Các chuẩn sạc nhanh phổ biến hiện nay: đâu là tiêu chuẩn đang có nhiều lợi thế?

Trung Dt
02/03/2020 16:03Phản hồi: 182
Các chuẩn sạc nhanh phổ biến hiện nay: đâu là tiêu chuẩn đang có nhiều lợi thế?
Sạc nhanh vẫn là công nghệ mà nhiều nhà sản xuất smartphone chú trọng đầu tư nhằm phô diễn sức mạnh của riêng mình. Nếu như cách đây 2 năm, công nghệ sạc nhanh bắt đầu chuyển hướng sang USB-C thì đến nay giao tiếp này đã thực sự chiếm lĩnh thế giới smartphone. Tuy vậy từng nhà sản xuất vẫn không ngừng cải tiến công nghệ sạc nhanh của riêng mình, trong khi số còn lại chỉ cần áp dụng tiêu chuẩn USB Power Delivery của USB-IF. Vì vậy chúng ta cùng nhìn lại những công nghệ sạc nhanh phổ biến đang có trên smartphone hiện nay.


Qualcomm Quick Charge


Với một chiếc điện thoại sử dụng SoC của Qualcomm, nó có hỗ trợ sạc nhanh với con số thực tế tối đa khoảng 18W ngay từ phiên bản 2.0, hiện nay là 4.0+. Tuy vậy, thị trường smartphone chỉ phổ biến hai phiên bản 2.0 và 3.0.

[​IMG]

Công nghệ Quick Charge của Qualcomm dựa trên sự điều khiển của một con chip được thiết kế và tích hợp vào trong cả thiết bị và đồ sạc. Con chip sẽ tính toán và điều chỉnh năng lượng nạp vào dựa vào trạng thái hiện tại mà thiết bị cần. Vì vậy, ở trạng thái cạn pin, nó cho phép nạp vào nhiều nhất, và dần dần thiết bị sẽ tương tác với đồ sạc, và "bảo" nó hãy giảm lượng nạp vào lại.

Quảng cáo


Trước khi có sự phổ biến của USB PD, các dòng pin dự phòng hỗ trợ sạc nhanh cũng hỗ trợ tiêu chuẩn Quick Charge 2.0 và 3.0 cho cả sạc ra thiết bị và nạp vào pin. Việc Google đề xuất quy chuẩn sạc nhanh USB Power Delivery đối với các thiết bị có giao tiếp USB-C đã khiến Qualcomm Quick Charge trở nên lép vé vào thời điểm này. Đặc biệt khi Qualcomm không phải là hãng cung ứng một nền tảng di động duy nhất mà thị trường còn có rất nhiều SoC khá như Samsung Exynos, Huawei Kirin, Mediatek, Unisoc... Vì vậy nếu có những dòng máy vẫn dùng cổng microUSB thì bạn đã hiểu câu chuyện rồi đấy: không thì công nghệ sạc nhanh như Quick Charge sẽ không xuất hiện.

[​IMG]

Lợi thế của Quick Charge từ phiên bản 3.0 chính là việc nó có thể sử dụng giao thức USB-C trên củ sạc. Trong khi đó các công nghệ sạc riêng biệt đến từ các nhà sản xuất khác hầu hết vẫn sử dụng giao tiếp USB-A. Vì vậy các công ty phát hành củ sạc hoàn toàn có thể tích hợp hai công nghệ sạc nhanh vào trong một cổng một cách dễ dàng.

qualcomm-quickcharge-4.0_tinhte.jpg

Với thế hệ Quick Charge 4.0+, Qualcomm đã kết hợp thêm công nghệ USB PD giúp nó có thể hoạt động một cách thích ứng với thông số 5 / 9V, tối đa 3A nhưng vẫn hạn chế ở mức công suất 18W. Tuy vậy, những thông số này không có ý nghĩa nhiều nếu áp dụng lên một chiếc Samsung Galaxy S20 Ultra khi USB PD PPS có thể đạt đến công suất tối đa 45W.


