Các thủ thuật giúp bạn dùng Windows Phone dễ dàng và vui vẻ hơn
Duy Luân
9 nămBình luận: 206
Ảnh: Microsoft

Thị trường Windows Phone đang dần trở nên sôi động hơn với sự tham gia của Nokia cũng như việc ra mắt nhiều mẫu điện thoại mới đến từ HTC, Samsung và trong tương lai có thể là có cả LG nữa. Nhiều người dùng đã bắt đầu nghiên cứu, tiếp cận với Windows Phone sau một thời gian dài nền tảng này không được nhiều khách hàng quan tâm. Sau một thời gian sử dụng, mình có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ với các bạn để việc dùng điện thoại Windows Phone trở nên dễ dàng, nhanh chóng và vui vẻ hơn. Đặc biệt, những bạn mới sắm cho mình được một chiếc Windows Phone cũng sẽ tìm được nhiều điều hữu ích từ bài viết này.

Thủ thuật với màn hình Start

Màn hình chính (hay còn gọi là Start Screen) là một trong những điểm nổi bật nhất của Windows Phone 7 với giao diện Metro. Đây là nơi mà bạn thường nhìn vào nhiều nhất, và cũng là nơi chúng ta thao tác nhiều hơn bất cứ thành phần nào của hệ thống. Trước hết, dành cho những bạn mới tiếp cận Windows Phone, các ô vuông màu sắc bạn thấy ở Start được gọi là các Tile. Một số ô đặc biệt có khả năng cập nhật thông tin (ví dụ như Tile của Contacts, Messesging, Email,… chúng có thể hiện số hoặc một số thành phần khác) thì được gọi là Live Tile. Tile có thể tạm xem như một phương pháp nhanh để khởi chạy ứng dụng vậy (giống với Shortcut trong Windows đấy).

Với Start Screen, bạn có thể làm được những việc sau:

Quảng cáo


 • Di chuyển và xóa Tile: muốn có được màn hình Start sao cho ta có thể thao tác một cách thuận tiện nhất, chắc chắn chúng ta cần phải sắp xếp lại các Tile cho gọn gàng với vị trí chính xác. Để di chuyển Tile, bạn nhấn giữ vào Tile mong muốn. Nó sẽ nổi lên trên những Tile khác và bạn có thể di chuyển nó đến bất cứ chỗ nào mong muốn. Dấu đinh ghim có dấu chéo là để bạn bỏ Tile đó ra khỏi Start Screen. Các bạn lưu ý, khi bỏ khỏi Start thì ứng dụng vẫn còn nằm trong máy chứ chưa hề bị gỡ bõ (Uninstall đâu nhé).
 • Pin to Start: trái ngược với việc xóa Tile phía trên, Pin to Start là một chức năng để "ghim" ứng dụng lên Start. Để "ghim" một ứng dụng lên màn hình Start, bạn hãy truy cập vào danh sách phần mềm, sau đó nhấn giữ vào phần mềm mong muốn. Trong menu xuất hiện, chọn "Pin to Start".
 • Không chỉ pin được ứng dụng, bạn còn có thể pin một số liên lạc nào đó lên Start để thực hiện cuộc gọi một cách nhanh chóng. Bạn cần phải truy cập vào People, tìm số liên lạc muốn pin, sau đó nhấn giữ rồi chọn "Pin to Start". Còn với trang web, khi đang dùng Internet Explorer, nhấn phím ba chấm (menu) ở góc dưới bên phải màn hình, chọn "Pin to Start".
 • Đổi màu Tile (và giao diện nói chung): Microsoft cung cấp cho chúng ta một loạt các theme để thay đổi tùy sở thích và hôm đó bạn vui hay buồn. Cách làm như sau: Vào Settings > theme. Ở mục Background: hãy chọn trắng hoặc đen cho màu nền. Màu của các Tile (và link, nút nhấn, màu menu,…) có thể chọn trong mục Accent colour.
Thêm một thủ thuật nhỏ nữa dành cho bạn: Khi thanh báo kết nối, pin nằm ở trên cùng màn hình biến mất, bạn trượt nhẹ ngón tay từ cạnh trên màn hình xuống là chúng sẽ hiện lại ngay.

