Các thuật ngữ trong PPC
tovanhung
16 nămBình luận: 64
Phàm đã sử dụng PPC, không ai có thể quên được "cái lúc ban đầu ngơ ngác ấy". Tôi còn nhớ như in ngày cầm trên tay chiếc PPC đầu tiên. Cảm giác vừa sung sướng, vừa lâng lâng và vừa lo. Lo là vì lần đầu tiên tôi thấy, sờ và thao tác thiết bị này điều mà trước nay tôi chỉ đọc trên báo. Lo còn là vì ông bán hàng hù doạ một câu lạnh gáy "anh cứ mang máy về sài đi, khi nào cần cài đặt phần mềm thì đến đây, mỗi lần cài khoảng 300 đến 500 nghìn".

Cầm máy ra về mà lo xốt vó. Nhưng cái lo trước mắt không ngăn cản tôi tò mò khám phá chiếc máy đẹp và nhiều tính năng.

Thế là tôi bắt đầu làm quen với những khái niệm (dù đã tiếp cận với máy tính khá lâu) nhưng không kém phần bỡ ngỡ: RAM, ROM, Storage, Soft reset, Hard reset...

Trong bài này, tôi xin chia sẻ lại những hiểu biết của mình về những thuật ngữ trên hòng giúp các bạn mới làm quen với PPC không phải ngỡ ngàng như tôi dạo ấy.

RAM

Quảng cáoRAM là chữ viết tắt của Random Access Memory, bộ nhớ có thể đọc/ghi. RAM được chia làm 2 phần là Storage và Program:

- Storage: Là phần lưu trữ tất cả các chương trình phần mềm được cài vào máy. Bạn có thể hình dung Storage như là ổ cứng của máy tính với các chức năng gần như tương tự.

- Program: Là một phần bộ nhớ dành để tải và lưu tạm các chương trình. Các chương trình này sẽ bị xoá nếu bạn soft reset và khi Windows khởi động, program sẽ lại tiếp tục đảm nhận chức năng của mình.

Khi thực thi lệnh, Hệ điều hành tự động điều chỉnh giữa Storage và Program sao cho hợp lý. Tuy nhiên, nếu thích, bạn vẫn có thể tự điều chỉnh bằng cách vào Start/Settings/System/Memory rồi kéo thanh trượt sang phần bạn chọn.

Như đã nói, các chương trình được Program lưu trữ tạm sẽ bị mất khi bạn hard reset.

Soft Reset là chức năng khởi động lại máy, tương đương với restart trong máy tính. Thông thường, sau khi cài đặt xong phần mềm, các font hệ thống hay máy bị treo thì cần phải được soft reset lại để "làm tươi".

Hard Reset:
Để dễ hình dung, bạn cứ liên tưởng đến việc cài đặt lại Hệ điều hành Windows trên máy tính. Lúc ấy, ổ cài đặt (ổ C chẳng hạn) sẽ bị xoá sạch, được (định dạng) format rồi tiến hành cài đặt hệ điều hành. hard reset cũng gần như tương tự, nghĩa là khi thực hiện lệnh hard reset, hệ điều hành, chương trình trong máy của bạn sẽ bị xoá sạch để cài lại mới. Sau khi hard reset, các chương trình bạn cài sẽ bị mất và chỉ còn lại hệ điều hành Windows Mobile.

ROM

Quảng cáoLà viết tắt của cụm Read Only Memory. Tuy nhiên, có nhiều loại ROM có thể ghi lại được, điển hình như ROM của các máy PocketPC hiện nay. ROM thường được dùng để lưu hệ điều hành và một số phần mềm đi kèm (chẳng hạn các phần mềm quản lý thông tin cá nhân PIM, Word, Excel, Microsoft Reader...). Khi ta bật máy lần đầu (hay sau khi hard reset) các phần cần thiết của hệ điều hành sẽ được tải vào RAM (phần Program) cùng với các tác vụ khởi động hệ thống. Như vậy, ta luôn luôn có thể sử dụng hệ điều hành cùng với các phần mềm đi kèm trên máy.

Các dữ liệu ghi trên ROM không bị mất (kể cả khi hết pin hay hard reset), trừ phi là ta xóa chúng đi.

Vì với hầu hết các PocketPC hiện nay đều sử dụng FlashROM, ta có thể tiến hành nâng cấp hệ điều hành cho các PocketPC mà không cần phải gửi đến nhà sản xuất. Ví dụ: nâng cấp lên WM2003 cho các máy O2, hp3955...