OPPO VOOC


Công nghệ sạc đến từ thương hiệu của tập đoàn BBK Electronic đã là niềm tự hào của hãng ngay từ thế hệ flagship Find 7. Ngay từ phiên bản đầu tiên, một chiếc máy OPPO Find 7 đã có thể sạc 51% pin trong vòng 30 phút. Và cho đến phiên bản VOOC 3.0 hay 4.0, OPPO vẫn duy trì con số ổn định này dù dung lượng pin trên những điện thoại của họ có tăng lên.

[​IMG]

Cốt lõi của VOOC nằm ở việc kiểm soát hiệu điện thế ở mức 5V rồi đẩy cường độ dòng điện lên cao. Oppo lý giải nguyên do họ vẫn giữ mức hiệu điện thế như vậy nhằm đảm bảo tính ổn định cũng như duy trì nhiệt độ ở ngưỡng an toàn trong quá trình sạc thiết bị.

Quảng cáo


[​IMG]

OPPO đã từng giới thiệu công nghệ sạc nhanh nhất của họ là SuperVOOC 2.0 công suất 65W sẽ cho phép sạc pin 4000 mAh từ 1% lên 100% trong 27 phút và sẽ hoàn toàn đầy sau 30 phút. Hiện tại, phiên bản SuperVOOC 50W trên OPPO Find X Lamborghini Edition vẫn đem đến tốc độ sạc đầy ấn tượng chỉ trong 35 phút với dung lượng pin 3.400 mAh. Với SuperVOOC, hiệu điện thế được đẩy lên 10V mới có thể đem đến công suất 50W.

[​IMG]

Chính vì hiệu điện thế 5V nên sạc VOOC hay điện thoại OPPO khó có thể sạc nhanh từ những thiết bị sử dụng chuẩn USB PD. Lúc này profile 5V trên những bộ sạc VOOC chỉ hỗ trợ công suất tối đa khoảng 10W. Rõ ràng người dùng OPPO bị phụ thuộc vào công nghệ sạc này nên nhà sản xuất phải phát hành những phiên bản pin dự phòng dành riêng để phục vụ smartphone của họ. Tất nhiên cả sợi dây sạc dành riêng cho VOOC cũng phải được mua từ OPPO để đảm bảo tính tương thích tốt nhất.


Huawei SuperCharge


Huawei từng phát triển tính năng sạc nhanh 9V-2A trên Mate 8 nhưng đã sớm nâng cấp lên phiên bản mới trên Mate 9 với thông số sạc khá tương đồng với OPPO khi sử dụng cùng hiệu điện thế 4.5V - 5V và đẩy cường độ dòng điện lên cao 4.5A - 5A. Cho đến nay, đây cũng là chuẩn sạc nhanh phổ biến nhất trên các dòng điện thoại Huawei.

[​IMG]

Chuyển sang thế hệ SuperCharge 2.0 mới từ Mate 20 Pro, Huawei sử dụng công suất lên đến 40W với thông số 10V-4A nhằm tăng cường sạc cho những mẫu điện thoại đầu bảng sau này, bao gồm P30 Pro hay Mate 30 Pro.

Quảng cáo[​IMG]

Dù có chung cách sử dụng giao tiếp USB-A cho củ sạc nhưng việc lựa chọn dây sạc cho Huawei lại dễ chịu hơn. Điển hình là bạn hoàn toàn có thể mua dây sạc bên thứ ba là ZMI (thương hiệu làm cáp sạc của Xiaomi) để sử dụng dễ dàng cho củ sạc của Huawei với dòng chịu tải tối đa là 5A. Củ sạc Huawei SuperCharge 2.0 tương thích với tiêu chuẩn 9V-2A cũng giúp củ sạc của thương hiệu này tương thích tốt với các mẫu điện thoại giao tiếp USB-C dùng chuẩn USB PD.


vivo FlashCharge


Cũng tương tự như Huawei, thương hiệu cùng mẹ với OPPO phát triển nhiều công nghệ sạc nhanh, bao gồm cả tiêu chuẩn chưa có trên sản phẩm thương mại lên đến 120W. Công nghệ sạc nhanh của vivo phổ biến ở tiêu chuẩn FlashCharge 2.0 với hỗ trợ cả mức công suất 9V-2A, tối đa 11V-3A. Các flagship tới đây của vivo dưới tên gọi iQOO có thể sử dụng bộ sạc lên đến 55W.


