Trong phiên đấu giá đầu tiên của năm 2023 diễn ra vào ngày 5/1 tại chợ cá Toyosu ở Tokyo, một con cá ngừ vây xanh khổng lồ đã được bán ra với giá 36,04 triệu yên (273.000 USD). Mặc dù vẫn chưa thế quay lại mức giá kỷ lục hồi năm 2019 nhưng với cái giá gần gấp đôi giá năm ngoái, cũng phần nào đánh dấu được sự phục hồi của văn hoá đấu giá cá ngừ tại Nhật Bản.
Năm 2019, người trả giá cao nhất phải bỏ ra 3,1 triệu USD để sở hữu 1 con cá ngừ vây xanh khổng lồ. Nhưng những năm gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mà giá đã sụt giảm đi đáng kể. Hồi năm ngoái, con cá ngừ kỷ lục cũng chỉ có giá 16,88 triệu yên mà thôi.
Theo đó, con cá năm nay nặng 212kg được đánh bắt ngoài khơi Oma ở phía bắc tỉnh Aomori. “Nó có tất cả đặc điểm của 1 con cá ngừ ngon.” Cá ngừ đến từ thị trấn Oma (Aomori, Nhật Bản) được giới chuyên gia đánh giá là có chất lượng tốt nhất thế giới có giá dao động từ 400-450 USD/kg vào mùa cao điểm.
Phiên đấu giá năm nay bắt đầu vào khoảng 5 giờ 10 phút sáng trong không khí sôi nổi, tấp nập giữa người bán và người mua. Nhà bán buôn hải sản Yamayuki đã hợp tác với nhà điều hành chuỗi nhà hàng sushi Ginza Onodera để cùng nhau thắng thầu và giành được con cá năm nay. Con cá sau đó đã được chia thành nhiều phần để phục vụ thực khách vào chiều ngày hôm qua.
Tại Nhật Bản, phiên đấu giá đầu tiên trong năm luôn có giá cao nhất trong năm. Do những người tham giá đấu giá muốn tận dụng cơ hội này để lấy vận may cũng như một cách để quảng bá thương hiệu cho nhà hàng, bản thân.
Mời anh em đọc thêm bài: Tại sao cá ngừ vây xanh ở Nhật Bản có giá lên đến hàng chục tỷ đồng?
Theo Japan Times
Năm 2019, người trả giá cao nhất phải bỏ ra 3,1 triệu USD để sở hữu 1 con cá ngừ vây xanh khổng lồ. Nhưng những năm gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mà giá đã sụt giảm đi đáng kể. Hồi năm ngoái, con cá ngừ kỷ lục cũng chỉ có giá 16,88 triệu yên mà thôi.
Theo đó, con cá năm nay nặng 212kg được đánh bắt ngoài khơi Oma ở phía bắc tỉnh Aomori. “Nó có tất cả đặc điểm của 1 con cá ngừ ngon.” Cá ngừ đến từ thị trấn Oma (Aomori, Nhật Bản) được giới chuyên gia đánh giá là có chất lượng tốt nhất thế giới có giá dao động từ 400-450 USD/kg vào mùa cao điểm.
Phiên đấu giá năm nay bắt đầu vào khoảng 5 giờ 10 phút sáng trong không khí sôi nổi, tấp nập giữa người bán và người mua. Nhà bán buôn hải sản Yamayuki đã hợp tác với nhà điều hành chuỗi nhà hàng sushi Ginza Onodera để cùng nhau thắng thầu và giành được con cá năm nay. Con cá sau đó đã được chia thành nhiều phần để phục vụ thực khách vào chiều ngày hôm qua.
Tại Nhật Bản, phiên đấu giá đầu tiên trong năm luôn có giá cao nhất trong năm. Do những người tham giá đấu giá muốn tận dụng cơ hội này để lấy vận may cũng như một cách để quảng bá thương hiệu cho nhà hàng, bản thân.
Mời anh em đọc thêm bài: Tại sao cá ngừ vây xanh ở Nhật Bản có giá lên đến hàng chục tỷ đồng?
Theo Japan Times