Các nghị sĩ Mỹ muốn Google cân nhắc lại về mối quan hệ với Huawei
agp8x
3 nămBình luận: 38
Các nghị sĩ Mỹ muốn Google cân nhắc lại về mối quan hệ với Huawei
Các nghị sĩ thuộc đảng dân chủ và cộng hoà vừa qua đã gửi thư đến CEO Google Sundar Pichai yêu cầu cân nhắc lại việc hợp tác với hãng viễn thông Trung Quốc Huawei. Điều mà các nhà lập pháp mô tả như là hiểm hoạ về bảo mật.

Đáng nói là trước đó Google đã quyết định rút khỏi "Project Maven", một dự án phát triển trí thông minh nhân tạo mà họ hợp tác với Bộ Quốc phòng Mỹ. Các nhà lập pháp Mỹ cho biết họ rất tiếc vì Google đã không tiếp tục truyền thống hợp tác giữ quân đội và các công ty công nghệ, nhưng họ càng thất vọng hơn khi Google quyết định hỗ trợ Trung Quốc thay vì quân đội Mỹ.

Google phản hồi rằng giống như rất nhiều công ty của Mỹ khác, họ đồng ý hợp tác với hàng chục hãng OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) trên toàn cầu, trong đó có Huawei. Google sẽ không cung cấp thông tin người dùng như là một phần của thoả thuận, đồng thời hãng cũng có những biện pháp bảo mật những dữ liệu sử dụng.

Sự kiện này là một phần trong chuỗi hoạt động của Quốc hội Mỹ nhắm vào những công ty viễn thông Trung Quốc như Huawei và ZTE. Trước đó thì Quốc hội đã thông qua luật cấm các cơ quan quốc gia sử dụng sản phẩm của Huawei và ZTE, đồng thời đang nỗ lực ngăn cản tổng thống Donald Trump tháo bỏ cấm vận đối với ZTE.

Theo Reuters
cover.jpg
home.jpg
verybeo
TÍCH CỰC
3 năm
aiza làm sao bây giờ
nhưng hoa vỹ nguy hiểm lắm
deathoralive
ĐẠI BÀNG
3 năm
@verybeo Hoa Vỹ nghe như Trung Hoa Vĩ Đại hay là Hoa Phượng Vĩ bác nhể?
verybeo
TÍCH CỰC
3 năm
@deathoralive nghe như đang hô vạn tuế ấy =)))
nên là giá rẻ như nào cấu hình như nào e cũng chào xa xa
anti-fan
TÍCH CỰC
3 năm
@deathoralive Hoa Vỹ nghe như Hoa Kỳ Vỹ Đại thì đúng hơn, he he
supperyoyo
ĐẠI BÀNG
3 năm
Trước đó thì Quốc hội đã thông qua luật cấm các cơ quan quốc gia sử dụng sản phẩm của Huawei và ZTE, đồng thời đang nỗ lực ngăn cản tổng thống Donald Trump nhưng cấm vận đối với ZTE. Mình đọc câu này k hiểu?
deathoralive
ĐẠI BÀNG
3 năm
@supperyoyo Lủng củng do post bài vội vàng không có review thôi bác 😁
verybeo
TÍCH CỰC
3 năm
@supperyoyo chắc chữ ngưng gõ nhầm thành nhưng
@supperyoyo Cám ơn bạn góp ý!
mrpaul2312
ĐẠI BÀNG
3 năm
@supperyoyo nè:
https://tinhte.vn/threads/zte-buoc-phai-dong-cua-truoc-ap-luc-tu-chinh-phu-my.2794055/