USB Power Delivery


Đây là tiêu chuẩn sạc phổ biến nhất hiện nay bởi nó được phát triển mạnh từ khi chuẩn USB-C được phổ cấp. USB Power Delivery lúc đầu là hình thức cung cấp điện ‘ngược’ từ máy tính đến các thiết bị cần cung cấp điện, bao gồm việc cung cấp đủ điện năng cho ổ cứng 2.5 inch, cũng như tính năng sạc pin cho điện thoại hay các thiết bị ngoại vi bên ngoài khi laptop được gập máy.

[​IMG]

Phiên bản USB Power Delivery đầu tiên phổ biến trên điện thoại xuất hiện trên các thế hệ máy Lumia 950 / 950 XL hay Google Pixel. Củ sạc đi kèm của máy là loại 5V-3A dễ dàng cung cấp năng lượng tối đa khoảng 15W.

[​IMG]

USB PD 2.0 bắt đầu gia tăng tầm ảnh hưởng của mình từ các mẫu điện thoại như Google Pixel 2, Sony Xperia XZ2. Những sản phẩm này còn cho thấy tính ưu việt của USB-C khi có thể xuất tín hiệu màn hình ngoài ra những giao thức HDMI, DisplayPort, cũng như hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao USB 3.1. Tất nhiên phải nhắc đến profile sạc 9V-2A làm cơ sở để Apple có thể tích hợp công nghệ sạc nhanh lên những chiếc iPhone từ phiên bản 2017 (iPhone 8, iPhone X).

[​IMG]

Phiên bản USB PD 3.0 có thể hỗ trợ rất nhiều profile sạc khác nhau: từ 5V-3A, 9V-2A, 12V-2.xA, 15V-2A / 15-3A, hay tối đa là 20V-5A để sạc cho laptop công suất tối đa 100W. Rõ ràng với thế mạnh của USB PD, nó đang dần thay thế cho những công nghệ sạc vốn bị phụ thuộc vào SoC như Quick Charge của Qualcomm hay PumpExpress của Mediatek.

[​IMG]

USB-IF còn phát triển thêm một chuẩn con của USB PD là PPS giúp chuẩn USB PD có thể cạnh tranh cùng những công nghệ sạc di động siêu nhanh đến từ các thương hiệu Trung Quốc. Kết quả là Samsung Galaxy S20 Ultra có thể đạt dung lượng đến 2.500 mAh sau khi sạc đầy 30 phút nhờ bộ sạc Super Fast Charging 45W. USB PD nguyên bản có hạn chế là khó thay đổi cường độ dòng điện ở một hiệu điện thế nhất định. Trong khi PPS lại liên tục điều chỉnh hiệu điện thế và cường độ dòng điện mặc định của USB-PD (vốn cố định) theo hướng dần giảm A và tăng V trong lúc sạc từ cạn lên 100% pin. Vì thế việc sạc nhanh của PPS không gây nóng máy khi mà công suất tương đương với những mẫu laptop sử dụng chip Intel dòng U (Dell XPS 13, Lenovo ThinkPad T4x0).

Có vẻ như các nhà sản xuất smartphone như Google, Sony chọn giải pháp an toàn khi vẫn sử dụng USB PD tiêu chuẩn mà không ngó ngàng gì đến PPS. Hay có thể PPS lại chính là sự đầu tư âm thầm của Samsung cho USB-IF?


