Các công cụ dùng tốt khi đi du lịch và những thứ cần chuẩn bị, mời anh em chia sẻ thêm
Duy Luân
4 nămBình luận: 116
Các công cụ dùng tốt khi đi du lịch và những thứ cần chuẩn bị, mời anh em chia sẻ thêm
Chia sẻ với anh em một số ứng dụng và dịch vụ mình thường sử dụng để chuẩn bị cho chuyến du lịch cũng như các công cụ giúp ích trong lúc bạn đã đi tới một thành phố, một quốc gia mới. Những công cụ này đa phần có cả trên web và app di động, cái nào xài tiện cho bạn là được. Mình cũng sẽ nói một chút về những kinh nghiệm với các tool này trước và trong khi đi du lịch để anh em dễ làm theo nhé. Mời anh em đọc và chia sẻ những dịch vụ mà anh em sử dụng để mọi người có thể đi chơi vui vẻ, dễ dàng và rẻ tiền hơn.

Traveloka hoặc Expedia: đặt vé máy bay và khách sạn


Link vào Traveloka


Link vào Expedia


Đây là hai dịch vụ giúp bạn dễ dàng book khách sạn và vé máy bay với giá yêu. Riêng mình thì chủ yếu dùng Traveloka nhiều hơn do mình thường bay vòng vòng khu Châu Á, Expedia thì khá mạnh ở Mỹ, còn Châu Âu mình không rành lắm nên nhờ anh em giới thiệu dịch vụ ngon. Mình thích Traveloka vì khi tìm vé máy bay nó sẽ đưa ra cho mình rất nhiều lựa chọn bay với các hãng hàng không từ giá rẻ đến bình thường trong quãng thời gian đã chọn. Nó cũng giúp bạn so sánh nhanh giá của các hãng cho cả chiều bay đi và bay về, thậm chí còn hỗ trợ mua vé hai chuyến đi về của hai hãng hàng không khác nhau với chỉ vài bước đơn giản. So với việc bạn phải tự mình mò lên web của từng hãng hàng không thì Traveloka và Expedia sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức, mà lại còn book vé tiện nữa.


App Traveloka sẽ giúp bạn quản lý chuyến bay của mình tốt hơn, biết thời gian bay để canh checkin, hiển thị mã đặt vé và tất cả thông tin quan trọng bạn cần lưu ý. Sẽ không phải mất công in vé ra nữa. Nhưng để chắc ăn nhất mình vẫn thường in vé đi và về vì đôi khi hải quan các nước sẽ hỏi bạn thông tin này trước khi cho bạn nhập cảnh. Lúc đó đưa giấy dễ hơn đưa điện thoại, lại tránh được lúc xui xẻo điện thoại hết pin.

Traveloka_Viet_Nam.jpg

Google Maps, nhớ tải bản đồ offline trước khi đi


Link tải Google Maps dành cho Android


Link tải Google Maps dành cho iOS


Maps tiện ra sao thì chắc anh em cũng biết rồi. Gần như đi tới chỗ nào Google Maps cũng sẽ giúp anh em định vị được phương hướng, tìm kiếm những nơi nổi tiếng, bookmark vị trí khách sạn hay những chỗ quan trọng để dễ nhớ. Bạn còn có thể dùng Google Maps để di chuyển bằng cách phương tiện công cộng như bus hay tàu điện ngầm một cách dễ dàng vì Maps nói bạn biết cần lên trạm nào, đi bao nhiêu trạm thì xuống, sau đó sẽ đổi sang tuyến màu gì.

Có một thứ mình lưu ý anh em, đó là trước khi lên đường đi du lịch tới nơi nào đó thì luôn nhớ download bản đồ offline của nơi đó. Ví dụ, anh em sắp ra Hà Nội chơi thì download nguyên bản đồ Hà Nội luôn, hay như kì rồi mình đi Singapore chơi mình load thẳng bản đồ của cả quốc đảo này vào bản đồ. Điều này là nhằm hạn chế tình trạng bạn không thể tìm đường do kết nối mạng không ổn định hay tện hơn là không có Internet. Ở những vùng nông thôn xa xôi thì chuyện này xảy ra khá thường xuyên.

