Các sản phẩm, ý tưởng nổi bật nhất CES 2015 giờ ra sao?
Didu
6 nămBình luận: 26
Các sản phẩm, ý tưởng nổi bật nhất CES 2015 giờ ra sao?
Những sản phẩm, ý tưởng bên dưới vì một lý do nào đó - có thể là công nghệ tương lai, đột phá về ý tưởng, sự hữu dụng trong đời sống... - mà được bầu chọn là tốt nhất tại CES 2015. Vậy sau 1 năm tiếp tục phát triển và hoàn thiện, các sản phẩm này đang ở đâu và ra sao, đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu hàng ngày của chúng ta chưa? Hãy cùng điểm qua một vài sản phẩm nổi bật của năm ngoái trong khi chờ CES 2016 diễn ra nhé.

Sạc không dây Energous WattUpCông nghệ sạc WattUp của Energous được trang Engadget bầu chọn là một trong những sản phẩm tốt nhất CES 2015 nhờ sự vượt trội của nó. Công nghệ này giúp sạc thiết bị không cần dây và không cần phải đặt nó lên đế sạc như các kiểu sạc không dây hiện tại. Nhờ vào các kết nối không dây với trạm sạc mà người dùng có thể vừa sạc thiết bị vừa sử dụng trong khoảng cách 6 mét. Energous khá im lặng trong năm 2015 vừa rồi, họ cũng đã tiếp tục làm việc để cải thiện tính hiệu quả của công nghệ này. Có thể công nghệ sạc WattUp sẽ sẵn sàng trong năm nay.

Xe ý tưởng xa xỉ của tương lai Mercedes-Benz F015

Quảng cáo


merc-1.jpg
Giải thưởng tốt nhất cho hạng mục xe hơi tại CES 2015 vừa rồi là một chiếc xe ý tưởng. F105 của Mercedes rất đẹp trong một thiết kế của tương lai nhưng nó là một chiếc xe không phải của 2015 hay 2016. Năm vừa rồi, Mercedes tiếp tục mở rộng danh sách các xe ý tưởng của mình, một trong số đó là mẫu minivan có khả năng chở nhiều người hơn, hay mẫu Vision Tokyo chạy pin nhiên liệu. Mercedes cho biết sẽ tiếp tục phát triển để biến những chiếc xe của tương lai này thành xe của thực tế.

Tai nghe in-ear không dây Bragi Dash


bragi-1.jpg
Bragi Dash là tai nghe in-ear không dây trong một thiết kế bắt mắt và nhỏ gọn. Dù đã trải qua nhiều giai đoạn hoàn thiện và bộ kit cho nhà phát triển đã gửi đi cho những người hỗ trợ dự án này trên Kickstarter nhưng tới thời điểm hiện tại, Bragi Dash vẫn chưa sẵn sàng. Chính CEO của Bragi thừa nhận rằng một công nghệ trên chiếc tai nghe này chưa đạt tiêu chuẩn khiến họ không thể bán ra sản phẩm như dự kiến là nửa đầu 2015. Bragi đã phải thiết kế lại Dash và đang cố gắng để có một sản phẩm hoàn thiện, bản thương mại tại CES năm nay.

Thiết bị theo dõi sức khỏe AMPStrip


AmpStrip.jpg
AMPStrip là một thiết bị nhỏ gọn và di động được tích hợp tất cả các cảm biến sức khỏe. Nó được gây quỹ trên Indiegogo trước cả khi CES 2015 diễn ra và đã chạm mốc nhưng tháng 8 vừa rồi, công ty tuyên bố sẽ ngưng phát triển thiết bị theo dõi sức khỏe có thể được gắn dễ dàng trên cơ thể này vì lý do chuyển trọng tâm sang các thiết bị y tế.

Dịch vụ xem truyền hình cáp Sling TV


SlingTV.jpg
Sling TV là dịch vụ xem TV trực tiếp ra mắt tại triển lãm năm ngoái vốn gặt hái rất nhiều giải thưởng. Về cơ bản, đây là dịch vụ cho phép các thuê bao xem các kênh truyền hình cáp trực tuyến trên TV hay các thiết bị di động của mình. Nó giống như cách chúng ta xem các kênh TV hiện nay nhưng tất cả là qua kết nối Internet, không cần dây cáp. Đáng tiếc là Sling TV chỉ hoạt động ở Mỹ mà thôi.

Vật liệu in 3D của MakerBot

Quảng cáo


compo-1.jpg
MakerBot không phải là công ty đầu tiên giới thiệu sợi filament tổng hợp cho ngành in 3D nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các vật liệu cho in ấn 3D. Về cơ bản, sợi filament tổng hợp là sợi nhựa có thể dùng để in 3D chứa kim loại và đá cẩm thạch dạng bột. Trong khi các công ty nhỏ hơn bắt đầu sản xuất loại vật liệu này thì MakerBot vẫn chưa sẵn sàng vì bị hoãn tới năm 2016.

Thiết bị chơi game Forge TV của Razer


2990027_Tinhte_tren_tay_Razer_Forge-10.jpg
Forge TV là một thiết bị chơi game, set-top box Android nổi bật tại CES 2015 nhưng không mấy phổ biến ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, vì một lý do nào đó mà Google không còn bán sản phẩm này trên cửa hàng trực tuyến của họ nữa. Tuy nhiên sau khi mua lại Ouya, Razer cho biết sẽ tiếp tục làm việc trên dự án này. Hy vọng bản cập nhật của Forge TV sẽ xuất hiện tại CES năm nay.

