Các nhà nghiên cứu phát hiện ra 2 tháng có tỷ lệ ly dị, chia tay cao nhất trong năm
ndminhduc
5 nămBình luận: 38
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra 2 tháng có tỷ lệ ly dị, chia tay cao nhất trong năm
Sau 15 năm nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện rằng tháng 3 và tháng 8 là những khoảng thời gian "cao điểm" mà các cặp đôi thường chia tay hoặc ly dị. Nhóm nghiên cứu tuyên bố đây là lần đầu tiên việc chia tay được lập mô hình định lượng trên diện rộng và qua đó, họ gợi ý rằng nếu có ý định chia tay với người yêu thì nên ở cùng nhau qua mùa nghỉ hè và Giáng Sinh rồi mới ra quyết định cuối cùng.

Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Washington và từ năm 2001, họ bắt đầu theo dõi tỷ lệ nộp đơn ly hôn tại các bang Ohio, Minnesota, Florida và Arizona nhằm hình thành nên cơ sở dữ liệu đủ lớn, trải dài qua nhiều năm. Mặt khác, nhóm nghiên cứu còn tìm kiếm thêm các dữ liệu xã hội tại Washington nhằm tìm hiểu rõ hơn về tác động của khủng hoảng tài chính đến cuộc sống con người. Kết quả, nhóm phát hiện rằng cứ tới tháng 3 và tháng 8 hàng năm thì tỷ lệ nộp đơn ly dị lại tăng đột biến và đạt mức cao nhất trong năm. Mô hình này vẫn đúng qua các năm bất kể các yếu tố như tỷ lệ thất nghiệp, thị trường nhà đất biến động,... cho phép nhóm dự đoán rằng chính các đợt nghĩ lễ quanh 2 tháng này đã ảnh hưởng tới quyết định ly dị.

Julie Brines, một thành viên trong nhóm nghiên cứu cho biết: "Con người có xu hướng gia tăng sự kỳ vọng tới những ngày nghỉ lễ, bất chấp tất cả những chuyện không vui mà họ đã trải qua trong suốt cả năm. Trước mỗi kỳ nghỉ, con người thường kỳ vọng tới những điều mới hoặc những cơ hội mới, thí dụ như một sự khởi đầu mới, thay đổi một cái gì đó hoặc chuyển sang một giai đoạn mới của cuộc sống. Đây có thể xem là một chu kỳ lạc quan về cảm giác."

Nhưng cùng lúc đó, những kỳ nghỉ cũng chất đầy những căng thẳng và sự thất vọng, khiến cho nhiều người đưa ra quyết định ly dị một khi họ đã có thời gian sàng lọc lại các nguồn tài chính và tìm được người đại diện pháp lý sau những kỳ nghỉ lễ. Nghiên cứu vừa được báo cáo tại Hội nghị thường niên của hiệp hội khoa học Mỹ diễn ra vào cuối tuần rồi, tuy nhiên nghiên cứu chưa được bình duyệt bởi các chuyên gia cần có thời gian kiểm chứng một cách độc lập phương pháp nghiên cứu.

Tuy nhiên đây chưa phải là lần đầu tiên và việc ly dị được các nhà khoa học tìm hiểu. Hồi năm 2014, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tháng có lượng người nộp đơn ly dị cao nhất là vào tháng 1, sau kỳ nghỉ tháng 12 ở Mỹ chứ không phải là tháng 3 như trong nghiên cứu lần này. Mặc dù đòi hỏi phải có thêm nhiều nghiên cứu để xác định rõ vấn đề nhưng Brines cho rằng khoảng thời gian giữa tháng 1 và tháng 3 trong quá trình làm thủ tục ly hôn, người ta còn phải đợi trẻ em đi học lại hoặc rơi vào lúc bắt đầu mùa xuân ở các nước Bắc bán cầu. Đồng thời, nhóm thừa nhận tính giới hạn của nghiên cứu vốn chỉ tiến hành tại Mỹ, cỡ mẫu chưa cao và hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nghiên cứu với mẫu đa dạng hơn nhằm cho ra kết quả phổ quát nhất.