Gõ tiếng Việt trên Windows Phone


Windows Phone chưa có bộ gõ tiếng Việt tích hợp, do đó ta phải dùng đỡ một ứng dụng bên thứ ba, gõ tiếng Việt trong đó rồi copy sang những nơi khác. Bạn có thể tham khảo qua phần mềm V-key trên Marketplace, hoàn toàn miễn phí. Nếu máy bạn đã developer unlock (hay thường gọi là "jailbreak"), bạn nên cài Gotiengviet.xap của tác giả Trần Kỳ Nam vì cho chúng ta nhiều không gian để gõ chữ hơn.

Sử dụng Find My Phone

Find My Phone là một dịch vụ miễn phí mà Microsoft cung cấp cho các điện thoại của hãng nhằm giúp bạn tìm lại thiết bị khi bị thất lạc. Giả sử như bị mất điện thoại, bạn có thể truy cập vào web của hãng để xem vị trí gần đúng của điện thoại, hoặc bạn có thể đặt lệnh phát chuông, thậm chí là khóa máy và xóa dữ liệu để đảm bảo an toàn thông tin.


Để dùng Find My Phone, điện thoại Windows Phone của chúng ta phải được bật 3G hoặc 2G, nói chung là mạng di động (bật bằng cách vào Settings > trang Settings > Mobile Network > Data Connection, chọn On) và đã đăng nhập tài khoản Windows Live.

Khi càn dùng Find My Phone, bạn vào trang web https://www.windowsphone.com, chọn mục My Phone. Tại đây điện thoại của chúng ta sẽ xuất hiện. Muốn xem chi tiết, bạn nhấn vào bản đồ để coi hình ảnh lớn hơn. Tại đây, bạn cũng sẽ thấy các nút Ring (điện thoại của bạn sẽ reo lên, hữu dụng khi không biết đang để điện thoại ở đâu), Lock (khóa máy hoàn toàn, cần mật khẩu để mở) và Erase (biện pháp cuối cùng khi chẳng may máy đã mất, tất cả dữ liệu sẽ 'bốc hơi').

Quảng cáoDuyệt nhanh các danh sách được sắp xếp


Bạn có thắc mắc rằng danh sách nhạc, danh bạ,… khi được sắp theo thứ tự chữ cái thì làm thế nào để ta có thể duyệt nhanh đến một chữ cái mong muốn? Trên Android hay iOS thì ta có một thanh dọc để kéo, khá nhanh, còn Windows Phone thì phải làm thế nào? Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào một chữ cái đang hiện trong danh sách nào đó (như đã nói ở trên, có thể đó là playlist nhạc, danh sách bài hát, danh bạ,…), lập tức tất cả kí tự sẽ xuất hiện. Ngoài ra, cách này có thể áp dụng được với rất nhiều ứng dụng bên thứ ba khác, miễn là chúng được sắp xếp và phân nhóm theo một cách nào đó. Microsoft gọi tính năng này là "Leaping letters".

Thủ thuật với camera của Windows Phone

Windows Phone có một khả năng rất hay, đó là khởi động nhanh trình chụp ảnh ngay cả khi bạn đan khóa màn hình. Chỉ việc nhấn giữ nút chụp ảnh ngay lúc màn hình còn đen thui là bạn sẽ thấy điều kì diệu. Hiện không nhiều điện thoại chạy hệ điều hành khác có thể làm được chuyện này. Với tính năng khởi động nhanh như thế, đảm bảo rành chúg ta sẽ không bỏ qua bất kì khoảnh khác nào cả.


