Cách di chuyển từ Yahoo Mail sang Gmail thuận tiện nhất
Duy Luân
10 tháng trướcBình luận: 96Lượt xem: 17.337
Cách di chuyển từ Yahoo Mail sang Gmail thuận tiện nhất
Scandal lộ gần như tất cả tài khoản của Yahoo năm nào đã để lại ấn tượng xấu với mình, rồi cả vụ gần đây phát hiện nhân viên chui vào tài khoản người dùng để tìm ảnh nóng khiến mình càng cương quyết từ bỏ Yahoo Mail. Thực ra mình đã dùng Gmail làm email chính được khoảng 10 năm nay rồi, và mình thấy đây là lúc rất phù hợp để bạn chuyển nhà từ Yahoo sang Google để tránh những sự cố đáng tiếc này. Bên dưới là một số thiết lập để việc chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn mà mình đã làm, mời anh em tham khảo.

Tới đây mình giả định bạn đã tạo xong tài khoản Gmail cho mình rồi nhé.

Bước 1: Thiết lập forward email từ Yahoo sang Google


Việc này có nghĩa là các email mới nhận trong tài khoản Yahoo sẽ tự động được chuyển tiếp sang tài khoản Google của bạn, giúp bạn không bị mất các email quan trọng trong thời gian đầu mới chuyển đổi sang Gmail. Sau này bạn có thể tắt chức năng tự forward đi, nhưng nếu để luôn thì cũng không ảnh hưởng gì.

Cách làm: vào Yahoo Mail > bấm vào biểu tượng hình bánh răng ở bên phải màn hình > More Settings. Trong giao diện này, chọn Mailboxes > ấn vào tài khoản email chính của bạn > cuộn xuống khu vực Forwarding và nhập địa chỉ email Gmail của bạn vô.

Một thư xác nhận sẽ được Yahoo gửi sang tài khoản Google của bạn, bạn nhấn để xác minh bạn là chủ tài khoản, sau đó mọi thứ sẽ bắt đầu chạy tự động.

email_forward.jpg

Bước 2: Sao chép danh bạ sang Google


Cái này thì chắc ít anh em dùng, nhưng nếu anh em có lưu danh bạ trên tài khoản Yahoo thì hãy di chuyển nó sang tài khoản Google của mình. Rất may là Google có sẵn công cụ để làm điều đó.

Bạn hãy vào Gmail > bấm vào biểu tượng hình bánh răng ở góc bên phải của giao diện Gmail > Settings > chọn Account & Import > Import mail and contacts.

Anh em sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ email Yahoo của mình, sau đó là bước đăng nhập. Anh em cứ làm theo hướng dẫn trên màn hình nhé.

Ngoài việc import danh bạ, anh em còn có thể import cả email từ Yahoo sang Google nữa đấy, tiện khi cần sao chép các email quan trọng.

import_email.jpg

Bước 3: Thông báo cho người thân bạn bè biết


Khúc này thì dễ rồi, bạn có thể gửi email cho họ thông báo về việc chuyển đổi hộp thư, nhớ dùng trường BCC khi gửi cho hàng loạt người để tránh làm lộ tài khoản bạn bè. Bạn cũng có thể thông báo cho họ qua đường miệng (nói chuyện khi tới công ty), tin nhắn SMS, gọi điện... Sao cũng được, tùy bạn, nhưng nhớ thông báo để họ chuyển dần sang gửi email cho bạn bằng địa chỉ Gmail, chứ cứ gửi vào Yahoo Mail của bạn thì việc di chuyển sau này (hoặc thậm chí là cắt luôn Yahoo Mail) sẽ khó khăn đấy.

Bước 4: Cập nhật lại email ở các dịch vụ thường dùng


Các dịch vụ này bao gồm cả online lẫn offline, ví dụ như:
 • Email ở ngân hàng
 • Email của các tài khoản online mà bạn dùng mỗi ngày
 • Email đăng kí với Tinh tế 😁
 • Email bạn đăng kí với ban quản lý chung cư mà bạn ở
 • Email ở trang xxx nào đấy
Việc chuyển đổi ban đầu có thể gặp chút khó khăn, nhất là khi người ta vẫn quen gửi cho bạn email qua Yahoo và thỉnh thoảng bạn lại chợt nhớ tới một trang web mình từng dùng từ lâu với địa chỉ Yahoo. Không sao, cứ đổi dần dần, tầm vài tháng là quen ngay ấy mà.

