[Thống kê] Các dòng máy ảnh đã được sử dụng để chia sẻ ảnh lên Flickr trong vòng 5 năm: 2010-2015
Non@me
5 nămBình luận: 87
[Thống kê] Các dòng máy ảnh đã được sử dụng để chia sẻ ảnh lên Flickr trong vòng 5 năm: 2010-2015
Mới đây Flickr đã tổng hợp lại tất cả các hình ảnh cũng như dữ liệu máy ảnh đã được sử dụng trong năm qua, và giờ đây họ lại làm điều tương tự để đánh giá những xu hướng chính trong việc sử dụng máy ảnh của cộng đồng nhiếp ảnh trong vòng 5 năm trở lại đây từ 2010 cho đến 2015.

camerabrandsflickr.jpg
Biểu đồ bên trên cho thấy sự phổ biến của các dòng máy ảnh lớn đã thay đổi như thế nào trong 5 năm qua.

“Máy ảnh “Point and Shoot” tiếp tục đánh mất thị phần vào tay những lại Camera Phone” và các lại máy ảnh SLR chỉ tăng trưởng 1% mỗi năm" theo Flickr cho thấy. “Sự tăng trưởng của Samsung bị đình trệ trong năm 2015, trong khi Apple được sử dụng nhiều nhất trên Flickr trong đầu năm 2015 này”.

Nhiều người đã bắt đầu chuyển dần sang sử dụng các dạng máy ảnh không gương lật nhẹ nhàng hơn thay vì vẫn trung thành với các loại máy kỹ thuật số DSLR nặng nề, chỉ tăng trưởng khoảng 1% mỗi năm.

Bên dưới là biểu đồ cho thấy xu hướng chính trong việc sử dụng những loại máy ảnh:
cameratypeFlickr.jpg


Danh sách dẫn đầu của các dòng máy ảnh phổ biến vẫn là sự thống trị của Apple khi có đến 8 đại diện nằm trong top 20. Trong khi đó, vị trí thứ 7 đang được giữ bởi máy ảnh Canon 5D Mark II.
percentageFlickr.jpg
Một sự phát hiện thú vị khác của Flickr, đó là phần lớn người dùng của mình sử dụng nhiều hơn một dòng máy dành cho công việc của mình. Bên dưới là biểu đồ phân tích sự sử dụng phổ biến theo từng cặp các loại máy ảnh chính và phụ thường được sủ dụng:
pairingsbodyFlickr.jpg

Theo đó, cặp đôi được sử dụng phổ biến nhất để chụp là Apple và Canon. Điều thú vị tiếp theo là cũng có rất nhiều người sử dụng chung cả Canon và Nikon cho công việc của mình, mặc dù 2 hãng này chính là đối thủ lâu đời của nhau.


