Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


CAA thông báo dừng mọi chuyến bay giữa Việt Nam - Trung Quốc, Hồng Kông và Macao
bk9sw
1 nămBình luận: 98
CAA thông báo dừng mọi chuyến bay giữa Việt Nam - Trung Quốc, Hồng Kông và Macao
Hôm nay Cục hàng không dân dụng Việt Nam (CAAV) cũng đã có văn bản chính thức về hoạt động hàng không dân dụng trước tình hình virus corona đang bùng phát.

Theo chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31 tháng 1 năm 2020 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra thì tính từ 13 giờ chiều nay ngày 1 tháng 2 năm 2020 thì CAA đã hủy toàn bộ giấy phép bay đã cấp cũng như tạm dừng cấp phép cho các chuyến bay mới của các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc, Hồng Kông và Macao. Trong khi đó trang Reuters bổ sung cả Đài Loan. (Cập nhật: Đài Loan vẫn cho bay)

Trên trang chủ của Vietnam AirlinesJetstar Pacific thì cả 2 hãng đều đã thông báo thay đổi kế hoạch khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc nhằm đảm bảo sức khỏe cho hành khách, người lao động và chủ động ngăn chặn sự lây lan của virus nCoV. Trích:

" Vietnam Airlines sẽ tạm ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến từ ngày 4/2; giữa Việt Nam và Thành Đô từ ngày 5/2; giữa Việt Nam và Ma Cao từ ngày 6/2. Đối với các đường bay đi Hong Kong, hãng sẽ tạm ngừng khai thác đường bay Hà Nội - Hong Kong từ ngày 6/2 và giảm tần suất đường bay TP.HCM - Hong Kong từ 10 chuyến/tuần xuống 7 chuyến/tuần. Các máy bay sau khi bay từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được hãng tiến hành khử trùng để phòng ngừa nguy cơ lây lan virus nCoV."

" … Jetstar Pacific cũng tạm ngừng khai thác đường bay Hà Nội - Hong Kong từ ngày 6/2, Hà Nội - Quảng Châu từ ngày 9/2 và TP.HCM - Quảng Châu từ ngày 11/2."

Hành khách có nhu cầu sẽ được Vietnam Airlines và Jetstar Pacific hoàn vé hoặc chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay sớm trước khi cả 2 hãng tạm ngưng khai thác. Tất cả hành khách đặc biệt là công dân Việt Nam đang cư trú tại Trung Quốc có kế hoạch về Việt Nam trên các chuyến bay của 2 hãng nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về trước thời hạn nêu trên.

