Các sứ mạng sao Hỏa của NASA có thể không thực hiện được do hết tiền
ndminhduc
4 nămBình luận: 53
Các sứ mạng sao Hỏa của NASA có thể không thực hiện được do hết tiền
Mặc dù đang ấp ủ rất nhiều hoài bão về sao Hỏa, bao gồm cả việc đưa con người lên đó nghiên cứu, định cư nhưng cuối cùng, NASA phải ngậm ngùi thừa nhận rằng “các mục tiêu sao Hỏa đề ra có thể không thực hiện được do kinh phí hiện tại là không đủ”. Trong một phát biểu mới đây, giám đốc bộ phận những chuyến bay có người lái William H. Gerstenmaier chia sẻ: “Tôi không thể đưa ra thời điểm con người lên sao Hỏa và nguyên nhân thật sự lại rất khác. Ở mức ngân sách như hiện tại thì chúng tôi không đủ tiền để làm hệ thống bề mặt trên sao Hỏa. Đồng thời, việc tiếp cận và đáp xuống thật sự là một thách thức lớn đối với chúng tôi trên sao Hỏa.”

Về cơ bản, tên lửa SLS và phí thuyền Orion của NASA phát triển trước đây đã tốn của họ rất nhiều tiền. Kết quả là họ không còn đủ tiền để bắt đầu thiết kế những phương tiện đáp xuống sao Hỏa hoặc thậm chí là lướt qua bề mặt của nó. Bởi thế, tất cả những bước đi tiếp theo của NASA đều phụ thuộc vào nguồn tiền tài trợ. Gerstenmaier chỉ ra rằng hiện NASA đang để mắt tới các sứ mạng khám phá Mặt Trăng. bao gồm cả dự án xây dựng một Gateway trên quỹ đạo Mặt Trăng để phục vụ nghiên cứu vệ tinh này và làm bước đệm cho những sứ mạng sâu hơn trong vũ trụ.

Dù vẫn chưa rõ các sứ mạng sao Hỏa của NASA sẽ ra sao trong tương lai nhưng kỳ thực cũng không phải là quá tuyệt vọng cho loài người bởi còn có nhiều bên khác cũng đang ấp ủ các dự án về hành tinh đỏ này. Trái với một cơ quan như NASA vốn còn phụ thuộc vào nguồn ngân sách từ chính phủ Mỹ cũng như các động lực mang tính chính trị, những công ty tư nhân mà điển hình là SpaceX của Elon Musk với nguồn tiền khá dồi dào sẽ hứa hẹn giúp con người chạm gần hơn tới sao Hỏa.

Gần đây Musk đã công bố chi tiết hơn những kế hoạch của SpaceX, bao gồm cả mốc thời gian đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2025 bằng sự hỗ trợ của các tên lửa tái sử dụng mà họ thử nghiệm thành công gần đây. Chưa hết, cả Boeing lẫn Blue Origin cũng có những kế hoạch đưa con người lên sao Hỏa. Dù vậy, hy vọng rằng NASA sẽ tìm được lối thoát cho những vấn đề kinh phí của họ bởi không chỉ sao Hỏa mà cả những dự án nghiên cứu khác cũng sẽ bị đình trệ và điều đó thì chẳng tốt cho quá trình phát triển hiểu biết về vũ trụ của cả loài người.

Tham khảo AS
cv.jpg
x.com 😆 vậy xxx.com của ai nhỉ
Lên sao hỏa sống khó thành công vì ko đủ kinh phí, vậy số kinh phí hiện tại đang có dùng cho cải tạo và bảo vệ môi trường trái đất, phục hồi 1 số hiện trạng đã mất thì có đủ ko ạ?