Ngoài việc chụp ảnh thông thường, Windows Phone (trên máy HTC, còn các máy khác các bạn kiểm tra xem có không nhé) cho chúng ta hai chế độ chụp khác là Panorama ShotBurst Shot. Panorama Shot, như cái tên của nó, giúp bạn chụp được ảnh toàn cảnh một cách nhanh gọn mà không cần phải chụp từng tấm rồi ngồi tỉ mỉ ghép lại bằng các phần mềm chuyên dụng nữa. Burst Shot thì giúp chụp liên tục nhiều tấm ảnh. Mình đã có thể chụp 3 tấm liên tục trong một giây với chiếc HTC Titan của mình. Lợi ích của tính năng Burst Shot? Đó là khi bạn chụp ảnh thể thao hay chụp ảnh con nít, nhưng đối tượng khó mà (nếu không muốn nói là không thể) bắt đứng yên để ta canh canh chỉnh chỉnh trước khi chụp được. Panorama Shot và Burst Shot có thể tìm thấy bằng cách nhấn vào nút có biểu tượng bánh răng ở trình chụp ảnh.

Quảng cáo
Trên giao diện Camera có hai nút phóng to và thu nhỏ. Thành thật khuyên bạn là không nên dùng tính năng này. Do máy ảnh của điện thoại có kích thước nhỏ, việc tạo hệ thống mô-tơ để di chuyển thấu kính và zoom gần lại như máy ảnh bình thường là việc rất khó. Do đó, các nhà sản xuất đã dùng phương pháp nội suy điểm ảnh để phóng lớn. Và cách này làm chất lượng ảnh giảm đi rất nhiều. Nếu muốn đối tượng chụp có kích thước lớn hơn, hãy cố gắng tiến gần nhất có thể.

Chạm để lấy nét cũng là tính năng mình yêu thích trên Windows Phone. Để lấy nét vào đối tượng nào, bạn chạm vào đúng người hoặc vật đó. Một khung hình vuông sẽ xuất hiện rồi máy tự động chụp. Như vậy, đảm bảo rằng thứ bạn muốn nó rõ nét thì nó sẽ rõ.

Ngoài ra, bạn có thể chỉnh chế độ cảnh (Scenes), hiệu ứng (Effects), cân bằng trắng (White Balance, dùng khi bạn cảm thấy màu của ảnh kì kì, không thật), Brightness (độ sáng), Constrast (tương phản), Saturation (bão hòa màu), Sharpness (độ nét của ảnh) và ISO (bạn đừng nên để ISO quá cao khi chụp ở môi trường thiếu sáng vì ảnh sẽ bị hạt, nhìn rất xấu).


Muốn tự động tải ảnh ngay sau khi chụp lên SkyDrive? Chuyện nhỏ thôi. Bạn hãy vào Picture Hub, sau đó nhấn nút Menu trên màn hình, chọn Settings. Kiếm tùy chọn Automatically upload to SkyDrive rồi chuyển nó sang On là được.


Điều khiển và tra thông tin bằng giọng nói

Trên những chiếc Windows Phone 7 của chúng ta có một tính năng rất thú vị, đó là Microsoft Tellme. Với Tellme, bạn có thể nói nội dung mà bạn muốn máy thực hiện, ví dụ: "Call mom" để gọi cho mẹ, hoặc "Open Calendar" để mở nhanh ứng dụng lịch. Đáng tiếc là Tellme chưa hỗ trợ tiếng Việt, nhưng bạn vẫn có thể nghịch nó mỗi khi tay đang bận, không thể chạm vào màn hình cảm ứng được.

Kéo dài thời gian dùng pin cho Windows Phone

Windows Phone có mức độ tiêu thụ pin khá tốt vì cấu hình không quá cao, hệ điều hành ổn định, quản lí điện năng hợp lí. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên áp dụng các biện pháp để kéo dài thời gian dùng pin trong những lúc đi xa, khó kiếm được chỗ sạc pin. Mình xin trích dẫn lại bài viết của anh vuhai6 về việc tiết kiệm pin cho Windows Phone.