https://tinhte.vn/threads/donald-trump-lam-viec-voi-tap-can-binh-de-dua-zte-tro-lai-kinh-doanh-sau-khi-bi-buoc-ngung-hoat-dong.2794595/
Cái xứ ng ta 😁
Chúng tôi lấy làm quan ngại trước quyết định của Gôgle
tinthanh25
TÍCH CỰC
3 năm
@hailongplus91 Chúng tôi cũng quan ngại về cm của bác!
@hailongplus91 Mỹ nó xây nhà lại như thu thập như mật vụ Edward nói thôi. Nên với Gg 2 thằng đều đểu như nhau, chọn vì nó sx ra đc, chứ Mỹ giờ sx sao nổi Tàu
ít chơi tàu chút có cũng có lợi chư gì đâu. ngồi chung bàn bọn nó thế giới lại bảo giống tụi nó thì khổ. mất tq thì đầu tư thị trường khác như ấn độ, úc trước giờ google không chơi tq nhưng nó vẫn giàu xụ đấy thui.
Lối suy nghĩ của bá tánh khác với lãnh đạo. 😃 Cũng bình thường mà.
NoSheeple
TÍCH CỰC
3 năm
mấy cái router wifi của viettel toàn của huawei
heorung52
TÍCH CỰC
3 năm
@agp8x đăng bài này không sợ Hứa Dzĩ Dzăn cắt tài trợ cho tinhte ah man? :p:p
TonyWu
CAO CẤP
3 năm
Đứng ở gốc độ Developer, Coder, nếu thằng Google ko cung cấp API cho truy cập, thì mấy OEM lấy cái gì mà truy cập mà đọc thông tin. Ko chỉ Huawei, mà cả Samsung, LG, Xiaomi. Mấy ông lão nghị sĩ Thượng Viện, Hạ Viện có biết đếch gì về công nghệ đâu, như hai hôm thẩm vấn Mark, các câu hỏi như gãi ngứa!
@micheal9000 Họ xuất thân ở đâu không quan trọng, còn cái nghị sĩ mà không có ban tư vấn thì bây giờ mình mới nghe. Cái đội ngũ tuyên truyền, hậu đoàn, ra kế hoạch, kiểm tra tài chính, cập nhật tin tức và mấy chục người lúc nào cũng đi kè kè sau lưng cầm đủ thứ giấy tờ chắc toàn bảo vệ :v Đó là chưa kể tới đội ngũ luật sư toàn harvard ra chuyên giải quyết các vụ kiện về công nghệ, quyền tự do cá nhân và bản quyền. Nhìn thì lúc nào cũng đơn giản, leo lên được cái ghế nghị sĩ của đế quốc mạnh nhất hành tinh này mà lại hỏi câu 'cháu gái tôi mở tk facebook có bị lộ ảnh không?'.
@micheal9000 Anh mark mới là bậc thầy. Nắm giữ thông tin của vài tỉ người, nắm giữ miếng ăn của hàng trăm nghìn con người, một bên chính phủ, một bên nhà đầu tư, một bên phải cạnh tranh với các cty công nghệ khác thì ngay cả khi đi ỉ-a và chịch vợ cũng phải có trăm chuyện phải nghĩ. Không cần biết ngoài mặt ngây thơ như thế nào nhưng bên trong bộ não đó phải là quái vật chứ éo phải người.
@TonyWu Nhưng các nghị sĩ không quan tâm cái nhìn của dev, cod. Các nghị sĩ hành xử theo cái nhìn của một chính trị gia và theo luật chơi ở Washington =))))
cuong642
TÍCH CỰC
3 năm
@TonyWu đứng ở góc độ khác, thì bạn chỉ là con muỗi, mà chắc cũng ko tới con muỗi đâu, mà con gì luôn ấy. cái tính tỏ vẻ mình khôn hơn người ta thì bỏ đi, nó xấu lắm. hiểm họa khôn lường. chú cho người khác vào nhà chơi. ko cho chìa khóa, nhưng người ta sẽ biết tìm cách để lẻn vào.
HiiamG
ĐẠI BÀNG
3 năm
Một mặt Mỹ thay đổi chính sách để kéo các cty Mỹ về Mỹ cũng như thu hút cty khác đầu tư vào Mỹ để giải quyết vấn đề lao động
Một mặt Mỹ tạo áp lực ngăn cản các cty công nghệ Mỹ hợp tác với TQ để tránh bị ăn cắp công nghệ, làm suy yếu sự cạnh tranh của các cty công nghệ TQ với cty Mỹ.
Có vẻ như Trump đang đi đúng hướng trong việc lấy lại vị thế của nước Mỹ. thay vì chiến tranh quân sự sẽ chuyển dịch thành chiến tranh kinh tế để kìm hãm sự phát triển của TQ. Trump rất đáng nể đấy chứ.
Gmail mà vỡ mặt là ... xong film luôn.
Chít mẹ mấy thằng TQ rồi. Chiến tranh thương mại với Mỹ hả.
vtsn4
CAO CẤP
3 năm
Chỉ có Mỹ mới sợ chứ VN anh hùng bất khuất không biết sợ, bằng chứng là sắp rước chúng nó vào
cuong642
TÍCH CỰC
3 năm
@vtsn4 vn thì có cái nồi gì đâu mà sợ,
dual1
CAO CẤP
3 năm
Nói chung thằng google sau khi bị cấm cửa khỏi tq giờ hối hận rồi, quay ra tìm cửa khác leo vô.
Còn bác gì trên đó chỉ trích mấy ông thượng, nghị sĩ mỹ chắc bác cũng ngây ngô như mấy tay khác lên mạng chỉ trích ì xèo.
mrovietnam
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cấm luôn bọn tàu khựa đi, Ngay cả Australia có thể cấm Huawei do lo ngại an ninh mạng. Có vẻ như dần dần người ta ghét Trung dần thì phải
nsditn2
ĐẠI BÀNG
3 năm
Các nghị sỹ đương nhiệm phải đi nài nỉ một công ty lý do vì an ninh quốc gia, nghe đúng kiểu dân chủ Mỹ. Còn ở đây nhé, hé hé...thích thì anh ra thêm một dự luật mới là mày tèo.
123456ktc
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hiện tại các hãng phần cứng và phần mềm của TQ đang tích cực phát triển và tích luỹ kinh nghiệm. Có thể trong 7-10 năm tới các NSx của TQ sẽ cạnh tranh sòng phẳng và k hề phụ thuộc vào Mỹ.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019