Chúc anh em vui vẻ,
Thời điểm này (2019) mình vẫn xài song song cả mail của Yahoo lẫn của Google trong đó Yahoo Mail xài từ thời chat chít Yahoo Messenger (tháng 12/2004) đến giờ! Giờ chủ yếu xài Gmail nhưng cũng chưa muốn đoạn tuyệt hoàn toàn với Yahoo Mail vì ít nhiều đây là thứ tàn dư hiếm hoi còn sót lại của Yahoo Bò (2).gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |

Screen Shot 2019-10-02 at 08.16.41.png
@crazysexycool1981 Đó là lý do khẳng định, khi đã thành "tin hiệu" thì có cái khác tôt thế nào đi nữa người dùng vẫn sẽ dùng sản phẩm của bạn
@crazysexycool1981 Thánh show ảnh
@crazysexycool1981 Sao giống mình thế
@crazysexycool1981 @crazysexycool1981 Toàn thư rác có dek gì mà lo mất thông tin , cũng toàn thư rác mà cũng khoe.
mình thấy mình vẫn dùng yahoo mail tốt và chưa có ý chuyển
@Mr KOP chắc cũng gần 10 năm rồi mình chưa gửi cái mail nào đi từ Yahoo 😁
@Jason Nguyễn 2018 mình cũng thế. có hai tài khoản yahoo và gmail, tên hoàn toàn giống nhau, nhưng dùng Yahoo là chính, còn Gmail là phụ.
@Mr KOP Bạn gộp lại thành 1 được mà, mình đang dùng đây, chia tab như vậy dễ quản lí hơn thôi, đọc thư nhanh hơn.
@Mr KOP Nguy cơ sập của yahoo cao hơn google :mad: mình cũng đang dùng yahoo và thấy lo sợ
Hộp thư Yahoo của mình thì bị xóa tất cả thư, không còn cái nào luôn. Mặc dù mình chưa bao giờ thực hiện xóa toàn bộ hộp thư.
@duytrung2121 Vậy thì ai đó đã truy cập vào mail của bạn rồi xoá, ko có chuyện bỗng dưng 1 ngày đẹp trời nào đó ngủ dậy thấy toàn bộ mail bị xoá! Như mail của mình giờ ngót 20k mà có bị xoá mô 11-12-201210.gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |

4795592_Screenshot_20191002-091003.png
@duytrung2121 Sau 12 tháng không đăng nhập là Y! nó tự xóa vậy đó bạn. Bữa rảnh vô thì thấy hộp mail trống trơn. Thôi thì sẵn tiện chào em nó lần cuối luôn.
@duytrung2121 có 1 cái thông báo hàm ý: "đã 12 tháng bạn ko vào nên chúng tôi xóa..."
Tớ cũng mới vào hôm kia và bị xóa toàn bộ thư.😔
Tớ rất lịch sự khi xóa tất cả thư linh tinh, để 1 ít thư mang tính chất kỷ niệm, nhưng bọn yahoo nó vẫn đoạn tình với người gắn bó với nó hơn 15 năm:mad:. 1 email thông báo đến email phục hồi nó cũng ko nghĩ ra để thực hiện. Quá vô tâm với người dùng!:oops:
@tetekh Nó xóa thật hả bác, vậy thì vĩnh biệt Yahoo kẻ từng vĩ đại với 360, news, geocities, flickr, mail. Tất cả đã chết rồi
@duytrung2121 mình cũng vậy, nhớ hồi đó mới biết chơi net có đăng ký yahoo mail để đăng ký tài khoản game này nọ, mà có lần (mấy năm trước) vào thì ko thấy đâu nữa, từ đó là bỏ luôn ko dùng nữa.
Còn những email cũ từ hơn chục năm trước muốn giữ kỷ niệm thì sao nhỉ.
@thomastn Đang tính hỏi mà bác hỏi rồi. Có bác nào có cách chuyển thư trong mail cũ sang mail mới ko
@meoden007 Chắc chỉ có forward qua mail mới 😃 . À em mới google thì có nha bác: how to forward all old yahoo mail to gmail...
Để địa chỉ mail lộ liễu thế mod, che lại chứ 🆒
Ngon
Đang buồn ch tcam đây..
Ko muốn làm gì hết =.=
mình thì đã chuyển các email mang tính private từ google qua icloud từ 1 năm trước rồi. còn bây giờ đang trong quá trình chuyển tiếp mớ đó qua protonmail
@htux proton đắt quá là đắt
@nnkjsc free plan đối với mình là đủ xài 😃
@htux Hehe, thế ít mail quá 😁
@nnkjsc những mail quá cũ mình sẽ download về lưu ở máy local lun bạn. giữ hộp mail trống trải để dễ nhìn mail mới
thời nay chả ai xài yahoo để kết nối những thứ mới, hầu hết là dùng gmail 😃 cái chính là những tài khoản kết nối vs yahoo từ trước mới giúp yahoo sống đc đến bh
Quên mất luôn cái tài khoản yahoo luôn rồi.
Đang có ý định chuyển Apple ID từ Yahoo sang Gmail. Mà đọc còm ở trên thấy dấu răng của thằng 1981 khắp nơi nên thôi. Khỏi chuyển cho khoẻ 😁
@maidng kk, cmt tranh top thì k ai bằng, bài mới vừa đăng chỉ sau 1p đã có cmt của 1981 😁
@maidng Vô đâu cũng thấy dấu răng ông 1981 spam nhảm, riết thấy nản
@meoden007 😁 auto bỏ qua đi bạn ạ, khỏi phải đọc. Nhiều khi lão còn trả lời comment của mình, mình mặc kệ chẳng thèm quan tâm luôn.
@maidng Bạn nhấn bỏ qua nó là hết nhìn thấy nó nữa, mình đã bỏ qua nó lâu rồi,công nhận ngứa con mắt thật
Mình lại đang làm ngược lại. Forward email từ Gmail sang Yahoo Mail để tận dụng không gian lưu trữ vô hạn do 1 ngày phải nhận, gửi khá nhiều thư có file attachment. 17GB miễn phí của Gmail là không đủ.
@vnstockguru Yahoo mail không an toàn đâu, không backup lại thì một ngày đẹp trời bị mất hết hoặc lấy thông tin.
@vnstockguru Yahoo dung lượng 1TB chứ đâu phải không giới hạn!
image.jpg
@duytrung2121 Với email thì gần như vô hạn rồi. Email service bị giới hạn dung lượng gửi đi mà.
Đã bỏ từ rất lâu rồi
Kỷ niệm 1 thời 😃
Mặc dù đã lập thêm hòm thư google nhưng vẫn dùng yahoo mail làm hộp thư chính vì lý do đã dùng lâu và nó chỉ là địa chỉ để trao đổi thông tin nên cái nào quen rồi thì cứ dùng tiếp thôi.
Gmail tốt hơn hẳn và an toàn hơn là điều tất nhiên, nhưng mình vẫn sử dụng Yahoo! để đăng ký tài khoản và nhận spam khi cần. Vì Gmail và Yahoo! Mail của mình có cùng username, nên vẫn cứ sử dụng bình thường thôi, chưa có lý do gì đáng để bỏ cả.
xài song song cả 2 yahoo và gmail, yahoo mình hay dùng để đăng kí linh tinh này kia. Gmail chỉ khi nào liên quan công việc
Yahoo mail mình giờ chỉ dùng để đăng ký nick game hoặc đăng ký tài khoản liên quan đến web sếch .
Mình còn ko nhớ tên Yahoo mail của mình lúc trc nx 😔
@LinhVN1807 Nhớ nick YM thì đó sẽ là Yahoo Mail luôn Đầu tròn (17).gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 167VIPhemilo
10.252 bài đăng
quangthegtvtk49+ 161CAO CẤPquangthegtvtk49
5.413 bài đăng
0 bài đăng
hoangsytai+ 77CAO CẤPhoangsytai
3.549 bài đăng
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019