Cũng như RAM, ROM cũng được chia làm nhiều phần (gọi là các partition - gần giống đĩa cứng nhỉ?) Ví dụ như phần ROM của O2 II bao gồm:

- ROM chứa hệ điều hành.

- Extended ROM chứa các phần mềm bổ sung (chụp ảnh, quay phim, quản lý GPRS...). Các phần mềm này sẽ được cài đặt khi ta bật máy lần đầu hay sau khi hard reset. Phần ROM thường ẩn đi đối với người dùng, tuy nhiên có thể chỉnh sửa registry hay dùng các phần mềm tiện ích để xem/ghi lên phần ROM này.

Quảng cáo


[FONT=&quot]
- Storage: phần ROM có thể đọc/ghi với các chương trình ứng dụng.

Như vậy có thể hình dung ROM của các PocketPC chia ra làm 2 phần chính:

- Phần thứ nhất lưu hệ điều hành và các phần mềm đi kèm. Thông thường ta có thể sử dụng các chương trình nâng cấp để ghi lại một hệ điều hành mới (hay phiên bản hệ điều hành với 1 ngôn ngữ khác chẳng hạn).

- Phần thứ hai là phần ROM các chương trình ứng dụng có thể đọc/ghi trên nó như trên RAM (hay như trên ổ cứng của PC vậy). Phần này thường được dùng để lưu các số liệu quan trọng (chẳng hạn như dữ liệu backup contact, apointment...). Ví dụ trên các máy HP thì phần II chính là File Storage.

Có một chú ý là trên hầu hết các máy PocketPC đều có tính năng backup Contacts, Apointments lên một phần ROM (phần II) để giúp lưu trữ những thông tin quan trọng này. Với các máy đời mới của HP, phần này chính là tính năng PIM Mirroring trong iPAQ Backup (thực chất là một phiên bản của Sprite Backup Plus); với các máy khác phần này thường được gọi là Permanent Save (chọn Start/Settings/System). Khi sử dụng tính năng này, mỗi lần bạn soft reset, Contacts.. sẽ được đồng bộ và lưu lại trên ROM, việc này làm cho quá trình khởi động diễn ra chậm hơn, bù lại, bạn có thể yên tâm là những dữ liệu này của mình được bảo đảm an toàn.


(Bài viết có sử dụng tư liệu từ các website về PDA của VN)
[/FONT]
64 bình luận
thmac
TÍCH CỰC
14 năm
[FONT=&quot]Với các máy khác phần này thường được gọi là Permanent Save[/FONT][FONT=&quot] (Chọn Start/Settings/System). Khi sử dụng tính năng này, mỗi lần bạn soft reset, Contacts.. sẽ được đồng bộ và lưu lại trên ROM, việc này làm cho quá trình khởi động diễn ra chậm hơn, bù lại, bạn có thể yên tâm là những dữ liệu này của mình được bảo đảm an toàn.

[/FONT]
[FONT=&quot]Mình sử dụng SoftBank WM06 muốn sử dụng chức năng này thì làm như thế nào? Vì mình ko thấy mục [/FONT][FONT=&quot]Permanent Save.
[/FONT]
[FONT=&quot]Thanksss
[/FONT]
Này huynh ơi, đệ mới mua một con O2 xda mini ( cũ thui), đệ ko hiểu các kiểu màn hình VGA, QVGA, rồi màn hình vuông gì gì đó là gì vậy? khó lém, đệ ko biết cái cùa mình loại nào để mà chọn chương trình nữa. nhờ huynh giúp nhé
Kiểu màn hình của bạn nói tới là độ phân giải tức là điểm ảnh, càng nhiều điểm ảnh thì màn hiển thị càng chi tiết càng đẹp, càng ít điểm ảnh càng hiển thị nhiều hạt, bị vỡ. Ví dụ VGA là 640x480 sẽ có 0.31 triệu điểm ảnh. Điều này cũng còn phụ thuộc vào kích thước màn hình, nếu màn hình nhỏ như O2 mini của bạn (QVGA) thì hiển thị cũng tốt mặc dù có độ phân giải 320x240

Các dạng màn hình thường gặp trên PDA
  • VGA (Video Graphics Array): 640x480
  • QVGA (Quarter Video Graphics Array): 320x240
  • HVGA (Half-size VGA) 480x320 thường gặp trên Palm hoặc iPhone
  • Square: Màn hình vuông 240x240 thường gặp trên một số dòng SmartPhone, Palm Treo hoặc hp