Xin đừng xin thêm kinh phí nữa, đội vốn lắm!
@ ict
TÍCH CỰC
4 năm
@AmbitiousMan Không nhé
MoVo
TÍCH CỰC
4 năm
@AmbitiousMan Mình nhớ đọc ở đâu không phải vấn đề môi trường mà vấn đề là do dân số thế giới quá cao, tăng nhanh hằng năm, đất ở càng ít, tài nguyên ngày càng hạn chế nên mới phải tìm đến hành tinh khác để định cư mà.
Micron B
TÍCH CỰC
4 năm
Bọn nó sắp lên Sao Hoả rồi, Sài Gòn mưa vẫn lụt, 4 bánh giá vẫn gấp 3 tụi tư bản
Tổ lái tí 😁
kosmyn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Micron B vào lề ngay thím, không muốn viết giấy thì 5 xị nhé ==!
Chimsau201
ĐẠI BÀNG
4 năm
@ricky0090 Cho tấm hình Cà Mau thời đó ô tô đi đầy đường nha bạn. 😆)
giống mấy ô ở nước X ghê
xây dở đầy thứ ra đó rồi kêu bị đội vốn , thực ra lừa dân để cho dân ăn mầm đá
để cho dân vẫn cảm tưởng đất nc đang phát triến
Quên NASA đi, còn SpaceX mà.
@habu@
TÍCH CỰC
4 năm
@Hùng Xồm NASA đi cả 1 quảng
SpaceX mới nhãy vào!
@[USER=44922]@habu[/USER]@ 15 năm rồi chứ còn mới gì nữa cha?
Đọc thôi đừng nói gì
http://genk.vn/elon-musk-vua-dang-tai-bai-viet-moi-cuc-ky-tham-vong-mang-1-trieu-nguoi-len-sao-hoa-20170616112134776.chn
macinPhone
TÍCH CỰC
4 năm
@Hùng Xồm việc gì khó có Elon hả
Máu đâu hút đi, đừng để thua Spacex
S 2 hãng k hợp làm 1 nhể😃(hoang đường)
Aduckuba signature
TTOL2
ĐẠI BÀNG
4 năm
Bạn nào biết cách liên lạc với Nasa ko hỏi giúp mình xem họ cần bao nhiêu và số tài khoản luôn nhé. Mình cảm ơn các bạn!
Cái gì cũng tiền tiền
Ai mở miệng ra cũng tiền
.....
Mà ko có tiền thì ko làm đc gì hết
Ko tiền cạp đất mà ăn ah
Chỉ đi làm mướn ở đợ thôi
Chấm hết
Và thực chất bn tiền trong đó là thực dùng để nghiên cứu? Gì chứ mấy món này là dễ tham ô nhất =))
Chúng ta có cần lên Sao Hỏa không khi mà trên trái đất vẫn còn những vùng hoang mạc với điều kiện tốt hơn mà các nhà khoa học vẫn chưa cải tạo được? Dự án của Musk hay NASA cũng là những bánh vẽ để xin tiền chính phủ Mỹ dưới thời Obama thôi. Ngài Trupm lên thì bọn đó bị cắt hết. Nên giờ chúng mới kêu như vạc là vậy.
@bowazon bạn ko bt đấy thôi ông trupm còn tri cho nasa mạnh tay hơn cả obama
@bowazon Đây là mĩ chứ ko phảk cs như vn nhé..suy nghĩ rộng tí
Hoang Song
TÍCH CỰC
4 năm
sao ko kêu gọi đại gia dân giúp đỡ ak 😁
HEOGOLD
TÍCH CỰC
4 năm
Thế là khỏi lên sao Lửa rồi
Chung quy vẫn là vấn đề "đầu tiên", kể cả là trái đất hay sao Hỏa 😁
Applenick
TÍCH CỰC
4 năm
Có cái vụ tiền không mà cũng không biết cách huy động, làm ơn qua bên Dziệt Nam học hỏi đi !
pekodieu
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Applenick Phát hành vàng giấy trong nước Mỹ là kiếm được một mớ rồi. Sau đó kêu chỗ chứa thông tin bị cháy, bồi thường một cách có trách nhiệm cho 1 người 100 đô. Thế là xong. Bọn chính phủ Mỹ ngu vcl. Sớm muộn gì cũng bị chiếm mất vị trí siêu cường quốc thôi.
@Applenick Dân có tiền mà chính phủ không xài được, đó là nỗi ô nhục.....
TiaMi
TÍCH CỰC
4 năm
@WoodHouse ? bạn nói gì thế nhỉ
Phải mời mấy siêu nhân "kinh tế học" ở VN nhé, chạy xe ôm, bán chổi đót ... còn ra cơ ngơi nghìn tỷ, mấy ông USA này thì hô hào to mà giờ không có vốn 😁
@habu@
TÍCH CỰC
4 năm
@spyhunter88 Nuôi heo
hd79
TÍCH CỰC
4 năm
Sao không nuôi heo, làm chổi đót ...như cán bộ nước nào đó, chả mấy chốc dư tiền lên tận mặt trời ở chứ chẳng cần lên sao hỏa.
noupfix123
TÍCH CỰC
4 năm
@hd79 Mấy cái tin dạng đó chỉ dụ đc mấy đứa con nít 3 tuổi thôi ... chứ thằng Mỹ nó đâu có ngu mà đi nuôi heo, làm chổi đót , làm linh tinh mà ra ngìn tỷ ... tụi nó đúng nhất là bán cơm sườn và xây đền thờ nên mới giàu đó =))
hd79
TÍCH CỰC
4 năm
@noupfix123 Thì đúng như bạn nói con nít lên ba nghe những cái vô lý ở XH này nó chả biết là không làm được ở nước khác. Nhưng những cái bẩn thỉu, vô lý, xấu xa thì vẫn hiển hiện hàng ngày trong XH này đó. Và chúng ta đang sống trong XH này và phải "chấp nhận" và "tự nguyện đóng góp" cho các xếp ngồi rung đùi hưởng thụ. Bạn có nhìn nhận vấn đề đó là bất công và vô lý không ?
Danwelsion
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nasa mà chiệu suy nghỉ như Musk thì đở tốn kém rồi (tên lửa tái sử dụng), đúng là dùng tiền nhà nước đở phải lo nhi.
Nasa đưa ng lên Sao Hoả thấy còn toàn mạng chứ mấy chú như Musk đưa đi nghi ngờ là đi luôn 😁. Cty tư nhân thường đặt lợi nhuận lên trên nên tính an toàn ng ta tính k bằng bọn nasa.
7h7393
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mệt mấy ông rận chủ quá suốt ngày nhớ về sự hào nhoáng của SG xưa, chúng ta sống trong chế độ hiện nay là quá tốt rồi, giờ chỉ còn mơ được đứng lên hàng thế giới sánh vai cùng các cường quốc năm châu nữa thôi, hãy mơ về nó.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019