Sử dụng Battery Saver - Cách đơn giản nhất để bạn tiết kiệm pin của máy là dùng Battery Saver. Khi tính năng này được kích hoạt thì nó sẽ tắt một số tác vụ chạy nền của máy như:
 • Tự động cập nhật email: email sẽ không được tự động đồng bộ nữa (không push). Tất nhiên bạn vẫn có thể kiểm tra mail mới bất cứ lúc nào bằng cách vào phần mềm email và chọn sync
 • Cập nhật Live Tiles: tính năng này sẽ bị tắt đi
 • Tắt các phần mềm chạy nền, bạn chỉ có thể dùng phần mềm khi nó được mở
Để kích hoạt Battery Saver thì bạn cần vào Settings -> Battery Saver. Có 2 lựa chọn để bạn chọn:
 • Always turn on Battery Saver when battery is low: Khi pin chỉ còn 20% thì tính năng này sẽ tự động được kích hoạt
 • Turn on Battery Saver now until next charge: kích hoạt tính năng tiết kiệm pin ngay lập tức, nó có hiệu lực đến lần sạc tiếp theo.
Lựa chọn thứ 2 sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều pin hơn, tuy nhiên như thế thì bạn sẽ sống trong chế độ khắc khổ và mất hết đi cái hay của một smartphone. Vì thế chỉ khi nào thực sự cần ưu tiên pin thì mới nên dùng nó. Khi Battery Saver được kích hoạt thì sẽ xuất hiện icon cục pin với hình trái tim.

Có một số mẹo khác bạn có thể dùng để kéo dài tuổi thọ pin đã được nói khá nhiều như: chỉnh thời gian tự tắt màn hình xuống mức thấp nhất (30 giây); Chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp nhất (Low); Sử dụng theme màu đen (dark); Tắt các kết nối không cần thiết như Bluetooth, Wifi, chỉ chạy 2G thay vì 3G. Những mẹo này tốt nhất chỉ áp dụng khi bạn cần ưu tiên dùng pin, khi đang đi xa không thể sạc pin.

Tắt bớt các kết nối của những phần mềm bạn không dùng đến như:
 • Windows Live: Settings -> Email & account -> Windows Live -> Download new content chọn manually
 • Nếu bạn dùng máy HTC thì có HTC HUB thường xuyên cập nhật thông tin liên tục như thông tin về thời tiết, làm hao pin. Tốt nhất là dãn thời gian cập nhật này ra bằng cách vào HTC HUB -> Settings -> Update schedule
 • Ngoài ra cần vào Settings -> Applications -> picture & camera bỏ bớt một số lựa chọn không cần thiết như Include location (GPS) information in pictures you take (thêm thông tin địa điểm vào bức ảnh) và tắt luôn cái Auto upload to SkyDrive (Không cho tự động up hình vừa chụp lên SkyDrive).
 • Tắt Connect to Xbox LIVE: Setting -> Application -> Game: turned off connect to xbox live.
Một lưu ý nhỏ khi chụp hình: sau khi chụp xong thì tốt nhất là nhấn Back để thoát ra, như thế thì Camera mới được tắt đi, không thì nó sẽ tiếp chụp chạy nền và làm hao pin máy của bạn.

Đa nhiệm trong Windows Phone nằm ở đâu?

Khi mới mua về, chắc bạn sẽ thắc mắc rằng Windows Phone 7 không có tính năng đa nhiệm hay sao vì chả có nút hay biểu tượng gì cho thấy chúng ta có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc cả. Thật ra, tất cả phần mềm bạn chạy lên đều vẫn còn đó và chưa đóng hoàn toàn. Muốn duyệt qua các ứng dụng đang chạy nền, bạn nhấn và giữ nút Back thì sẽ thấy giao diện multitask của Windows Phone 7.

Cũng cần lưu ý rằng các phần mềm trong Windows Phone khi bạn nhấn Home sẽ không thoát hoàn toàn mà chúng vẫn còn chạy. Nếu muốn thoát hẳn, bạn hãy nhấn liên tục phím Back. Nhiều người nói rằng việc để quá nhiều ứng dụng không thoát hẳn có thể làm máy bạn nóng hay hao pin hơn. Thực tế, khi mình lỡ để quên khoảng 10 ứng dụng chạy nền thì máy vẫn ngon lành, không có chuyện gì xảy ra cả.

