1 thất bại nhãn tiền và khó có phép màu nào có thể cứu vãn dự án của nhà Chuột, khi mà ngân sách sản xuất dao động từ 220 triệu USD (theo Variety) cho đến 270 triệu USD (theo Forbes). 1 trong các phim siêu anh hùng solo đắt đỏ nhất mà Marvel Studios từng làm.

Điểm đánh giá của phim cũng không cao, cho thấy ngay cả khía cạnh chuyên môn cũng không thuyết phục được giới phê bình lẫn khán giả. Tại Mỹ, điểm CinemaScores từ những người đi xem đầu tiên chỉ là B, kém Thor 4 (B+) và ngang với Ant-Man 3. Trên chuyên trang IMDb, The Marvels đạt 6.1/10 còn Rotten Tomatoes cho chứng nhận "tươi" ở 61%. Xét trên mặt bằng chung phim Marvel, đây không phải cái tên quá nổi trội so với nhiều tác phẩm tốt hơn trước đó mà điển hình là GOTG 3.

Thất bại trên cả mặt chất lượng nội dung lẫn thành tích thương mại của The Marvels càng khiến Disney đau đầu hơn với tài nguyên MCU. Trong khi ngoài rạp vắng vẻ lác đác người xem, rất đông fan Marvel lại ngồi nhà thưởng thức tập cuối TV series Loki hoặc có khi đang xem lại từ đầu rồi, chẳng buồn quan tâm chuyện gì đang xảy ra trên màn ảnh rộng. Năm nay, Disney mất nhiều hơn được với chủ đề siêu anh hùng. Trong 5 dự án của Marvel Studios thì có GOTG 3Loki được hưởng ứng, còn lần lượt Ant-Man 3, Secret Invasion The Marvels đều thất bại toàn diện. Tổng thể, MCU đang cho thấy sự lạc lối trong phương hướng, sa sút về chất lượng, mất dần độ hấp dẫn.
4
9
nw_47
CAO CẤP
Phim có 3 siêu nhân sao kêu phim "solo" được ta? Giống tập "người tình mùa đông" cũng 1 đống chứ ko phải mình anh đội trưởng.
0
cơ bản là dài, dai, dở
0
Cũng chẳng phải lí do phim này dở, phim này cũng tạm, không hay và cũng không dở. Disney cũng không dở lắm. Như phim Spiderman 2 rất hyper và hay nhưng doanh thu còn chẳng bằng phần 1 - kém xa, Sony cũng có thể thở vì phim vẫn lãi chút, nhưng p3 giờ thì delay nhiều. Năm nay khá nhiều phim hay nhưng doanh thu rạp lại tệ, như Nhiệm vụ bất khả thi, vầng trăng khóc, hay Transformer cũng không hề tệ..... Thị hiếu khán giả rõ thay đổi khá nhiều do kinh tế yếu + dịch vụ Stream đang kéo khán giả khỏi rạp.
0
Các phim gần đây doanh thu tệ 1 phần lớn nữa đến từ bức xúc của các nhân viên và diễn viên trước vụ đình công kéo dài, dẫn đến chất lượng nội dung kém, hậu kỳ phim kém, CGI kém, marketing cũng kém nốt
0
Aquaman mới là siêu phẩm của năm nay, chứ k phải mấy phim tạp nham của Marvels
0
Hiệp K
CAO CẤP
Này thì đen hoá, này thì gay hoá. Lỗ chết cmm đi Disney
0
caothudeche
ĐẠI BÀNG
Ở VN còn không vượt doanh số của Người Vợ Cuối Cùng thì biết nó xịt tới mức nào rồi
0
lắm siêu anh hùng
0
hoanglong0712
CAO CẤP
Bú đen quyền nữ quyền thì chả nát
0
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019