ByteDance được cho thêm 1 tuần nữa để bán TikTok cho công ty Mỹ, nếu không sẽ bị chặn
P.W
10 thángBình luận: 87
Cover_TikTok.jpg

Hôm thứ 4 vừa rồi, chính quyền tổng thống Trump tuyên bố sẽ cho ByteDance thêm 7 ngày để công ty chủ quản mạng xã hội video TikTok giải quyết xong thương vụ để bán chi nhánh TikTok Mỹ cho những công ty Mỹ quản lý. Trước đó, chính phủ Mỹ đã cho ByteDance thêm 15 ngày để hoàn tất thương vụ giữa họ với liên minh OracleWalmart, và đáng lẽ TikTok đã hết hạn đàm phán từ hôm thứ 6 vừa rồi. Theo lịch trình mới, ByteDance sẽ có deadline tới ngày 4/12 để bán chi nhánh TikTok Mỹ cho công ty Mỹ, nếu không muốn bị chặn dịch vụ không được kinh doanh tại nước này.

Trước đó, ByteDance cũng đã phải lên tiếng ở tòa án, yêu cầu xem xét lại những động thái của Ủy ban Đầu tư Nước ngoài (CFIUS) thuộc chính quyền tổng thống Donald Trump. Lý do của TikTok rất đơn giản, đó là nhiều tuần trước đó, công ty chủ quản TikTok là ByteDance hoàn toàn chẳng nhận được thông báo hay tin tức gì từ phía CFIUS về thời hạn cuối cùng yêu cầu họ phải bán chi nhánh TikTok Mỹ cho đối tác tiềm năng là một công ty của Mỹ, vì chính quyền của ông Trump lo ngại nguy cơ bảo mật và riêng tư của người dùng TikTok tại đất nước này.

Không biết đến tháng 1 thì chuyện gì sẽ xảy ra tiếp với TikTok.

Theo Reuters
87 bình luận
tuần nữa không bán tao cho thêm tuần nữa - ai đó said
@HCMINH.1992 BKAV nen mua lai thi hay hon
ByteDance cho hay chúng t sẽ cung cấp công cụ cho người dùng tiếp tục chơi, đam mê ngại j bị chặn
tính ra mỹ chơi hèn nhỉ cái gì cũng muốn mình làm chủ, ko biết sao này có đòi bkav bán lại cái gì cho họ ko nữa
hèn cc gì bạn? có qua có lại thôi. bạn có thấy tàu nó chặn hết facebook google của Mĩ thì sao? windows muốn chạy trên máy tính ở bên tàu cũng phải đưa mã nguồn cho tụi nó xem, và còn nhiều thứ khác nữa.
Bannerman
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@nguyennhut082013 Cố gắng cà khịa nhưng khổ nỗi đ éo thằng nào quan tâm. Ờ mây zing. Gút gióp em giai.
@caocaolatre199x Chặn với ép bán nó khác nhau. =))
@x Lê Minh Đức x Vì tàu chưa đủ tầm để ép Mẽo bán 1 phần fb, gg, mic được, Mẽo nó cơ to hơn thì nó làm thế với tiktok được. cái đó dễ hiểu mà.
thấy nó phát triển to mạnh thì cấm, ép bán. ôi sứ dân chủ
@conankcbn7 Vì thế mà các "cử tri Mỹ loại 2 nhưng đèo có phiếu bầu" xứ An Nam gào thét trên FB ủng hộ Trump mà bẩu thằng cha Biden là gian lận bất chấp đúng sai đó 😂😂🤣.
cuong_uot
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Vũ Đình Khiêm Dân chủ nghĩa là dân làm chủ đúng k
Bannerman
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@baotuan Không biết bọn người mỹ biểu tìn ủng hộ trump ở Washington DC này có quốc tịch mỹ không nhỉ. Mời công dân thượng đẳng Đông Lào loại 2 không không gào thét, không bất chấp đúng sai cho biết với 😂😂🤣😏
FB_IMG_1606652494020.jpg
@Bannerman Hehe biểu tình thì biểu tình mà Trump có thắng k 🤣. Bác có biết Mỹ dc mệnh danh là 1 nc Dân chủ nhất thế giới hôn, tam quyền phân lập rõ ràng đới 😂. Mọi tranh chấp dù đúng hay sai đều phải đem ra toà cãi. K phải như xứ đâu đó, vì tình nghĩa ae mà xử theo cảm tính bác ếy 😂. Nếu trump đúng thì trump kiện đi. Bác có xem chi tiết những vụ tố cáo của Trump chưa hay chỉ đọc tin tức nói qua loa rồi xem ảnh họ biểu tình thôi!!!! Bác nên tìm chi tiết các vụ kiện đi, hài hơn phim hài Trường Giang nhiều lắm 🤣.
Nhưng trên hết, đây là lợi ích của nc Mỹ và của công dân Mỹ, việc đúng sai cứ để họ đánh nhau mình nhìn cho vui, còn "cử tri loại 2" quá rãnh để gào thét trên fb cứ giống như mình cầm phiếu bầu trên tay 😂😂😂😂.
Khổ thân! Còn gần 2 tháng nữa thì Biden mới lên thay.
TikTok giờ là nơi cho mấy em gái khoe mông với vếu thôi.
@Tình Lê Manucian Mỹ nói đúng, thuật toán của nó quá lợi hại 😆
@Mr.vănTrường Đó là điều quá bình thường mà bạn.
@Tình Lê Manucian Quá bình thường mà phát biểu 1 câu ngu vkl. Cứ suy bụng ta ra bụng người =))
@x Lê Minh Đức x Ngu giống thằng cha mày thôi mà. Mày ngu như cờ hó vậy. Xem là một chuyện, còn con gái nó quay nhiều là chuyện khác, xem mấy cái trending đi thằng ngu.
Mỹ nhấp nhấp ghê thật, làm Tik tưởng thoát 😁
nói trắng ra là mỹ nó dân chủ, giờ có hàng ngàn miệng người mỹ kiếm ăn trên tiktok, cấm đoán thì nó lại đi biểu tình
khác gi ăn cướp không :v
"Con bạn chơi game mà game đó có hại cho nó, bạn cấm nó chơi, ông hàng xóm bảo bạn chơi bẩn".
suy nghĩ của hầu hết các bạn trẻ.
@Bulezone2020 con ổng mà pro 😃
@Bulezone2020 Xong bạn giành game của nó để mod lại chơi => bạn và nó nghiện hoặc chán =>> cả 2 đều có hại :v
Hô hào ghét Tàu nhưng lập kênh quảng cáo trên TikTok.
Mỹ làm vậy là đúng rồi, tụi tàu thâm độc quá mà
@xinchao Hydro Rất vui khi nhận được vài kho Mũ/Nón Đỏ Chót từ nhà thông thái sáng suốt Không Đợi Trời Chung với Trung cộng mất hết tính người như các bậc đáng kính hakuruno/xinchao Hydro/Bannerman:
*Tại sao anh dám nói hakuruno/xinchao Hydro/Bannerman bọn tôi Sai. Anh là người Tàu trà trộn vào chát tiếng Việt/người Việt bưng bô Tàu vào đú thiên triều/Tàu con