Xiaomi Charge Turbo 50W


Xiaomi có hẳn một hệ sinh thái sạc USB PD từ lâu nên họ không chạy theo các hãng đối thủ đồng hương để nghiên cứu và phát triển chuẩn sạc riêng. Mãi đến thế hệ Mi 10 Pro, Xiaomi mới phát hành tiêu chuẩn sạc 50W cho dòng flagship mới có dòng điện 10V-5A. Củ sạc nhanh cho Mi 10 Pro có công suất 65W có thể cung cấp nguồn điện cho Mi 10 Pro ở mức 50W, thử nghiệm thực tế khoảng 60% pin cho 30 phút sạc.

[​IMG]

Với lợi thế từ những công ty thành viên, Xiaomi đã phát hành một củ sạc 65W công nghệ GaN sử dụng giao tiếp USB-C tích hợp USB PD và cả profile sạc nhanh của Mi 10 Pro 10V-5A. Rõ ràng người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bộ sạc này để sử dụng cho các thiết bị USB PD khác ngoài việc sạc nhanh cho Mi 10 Pro.Kết luận


Không có gì ngạc nhiên khi USB Power Delivery đang là chuẩn sạc nhanh phổ biến dành cho các nhà sản xuất smartphone, đặc biệt là việc hỗ trợ iPhone / iPad. Tất nhiên chúng ta vẫn dành sự ngưỡng mộ dành cho các thương hiệu tự phát triển công nghệ để khẳng định mình. Mình nghĩ rằng OPPO hay vivo hoàn toàn có thể bổ sung thêm USB PD để phục vụ việc sạc nhanh tiêu chuẩn mà hầu hết các điện thoại còn lại đang hỗ trợ thì sẽ trọn vẹn. Cũng như PPS hiện có trên Samsung biết đâu có thể xuất hiện trên những dòng điện thoại khác như Google, Nokia, Sony, LG?

Xem thêm:

Tìm hiểu về pin và các công nghệ sạc nhanh: Quick Charge, VOOC, AFC, Dash Charge

Pin có lẽ là thành phần ít được cải tiến công nghệ nhất trong các thiết bị điện tử vì nó có thể xếp thuộc vào vật lý nhóm cơ bản. Qua nhiều giai đoạn, chúng ta không có quá nhiều công nghệ pin mới được giới thiệu…
tinhte.vn
cover_sac_nhanh_android.jpg
182 bình luận
protk2
TÍCH CỰC
3 năm
Dùng PD hết đi, cho thiên hạ thái bình 😁
VNPT001
TÍCH CỰC
3 năm
@protk2 Ko có cạnh tranh thì ko có tiến bộ
protk2
TÍCH CỰC
3 năm
@VNPT001 đó ko phải cạnh tranh bác ơi! 😁 PD 3.0 nó support 100W đó! có hãng nào dám làm chưa bác?
VNPT001
TÍCH CỰC
3 năm
@protk2 Bạn không hiểu ah? Khi 1 thằng nắm thế độc quyền thì nó sẽ không đẩy mạnh việc nghiên cứu cải tiến nữa. Thằng PD 3.0 nó có ngon như hiện tại cũng là vì có dăm thằng khác luôn sẵn sàng vượt lên
Vẫn dùng cục anker qc 3.0 lâu lắc và sạc cũng hơi nhanh như thường 😆
@Best DLV Killer Rog phone 2 bạn nhá!
@nguyentoandophuong Ok thanks
Một con máy tốt & cơ bản cho người dùng phổ thông
Aston Xeon
TÍCH CỰC
3 năm
@Cmt Dạo sẽ có người iu Ko rõ bạn dùng máy gì chứ mình xài note10+ sáng chiều là đỏ
@Aston Xeon Samsung ko đại diện cho Android, như ông trên dùng Rog phone 2 kìa 😃
ntgcmlfu
ĐẠI BÀNG
3 năm
hỏi cho chắc 1 cái, là thật sự mấy cái chuẩn kia thì hay thật đấy, nhưng mình gần như không quan tâm, toàn mua cái nào công suất W cao, rồi về cắm vào iPhone, iPad, MBPro, S10 --> vụ này chắc oki chứ nhỉ?
clapika
TÍCH CỰC
3 năm
@ntgcmlfu Ok hết bác ạ. Bác đọc trên trang gsm arena sẽ thấy các cấu hình sạc thực chất chỉ là việc cân bằng hiệu điện thế và cường độ dòng điện. Còn lại, giới hạn công nghệ pin hiện tại không cho phép mình làm gì hơn được. Còn vụ công suất cao hay thấp cũng không quan trọng lắm. Ví dụ iPhone XS max hỗ trợ sạc 15W thì bác có cắm cục 45W vào, mạch điều chỉnh trong điện thoại nó cũng chỉ cho phép điện thoại nhận đủ định mức tối đa là 15W mà thôi. Vậy nên cũng không nhất thiết phải tốn thêm tiền mua những cục sạc có công suất cao làm gì.
traisaigon
TÍCH CỰC
3 năm
@ntgcmlfu sao bạn ko dùng cục sạc MB sạc cho tất cả luôn nhanh gọn , mua thêm làm gì
minhtienbk
TÍCH CỰC
3 năm
@clapika Chuẩn rồi bạn.