Để download bản đồ offline: tìm tên tỉnh thành hay quốc gia bạn sắp đi trong Google Maps > nhấn nút Download > chờ máy download xong là có thể lên đường.

app_tool_di_du_lich_tinhte_4.jpg

Here We Go: phương án bản đồ thứ hai


Có những nơi Google Maps hiện đường đầy đủ hơn, nhưng cũng có những chỗ Here We Go hiển thị bản đồ chi tiết hơn và chính xác hơn nên hai app này mình cài song song lên điện thoại. Mục tiêu là nếu app này không đạt được như mong muốn thì chuyển qua app kia sử dụng. Here We Go trước đây chính là Here của Nokia đó, giờ họ đổi tên nó thành cái khác thôi.

Link tải Here We Go


Google Trips và Trip Advisor: gợi ý chỗ ăn chơi


Link tải Google Trips cho tất cả nền tảng


Link truy cập Trip Advisor


Cả hai ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm chỗ ăn chơi ở địa điểm mà bạn đi tới. Google Trips thì theo kiểu tổng hợp thông tin ở mọi nơi, trong khi Trip Advisor tập trung việc cho bạn xem đánh giá của người khác về địa điểm, nhà hàng, quán ăn, khách sạn ra sao để bạn có thể đưa ra lựa chọn điểm đi phù hợp. Bạn nên dùng cả hai app cùng lúc: Google Trips để nắm sơ lược thông tin và địa danh nổi tiếng, sau đó coi Trip Advisor để biết chi tiết kĩ hơn từng nơi một và những nơi được đề xuất là gì.

Google Trips còn thông minh ở chỗ nó có thể tự đọc email của bạn để phát hiện vé máy bay và các email book phòng khách sạn và tự thành lập một chuyến đi, không cần làm tự động. Google Trips cũng có cho download dữ liệu offline và hỗ trợ lên lịch đi khá tốt, gợi ý cho bạn nên đi chỗ nào trước chỗ nào sau sẽ tiện đường và tiết kiệm thời gian.

app_tool_di_du_lich_tinhte_3.jpg

Agoda, Booking.com, AirBnB: đặt khách sạn, nơi nghỉ


Link truy cập Agoda


Link truy cập Booking.com


Link truy cập AirBnB


Ba dịch vụ này chuyên về đặt phòng khách sạn và nơi nghỉ, trong đó Agoda và Booking thiên về khách sạn còn AirBnB sẽ giúp bạn thuê được những căn nhà mà chủ tạm thời không có ở đó (hoặc ở một góc nhà nào đó riêng tư). Từ khách sạn siêu xịn cho đến những hostel bình dân bạn đều có thể thuê được trên bộ 3 app này. Expedia mà mình đã giới thiệu với anh em ở trên cũng có thể dùng để dò khách sạn được đó. Nhớ là phải book khách sạn và nơi nghỉ trước khi bạn đi bất kì đâu để tránh việc phải ngủ ngoài đường do hết phòng, nhất là mấy dịp lễ đi chơi. Đừng chủ quan rằng bạn có thể tìm được phòng khi tới nơi, không gì là không thể xảy ra cả nên để chắc ăn thì book trước vẫn an toàn hơn.

Trong 3 dịch vụ trên mình hay xài Booking.com nhất vì thường không yêu cầu thanh toán trước (trừ khi có thỏa thuận hay điều khoản riêng của khách sạn), có cho hủy miễn phí (tùy loại phòng) và tất cả những khách sạn lớn, nổi tiếng đều có mặt trên đó. Mình bị cái là đi chơi thì thích ở đẹp và sạch nên chi hơi nhiều tiền cho vụ khách sạn 😁 Agoda thì nhiều chỗ đòi thanh toán trước nên mình không ưng lắm, còn AirBnB thì phù hợp khi đi đông đông, thuê được mấy căn nhà to to ở chung chia tiền ra rất rẻ. Nhưng anh em cứ coi hết cả 3, chỗ nào có khách sạn hay nhà ưng ý thì book.