Theo Petapixel
Cover Flickr.jpg
iPhone chụp đẹp nên các bạn rất chịu khó share.
Mới đọc tiêu đề đã biết câu trả lời là iPhone. 😁
đt chụp xong bỏ đó cho nó tự up lên, còn máy ảnh phải lấy thẻ ra nhét vô pc nên ng ta phải chon tấm nào đẹp nhất mơi up nên ít hơn đt là phải
@chetdichoroi Chính xác bác, nên thống kê không nói lên điều gì. Đối với ảnh, nhiều không hơn được đẹp.
@Hungdunghcmc Mình cũng vậy, đt mình toàn để auto up lên gg ảnh, còn máy ảnh thì lâu lâu chọn ra tấm nào ưng ý mới up lên flickr
Đt thì đương nhiên là IPhone rồi. Mình chưa thấy con nào auto nhanh bằng IPhone. Thử mấy con mang tiếng nhất camera cũng chụp không nhanh bằng, đợi cho cái camera hiện lên cho tới khi ra ảnh là mất cảnh rồi thì đẹp để làm gì.
Phệu TMC
TÍCH CỰC
5 năm
@benchimto Me too 😃
@phuongnam2207 Uầy thế mấy con đầu bản của SS đi so với 4/4s hả =)))
strypper
TÍCH CỰC
5 năm
@Bóng Ma9 note 5 auto không nhanh bằng nhé cậu
kw77
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Bóng Ma9 Vấn đề là đám dùng Note5 lại rất ít người có thói quen trưng ảnh lên mạng, mình gặp các bác dùng Iphone thì cơ bản toàn bộ các bác ấy dùng mạng xã hội tích cực, ảnh up tích cực, còn các bác dùng Note thì cơ bản là éo quan tâm đến up ảnh, nên việc lên Filckr xem ảnh đương nhiên là khó thấy Note rồi. Một chi tiết khác là khi tạo app chính chủ cho iOS, động cơ phần lớn là để tăng người dùng, vì lượng dùng Iphone khá đông, mà lại khá dễ kêu gọi dùng theo, nên ngay khi Flickr có app chạy trên iOS, thì thư viện ảnh của nhóm người dùng Iphone sẽ cộng luôn vào, tỷ lệ sẽ rất cao nếu để auto upload, còn trước đây khoe ảnh trên Flickr đối với người dùng máy ảnh lại không nhiều đến thế, đơn giản vì ảnh họ cảm thấy được họ mới đưa lên chứ không đưa lên bừa phứa như bây giờ. Cá nhân mình không thích Flickr làm như vậy, mất hết chất chơi ảnh của dân chơi máy ảnh.
vinhokss
TÍCH CỰC
5 năm
Iphone bá cháy
caphe17
TÍCH CỰC
5 năm
Với mình cái thống kê này nó ko quan trọng, đăng lên đây đọc cho biết chứ ko có thông tin gì hữu ích.
caphe17
TÍCH CỰC
5 năm
@8800 Carbon Arte Ko phải đâu bác ạ, nếu như bác nói thì thông tin này sẽ ko đc công khai mà là bán cho các doanh nghiệp. Bác thử đoán xem đó là mục đích gì?
BBW
TÍCH CỰC
5 năm
những cái ảnh nhiêu người xem nhất là ảnh của máy nào =)), auto upload thì mấy ai xem
Và mình đã chuyển trang lưu trữ và chia sẻ hình ảnh chính qua 500px 😁 Flickr giờ nhiều thím để chế độ auto upload, vào xem toàn thứ gì đâu (không nói tới chất lượng ảnh). Ngày trước, Flickr là nơi để chia sẻ những tấm hình được chăm chút và thường là tấm đẹp nhất trong một ngày đi săn ảnh, giờ thì tạp pí lù, không khác gì cái món Thắng Cố =))

Từ đó cho thấy, kết quả ở trên không có gì vô lý cả. Công nghệ điện toán đám mây nó phá vỡ mọi rào cản và quy luật cmnr. Nhân cái vụ Flickr cho tới 1TB thì chẳng ai thèm quan tâm up cái gì lên nữa. 500px giới hạn 20 tấm/ tuần mới xuất hiện lên Trend :D

Nhìn chung, dịch vụ của thím Meyer - Yahoo còn mỗi cái Flickr này mà mình còn thi thoảng dùng, còn lại chắc Yahoo sớm bán cả cái dải rút chun quần cmnr. Rõ chán!
Amuadi.Com
TÍCH CỰC
5 năm
@PressnHold Đang chơi 500px nè bác, follow nhau chới chung cho vui
https://500px.com/kumpomun
@thekenhg Tớ chả cần, càng ít dung lượng càng phải trân trọng nó và có trách nhiệm hơn trong việc post hình. Từ đó có nhiều hình đẹp hơn. Còn thập cẩm, cứ để trong máy tính, chết mang theo.
@shininglife Lưu trữ thì HDD vẫn là nhất. Bác đang nhầm lẫn giữa Social và Cloud Masstorage. Flickr không phải trang lưu trữ thuần túy, nó là Mạng xã hội về hình ảnh. Bây giờ nó biến tướng nhờ Yahoo mở rộng dung lượng nên nó thành... cái kho chứa đủ thứ trên đời. Bạn nên nhớ, Flickr là nơi "khoe" hình đẹp, chia sẻ kỹ thuật chụp, ý tưởng, không phải nơi xả rác. Chưa kể, vì nó Auto Upload mà lại gán Private nên khi người được mình Follow nó méo hiện hình, nhìn thảm kinh khủng, không khác gì hiếp dâm thị giác người khác. Thế là lỡ Follow đành phải Unfollow. Bạn thấy nó chán không?