Thêm tí : Mua cục công suất cao sạc được luôn cho laptop / sạc dự phòng nhanh , có vậy thôi.
clapika
TÍCH CỰC
3 năm
@minhtienbk Mình toàn dùng sạc theo máy. Có dây cáp là mua thêm thôi vì nó...đẹp 😆
BrioPc
TÍCH CỰC
3 năm
đúng rồi, dùng PD hết đi, chuẩn USB-C hết cho khỏe, mỗi lần du lịch là lỉnh kỉnh mấy cái dây cáp sạc muôn mệt...
@BrioPc Mình cần sạc không giây nhanh cho iphone . Chứ lâu lắm rồi iphone của mình chưa được cắm giây. Đi xe sạc không giây. Về nhà cũng đặt vào đế sạc không giây. Mỗi tội iphone sạc hơi chậm
Note10+ vẫn đang đợi sạc không dây nhanh như củ sạc zin
@TACOMPUTER Sạc zin của Note 10+ là 25W đấy bác
@HCproboy Uhm, mình đợi sạc ko dây nhanh như sạc dây
việt154
ĐẠI BÀNG
3 năm
@TACOMPUTER Bởi bì bản chất nên sạc k dây khó mà sạc nhanh dc. Càng nhanh càng nguy hiểm
@TACOMPUTER vậy chắc phải chờ thêm nữa rồi
chắc khi mà sạc có dây lên 100W
thewall2409
ĐẠI BÀNG
2 năm
@TACOMPUTER bạn nói câu này cũng tương tự như đợi sóng wifi chạy nhanh như cắm cây 😂
Mấy chuẩn sạc nhanh của anh hàng xóm thật sự ngon, không nóng máy như của anh Qualcomm mà tốc độ sạc nhanh hơn hẳn, chỉ có cái dở là dây sạc phải dùng đúng chuẩn hãng, mua dây ngoài không dùng sạc nhanh được
vuonghoa
ĐẠI BÀNG
3 năm
Từ trước tới giờ các máy dùng sạc nhanh mình thấy hao pin nhanh hơn (% pin còn lại ít hơn) so với sạc thường. Cá nhân thấy máy pin đuối hỗ trợ sạc nhanh rất ok. còn máy nào pin trâu thì cứ dùng 1 ngày rồi cắm sạc thường qua đêm là rất ổn.
con 11 pro của mình dùng sạc nhanh kèm theo có hơn 1 tháng hao mất 3% pin giờ lại phải quay lại sạc thường cho lành
Tiêu chuẩn 5v 1a nhé , Apple said
@Mãiyêuem Tui là fan công nghệ!
@ChuoiNo1 Xs max vẫn 5v 1a, con mới ra nhất là ip 11 vẫn 5v 1a. Vì có những con sheep như nhậm doanh doanh mà apple nó i vào mặt ng dùng
@ly_tam_hoan Thế sạc nhanh ngày sạc 2 lần tổng 3 tiếng sạc có khác gì sạc 1 lần 3 tiếng ko? Chớ tui thấy khác à nghen. Sáng cầm đt tới tối về cắm sạc ngủ, nó khác hoàn toàn cái ông 2h chiều đã phải cắm sạc à
@ly_tam_hoan Cãi nhau cái đếu gì. Nhìn test thực tế đi
marilonluu
TÍCH CỰC
3 năm
Hy vọng PD sau này sẽ chiếm lĩnh. Dùng VOOC trên con X2 Pro đúng là "sạc nhanh điên dại", nhưng máy + củ sạc cũng tỏa nhiệt kha khá
degiadaosi
TÍCH CỰC
3 năm