Thủ thuật: để dễ nói với tài xế hay hỏi người dân đường đi, bạn có thể screenshot lại địa chỉ khách sạn hay lưu booking của mình vào app Apple Wallet để khi cần có thể móc ra xem nhanh chóng.

app_tool_di_du_lich_tinhte_2.jpg

Google Translate: dịch mọi thứ


Link vào Google Translate


Hữu dụng khi đi nước ngoài, Google Translate giúp anh em phiên dịch, biên dịch dễ dàng trong lúc giao tiếp với người địa phương hoặc cần tra cứu chữ nghĩa gì đó vô tình bắt gặp trên đường. Như hồi đi Singapore, mình thích ăn hủ tiếu như không bỏ giá (đỗ), nhưng ngặt cái không biết giá trong tiếng Anh là gì. Nhờ thần Google Translate trợ giúp mà mình đã có thể yêu cầu món ăn ngon đúng như những gì mình muốn. Hay hồi đi Đài Loan, mình dịch nhanh câu văn mình tính nói rồi cho nó phát ra để người bản xứ hiểu được mình đang muốn mua cái gì. Tính ra cũng tiện phết. Bị cái là cần có mạng để chạy. Anh em có giải pháp offline nào hay hay thì chia sẻ mình biết với.

App của hãng hàng không ưa thích và nhớ check in trước


Vietnam Airline, Vietjet Air, United, Singapore Airline và nhiều hãng hàng không khác có app trên di động cho bạn. Lợi ích của việc sử dụng app này đó là bạn có thể quản lý lịch bay của mình dễ dàng và check in ngay từ điện thoại, không cần đi tìm máy tính nữa. Sau khi check in xong, app sẽ hiển thị thẻ lên máy bay (boarding pass) hoặc lưu nó vào ứng dụng Wallet nếu bạn có xài iPhone. Lúc này bạn chỉ cần cầm boarding pass đó đi tới cửa ra máy bay là xong, rất nhanh chóng và tiện lợi. Ngay cả khi bạn có hành lý ký gửi thì bạn cũng được ưu tiên xếp vào hàng của những người đã check in trước vốn vắng người hơn kha khá so với bình thường nên mọi thứ sẽ nhanh hơn. Việc check in trước cũng giúp bạn không phải ra sân bay từ quá sớm nữa.

Uber, Grab: di chuyển với chi phí thấp hơn taxi


Link truy cập Uber


Link truy cập Grab


Cuối cùng, xin chia sẻ với anh em hai ứng dụng để di chuyển. Grab chủ yếu xuất hiện mạnh ở các quốc gia Châu Á và nhiều thành phố tại Việt Nam, trong khi Uber thì dễ bắt tại Mỹ và Châu Âu. Mình cài cả hai ứng dụng này lên điện thoại để cần cái nào thì xài cái đó ngay. Uber và Grab được lợi thế là hay có khuyến mãi, giá cước cũng rẻ hơn so với taxi truyền thống và bắt xe cũng rất tiện vì mọi thứ đều được làm từ điện thoại. Bạn thậm chí còn biết được còn bao nhiêu phút nữa thì xe tới để canh giờ làm việc cho mình. Quãng đường xe chạy có ghi nhận cụ thể nên lái xe không dám đi đường vòng. Nếu có, bạn chỉ cần phản hồi với tổng đài là sẽ được hoàn tiện lại về quãng đường chạy sai.