Và hiện tại, theo cá nhân mình thì 500px vẫn là nơi ngon lành nhất để khoe ảnh và học hỏi các ý tưởng, kỹ thuật chụp. Vì ở đó nghiêm túc nhờ một số rules bất di bất dịch. Tất nhiên, sẽ có người dùng tricks nhưng mình thì không.
@PressnHold "Lưu trữ thì HDD vẫn là nhất" -->lôi HDD vào làm gì !

"biến tướng nhờ Yahoo mở rộng dung lượng" - >vậy nên nó thành trang lưu trữ được không ? Bây giờ nó là điểm mạnh của Flickr chứ không phải là social nữa. Nếu Flickr không mở rộng dung lượng thì nó hơn trang khác chỗ nào nữa ? Việc thay đổi là điều bình thường chứ không thể gọi là biến tướng được. Đó là sự thay đổi !

"Chưa kể, vì nó Auto Upload mà lại gán Private nên khi người được mình Follow nó méo hiện hình, nhìn thảm kinh khủng, không khác gì hiếp dâm thị giác người khác. Thế là lỡ Follow đành phải Unfollow. Bạn thấy nó chán không?" -> không hiểu vấn đề là gì ở đây ? . Cái nào cần khoe thì cứ để public, không thì để mặc định private để lưu lại. Chẳng có vấn đề gì ở đây cả.

"theo cá nhân mình thì 500px vẫn là nơi ngon lành nhất để khoe ảnh và học hỏi các ý tưởng, kỹ thuật chụp. Vì ở đó nghiêm túc nhờ một số rules bất di bất dịch" -> chẳng có ý kiến gì về việc này vì giờ Flickr nó ko còn mạnh ở điểm này nữa.
Quan trọng coi những ảnh chất lượng của hãng nào. Chưa kể còn tùy vào trình photoshop nữa.
Thông kê vô nghĩa vãi.
phamlong
TÍCH CỰC
5 năm
Ip+Canon mềnh cũng có mặt 😃 chứng tỏ đó là 2 thiết bị phổ thông 😁
dknyxdie41
TÍCH CỰC
5 năm
Có cả 4 và 4s. S6, note 5 chụp đẹp lắm mà sao ko thấy có mặt nhỉ
6445022
TÍCH CỰC
5 năm
@dknyxdie41 Đây không phải là thống kê thiết bị chụp đẹp nhất, mà thống kê số lượng ảnh nhiều nhất 😆

Chắc là iphone dung lượng ít nên người ta phải up lên đây rồi xóa ảnh trong máy đi, cho nên số lượng áp đảo là điều dễ hiểu 😃)
@6445022 do cái auto upload của app flickr trên đt đó ạ!
ko tắt là tự sướng bao nhiêu nó bắn lên hết 😃)
Khang Dân
ĐẠI BÀNG
5 năm
ngày mai sẽ có bài cái đèn flash được apple chế tạo như thế nào
"'Khoa"
ĐẠI BÀNG
5 năm
dùng iPad chụp nhiều hơn cả DSLR @@
duaIshock
ĐẠI BÀNG
5 năm
Tất nhiên là iPhone nhiều nhất. Cần gì đọc bài.

Hóng loạt bình luận "tại vì", "bởi vì", "chẳng qua"...
ầu dê có galaxy s4 của mình kìa . nhưng không thấy htc desire eye của mình đâu
dqminhtt1
TÍCH CỰC
5 năm
Apple xứng đang với vị trí số 1 rồi, cần gì bàn cãi nữa. Chỉ việc giơ lên và chụp, đơn giản nhưng chất lượng cực tốt.
kungfu9
CAO CẤP
5 năm
Không ngờ cam iphone đời nào các bác cũng chê...thế mà cu canon còn chưa bằng iphone 4:eek:😁
kungfu9
CAO CẤP
5 năm
các nhân mình thích google photo hơn do tốc độ up tại viêt nam của flick khá chậm
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019