@marilonluu Đang dùng đúng combo giống bác, nhưng thực ra nóng thì sạc nhanh nào cũng nóng chứ đâu phải tại vooc đâu 😁. Mà mình thấy còn mát hơn con QC 2.0 trên con S7 edge cũ
ChuoiNo1
TÍCH CỰC
3 năm
@degiadaosi QC từ 3.0 mới bắt đầu ổn định về nhiệt độ b nhé! dùng QC2.0 dễ phồng pin lắm
Cứ PD và USB Type C hết đi cho nhẹ nhàng
Mình đang dùng cục Anker trong hình và cục Xiaomi 1a1c. Nói chung là cục nào cũng ngon
Mình đang dùng củ có PD của Xiaomi, công nhận sạc iPad nhanh thật, quên ko sạc ipad 2 ngày, hôm sau trưa đi làm về pin còn có 22%, căm sạc lúc 12h, 13h30 tháo sạc đã thấy báo 95% rồi
@thuancoihg Mình cũng chỉ mang 1 cục này đi, type C to lightning để sạc nhanh cho ipad hoặc ip, 2 cổng type A thì 1 usb A to lightning cho iphone với airpods, 1 type A to C cho con Note9 với con buds. Trước mình chơi cục 5 cổng của aukey, đi du lịch 1 mình mình cân cả hội bạn =]]]]
@zipder Max output trên cổng usb c ra là 60 hay là của toàn cục, nếu mà toàn cục thì type C chỉ tầm 40W thôi
@Bạch Hưng Hoàng Max riêng type C 60w nếu chỉ sạc 1 ổ nhé 😁
@zipder Nếu cổng C đẩy lên được 60 thì ngon rồi
Tôi chả rõ nhưng tôi dùng điện thoại Samsung lúc đầu mua về có sạc nhanh quick charge sau 1 vài bản update nó xoá luôn ko cho sạc nhanh nữa rất bực. Trên tinh tế trước có đọc có 1 bác người dùng note 10+ cũng bị samsung xoá sạc nhanh sau 1 thời gian update. Làm ăn kiểu vậy thì chuẩn nào cũng vậy thôi chả có j phải bàn thằng same
Sạc nhanh này hay là nó sợ nổ như Note 7 nên nó xoá giúp người dùng thì tôi ko rõ
Ezio128
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ctintuc.blogspot.com vkl, muốn sạc nhanh (cả bằng dây vs không dây) hay không đềuchọn trong Cài đặt, mà kêu update nó xóa, mày bị ngớ ngẩn hay bốc phét đấy 😆)
@Ezio128 Đúng hài thật
Coi lại cáp với cài đặt. Chứ lại đổ thừa do bị xóa.
@ctintuc.blogspot.com giảm hiệu năng, giảm chất lượng camera, mất cỗng 3.5 và bây giờ là xóa luôn sạc nhanh. Chú em còn xộn lào đến bao giờ đây hả =))
OneNine4
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ctintuc.blogspot.com Samsung làm gì còn sử dụng Quick Charge nữa, update mà xóa sạc nhanh thì nó tặng sạc nhanh với bán sạc nhanh làm gì? Đọc ở đâu thấy xóa sạc nhanh thì nên xem lại là đọc có kỹ hay chưa, hay bạn lại sài cọng cáp hay củ sạc nào đó không hỗ trợ sạc nhanh rồi lại bảo xóa sạc nhanh, có thể bạn tắt tính năng sạc nhanh trong cài đặt rồi bạn đổ thừa.
