Cá tháng Tư là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Cá tháng Tư

thangbombh
01/04/2023 00:04Phản hồi: 3
Cá tháng Tư là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Cá tháng Tư
Cá tháng Tư là ngày mà được nhiều bạn trẻ đón chờ vì nó mang lại tiếng cười sảng khoái qua những trò đùa, lời nói dối vô hại. Vậy cá tháng tư là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày cá tháng tư? Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

1. Cá tháng Tư là ngày gì?

Cá tháng Tư hay còn gọi là ngày nói dối. Ngày Cá tháng Tư tiếng Anh là April Fool’s Day. Vào ngày này mọi người có thể nói dối, thoải mái trêu chọc mọi người mà không sợ bị giận.

Ngày Cá tháng Tư là ngày nào? Ngày Cá tháng Tư diễn ra vào ngày 1.4 hằng năm. Ngày Cá tháng Tư năm 2023 rơi vào thứ 7. Mặc dù ngày ngày đã phổ biến và được gọi là ngày quốc tế nói dối nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc và ý nghĩa ngày này. Dưới đây là nguồn gốc thú vị và ý nghĩa của ngày 1.4.

2. Nguồn Gốc Ngày Cá Tháng Tư


Ngày Cá tháng Tư có nguồn gốc từ nước Pháp. Có rất nhiều truyền thuyết xung quanh ngày Cá tháng Tư nhưng phổ biến nhất vẫn là câu chuyện liên quan đến sự kiện thay đổi lịch mừng năm mới của Pháp.

Vào năm 1564, nước Pháp quyết định đổi từ lịch Julius sang dùng lịch Gregory do Giáo hoàng Gregory XIII ban hành. Theo đó, lịch mừng năm mới chuyển từ tuần cuối cùng của tháng 3 sang ngày mùng 1/1.

Tuy nhiên, thời điểm này chưa có nhiều phương tiện truyền tin nên một bộ phận những người dân thôn quê Pháp vẫn ăn mừng năm mới theo hệ thống lịch cũ.

Những người tiếp tục kỷ niệm năm mới vào ngày 1/4 bị gọi là “kẻ ngốc” và trở thành trò cười cho thiên hạ. Từ đó, người ta gọi ngày 1/4 là ngày nói dối và cái tên “Cá tháng Tư” chính thức xuất hiện.

Trò đùa vào ngày 1.4 dần trở thành truyền thống của Pháp và lan sang nhiều nước khác, trở thành một lễ hội quốc tế được chấp nhận ở nhiều nước trên thế giới.

3. Ý Nghĩa Ngày Cá Tháng Tư

Vào ngày này hàng năm, bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân thường bày ra những trò đùa, những lời nói dối vô hại để trêu ghẹo nhau. Việc này không gây hại hay mang lại hậu quả gì mà còn được xem là cách để giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống, công việc.

Hiện nay, hằng năm, ngày Cá tháng Tư được tổ chức tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, vào ngày này, giới trẻ cũng thường bày ra những trò đùa, những chuyện nói dối tai quái nhưng vô hại để tạo không khí vui vẻ với mọi người.

Quảng cáo4. Một Số Trò Lừa Cá Tháng Tư Hài Hước

- Thay thế phần kem giữa bánh Oreo bằng kem đánh răng, sau đó mời “nạn nhân” của bạn thưởng thức.

- Tỏ tình với người bạn thích từ lâu mà không dám nói ra. Nếu đối phương đồng ý thì chúc mừng, bạn đã thoát kiếp “FA”. Còn nếu đối phương từ chối bạn thì bạn cũng không phải sợ ngại hay xấu hổ vì có thể nói rằng đây là ngày Cá tháng Tư.

- Nhắc nhở ai đó về cúc áo hoặc cúc quần chưa khóa. Đây là lời nói dối huyền thoại và được nhiều người áp dụng thành công. Lời nhắc nhở này sẽ khiến nạn nhân phải hốt hoảng, giật mình và kiểm tra xem có đúng hay không.

- Thay đổi ngôn ngữ cài đặt trên điện thoại di động của ai đó từ tiếng Anh hay tiếng Việt sang ngôn ngữ khác.

- Ở căn bếp nhà bạn, bạn hãy đổ tất cả muối và đường vào lọ ngược lại. Sau đó để hai lọ gia vị vào vị trí như cũ và chứng kiến bố của bạn pha cà phê muối.

Quảng cáoBài viết trên đây đã giải thích cho bạn Cá tháng Tư là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Cá tháng Tư. Chúc bạn có ngày quốc tế nói dối vui vẻ và thực hiện được những “trò lừa” thành công.
(Sưu tầm)
3 bình luận

Xu hướng

Năm nào cũng cho thằng bạn thân ăn cá, năm nay nó nhận đc tin “tao yêu mày”, nó mừng muốn rụng trứng 😅
Đi làm là dễ troll nhất

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019