[MWC 2015] Trên tay máy chơi game Razer Forge TV: nhỏ gọn, Android TV, Snapdragon 805, giá 100$


Thắt lưng thông minh Belty


PR_Belty_FB_Image.jpg
Belty được gọi với cái tên là thắt lưng thông minh. Không chỉ được tích hợp cảm biến theo dõi bước đi và gửi thông số đó về smartphone, Belty còn nổi bật ở khả năng nhận biết số đo vòng bụng để cảnh báo khi vòng bụng chúng ta tăng hoặc giảm. Ngoài ra, thắt lưng này còn có khả năng tự điều chỉnh, ví dụ khi chúng ta ăn no thì sẽ tự điều chỉnh nới lỏng để dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nhà sản xuất chiếc thắt lưng này vẫn chưa bán nó ra thị trường. Sẽ có một model thiết kế lại hoặc mới hơn của Belty được giới thiệu sớm.

Quảng cáo


TV OLED 4k có thể uốn cong của LG

2677317_LG_4K_OLED_TVs_fb.jpg
Các TV OLED 4k với màn cong hoặc phẳng của LG đã được bán ra và nhận được nhiều lời khen nhưng model có thể bẻ cong thì vẫn chưa bán ra. Đại diện của LG nói với Engadget rằng có sự thay đổi chiến lược kinh doanh nên mẫu TV với khả năng bẻ cong này chưa hoặc không được bán ra.

[CES 2015] LG ra mắt 7 mẫu TV OLED 4K: cong, phẳng, dẻo, thiết kế mỏng, webOS 2.0


Nguồn: Engadget
cv.jpg
26 bình luận
Rượu Ngô
ĐẠI BÀNG
6 năm
úi chà, cái thắt lưng này mà rơi vào tay gấu nó đặt chế độ không tự động nới là khỏi bia bọt 😔
Sona6789
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Rượu Ngô Ui giời...mình tưởng k tự động nới để làm chuyện kia chứ...:rolleyes: Đấy mới đáng lo nghại bác ợ 😁
NRGDJ
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Sona6789 Chuẩn gê :D
@Sona6789 Có phải chuyện đi xin Giọt Kì Diệu giống với Avatar của mềnh ko??? :D
tóm tắt nội dung bài trên: toàn bộ đều bị đắp chiếu hết 😁
chiếc xe của tao sao bây lấy lên đây...trả lại 😁:D:D:D
hugn222
ĐẠI BÀNG
6 năm
Thấy cái vật liệu mới cho in 3D là dễ thành công nhất, giờ đến nội tạng còn in được, ghê thật....
có cái công nghệ sạc không dây trong phạm vi 6m rất có tiềm năng.
Pin là yếu tố cực kỳ quan trọng với thiết bị di động, và sạc không dây với khoảng cách 6m mà thành công thì chắc chắn vấn đề Pin là không còn quan trọng nữa. đúng là các thiết kế của tương lai ....
Ý tưởng năm 2016 của mình là; chế tạo Dù cứu hỏa ở các chung cư cao tầng!
Ở khoảng cách 6m mà vẫn sạc được thì chúng ta nên bắt đầu lo lắng cho sức khỏe của bản thân mình trước khi quan tâm đến chuyện thiết bị có sạc được pin hay không.
Kết cái tv ^^
PhotoFunia-1451816098.gif
glhoanganh
ĐẠI BÀNG
6 năm
Ces 15 còn một sp nổi bật xuất hiện dấu diếm trong chiếc hộp sắt mà ad quên à? Bphone đâu?
brainwin
ĐẠI BÀNG
6 năm
@glhoanganh E lạy thánh, sản phẩm nổi bật nhất dải ngân hà đâu rồi 😔(
@glhoanganh giờ mod không tìm thấy được nó thì làm sao mà viết bài được chứ
nếu chạy qua internet thì My TV có khác gì đâu.
V’t
TÍCH CỰC
6 năm
Thích nhất sạc không day và sling tv. Màn hình cong thì không ham,chỉ ham màn hình chống mỏi mắt thôi
kungfu9
CAO CẤP
6 năm
Sao ko kể đến "chiếc điện thoại bí ẩn" của Việt Nam tại ces năm ngoái
@kungfu9 Không nằm trong danh sách vì chiếc điện thoại bí ẩn đã được bán ra thị trường. Năm nay sẽ có chiếc đồng hồ bí ẩn nhé 😁
xuananh94
ĐẠI BÀNG
6 năm
@finalmagic Nhỡ có phiên bản 2 của chiếc smartphone bảo mật nhất thế giới thì sao :p:p:p
sizuki2011
TÍCH CỰC
6 năm
Hy vọng năm nay có nhiều cái hay hay
Theo mình thì công ty đó nên thay CEO thì hơn. CEO hiện tại giỏi trong lĩnh vực phần mềm. Nhưng về phần giới thiệu, quảng bá, định hướng tương lai thì nên chọn người khác.
mọi thứ đều ok
phong_hue
TÍCH CỰC
6 năm
Mình chỉ mong có bác nào phát minh ra cái remote nhỏ cỡ như ngón tay thôi. Nó có chức năng tắt ngay tức khắc mấy cái loa rè của mấy cửa hàng thời trang, điện máy... nhan nhản ở SG. Từ nhà tới công ty đếm không biết bao nhiêu cái loa nữa, ô nhiễm âm thanh kinh khủng lắm các bác ạ.
SlingTV rất hứa hẹn phát triển rộng khắp nhưng...
Những ý tưởng có cái thành sự thật rồi 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019