Các tính năng chỉnh sửa ảnh nên dùng trên Google Photos
Bài hay!/9 người
2 thángBình luận: 42
Các tính năng chỉnh sửa ảnh nên dùng trên Google Photos
Nếu như anh em đang sử dụng điện thoại Android thì có khả năng anh em cũng đang sử dụng Google Photos để lưu trữ, chia sẻ hình ảnh. Mặc dù số lượng người dùng rất đông nhưng có vẻ anh em đang bỏ qua các tính năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời từ ứng dụng này. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với anh em các tính năng chỉnh sửa ảnh nên sử dụng trong ứng dụng Google Photos.Một lưu ý nhỏ là Google Photos là ứng dụng trả phí, cho nên muốn sử dụng full chức năng, anh em phải có gói Google One.
Điều làm công cụ chỉnh sửa ảnh của Goolge Photos nổi bật hơn cả là các gợi ý chỉnh sửa từ AI, giúp người dùng đưa ra các tính toán để điều chỉnh các thông số sao cho thích hợp, và thường cho các kết quả hợp lý.

Các đề xuất chỉnh sửa từ AI


Tính_năng_nên_sử_dụng_trên_google_photos_2.jpg

Quảng cáo


Google đưa ra 3 trường hợp chính là ảnh chân dung, phong cảnh có trời, mây, và ảnh không nhận diện được, (mình thì trông đợi google nhận diện được động vật, vì mình hay chụp mèo), phần gợi ý này sẽ tính toán và giúp người dùng đưa ra các thông số chỉnh sửa phù hợp, để giúp ảnh hay hơn, trong nhiều trường hợp. Riêng phần gợi ý tên Dynamic sẽ xuất hiện trong tất cả các trường hợp, Dynamic sẽ thêm màu và độ sáng nhiều hơn, làm ảnh trông rực rỡ hơn.

Tính_năng_nên_sử_dụng_trên_google_photos_1.jpg
Ngoài ra trong phần điều chỉnh thủ công, Google cũng cho chúng ta điều chỉnh nhiều hơn, có thể hiệu chỉnh lại các thông số mà AI gợi ý để phù hợp với cá nhân bạn.

Ảnh chân dung

Tính_năng_nên_sử_dụng_trên_google_photos_29.jpg
Ảnh trước (ảnh bên trái) và sau (ảnh bên phải) khi sử dụng gợi ý Portrait ở công cụ chỉnh sửa ảnh trên Google Photos.

Trường hợp dành cho ảnh chân dung có 2 gợi ý, và 3 công cụ mình thấy là hữu dụng nhất và có thể dùng trong nhiều trường hợp đó là:
Tính_năng_nên_sử_dụng_trên_google_photos_27.JPG
  • Gợi ý tên Portrait và Color Pop: mục Portait sẽ tự động đưa background về tối hơn chủ thể một tí, phần gương mặt sẽ sáng hơn, điều chỉnh hướng sáng trên mặt đẹp hơn, hậu cảnh mờ hơn để nổi bật chủ thể. Color Pop thì sẽ đưa hậu cảnh về màu trắng đen, chủ thể sẽ nổi bật hơn vì có màu sắc.

Tính_năng_nên_sử_dụng_trên_google_photos_1.jpg
  • Về phần tuỳ chỉnh thủ công: đáng chú ý nhất, hiệu quả nhất vẫn là Blur (làm mờ hậu cảnh), Color Focus (đưa hậu cảnh về trắng đen), Portrait Light (tuỳ chỉnh lại hướng sáng cho ảnh). Với 3 công cụ này, gần như bạn đã có một studio thu nhỏ cho tấm ảnh chân dung của mình, tuỳ ý điều chỉnh hậu cảnh mờ bao nhiêu, màu sắc như thế nào, mà hiệu quả và độ chính xác theo mình là rất cao.