Nước đến chân mới nhảy thì xác định no nước
@Nguyen N°5 Do TQ nó tự bế quan tỏa cảng đó.
Vn chờ nó cấm xuất cảnh rồi bên mình mới cấm nhập cảnh đó
thôi để anh chửi các chú ngu một câu nhé, ko biết sự khác nhau giữa hạn chế đi lại với đóng cửa biên giới ở chỗ nào à, hiện nay chả có nước nào đóng cửa biên giới với trung quốc nhé, chỉ hạn chế thậm chí cấm đi lại trong thời gian nhắn của người dân thôi. Hoạt động kinh tế tuy bị ảnh hưởng nhưng sự thông thương vẫn diễn ra liên tục thì làm gì có khái niệm đóng cửa biên giới.
@hiệp sĩ kanzaki triều tiên.
hạn chế đôi khi đồng nghĩa là được bay,, chỉ không khuyến khích
bay giờ là nhiều nước cấm bay, và không tiếp nhận visa.
@dktran01 lại xàm, triều tiên ko có nguồn hàng từ tàu thì chết lâu rồi, nó hạn chế du lịch và đi lại ở mức cao nhất còn đóng cửa biên giới nó bao trùm cả đóng cửa kinh tế với nước đó
Đóng cửa chơi với dế đi nha, đừng cho ai qua. Sợ lắm 😁
Nhanh hết dịch đi
htson16
TÍCH CỰC
1 năm
@chickeyone Vác xin còn lâu mới có
Tại sao ko áp dụng ngay mà lại luân phiên từng thời điểm nhỉ?
ufdb
CAO CẤP
1 năm
Để có thời gian cho dân Trung Quốc về nước (nếu muốn) và dân Việt Nam muốn về nước
minhomo
ĐẠI BÀNG
1 năm
@ufdb Chẳng liên quan..
cắt hơi chậm rồi. Để có ca nhiễm rồi giờ mới cắt. Nhưng kệ, có cắt vẫn hơn không. Bọn TQQ nó dồn sang nữa thì có nước là toi cả chùm.
htson16
TÍCH CỰC
1 năm
@Anthonie Le Định bỏ rơi người việt nam ở bên đó chắc nói hơi chậm người trung quốc sang việt nam cũng nhiều . Người việt nam muốn về nước cũng nhiều
@htson16 Ai bỏ rơi đâu bạn, nhưng đang ở vùng dịch thì chịu thôi, nước nào cũng đóng biên giới hết. Tôi hỏi bạn, thà để vài trăm người bị còn đỡ hơn lây cho cả 90 triệu người. Phải vì lợi ích cộng đồng thôi bạn.
Jaywalk
TÍCH CỰC
1 năm
Đi đường bộ có sao không?
huyhoangjo
TÍCH CỰC
1 năm
@shinkt Vượt biên thì đỡ sao nổi.kkk
[Zeus]
CAO CẤP
1 năm
@Jaywalk Thế nên mới bảo đóng cửa thì lây càng nhanh, bay còn kiểm soát, nó vượt lậu thì xác định toang.
@shinkt Chắc cử biệt đội súng máy canh biên giới, đứa nào trốn qua là xả súng ngay! 😆)
htson16
TÍCH CỰC
1 năm
@Jaywalk Toàn bộ biên giới đường bộ đều dừng hoạt động hết rồi nhứ
Kocoji
TÍCH CỰC
1 năm
Liệu có ảnh hưởng tới máy bay chuyển hàng không nhỉ? Đang chuyển hàng từ nước ngoài về VN, hy vọng được chuyển qua trước khi bị cấm ... 😔(
BB_amater
ĐẠI BÀNG
1 năm
Thiếu chữ V đi sau, lúc đầu em đọc tiêu đề lại tưởng cơ quan nào bên kia biên giới
Peaceofday
ĐẠI BÀNG
1 năm
Mình có chuyến bay qua Mỹ của hãng Delta Mỹ, Chuyến từ VN qua TQ quá cảnh là máy bay TQ, còn TQ qua VN là máy bay Delta của Mỹ. Giờ cấm rồi làm sao đổi vé nhỉ, ko biết có phải bù tiền ko.
@Peaceofday Hãng hàng ko sẽ tạo điều kiện cho bạn đổi/huỷ chuyến.
chuẩn làm vậy là đúng
Không hiểu saoCAA lại cấm luôn Hongkong,Taiwan,Mâco khi ổ dịch nằm ở WuHan, Hồ Bắc TQuoc????
@nickmyopic trong thời gian Tết nguyên đán thì kiểu gì người Trung chả bay qua lại mấy chỗ này nhiều =))
nên đã cấm thì cứ cấm hết luôn
htson16
TÍCH CỰC
1 năm
@nickmyopic Hongkong trung quốc cũng bị lây nhiễm rồi nhé
phamlong
TÍCH CỰC
1 năm
Đài loan không thuộc TQ nên chắc vẫn bay thôi, cấm ĐL nữa là vk khỏi về mẽo luôn
@phamlong Cấm rồi b ơi. Những người bay sang đài hôm nay còn chưa đc nhập cảnh đó
phamlong
TÍCH CỰC
1 năm
@Jason Nguyễn 2018 Eva air & China airlines trùm đường mẽo, Hàn với Nhật kg lại hai hãng Đài này đâu
@phamlong Người ta bay United, American, ANA, Korean và Delta. Toàn quá cảnh ở Hong Kong, Nhật và Hàn. Mình còn chằng bay Eva và China air bao giờ 😁 :D
Cấm Đài Loan thì mất 1 cảng trung chuyển đi Mỹ, và ảnh hưởng đến cả hàng hoá từ đó về.
Thôi cấm hết cho an toàn. T ở quê mà vẫn sợ vcl
Sony A7
ĐẠI BÀNG
1 năm