Kiểu lập luận chụp mũ này mặc nhiên coi mình là đúng, họ là sai, và những người đồng quan điểm với họ cũng là sai. Nó không hề đưa ra một thứ logic nào, nhưng lại cắt ngang một cái giới tuyến, và tùy tiện định tội cho người khác.
@nguyennhut082013 Ở đất này cần quái gì logic. Chú chơi logic là chớt pà chú gồi
@hakuruno Ko nhìn vào quá khứ thì ko bao h bao quát đc vấn đề 😆
Vấn đề bao quát hơn là VN có lịch sử bị tàu thôn tính cả ngàn năm trong quá khứ, và ngay cả ở hiện tại dù đã tham gia nhiều hiệp ước quốc tế, nó vẫn ko từ bỏ tham vọng thôn tính mình. Vấn đề bao quát hơn là mấy chục năm sau chiến tranh, Mỹ đã viện trợ ko biết bao nhiêu tiền để khắc phục hậu quả và giúp đỡ VN phát triển và hội nhập với thế giới, còn thằng tàu ko những ko giúp gì mà còn tìm cách gây bất lợi cho VN. Ngay trong thời điểm nhiễu nhương vì dịch bệnh Mỹ vẫn chi tiền viện trợ cho VN dù VN chống dịch tốt hơn Mỹ. Trong khi đó dù VN viện trợ 600k cho tàu, nó vẫn đem tàu qua quấy phá ngư dân VN.

Bạn cần bao quát vấn đề gì nữa ko?

Tiện thể bạn nên tìm hiểu về bản chất cuộc chiến giữa Mỹ và VN đi. Bớt tin SGK lại. Thân.
Nếu tuần sau không bán đc hả ? Thế lại gia sang tuần mốt nhá . Thiết nghĩ đợt này ông bác da cam nói gì cũng ko thấy có trọng lượng nữa , chúng nó cứ khinh khỉnh ra thế éo nào ấy .
Cười vô mặt
Dễ dãi quá vậy. Có khi 4/12 bán ko xong lại cho thời gian nữa không
trước khi ông Trump hết nhiệm kì chắc sẽ còn nhiều đòn tung ra cố đánh nốt TQ thêm phát nào hay phát đó quá 😆
K cần phải giải thích gì về vấn đề lý do là rủi ro bảo mật. Cứ vậy mà chặn. Vì bản thân tàu cũng chặn google Facebook
@Bơm Lốp Tàu Hỏa Chặn ngta thì đc, tới khi ngta chặn lại thì la làng làm như mình oan ức lắm. Vậy mà mấy anh tàu con còn vô bênh chằm chặp.
@hakuruno Tàu mà để google Facebook nói chung các dịch vụ của mỹ vào thì cỡ mấy cái trong nước chắc tan hoang quá
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019