  • Riêng phần Portrait Light thì khá mới mẻ: AI sẽ nhận biết đươc từng vùng ở tấm ảnh chân dung của bạn, và cách mà ánh sáng tác động lên vùng đó, điều này giúp bạn có thể tuỳ chỉnh hướng sáng theo ý mình khi làm hậu kì. Góc mặt là thứ quan trọng trong ảnh chân dung, góc mặt đẹp thường phải được highlight hơn, đây là công cụ hiệu quả cho mục đích này.

Tính_năng_nên_sử_dụng_trên_google_photos_9.jpg
  • Phần ảnh chân dung còn một công cụ nữa là HDR, nhưng theo mình thì công cụ này không mang nhiều tính hiệu quả, nên khá ít sử dụng công cụ này.

Quảng cáo


Ảnh phong cảnh


Tính_năng_nên_sử_dụng_trên_google_photos_14.jpg
Trường hợp tiếp theo là ảnh phong cảnh có trời có mây, Goolge Photos cũng cung cấp các gợi ý chỉnh sửa và các công cụ riêng biệt cho trường hợp này, nhưng ấn tượng nhất với mình là khả năng thay đổi màu sắc, tone của trời, từ hoàng hôn, có thể thành bình minh hoặc ngược lại và còn nhiều tone khác nữa.

Tính_năng_nên_sử_dụng_trên_google_photos_3.jpg
Google Photos thực sự đã rất ưu ái cho ảnh phong cảnh vì ở phần gợi ý chỉnh sửa, nó có rất nhiều gợi ý khác nhau, chủ yếu là thay đổi màu sắc và tone của bầu trời, và phải nói là nó cực kỳ hiệu quả, nhanh gọn, mình cực thích các gợi ý này.

Tính_năng_nên_sử_dụng_trên_google_photos_28.jpg
Ngược lại thì ở phần tuỳ chỉnh thủ công thì chỉ có 2 công cụ chuyên dụng đó là Sky (thay đổi tone màu và độ rực của bầu trời) và HDR, theo mình cảm nhận thì 2 công cụ này không quá hữu dụng, cho nên mình cũng ít dùng.

Ảnh không nhận diện được


Tính_năng_nên_sử_dụng_trên_google_photos_5.jpg

Quảng cáo


Trường hợp này bao gồm các ảnh, chụp động vật, ảnh không có chân dung, chụp máy móc, sản phẩm, và một số trường hợp khác, thường thì trường hợp này anh em sẽ không có được nhiều gợi ý cũng như các công cụ chuyên dụng để chỉnh sửa thủ công.

Tính_năng_nên_sử_dụng_trên_google_photos_13.jpg
Ngoài các công cụ chuyên dụng mình vừa kể trên, thì công cụ chỉnh sửa truyền thống như trước giờ chúng ta thường sử dụng, thì trên Google Photos cũng có đầy đủ, cho nên không có gì phải phàn nàn.

Tính_năng_nên_sử_dụng_trên_google_photos_22.JPG
Google Photos ngày càng cho mình các trải nghiệm tốt hơn nhờ AI, trước đây là việc tìm kiếm ảnh theo Key word rất hiệu quả, bây giờ thì ngày càng có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh hay hơn, đã mắt hơn. Nếu như anh em đang sử dụng điện thoại Android hoặc là các dịch vụ từ Goolge thì anh em không nên bỏ qua các trải nghiệm tuyệt vời từ Goolge Photos.
Tính_năng_nên_sử_dụng_trên_google_photos_16.jpg
cover_Tính_năng_nên_sử_dụng_trên_google_photos_2.jpg
42 bình luận
Phải nói là những filter có phí ( Google 1) rất đẹp, hông lẽ giờ nhịn 3kg gạo/tháng để đc kèm 100Gb ta 😁
TTX_412
TÍCH CỰC
2 tháng
@МАИ-TT✅ Đang dùng pixel 3, không đăng ký Google 1 vẫn thấy các filter này.
Screenshot_20210825-232724.png
[PD]
CAO CẤP
2 tháng
@МАИ-TT✅ Từ ngày có widget cho android mình đầu tư hẳm gói 100gb đóng 1 năm xài đã đời luông kk
@TTX_412 Ngon lành!
@TTX_412 Pixel hình như được tặng ạ
Vào đây đọc chỉ vì hình Vân mà thôi.
@dontask123 giống mình luôn bác, gặp Vân vài lần ở ngoài, xinh hơn trong ảnh nhiều 😁
@longnhatbinh Nhất bác rồi!
@longnhatbinh Mình chỉ hơi khó chịu ở giọng nói thôi, không biết ngoài đời sao chứ lên video nghe nó cứ mệt mệt sao ấy 😅
@Phạm Đoàn Hổ Vân dịu dàng tinh tế nên giọng nói nhỏ nhẹ mà bác 😁
Puppy Guy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thanks bác, giờ mình mới biết tính năng này.