Ứng dụng trên WM hiện nay đều hỗ trợ QVGA nên bạn cứ yên tâm cài đặt
Bạn quote lại bài từ năm 2008 😁
cam on huynh nhieu lem, de van con nhieu dieu nho cac huynh chi giao.hehehe. chuc moi nguoi mot ngay tot lanh
teppi80
ĐẠI BÀNG
14 năm
Các bác cho tôi hỏi cái này. Radio là cái gì, nó có liên quan gì đến bản ROM? Tui mới dùng PPC nên cũng ko hiểu lắm.
ROM thường có 3 thành phần chính là Extended ROM, OS ROM và Radio ROM, các bản Original Shipped ROM (rom nguyên bản từ nhà cung cấp) đều tích hợp 3 thành phần trên. Khi không hài lòng do mạng kém, khu vực điểm đen hay chất lượng cuộc gọi không tốt thường có thể nâng hay hạ Radio cho phù hợp. Khi đó có thêm các bản Radio để lựa chọn từng vùng miền giúp bạn cải thiện sóng và chất lượng cuộc gọi được tốt hơn. Các bản ROM mới được tạo mới hiện nay chủ yếu là OS ROM.
teppi80
ĐẠI BÀNG
14 năm
Sẵn đây hỏi luôn bác, up Radio Rom có giống như up OS ROM như các bác vẫn hướng dẫn trên forum ko?
Nâng cấp Radio y chang như nâng cấp OS ROM thôi bạn ạ!
anh ơi tiện thể chỉ giùm em thế nào là Hard Reset và làm thế nào để Hard Reset vậy anh???em nghe mà chả hiêu j`... cảm ơn anh trươc nhe!!
phải tùy loại máy mà có cách hard reset khác nhau bạn nên nói đang dùng máy loại nào thì mọi người mới có thể hướng dẫn cho bạn được
Mình cũng có câu hỏi giống như trên, Mình dùng O2 XDA Neo, Và mình muốn hỏi thêm Hard Reset thì ảnh hưởng như thế nào đến máy của mình, hì. Chỉ giúp với Pro nhe. Cảm ơn mọi người nhiều nhiều.
vienchinh
ĐẠI BÀNG
14 năm
cho mình hỏi chút số imei của máy nằm trong linh kiện nào của máy .thay cái gi làm thay đổi số imei.thanks!
IMEI là International Mobile Equipment Identity, có nghĩa là số quản lý thiết bị di động qtế. Nó do nhà SX qui định, gắn liền với mỗi máy, ko có số thứ 2, và do đó ko thể thay đổi được.

Ở nước ngoài các nhà cung cấp dịch vụ mạng có sử dụng thông số này để quản lý các máy di động luôn rất chặt chẽ, nên việc ăn cắp máy để dùng sim khác rất khó thực hiện.

Ở VN thì khác vì các mạng di động của mình chưa có dịch vụ ứng dụng chỉ số này để quản lý tới máy đầu cuối nên Imei chủ yếu chỉ dùng để đăng ký khi cài đặt soft cho máy... 😁
theo mình biết thì số này gắn liền với mỗi máy, đâu có đổi được. Chắc dại loại như là số serial của lốc máy xe vậy. Mỗi máy sẽ có một số IMEI cố định.
dzậy thì mình hư cái radio là hư cái gì hả anh,giống kiểu hư card mạng trong vi tính hả anh,mún thay thì mình chỉ việc mua cái mới gắn vào là xong phải ko anh?
Mình tìm được câu trả lời cho bạn đây:
1-Dòng máy Himalaya (O2 Xda II / Qtek 2020 / Orange SPV M1000/ I-Mate PocketPC/ Dopod 696):
- Soft reset: Dùng bút chọc vào lỗ Reset
- Hard Reset: Power + Soft Reset
- Enter Bootloader: DPad(Nút chính giữa) + HardReset

2- Dòng máy Magician (O2 Xda II mini / T-Mobile MDA Compact/ Dopod 818 / I-mate JAM Qtek S100):
- Soft reset: Dùng bút chọc vào lỗ Reset
- Hard Reset: Power + Soft Reset
- Enter Bootloader: Camera + HardReset

3- Dòng máy Blue Angel (O2 Xda IIs/ Dopod 700/ I-mate PDA2k/ T-Mobile MDA III/ SPV M2000/ Qtek 9090):
- Soft reset: Dùng bút chọc vào lỗ Reset
- Hard Reset: Power + Soft Reset
- Enter Bootloader: Record + HardReset

