Bàn chải điện Sonic WhiteningCác kết nối với máy in thông dụng hiện nay
outerspace
10 nămBình luận: 9
Chào các bạn, thiết nghĩ máy in đối với chúng ta hiện nay là 1 nhu cầu thiết yếu cho các nhu cầu in ấn các văn bản, tài liệu, hình ảnh… Trải qua nhiều giai đoạn, các máy in ngày càng phát triển giúp cho việc in ấn ngày càng thuận tiện. 1 trong số đó phải kể đến là các kết nối giữa máy tính, Ipad… đến máy in. Bài viết dưới đây xin được nói về các kết nối thông dụng hiện nay đến máy in.

1. USB

Máy in Brother 2130

Kết nối USB đã quá quen thuộc với chúng ta, với chuẩn kết nối USB 2.0 sẽ giúp cho thời gian in ấn từ lúc truyền lệnh in từ máy tính đến máy in nhanh hơn nhiều so với cổng Parallel to đùng trước đây. Ưu điểm của kết nối USB là truyền lệnh in nhanh hơn mấy lần so với cổng Parallel trước đó.

2. Ethernet

Quảng cáoMáy in Canon 3310

Đây cũng là kiểu kết nối không quá xa lạ với người dùng. Với kết nối Ethernet, bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính trong mạng nội bộ dễ dàng, chia sẽ quyền được in cho những người bạn muốn. Ưu điểm của kết nối này là người dùng sẽ không cần phải xách chiếc máy tính tới cắm vào cổng kết nối của máy in mà chỉ cần ra lệnh in đến máy in đã chia sẽ, có thể cho nhiều người cùng sử dụng 1 chiếc máy in.

3. Wifi


Máy in HP P1102w

Nếu kết nối Ethernet cho nhiều người dùng chung 1 máy in thì Wifi cũng vậy. Điểm thuận lợi của kết nối Wifi là bạn sẽ không cần phải lo việc bắt đường dây mạng tới các máy tính, nhất là Laptop, tránh được trường hợp đôi lúc dây mạng bị hư không thể kết nối tới máy in. Kết nối wifi sẽ cho máy in nhận lệnh từ sóng rất thuận tiện. Thậm chí nếu sóng Wifi đó mạnh, bạn có thể in từ phòng ban này qua phòng ban khác mà không cần 1 sợi dây cáp mạng nào.

4. HP ePrint


Máy in HP OfficeJet 6500a e-AiO

So với Wifi cho bạn kết nối không dây nhưng chỉ có thể kết nối trong cùng hệ thống mạng thì HP ePrint là 1 bước độ phá đáng kể. Sử dụng thuật ngữ điện toán đám mây, công nghệ HP ePrint cho phép người dùng có thể in ấn từ bất cứ nơi đâu dù cách xa nửa vòng trái đất. Theo HP, máy in có công nghệ HP ePrint có 1 địa chỉ email, kết nối mạng cho máy in có HP ePrint, sau đó bạn có thể dùng bất kỳ thiết bị nào có thể gửi email (laptop, PC, Ipad, Smartphone…) và gửi mail văn bản, hình ảnh… tới email của máy in, nó sẽ tự động in ra cho bạn.

Quảng cáo


Có thể nói công nghệ HP ePrint là kiểu kết nối in ấn tiện lợi nhất cho tới bây giờ. HP hiện là hãng đầu tiên và đang là duy nhất có công nghệ HP ePrint này, mình có xem qua các hãng khác thì chưa có hãng nào có công nghệ như HP ePrint. Lưu ý là trong HP ePrint cũng đã bao gồm Google Cloud Print và AirPrint. Vì 1 số hãng khác như Canon… cũng có AirPrint hay Google Cloud Print nhưng lại không có đẩy đủ như HP ePrint.
trước h cứ nghĩ nó như nhau cả chứ @_@
ừ, làm sao mà như nhau dc. ;)
ừ, nếu đã mua thì chắc mình sẽ chọn lun máy nào có ePrint cho tiện.
Cách gửi lệnh in này thú vị đấy chứ.
Mà những dòng máy nào có ePrint thế ....
Với dòng máy in HP Officejet Pro, doanh nghiệp có thể giảm lập tức chi phí in ấn, dòng máy in này giúp tiết kiệm 50% chi phí trên mỗi trang in, và năng lượng so với dòng máy in laser. Máy in mới này có thể nâng cao năng suất kinh doanh của doanh nghiệp trong khi giá thành lại thấp hơn nhiều so với máy in laser màu. Những máy in này cũng tích hợp tính năng in hai mặt tự động giúp giảm một nửa mức độ tiêu thụ giấy cho doanh nghiệp.
ừ, những máy trên dùng cho văn phòng, doanh nghiệp ...là tốt nhất.
Để ở nhà hơi phí 😁

công nghệ ePrint còn có ở loạt máy chuyên in ảnh này nè:

· PHOTOSMART e-AIO
· PHOTOSMART PLUS e-AIO
· PHOTOSMART PREMIUM e-AIO
· PHOTOSMART PREMIUM FAX e-AIO
. PHOTOSMART eSTATION
diễn đàn mình cũng có 1 topic nói về GCP.
xem để ko bị nhầm lẫn như mình nhé:

http://www.tinhte.vn/f165/google-cloud-print-tai-lieu-khong-day-tu-xa-tren-dtdd-581439/
txtruong_87
ĐẠI BÀNG
10 năm
ở cty mình mỗi lần muốn in công văn hay tài liệu phải lên tầng 4 mới có máy in!hix.bữa nào mà ko ăn sáng hay tối trước trả bài cho vợ thì...:banghead:!ước gì mai sếp đọc được bài này.mua cho cty 1 cái HP ePrint
tập thể lực mỗi sáng 😁 hì hì
trường hợp của bác đúng là cần phải có in từ xa rồi.
Dụ sếp mua 1 cái máy mới đi nào ^^


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019