Rất nhiều người thiếu hiểu biết và đọc tin tức "dọa người" thành ra sợ virus Corona. Trong khi virus này chỉ đang có đà lây lan rộng và số người tử vong và đề kháng yếu mới dẫn đến tử vong, loại Virus Corona nếu đem ra so với các bệnh cảm cúm nó chỉ đặt 0.05% chứ không phải như mọi người nghĩ cứ dính nó là chết ngay. Thậm chí nếu sức đề kháng khỏe có thể còn tự lành bệnh nếu dính phải Corona Virus. Loại Corona virus chỉ có nhân lên nhờ té bào bị nó sâp nhập, chứ nó ko có thể tự nhân lên " nếu ai có đề kháng cao hoạc trước đó tiêm phòng bệnh cảm cúm thì sẽ kháng với bệnh và phần trăm tự chữa lành sẽ cao hơn người có đề kháng yếu".Nhưng tại sao người ta vẫn phải cô lập cả một thành phố? Câu trả lời là để hạn chế sự lây lan nhanh chóng của loại Virus nay và để kiếm soát bệnh tốt hơn, chứ không phải phong tỏa hết thành phố để giảm người chết. Câu hỏi nữa là khi nào Corona Virus mới bị tiêu diệt: Trước tiên là các nhà nghiên cưu sẽ làm ra loại thuốc kháng Corona và điều đó chắc chắn sẽ có, và các bác sĩ đang trong chờ khi thời tiết âm lên bệnh cảm cúm sẽ ít đi và cơ thể con người đề kháng cao lên thì tự động con Vtisu Corona này sẽ ko có cô hội sống sót nữa và nó sẽ biến mất, Năm 2002-2003 người ta đã có kinh nghiệm từ bệnh cúm Gà rồi đến tháng 4 khi trời nóng lên thì Virus đã ko còn cơ hội sóng. Nếu Virus Corona biển đổi có nguy hiểm hay không?: Virus là 1 loại rất thích biển đổi nhung chúng khác với vi khuẩn là chúng ko tự biến đổi được, mà chung cần tế bào để biến đổi, nhưng nếu chúng biến đổi cũng chưa phải là xấu, vì virus có thể biến đổi từ dữ thành lành, lấy ví dụ như hiện nay Corona Virus cần tế bào mà nó xâp nhập để biến đổi, nếu như nó đã biến đổi được đến lúc nó không thích nghi được với tế bào sâp nhập nữa thì nó đã biến đổi thành lành. Oki,tôi nói đến đây thôi, nhưng chúng ta vẫn phải deo khẩu trang để chánh lây lan và làm bệnh viện quá tải và chở thuốc đề kháng với chờ thời tiết ấm sẽ từ từ diệt được con Virus Corona, mọi người ko cần sợ chết nha. Vì bệnh này không giết người nhiều như bệnh cảm cúm đâu,mỗi năm bệnh cảm cúm giết chết hàng triệu người trên thế giới đấy. Hãy tìm hiểu và suy nghĩ thông minh lên một chút nhà môi người.
Sony A7
ĐẠI BÀNG
1 năm
@ngokimphuc sợ ở đây là sợ chết, sợ hết cách cứu. Còn chuyện kinh tế làm ăn công việc thì để nhà nước họ lo. Chính vì nhà nước họ lo nên họ mới phong tỏa, còn bệnh viện vũ hán bị quá tải là ai ai cũng tưởng mình bị vi khuẩn Corona Virus nên ào ào tới, thành ra ko bệnh cũng thành bệnh. Chưa kể lên mạng tìm kiêm thi thể đột tử ngoài thành phố và cho là do bị Virus Corona tấn công. Tôi vẫn bảo là phải đeo khẩu trang, vẫn bảo phải cẩn thận. Nhưng nó không đến nỗi phải khủng khiếp đạng sợ hơn những bệnh khác. Bệnh cúm gà tự nhiên hết ko phải vì có thuôc chữa cho từng người mà là theo thời nó sẽ biến mất vì Virus nó không thể sống vả không phải như cương thi nhập vào người này rồi nhập vào người khác suốt được.
M43-nhl
TÍCH CỰC
1 năm
@Sony A7 Đọc mãi vẫn chưa hiểu bác nói tế bào "sâp nhập" với tế bào "xâp nhập" là j, mặc dù tổng thể bác nói "có ný"
Sony A7
ĐẠI BÀNG
1 năm
@M43-nhl tế bào sâp nhập nghĩa là tế bào mà bị con Virus Corona sâp nhập. Của người của thú vật vv. Bạn cứ hình dung là Tê bào bị sâp nhập sẽ phải làm việc để sản xuất nhân đôi Corona Virus và không còn thời gian làm những việc mà nó phải làm dẫn đến suy hô hâp của một cơ thể và người yếu sẽ chết còn người đề kháng khỏe thì tự lành " tự lành ở đây tôi nói là ko cần điều trị đạc biệt, mà chỉ cần sự quan sát của bac sĩ, đôi khi người ta chỉ cần cho bạn thỏ bình oxi để lượng máu của bạn đủ sức tự kháng" chính vì thế vn đã chữa lành được cho một số người bị Corona, chứ hiện giờ đã có thuốc kháng nó đâu.
Sony A7
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Jason Nguyễn 2018 đây là một trong nhiều cách thôi, bạn muốn không bị bệnh thì ăn uống tốt giữ gìn sức khỏe, tập vận động và uống nhiều nước, bạn sẽ khỏe và trẻ mai lâu già. Nhớ là vẫn phải rửa tay mỗi khi và đeo khẩu trang nha.
kyohiros
ĐẠI BÀNG
1 năm
CAAV nha
timmyboynhoc
ĐẠI BÀNG
1 năm
bay qua nước láng giềng rùi đi xe về
foolguy
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Jason Nguyễn 2018 Campuchia đó bác, thân TQ lắm nên ko có cấm. Dân VN hay TQ, có thể bay qua đó rồi đi xe đò hay bay dzìa VN
CAAV nhé bạn (the civil aviation administration of Viet Nam)
@hijacker7500 Civil Aviation Authority of Viet Nam nhé
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019