Các nhà cung cấp của Apple đang chật vật để có thể thuê đủ nhân công trước khi iPhone 13 ra mắt
PVTuat
9 thángBình luận: 6
Các nhà cung cấp của Apple đang chật vật để có thể thuê đủ nhân công trước khi iPhone 13 ra mắt
Tờ South China Morning Post vừa cho biết, các nhà cung cấp sản xuất iPhone 13 của Apple đang rất chật vật để có thể thuê đủ nhân công cho nhà máy trước thời điểm ra mắt sản phẩm mới dự kiến vào tháng 9 này.

Để thu hút nhiều công nhân đến làm việc tại nhà máy để đáp ứng nhu cầu cho dòng sản phẩm ‌iPhone 13‌, các nhà cung cấp của Apple tại Trung Quốc đang tăng đáng kể tiền lương thưởng cho người mới vào làm.
Chẳng hạn tại nhà máy của Foxconn ở Trịnh Châu, nơi được ước tính sản xuất khoảng 80% iPhone trên thế giới, đã tăng tiền thưởng cho nhân viên mới của mình lên mức cao kỷ lục là 10.200 nhân dân tệ (1.578 USD).
Tương tự như vậy, Lens Technology đã tăng gấp đôi tiền thưởng 5.000 nhân dân tệ vào tháng 2 lên 10.000 nhân dân tệ vào tháng 5, trong khi nhà máy của Luxshare Precision ở Quảng Đông đã tăng gấp đôi tiền thưởng giới thiệu nội bộ từ 2.500 nhân dân tệ vào tháng 4 lên 5.000 nhân dân tệ vào tháng 5, với khoản tiền thưởng thêm là 3.800 nhân dân tệ cho những công nhân đã rời công ty trước đây quay trở lại làm việc.

Các công việc tại nhà máy sản xuất iPhone của Apple tại Trung Quốc được cho là đang mất dần sức hút của nhiều công nhân lao động, dẫn đến việc các công ty phải đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để chiêu dụ người lao động đến làm việc cụ thể là bằng các mức lương cao hơn, hấp dẫn hơn.

Tham khảo Macrumors
6 bình luận
ckd
TÍCH CỰC
9 tháng
Sao k thuê mình đi
@ckd Bác qua được TQ rồi Apple sẽ thuê nhé ! :₫₫₫
ckd
TÍCH CỰC
9 tháng
@PVTuat Thì k phải có foxcomm vn ở bắc giang vs luxshare ict ờ nghệ an và bắc giang à. Chuyển dây chuyền qua đây
thưởng nhiều, lương cao thì làm liền 😃
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Đang đói 😃) ở VN bờ ngon nhỉ
kukako
ĐẠI BÀNG
9 tháng
cho cái face ID sang bên hông máy, loa dịch lên chỗ mép, camera trước cho ẩn dưới màn hình hoặc để nốt ruồi thì quá ngon
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019