Chỉ hiện danh bạ, lịch của một số tài khoản nào đóKhi đăng nhập nhiều tài khoản trên máy, ví dụ như Google, Facebook, Hotmail, Yahoo, bạn chỉ muốn hiện danh bạ hoặc sự kiện lịch của một hoặc vài tài khoản chứ không phải là tất cả. Để thực hiện việc này, bạn chạy People, nhấn nút Menu ở góc dưới bên phải màn hình, chọn Settings > Filter my contact list rồi chọn tài khoản nào bạn muốn hiện danh bạ. Với lịch, bạn chạy Calendar lên, sau đó nhấn nút Menu. Ở màn hình mới, bạn có thể loại bỏ các lịch không muốn hiện bằng cách gạt thanh gạt ở kế bên tên của lịch là xong.

Thủ thuật với bàn phím, Internet trên Windows Phone

 • Ấn và giữ một phím chữ cái để hiển thị các chữ cái liên quan.
 • Ấn và giữ vào phím ".com" để hiển thị ".net" ".org" hay ".edu" . . .
 • Ấn và giữ phím số (ở góc dưới cùng bên trái bàn phím) sau đó lướt ngón tay qua số nào bạn muốn chọn và nhả ra, bàn phím sẽ quay về ban đầu mà không cần phải chạm lại phím chuyển đổi số và chữ cái nữa.
 • Ấn phím Back để ẩn bàn phím khi bạn soạn thảo xong.
 • Khi đang soạn thảo, ấn nhanh 2 lần vào phím cách ( space) sẽ hiện thị ra dấu chấm và sau đó cách ra để bạn tiếp tục gõ câu tiếp theo.
Đây là một phần của bài viết do bạn toanthe viết, bạn có thể xem thêm một số thủ thuật về Internet và People Hub khác ở bài Những thủ thuật có thể bạn chưa biết trong Windows Phone.

Những thứ bạn có thể tìm kiếm nhanh với nút SearchTrên máy Windows Phone của chúng ta có một nút kính lúp. Khi nhấn vào, nó sẽ mở trình tìm kiếm Bing. Ngoài việc nhập nội dung để tìm kiếm trên web ở ô "search the web", bạn còn có thể nhấn vào nút có dấu nốt nhạc để cho máy nghe và tìm kiếm nhanh một tựa bài hát nào đó.


Tương tự, nút hình con mắt (Vision) cho phép bạn chụp một đoạn văn bản nào đó, máy sẽ tự động nhận diện chữ rồi cho phép bạn sao chép hoặc dịch văn bản ra. Nó hoạt động tạm được với tiếng Việt và cực kì tốt với tiếng Anh. Bạn cũng có thể quét mã QR, mã vạch cũng chỉ bằng nút Vision.


Chat trên Windows Phone

 • Dùng Skype để chat Skype. Ứng dụng này còn hỗ trợ gọi video và gọi tiếng nữa.
 • Dùng phần mềm bên thứ ba để chat Yahoo và một vài dịch vụ khác. Bạn có thể thử IM+, Messener by ashtech, Palringo, QuickYM,... Tất cả đều hiện diện trên Windows Phone Marketplace và miễn phí. Nếu không muốn thấy quảng cáo trong các ứng dụng, bạn sẽ phải bỏ tiền để mua phiên bản có phí của những phần mềm này.
Làm việc mọi lúc, mọi nơi, đồng bộ tập tin Office với SkyDrive


Trên Windows Phone có bộ phần mềm Office cài đặt sẵn. Tuy không đầy đủ bằng Microsoft Office trên máy tính nhưng đây vẫn là một công cụ mạnh mẽ để bạn có thể làm việc trên chiếc điện thoại của mình. Bộ Office này bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote.
So với phiên bản Office Mobile trên WM trước đây, Office Hub trên WP hiện đại và tối ưu hơn. Tuy nhiên, có một điểm hạn chế đối với Office Hub là WP vẫn chưa hỗ trợ chép tập tin trực tiếp từ máy tính sang điện thoại. Vì vậy, người dùng không thể thực hiện các thao tác quen thuộc như cắm máy vào PC, chép file văn bản và mở bằng Office Hub. Thay vào đó, người dùng phải làm quen với kiểu đồng bộ đám mây SkyDrive mà Office Hub hỗ trợ. Mời các bạn xem thêm bài viết Đồng bộ tập tin văn phòng trong Office Hub của Windows Phone của anh bk9sw.

