Bút cảm ứng và ứng dụng trong cuộc sống
Lê Nhật Long
2 năm trướcBình luận: 19Lượt xem: 12.992
Chào anh em, hôm nay mình viết bài này nhằm cùng anh em thảo luận, thống kê xem có bao nhiêu anh em sử dụng bút cảm ứng và các anh em sử dụng chúng như thế nào. Tất nhiên là mình có sử dụng và mình xin chia sẻ với anh em những ưu điểm vượt trội mà bút cảm ứng mang lại cho mình, cũng như những bất tiện có thể gặp phải. Mình dùng từ "có thể gặp phải" vì chúng ta hoàn toàn có thể tránh được những vấn đề này, miễn là anh em tham khảo kĩ loại bút mà anh em muốn mua cho thiết bị của mình xem có tương thích và đúng nhu cầu sử dụng hay không.


Điều đầu tiên mà mình muốn chia sẻ là bút cảm ứng nó không hết mực vì nó... không có mực anh em ạ. Tương tự vậy thì cũng không sử dụng giấy để mà hết (cái này mình nghĩ nó thân thiện môi trường, có thể là xu hướng trong tương lai). Trước đây mình dùng sổ note nhỏ, hễ mỗi lần bỏ quên ở nhà hay bút hết mực thì rất khó chịu. Sau này mình dùng bút cảm ứng thì mực không có để mà hết, smartphone thì hầu như giờ chúng ta khó ai mà quên mang theo khi ra khỏi nhà được.


Điều thứ 2 mình hài lòng là sắp xếp tiện lợi, mình làm việc văn phòng, hồ sơ ghi chép các thứ lúc nào cũng chất cao như núi, có khi thất lạc mà khổ nỗi là cứ khi nào mình làm lại tài iệu mới thì cái cũ y như rằng nó xuất hiện lại. Với các công việc ghi chép thì mình dùng iPad vì có màn hình rộng, dễ viết hơn. Ưu điểm ở đây là tạo thư mực và sắp xếp file trên ứng dụng viết tay rất tiện, sau khi viết mình có thể đồng bộ lên Cloud để rủi có quên iPad thì chỉ cần đăng nhập vào thiết bị khác là load về được ngay, khỏi sợ quên.


Ưu điểm thứ 3 là note nhanh. Ví dụ mình thấy gì đó ở trên đường hay hay thì sẽ móc điện thoại ra chụp rồi đánh dấu đặc điểm gây chú ý trên ảnh lại, hoặc vẽ bậy lên mặt bạn bè rồi gửi họ xem. Cái này thì ngón tay cũng làm được tuy nhiên không chính xác được như bút cảm ứng.

Ưu điểm cuối cùng là thể hiện phong cách các bác ạ.

Bác nào có gặp bất tiện gì khi sử dụng bút cảm ứng thì cmt bên dưới em biết gì thì sẽ chia sẻ cho bác.
19 Bình luận
viết xong in được ra giấy chứ nhỉ?
@themmotlantanvo222 Được bác ạ, app hỗ trợ có hết cả. Bác xuất file PDF hay file ảnh rồi in ra giấy bình thường
Bút cảm ứng thì không dùng mực nhưng nếu dùng nhiều thì vẫn phải thay ngòi. Chưa kể là bản chất đồ điện tử thì sau một thời gian cũng sẽ hết hạn sử dụng và thải ra chất thải điện tử. Cũng chưa biết được cái nào hại hơn cái nào.
@giangcj Mình dùng thực ra thì tỷ lệ phải thay ngòi rất thấp, nếu mình vô tình làm rơi rớt hay gì thôi bác ạ. Nếu bác không muốn dùng đồ điện tử thì loại bút k sử dụng pin cũng có nhiều loại và viết cũng rất ok nữa.
Mình đang dùng cây Adonit của Mẽo, bạn dùng loại gì thế? 😃
@Lê Nhật Long Mình tham khảo link bạn gửi thấy shop bán hơn 1tr mà bên phukien24h bán 1350k, bạn cho mình hỏi sản phẩm bạn đang dùng hoạt động ổn chứ?
A2D94FD6-7457-41E6-8F62-14DE38C68172.png
22358B4F-3307-4E7A-B27C-853CE78B5851.png
ôi không biết bao h có xèng để mua 1 em đây
@hạnhnhiminhtri ráng để dành đi bác, có tiện lợi cho công việc nhiều thứ
bút này bán ở đâu dk nhỉ
@Lê Nhật Long Ko phải cua Đài Loan ah
Giờ hiện đại quá nhỉ
@moonsterc346 ừ công nghệ lên ngôi mà bác, hi vọng tương lai phát triển được loại phụ kiện này tốt hơn để phổ biến trong hệ thống giáo dục sẽ rất tiện.
giờ thì hiện đại quá nhỉ
Mình chưa dùng ipad, bạn cho mình hỏi chút. Ghi chú viết tay trên ipad bằng ứng dụng gì là tốt. Dùng bút Adonit Dash 3 viết lúc tay mình đè lên màn hình có bị lem mực ra không bạn?
Mình cũng dùng dash3 bút sử dụng thì ổn nhưng nó tự tắt có khi để lâu có khi đang viết nó tự tắt. Khó hiểu
bây h mọi người xài của hãng nào vậy xài cho ipad thì loại nào tốt vậy mọi người ! Mình thấy nhìu hãng quá
@chuotchit01 Hiện tại giờ theo mình biết thì có Adonit và Wacom là hai nhà sản xuất lớn, uy tín. Wacom thiên hướng về đồ họa hơn. Bác tham khảo thử vài mẫu xem sao

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019