Các công ty có thể dùng công nghệ theo dõi chuyển động của HTC Vive, không cần phí bản quyền
Duy Luân
4 nămBình luận: 4
Các công ty có thể dùng công nghệ theo dõi chuyển động của HTC Vive, không cần phí bản quyền
Valve vừa mở chương trình cho phép các công ty khác được phép sử dụng hệ thống theo dõi chuyển động của kính HTC Vive mà không phải trả phí bản quyền. Với tên gọi SteamVR Tracking License, những nhà phát triển sản phẩm nào có nhu cầu có thể mua các cảm biến giống loại đang dùng trên Vive để gắn vào sản phẩm của riêng mình rồi track nó bằng các Base Station cũng do Vive làm ra. Trong ngắn hạn, điều này có thể giúp các bên thứ ba tạo ra những tay cầm Vive tùy biến, còn trong dài hạn, Vive có thể thiết lập nên một "tiêu chuẩn" cho việc theo dõi chuyển động. Valve nói thêm rằng sản phẩm muốn tham gia SteamVR Tracking License không nhất thiết phải liên quan tới thực tế ảo, nó có thể là drone hay bất kì thứ gì.

Nói thêm về việc bán cảm biến, một công ty tên Triad Semiconductor sẽ chịu trách nhiệm về việc này. Ngoài ra Valve cũng có cung cấp một bộ kit với 40 cảm biến, mạch điện và 2 Vive base station để các công ty có thể dùng trong giai đoạn phát triển. Hình ảnh bạn thấy bên dưới là một mô hình mẫu được Valve làm ra để demo cho tính năng theo dõi chuyển động kèm theo một cái tay cầm, các nhà phát triển có thể thay thế tay cầm này bằng thiết bị của riêng mình. Bộ kit này được cung cấp miễn phí nhưng các công ty sẽ phải cử người đi tham dự khóa huấn luyện giá 3000$ tại Seattle, Mỹ. Khóa đầu tiên sẽ diễn ra vào giữa tháng 9.

Valve cũng không buộc các hãng phải đưa sản phẩm cho mình duyệt trước khi bán, tuy nhiên sẽ có một số điều khoản họ cần tuân theo.

Nguồn: The Verge
cv.jpg
Thoáng nhỉ. Không như ai. Cái nút bấm cũng đem đi kiện
gaukit1603
TÍCH CỰC
4 năm
htc sẽ sớm trở lại cuộc chơi
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019