Liên kết nhiều tải khoản email


Bạn có mail của Yahoo, Gmail, Gmail 1, Gmail 2, Hotmail, Live Mail,... và khá mệt mỏi khi phải kiểm tra email trong nhiều Live Tile khác nhau? Hãy liên kết hết bọn chúng lại trong một Tile và một nơi xem duy nhất với tính năng Linked Inbox. Trước hết, bạn hãy chọn bất kì hộp thư nào cũng được. Sau đó truy cập hộp thư đó, nhấn nút Menu > Linked Inboxes. Trong màn hình kế tiếp, chọn các hộp thư bạn muốn liên kế ở mục Other inboxes. Nếu muốn, bạn chọn vào "Rename linked inboxes" để đổi tên lại. Vậy là xong. Live Tile của các hộp thư này ngoài Start Screen sẽ bị xóa bỏ và bạn chỉ thấy duy nhất một Tile cho Linked Inboxes mà thôi.
205 bình luận
quá đã! chuẩn bị mua WP mà nghe tin này vui quá~
phuongaltec
ĐẠI BÀNG
9 năm
win fan sướng nhá, mình chỉ ước mơ có đủ cả 3 hệ điều hành trong tay...
nhoctm
ĐẠI BÀNG
9 năm
@phuongaltec giá 3 hệ điều hành bây jo cũng mềm làm 1 fat 3 e lun đi bạn hehe
anhzaive
ĐẠI BÀNG
9 năm
tinhte dạo này PR cho window phone nhiều thế nhỉ? thấy ghen tỵ cho BB.
@anhzaive Sao lại nói PR nhỉ? Chỉ là chia sẻ với anh chị em thôi. BB có nhiều và lâu rồi bạn ơi, người dùng WP vẫn còn cực khổ hơn 😁
@Duy Luân cộng đồng WP cảm ơn bác ;)
@anhzaive ko phải pr, mà bản thân wp tự nó vận động ghê quá thui
có chăng 1 chút ưu ái cho wp bác ak:d
Quá tuyệt, đang chờ lumia 900 😃
@Larrabee trên amazon còn có 49,99 USD kìa 😁
@legend92no1 lock rùi, về việt nam có thuế má,xe cộ, tiền lock, tiền nhờ người... chắc cũng bằng xách tay:D
Bài viết rất chi tiết, cám ơn bạn nhiều!
khoái thật vừa test xong phê như kon tê tê ngày càng iu WP
Cám ơn bác...
Bài viết cho IOS và Android thì nhiều rồi nhưng bài viết chi tiết tỉ mỉ thế này cho win phone vẫn còn thiếu lắm.
Anh em dùng win phone có thêm kiến thức tuỳ chỉnh chiếc máy của mình. Hiện window mobile vẫn chiếm tỉ lệ thấp so với các hệ điều hành khác. Hy vọng sau bài này giúp mọi người có cái nhìn mới hơn về wp và Nokia sẽ bán đc nhiều máy smartphone hơn. Hi..hii...
fancy90
CAO CẤP
9 năm
Cuối năm xúc 1 em thui
Ít ra cũng là wp8
xúc lumia thui! keke:p
@hanhph0ng SII cho ra đường rồi! Đang chờ nokia 808 pureview. mà bạn có trí nhớ ác thiệt! mình là fan nokia nên nhìu lúc chém tí mà bác cũng để ý! kaka!:p
@blueseaN9