Xài Google One lâu rồi mà không biết.
Bài hay nhưng tốn tiền 😃. tks 😃
hi vọng apple cũng có hàng ngon sẵn, chứ cái edit trong photto ko mạnh lắm, mình toàn chuyến sang snapseed. Mà thấy snapseed kéo RAW tốt hơn cả LR mới bá chứ, so với Photo, Darkroom hay Pixelmator cũng hơn khoản kéo RAW
doraewmon
ĐẠI BÀNG
2 tháng
cái HDR của google photo tính phí rất giống thuật toán của cái pixel hồi mình xài luôn, phần mềm google làm rất tuyệt khoản này.
Đừng nói nữa, quất đi em
Lâu rồi k dùng Photos vì nó k cho xoá ảnh nếu ảnh đó đã lưu vào thẻ nhớ.
@Evolution X bác cấp quyền trong cài đặt cho nó nó mới xoá được ấy bác
@Nomoreway96 K đc bác ơi. Lưu trong máy thì ok. Google nó có luật đó rồi. Bản android 10 nâng cấp là có
@Evolution X Trong cài đặt của Google Photos có cái mục cho phép xoá trên thẻ nhớ ấy bác vào đó làm theo hướng dẫn thử xem sao bác
@Nomoreway96 cảm ơn bác
@Nomoreway96 có lẽ là OK rồi bác. vì thằng photos này nó k cho xóa nên mình phải dùng app Thư Viện của Simple Mobile Tools 1 năm nay
Ủa là những hiệu ứng đẹp kia phải mua google one mới có hả.
@TRUNGKIENVEVO đúng vậy bạn nhé.
Cái color pop là trước đó GP nó thỉnh thoảng AutoSuggest cho ảnh của mình. Giờ AI học đủ khôn rồi thì public thành tính năng có phí.
Bao nhiêu tiền 1 tháng nhỉ? Đang dùng free cái này cũng ổn
valve
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@DONG HO THE KY 45k 1 tháng. Mua 1 năm là 450k. Tính ra là 37.5k 1 tháng nếu mua gói 1 năm
@valve Cám ơn bạn
Haduong90
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Gg photos trước còn gợi ý màu những tấm ảnh đẹp nữa cơ, từ hồi thu phí mất luôn tính năng đó. Xài iphone nhưng vẫn phải cài cái giả lập android để up video lên dùng android chống rung cho video khá tốt
mannavod
TÍCH CỰC
2 tháng
mình vào chỉ ngắm mod thôi 😆
Vân lên ảnh thì auto xinh cần gì chỉnh sửa nữa 😍
Không có cửa với Lightroom, nói thật
Chỉnh hình gì không biết chứ hình Vân thì khỏi chỉnh góc nào cũng đẹp sẵn rồi!😆
Hun cái nè
Bài viết hay (Y)
ai ko có thời gian chỉnh sửa ảnh thì dùng HDR trong GG Photo thì khỏe hẳn, thuật toán của GG quá mạnh ở khoản này
Mod Vân nhìn xinh dễ sợ luôn :d
trungmum
TÍCH CỰC
2 tháng
bài hay, chi tiết. thanks.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019