4- Dòng máy Alpine (O2 Xda IIi / Dopod 699 / I-mate PDA2 / Qtek 2020i/ SPV M2500):
- Soft reset: Dùng bút chọc vào lỗ Reset
- Hard Reset: Power + Soft Reset
- Enter Bootloader: DPad(Nút chính giữa) + HardReset

5- Dòng máy Universal (O2 Xda Exec / Dopod 900 / Qtek 9000 / T-Mobile MDA Pro / I-mate JASJAR):
- Soft reset: Dùng bút chọc vào lỗ Reset
- Hard Reset: Messages + Calendar + Soft Reset è sau đó ấn phím 0
- Enter Bootloader: Power + Record + Camera + Đèn + Soft Reset

6- Dòng máy Wizard (O2 Xda II mini S / Qtek 9100 / I-mate K-JAM / T-Mobile MDA Vario):
- Soft reset: Dùng bút chọc vào lỗ Reset
- Hard Reset: Comm Manager + Record + Power + Camera + Soft Reset è ấn phím Gọi
- Enter Bootloader: Power + Camera + Soft Reset

7- Dòng máy Dopod 818 pro
- Soft reset: Dùng bút chọc vào lỗ Reset
- Hard Reset: Giữ nút Camera + nút Communication (Phía dưới nút volume) bên hông + chọc vào Soft reset. Sau đó nhấn nút Send

8. O2- Atom : giữ nút nguồn + soft reset : trên MH sẽ hiện 2 nút xanh + đỏ làm theo hướn dẫn là ấn 2 nút xanh đỏ (gọi đi và gác máy), thì máy sẽ được hard reset


The Process
Okay, after you've read all that you're probably too tired to do a soft reset on your device. If you're like me you probably skipped all the jibber jabber just to get to the meat of the article which would be here. This article will be updated regularly as devices become available.

Dell Axim X3 / X3i / X30:

To hard reset, press and hold the power button and press in on the reset button (reset hole) on the back of the unit for about 2-5 seconds. Release both buttons and you will see a confirmation screen asking you if you would like to clear all data in memory. To do so press the Contacts button.

Dell Axim x50 / x50v / x51 / x51v:

Make sure the device is on before performing hard reset. To hard reset, press and hold the power button and press in on the reset button (reset hole) on the back of the unit for about 2-3 seconds. Release both buttons and you will see a confirmation screen asking you if you would like to clear all data in memory. To do so press the Contacts button. To cancel press the Mail button.

HTC Apache / Sprint PPC-6700 /Verizon XV6700:

While holding both softkeys (buttons with “-“ on them), push in on the reset button once. Make sure you are still holding onto the softkeys. A confirmation screen should appear asking you if you want to reset all data. Press Y to reset, N to cancel.

HTC Wizard / i-mate K-JAM / Cingular 8125 / T-Mobile MDA:

While holding the Comm manager button and the Voice Command button, push in on the soft reset button (reset hole) once. Keep holding the Comm Manager and Voice Command buttons until there is a screen asking you if you want to clear all data. To commit, press the green send key.

Note: The Cingular 8125 also has a software hard reset option. You can find this application in the Settings folder under "Clear Storage."

HP iPAQ h1900 Series (1910 / 1915 / 1930 / 1935 / 1940 / 1945) and HP iPAQ h6300 Seies (6310 / 6315):

While holding down the power button press in on the reset button (reset hole) with your stylus (located on the left hand edge of the unit rather than the bottom) for about 5 seconds.

HP iPAQ h2000 Series (2210 / 2215):

While holding down on the far left (calendar) and far right (iTask), press in on the reset button on the back of the unit for about 5 seconds. After you see the screen fade, release all buttons. You can verify the hard reset by pressing the power button. If the device does not power on, then you have successfully reset you unit. To reactivate the battery you must either connect the iPAQ back to AC power or press the reset button again with your stylus.

HP iPAQ h5000 Series (5450 / 5550 / 5555) and HP iPAQ h3800 Series (3830 / 3835 / 3850 / 3855 / 3870 / 3875):

While holding down on the far left (calendar) and far right (iTask or Today) press in on the reset button (reset hole) with your stylus for about 2-3 seconds. After you see the screen fade, you can verify the hard reset by pressing the power button. If the device does not power on, then you have successfully reset you unit. To reactivate the battery you must either connect the iPAQ back to AC power or press the reset button again with your stylus.