808PureView quay phim quá đã. Chi tiết, sắc nét kinh người 😁
Hay quá, nhưng vẫn chưa Jailbreak được Lumia 800, em đợi có đến 3 tháng nay rồi. Không can thiệp sâu vào OS đc, chán ơi là chán !
@hikari_javi Ko lẽ WP trên Nokia đc bảo mật cao vậy sao? Bảo mật cao hơn ios quá
@hikari_javi đã jb được, tham khảo xda hoặc winphoneviet, jb chưa ghi nhận trường hợp thất bại nào.
cothach
TÍCH CỰC
9 năm
Mình dùng Lumia 800, chỉ sống được trong 24h: nghe, gọi khoảng 30p/ngày và bật 3G để internet + game khoảng 2h/ngày. Những lúc không sử dụng thì để 2G
@cothach Mình dùng HTC Titan, Wifi cả ngày cũng được khoảng 18 tiếng. Bạn thử cập nhật Lumia 800 chưa? hình như nó có bản nâng cấp fix pin
@Duy Luân Anh nên làm 1 bài hướng dẫn chi tiết cách cập nhật firmwere của nhà sản xuất cho ae biết, cái này nhiều ae chưa biết lắm.
cothach
TÍCH CỰC
9 năm
@Duy Luân OS của mình là 7.10.8107.79. Nối với Zune thì không thấy báo có ban cập nhật
bamboovn1
TÍCH CỰC
9 năm
@cothach xài smartphone mà turn off 3G thì mất hết ý nghĩa
@cothach Bạn nói thế nào ý nhỉ. Lumia ai cũng dùng được 2 ngày. bạn xem lại firmware đi nhé.
Đúng là hàng MS+ NO. Nhìn vẫn " phê " thật!
Linh EDRA
ĐẠI BÀNG
9 năm
Cảm ơn bạn, lúc đầu mình cũng đang phân vân, nhưng giờ có thể yên tâm mua 1 em winphone được rồi.
thanhpho248
ĐẠI BÀNG
9 năm
Bài viết rất hay, chúc mừng các fan của Wp
Nhưng không biết WP có cài được hình nền không nhỉ
Mà nhìn cái Home screen cứ thô kiểu j ấy, sao không tùy biến như Ăn roi,
Trước dùng HD7 nhưng thấy giao diện và ứng dụng mà nản luôn (tiễn em)
@thanhpho248 k cài dc hình nên đâu bạn
chỉ có thủ thuật cắt mấy ô vuông theo đúng cái hình mình chọn thôi ah
chỉ cài dc hình nền khóa phím
ptp49
CAO CẤP
9 năm
e ko biết tí gì về wp, ai cho e hỏi trên hình là dt gì mà đẹp quá trời vậy, cảm ơn trước ah
thao
TÍCH CỰC
9 năm
Cái WP đầu bài viết là dòng nào nhỉ? Đẹp thật
@thao chiếc điện thoại Samsung Focus bác àh. nhìn thật còn đẹp hơn cơ. Đang gom lúa để rinh con focus 2 nhưng nhìn con này vẫn đẹp hơn
@thao HTC titan mới đc tích hợp pnorama
mrvodka
TÍCH CỰC
9 năm
@thao 😃 dòng photoshop bọn microsoft nó vẽ ra cái khung để quảng cáo thôi... thay vì chỉ có mỗi cái screen chụp lại hệ điều hành thì vẽ đại ra 1 mẫu và nó chính là cái đó đó
@metmoi04032012 con này chỉ là cái hình mẫu M$ vẽ ra để demo WP thôi bác ạ, ko phải Focus đâu, bác chờ mất công 😁
haimap87
TÍCH CỰC
9 năm
Các bạn có thể lợi dụng tính năng chỉ chuyển những ảnh có trong favorites của Pictures hub nhằm làm sinh động Start Screen của mình, bằng cách đưa vào favorites các ảnh theo cùng 1 chủ đề nào đó. Ví dụ như:
 • Tết trung thu với đèn lồng, bánh trung thu các loại.
 • Noel với cây thông, tuyết trắng, bia Heineken.
 • Tết cổ truyền với bao lì xì, bánh chưng, hoa mai, hoa đào.
 • ...
 • Bình thường thì mình thích sử dụng các hình ảnh có liên tưởng tới việc bay, nhảy vì những hình này đặc biệt hợp với hiệu ứng chuyển hình ảnh trên Tile của Picture hub.
Thân chào 😃
ok_never
TÍCH CỰC
9 năm
Hehe, trông chờ sự tùy biến giao diện mạnh mẽ trên WP8, đặc biệt là nâng cấp cho lumia. Bài viết hay thật, có sự tổng hợp và đầu tư, hi vọng Tinh tế có nhiều bài như thế trong tương lai
mrvodka
TÍCH CỰC
9 năm
@ok_never Tuỳ biến giao diện thêm nữa là sao hả bạn?


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019