Các bác cho em hỏi, em muốn mua cục 65w của besus hay hãng khác sạc cho laptop thì có sạc nhanh tối đa 45w cho note10+ không ạ ?
quangtaiqn
TÍCH CỰC
3 năm
@manhcuong04 Thì con slimq hỗ trợ sạc nhanh được mà chỉ là nó không hỗ trợ chuẩn PPS của Samsung thôi, ở VN ít bán các sản phẩm củ sạc hỗ trợ chuẩn PPS lắm. Dễ mua nhất là con chính hãng của Samsung thôi.
ChuoiNo1
TÍCH CỰC
3 năm
@manhcuong04 ko nhé, 25w thôi; còn sạc 45w thì hàng sam và elecjet cơ mà cũng nhanh hơn 25w cũng ko quá nhiều; thằng sam làm ko tốt!
@ChuoiNo1 Tức là dùng củ của slimq, baesus hay Xiaomi 65w thì sạc đc 25w đúng ko bác 😁
Thấy nó ghi trên quảng cáo cổng C hỗ trợ PPS , max output bao nhiêu cho SS thì ko rõ 😁
Có type C1 max output 65w nếu sạc 1 ổ duy nhất
61MT2jCxw3L._SL1080_.jpg
Sao đám cuồng nô android nó bảo là bên nó chuẩn hóa lên đời type C sạc nhanh cái quái gì đó, thèn apple lạc hậu Lai Ning quái gì đó, mà giờ báo đăng là tụi android 1 mớ hỗn độn thế này
Thêm nữa là có ai ở đây giải thích cho tui vì sao cái đám điện thoại android số dung lượng pin rất to, sạc nhanh gáy nổ các kiểu mà pin nó nhanh hết vậy không ?
Ủa sạc chậm mà lâu hết & sạc nhanh đầy nhanh hết cái nào ưu việt hơn cái nào.
Xin các chuyên gia giải đáp hộ
OneNine4
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Nhậm Doanh Doanh Tại sao phải là nửa đêm mà không phải ban ngày?
@Tuấn Anh Pro Vì chú sẽ hết pin vào ban ngày khi chú đang cầm con Android trong tay, chàng trai trẻ ạ ^=^
OneNine4
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Nhậm Doanh Doanh iPhone sài hết 1 ngày, kh cần sạc pin vào đêm, sáng dậy vẫn còn pin đủ nửa ngày chăng?
@Tuấn Anh Pro Mua 1 con Xr nhẹ nhàng xài thử đi chú em, chú em cuồng đống công nghệ bịp của android quá rồi đấy, tụi nó giỏi lừa mấy đứa trẻ như chú em thôi: lúc nào cũng mơ mơ màng màng công nghệ trên mông & xử lý những pha bóng cồng kềnh há há
Cục Aukey trên hình đầu tiên mình xài dc 4 năm 3 đời máy mà vẫn sạc nhanh ngon lành
tuanhavn77
ĐẠI BÀNG
3 năm
Không biết mua sạc gì thì cứ sạc nhanh SS mà mua, nó hổ trợ hầu hết các máy.
Cục ipad 12w dùng từ năm 2017 đến giờ vẫn ngon lành, thêm cục 18w của promax thấy còn nhanh hơn nữa. Còn mấy chục w chưa khi nào trải nghiệm chắc nó siêu tốc quá

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019