HP iPAQ hw6500 Mobile Messenger Series (6510 / 6515), iPAQ hx2000 Series (2410 / 2415 / 2710 / 2715) and HP iPAQ hx4700 / hx4705:

While holding down on the far left (calendar) and far right (iTask) press in on the reset button (reset hole) with your stylus for about 2-3 seconds. The Pocket PC should reset and power back on. If the device does not power back on, make sure that the battery lock switch is to the left (locked).

HP iPAQ rx3115 / rx3715:

While holding down on the far left (Mobile Media) and far right (iTask) press in on the reset button (reset hole) with your stylus for about 2-3 seconds.

HP iPAQ rz1700 Series (1710 / 1715):

While holding the far left (Mobile Media) and far right (Today) buttons, press in on the reset button (reset hole) on the bottom for about 2-3 seconds. To verify that you have hard reset you device, press the power button. If the device does not turn on then you have successfully hard reset you device. To reactivate the PDA, either connect the device to the AC adapter or press in on the reset button.

Palm Treo 700w:

Make sure that the Treo isn’t connected to AC power. To perform a hard reset press and hold the Power/End button. While holding the Power/End button press in and release the reset button. When you see the confirmation screen asking you if you want to erase all data, you can release the Power/End button and press the up button on the directional pad to confirm the hard reset.

Toshiba e310 / e330/ e335 / e350 / e355 / e400 / e405 / e570 / e740 / e750 / e755 / e800 / e805:

Make sure your device is off before performing hard reset. While holding the power button press in on the reset switch with your stylus then release the power button. When a screen appears release the reset switch.

HTC Universal / T-Mobile MDA IV / Vodafone VDA IV / O2 XDA Exec / i-mate JasJar / Q-tek 9000 Orange / SPV M5000:

With the device open, press the two soft keys together while pressing in the reset button on the back of the unit with your stylus. If done correctly you should see a screen that says "Press 0 to reset to factory defaults or X to exit." Press 0 to confirm the factory reset.

HTC Magician / Dopod 818 / Q-tek S100 / T-Mobile MDA Compact / O2 xda II mini / i-mate JAM:

While holding down the power button press in on the reset button (reset hole) with your stylus for about 5 seconds.

HTC Blue Angel / Siemens SX66 / T-Mobile MDA III / i-mate PDA2K:

While holding down the power button press in on the reset button (reset hole) with your stylus for about 5 seconds.

O2 XDA / QTek 1010 / HTC Wallaby / Siemens SX56 / T-Mobile MDA:

While holding down the power button press in on the reset button (reset hole) with your stylus for about 5 seconds.

Asus A632 / A636:

While holding down the power button press in on the reset button (reset hole) with your stylus for about 5 seconds.

BenQ P50:

While holding down the power button press in on the reset button (reset hole) with your stylus for about 5 seconds. Once screen fades press the power button again to activate the unit.

ETEN M500:

While holding down the power button press in on the reset button (reset hole) with your stylus located on the side for about 5 seconds.

Mitac Mio A701:

Make sure the device is turned off then press and hold the Down volume button and the End button at the same time. Release both buttons when the device vibrates. The unit will turn on automatically and the Setup Wizard will display. Follow the instructions to complete the
hard reset.

Mitac Mio A201:

Remove the battery cover. Use the stylus to slide the battery switch to OFF. After about 1 minute, slide the battery switch back to the ON position. Install the battery and immediately press the Record Button. The screen will show "cold boot" and "loading......" Replace the battery cover.

Mitac Mio 168:

On the back of the unit, slide the battery switch to OFF. After about 1 minute, slide the battery switch back to the ON position. The unit will restart with defaults loaded.

O2 XDA Atom / O2 XDA Atom Pure / HP rw6828:

To perform a hard reset, use the stylus while pressing into the reset hole, press the power on/off button at the same time. Screen will prompt you to press the Green call and Red end call button together to confirm on hard resetting the device. *Note: Hard resetting the device will cause the device to be reset back to its original factory default settings and all data will be lost

trích từ diễn đàn tin học
tamock
TÍCH CỰC
14 năm
Hardreset máy

Diễn đàn tin học dạo này dùng cả tiếng Anh rồi à?

* HardReset (HR) đưa máy bạn về trạng thái mới tinh. Nếu như ROM vẫn còn là ROM gốc thì HR sẽ đưă máy về tình trạng như mới mua, tức là chưa cài cắm thông tin gì vào cả. Nếu là ROM đã up mới thì HR đưa máy về tình trạng như sau khi upROM. SoftReset (SR) thì tương tự như khởi động lại máy, chỉ xóa những thứ đang chạy nằm trong RAM thôi, các thông tin còn nguyên.