app_tool_di_du_lich_tinhte_5.jpg
app_tool_di_du_lich_tinhte_6.jpg
home_app_tool_di_du_lich_tinhte_1.jpg
usa2you
ĐẠI BÀNG
4 năm
công cụ tốt nhất là đám thẻ tín dụng nạp đầy 😆
JKLee
TÍCH CỰC
4 năm
weapons and condoms. that's it.
@JKLee weapon sao đem được bà nội :v condom thì luôn phải có rồi 😆
Smartphone, cộng Credit card or debit card.😁
Công nhận là cái smartphone hữu dụng khi đi du lịch. Đi đâu chỉ cần có nó là làm dc tuốt
Công cụ tốt nhất là tiền hết.
aviator93
ĐẠI BÀNG
4 năm
Siri phiên bản chạy bằng cơm. Làm hộ bạn từ a đến z, vấn đề là sạc đầy ví hoặc chơi thẻ cào (tour du lịch trọn gói) ;))
kucuoi
ĐẠI BÀNG
4 năm
Tiền và tiền
1 cục pin sạc nữa nhé
https://tinhte.cdnforo.com/store/2017/05/4035839_app_tool_di_du_lich_tinhte_5.jpg
Klq nhưng năm ngoái đã đến Điện Ngọc Hoàng!!!
Here map là đủ. Khả năng tìm đường offline của gmap kém. Chẳng may lại đúng chỗ chưa load bản đồ thì khóc.
xox97
ĐẠI BÀNG
4 năm
@sskkb Sai lầm nhé.
Mình mới đi Lyon và St Etienne tuần này, tải offline gmap có dẫn đường bằng giọng nói luôn. Đường cao tốc kẹt xe chuyển sang đường nông thôn đi tuốt. Here map không có tuổi so với gmap.
@sskkb Qua hàn quốc mất tác dụng
@xox97 Khi nào bạn đi tới mấy nước châu Phi hoặc nghèo nghèo như ĐNA thì mới thấy here nó lợi hại ntn. Còn ở mấy nước tiên tiến thì ngang nhau thôi. Here có cái lợi là download bản đồ cả quốc gia luôn nên không bị bó buộc ở chính nơi mình đến, đi trên đường thích tạt ngang tạt ngửa hoặc lượn sang địa điểm khác vô tư.
@sskkb Nhưng mà dùng here nó hải bắt mình lập tài khoản của nó nó mới cho dùng:mad:con bà nó chứ
tiderace
ĐẠI BÀNG
4 năm
Traveloka dùng rất thích và thường cho mã giảm giá nữa
moster1995
ĐẠI BÀNG
4 năm
Cài VPN nếu đi trung quốc nhé mod 😆
Em mượn tấm hình trong cốp xe của 1 bạn cmt vào đây nhoa. haha..

20170504_173748.jpg
Saigonam
TÍCH CỰC
4 năm
"Nhờ thần Google Translate... Bị cái là cần có mạng để chạy. Anh em có giải pháp offline nào hay hay thì chia sẻ mình biết với."
Download sẵn gói ngôn ngữ offline được mà.
@Saigonam Microsoft Translator nhé bạn! Dịch từ, dịch câu, dịch hình chụp, dịch giọng nói, dịch chat, có offline.
Còn Zalo, Ola để tìm bạn gái giúp đỡ nữa
cái google trips ko biết ở nước ngoài thế nào chứ ở VN thì thôi xài evernote hay keep note ra còn có lý hơn. Mấy cái còn lại nằm ở bước chuẩn bị trước khi đi rồi. Lúc đi thì đúng là thẻ thẻ thẻ và tiền + điện thoại 😁
Với mk, điện thoại là vật bất ly thân
Điên thoại=> mạng internet = có tiền trog sim<=> có thể liên lạc ng giúp bất kì nơi đâu
Lưu ý: ngoài vùng phủ sóng thì bác sĩ bó tay ạ+ và cũn có điểm hạn chế nhất định
@ĐứC Nhữ Đaik 3G nhiều nước không rẻ chút nào, kg phải chỗ nào cũng phủ sóng 3G mạnh, nhiều lúc điện thoại chỉ như cục gạch thôi.
doremimon123
ĐẠI BÀNG
4 năm
Tools & Toys 😃
Của mình đây

IMG_1471.PNG

IMG_1472.PNG
@bang3lang Homeaway để làm gì thế bác?
@Duy Luân Homeaway để thuê theo dạng căn hộ giá rẻ bác ơi, cũng chú trọng vào review của khách đã từng ở. Em từng thuê căn hộ ở Bangkok với giá rẻ hơn khách sạn nhiều mà không gian riêng biệt như nhà mình luôn ^^ Có đủ các loại căn hộ & nhiều mức tiền khác nhau, tuỳ nơi mà phải đặt cọc tiền bảo hiểm đồ hay ko, ví dụ:
IMG_1474.PNG
@bang3lang Kiểu như Airbnb nhỉ 😁
@Duy Luân HomeAway có tiếng Việt nên thân thiện hơn bác ah, em có dùng thử Airbnb nhưng dữ liệu ko nhiều bằng HomeAway nên bỏ luôn ^^
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019