Tham khảo Phys
cv_chia_tay_Tinhte.jpg
vienanh288
TÍCH CỰC
5 năm
Công nhận kiểu j cũng làm quả chốt rồi hậu tính
lucid_lynx
ĐẠI BÀNG
5 năm
Cái này phải phụ thuộc vào kinh tế nhiều hơn thời gian
megamindtt
ĐẠI BÀNG
5 năm
Chưa bồ bịch nên đọc để biết thêm thôi. Thanks
Vậy thì tháng 1,2 chịch , đến tháng 3 cưới 😁
Theo mình nghĩ ở vn là tháng giêng là dễ chia tay còn tháng 7 cô hồn là dễ xa nhau
ndacthien
TÍCH CỰC
5 năm
@hacker_hacker000 Đọc qua cái tiêu đề mình cũng nghĩ ngay đến nguyên nhân này. Tháng 3 là tháng hậu quả của việc tiêu tiền ăn chơi Tết nhất, tháng 8 là tháng cô hồn xui khiến. Nhưng mà vậy thì chỉ đúng cho dân Á Đông thôi. Đối với bọn phương Tây thì chắc lý giải nguyên nhân là do 2 thời điểm đó là Kickoff và Midyear. Kickoff là đưa ra các mục tiêu của năm, nhân viên dễ stress với các chỉ tiêu quá cao. Midyear sơ kết 2 quý đầu, thúc đẩy để 2 quý cuối phải đạt mục tiêu cả năm.
Chung quy cũng phần lớn do tiền bạc kinh tế mà thôi. Nguyên nhân sức khỏe chắc nhỏ hơn nhiều, còn các nguyên nhân khác chắc kg đáng kể.
minhnhutlanh
ĐẠI BÀNG
5 năm
8 tháng 3 và 15 tháng 8
kuongli
TÍCH CỰC
5 năm
À ra là thế
2 tháng này mình cũng hay cãi nhau với ny lắm:oops:
  • 1 đoạn đường nào đấy đặt biển báo "đoạn đường thường xảy ra tai nạn". Người ta thường có xu hướng phóng nhanh cho qua đoạn đó, thế là tai nạn tăng. :oops:
  • Tháng 7 âm lịch đc gọi là tháng cô hồn. Ai cũng tránh làm những việc lớn trong tháng này, đặc biệt là giao dịch mua bán, mặc dù có rất nhiều chương trình khuyến mãi khủng. 😕
  • Nghiên cứu nói tháng 3 & 8 tỉ lệ chia tay tăng. "Nhóm nghiên cứu tuyên bố đây là lần đầu tiên việc chia tay được lập mô hình định lượng trên diện rộng và qua đó, họ gợi ý rằng nếu có ý định chia tay với người yêu thì nên ở cùng nhau qua mùa nghỉ hè và Giáng Sinh rồi mới ra quyết định cuối cùng." Thế là quyết định xong sẽ chia tay đúng thời điểm đó. 😁

Klq nhưng tháng cô hồn vừa rồi (à mà giờ vẫn còn), mình tranh thủ 1 lúc mua được 2 món của Apple cho các cụ với cái giá khá hời. Mấy em bán hàng tròn mắt, có lẽ không phải vì mình mua đồ nhiều, mà hẳn mấy e đó đang nghĩ "anh này là cô hồn hay sao mà dám mua hàng như thế". :p
matsas007
ĐẠI BÀNG
5 năm
mình mới chia tay ngày 13/8/2016 xong :v
@matsas007 Một cánh cửa khép lại là một cánh cửa khác mở ra 😁
(Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
@matsas007 Hehe, m ct 25 7 tròn 1năm,7 8 có ny mới
ducviet12
ĐẠI BÀNG
5 năm
Vợ sắp cưới chia tay mình vào tháng 3,và hôm vừa rồi thì người yêu mới cũng đi theo người khác...
mrd213
CAO CẤP
5 năm
Nước ta ko căn cứ vào 12 tháng mà tác nhân chủ yếu là con giáp thứ 13 cơ
phieubatcp
ĐẠI BÀNG
5 năm
Các cụ có câu " tháng 3 ngày 8" chỉ thời gian giáp hạt đói kém, và quả là tình yêu dù cao đẹp đến đâu mà không có gì bỏ bụng thì cũng lụi tàn thôi
trontu20
TÍCH CỰC
5 năm
Cố gắng nện xong nghỉ hè hoặc qua giáng sinh đã cho đỡ phí. Lời khuyên của chuyên gia :v
sinhtv77
ĐẠI BÀNG
5 năm
Đúng là bọn Mĩ, chắc nó còn nghiên cứu xem tháng nào người ta Chịch nhìu nhất nữa....
luong1994
ĐẠI BÀNG
5 năm
chia buồn với 2 bác !😕
Vãi cả công trình nghiên cứu chia tay ..đây tối nào cũng chia tay ối thằng mà có sao đâu . Đời vẫn đẹp sao ,tình yêu vẫn đẹp sao ..
rickstei
TÍCH CỰC
5 năm
Uầy, cái này là dựa thống kê mà sao gọi là phát hiện được? Cơ sở khoa học k hợp lý lắm.
Cái này làm tại Mỹ thôi nên nhiều bác k nên áp dụng vào Việt Nam 😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019