SR được dùng nếu máy bị treo, bị đơ đơ. Hoặc dùng đến sau khi cài một phần mềm can thiệp vào phần dăng ký (registry) cần khời động lại mới hiểu được.

HR được dùng trong những trường hợp mà SR cũng bó tay. Hoặc là sau một thời gian cài đủ thứ vào máy bạn thấy máy chạy không ổn, bèn làm lại từ đầu cho nó tươi mới.

Như vậy là HR sẽ xóa sạch thông tin được lưu trong máy - storage (thông tin trên thẻ nhớ thì vẫn còn nguyên). Do đó trước khi HR bạn cần lưu lại những thông tin quan trọng, nhất là danh bạ, lịch, ghi chép.... Vì nguy cơ mất thông tin nên nhà sản xuất thường làm cho động tác HR tương đối phức tạp và khó khăn để khỏi sơ suất bấm vào, thường là bạn không thể HR bằng một tay được.

Mỗi máy có một cách HR khác nhau.

HR thì hầu như chẳng ảnh hưởng gì đến máy cả, chỉ ảnh hưởng đến thông tin. Nếu chương trình bạn cài vào bộ nhớ máy thì mất sạch phải cài lại. Nếu chương trình cài vào thẻ thì cái chạy cái không, có cái chạy nhưng không ổn, và các biểu tượng trong Programs thì mất sạch. Chương trình nào trong thẻ vẫn chạy được sau khi HR thì ta gọi là Portable - chương trình không cần cài.

(Tương tự Máy tính xách tay cũng có cái gọi là HardReset - Restore từ Hidden Partition để đưa về trạng thái ban đầu).
Hard Reset có ảnh hưởng tới điện thoại không, các chức năng của nhà sản xuất có mất không (O2 Atom). Xin cảm ơn
anhkaikei
ĐẠI BÀNG
14 năm
Hard Reset ko ảnh hưởng tới điện thoại của bạn, khi hardreset máy của bạn sẽ trở về tình trạng như khi mới xuất xưởng, các thông tin, phần mềm bạn tự cài đặt thêm sẽ bị mất hết.
Nói tóm lại, khi thực hiện hard reset thì cũng giống như cài lại hệ điều hành cho máy vi tính vậy đó.
mrnguyentla
ĐẠI BÀNG
13 năm
Các pác cho em hỏi chút :
em đang dùng con asus p526 chạy WM6. sao trong khi sử dụng máy, em ko dùng bất cứ một chương trình gì, chỉ để chờ thui mà bộ nhớ Programs của RAM vẫn cứ tăng vậy, cái đấy có ảnh hưởng gì đến tốc độ của máy ko.
làm thế nào để cho bộ nhớ Programs về như ban đầy vậy (em toàn phải soft Reset thui).
Tất nhiên là có ảnh hưởng đến hiệu năng của máy, có 2 loại tác vụ chiếm dụng bộ nhớ của máy là các phần mềm khi cài đặt có kích hoạt chức năng chạy ứng dụng đó khi khởi động máy, giải pháp là bạn có thể vào đường dẫn Windows/StartUp và xóa các shoftcut không cần thiết hoặc nếu biết ứng dụng nào thường xuyên chạy khởi động cùng với thiết bị có thể vào chương trình và bỏ tích dấu Run Windows Start chẳng hạn.

Các tác vụ chạy thường trực khi CookROM như thay đổi phím bấm, SAPSettings.... cũng có thể xóa bỏ như trên. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra phần mềm nào đang chạy có thể đóng nó lại từ Task Manager hoặc cài thêm ứng dụng như qBar, QuickMenu....
mrnguyentla
ĐẠI BÀNG
13 năm
em xem trên máy em thấy nhìu chương trình chạy ẩn quá, một số cái có icon với tên rõ ràng còn biết đường xóa chứ một số cái tên linh tinh quá em ko bít xóa có bị sao ko
VD : Msgwait, poutlook, RKbdInit, RPhoneMan, VCDaemon

pác nào bít chỉ nốt dùng em nha 😁
mrnguyentla
ĐẠI BÀNG
13 năm
hix ko có pác nào trả lời hộ em cái à
Bạn có thể dùng pm "SK Tools" để dọn dẹp cho gọn gàng máy, đây là 1 soft tương đối mạnh và đa năng.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019