Cách đo nhịp thở bằng camera trên điện thoại Pixel
Rất hay và hữu ích!/6 người
vn_ninja
một nămBình luận: 22
Cách đo nhịp thở bằng camera trên điện thoại Pixel
Google mới đây đã cập nhật tính năng đo nhịp tim và nhịp thở bằng camera cho điện thoại Pixel. Mình đã có bài viết dùng thử tính năng đo nhịp tim, anh em có thể xem lại ở đây:


Bài này mình chia sẻ với anh em đang dùng Pixel cách đo nhịp thở bằng camera. Để thử thì anh em tải app Google Fit theo link dưới.

Sau đó anh em dựng nghiêng điện thoại một góc khoảng 75 độ, bằng đế dựng hay dựa vào cái gì cũng được. Sau đó ngồi cách điện thoại khoảng 20 cm, set up chuẩn là như thế này.

1.Dựng_Điện_Thoại.jpg

Quảng cáoXong anh em mở app lên, vuốt xuống chọn phần Track your resprestion rate, chọn Get started. App sẽ có vài dòng hướng dẫn và xin cấp quyền camera.

2.Đo_Nhịp_Thở.jpg

App sẽ track khuôn mặt và hơi thở của anh em. Giữ khuôn mặt nằm trong khung đo, thở bình thường và giữ yên tư thế, app sẽ bắt đầu đo.

3.Đo_Nhịp_Thở_Bằng_Camera.jpg

Khoảng 20s sẽ cho kết quả.

4.Kết_Quả.jpg

Mình không có máy đo nhịp thở nên không biết số ra có chính xác không nhưng cũng là một tính năng hay. Anh em Pixel dùng thử rồi comment cho mọi người biết nhé.
22 bình luận
Chưa rõ nguyên lý hoạt động của chức năng này thông qua camera là gì nhỉ. Ko lẽ đếm số lượt thay đổi cánh mũi hay lồng ngực à 😆
@Duc-Thien Bui Hiện có máy dùng cảm biến hồng ngoại để đo nồng độ co2, mình nghĩ chắc dùng ánh sáng để phát hiện nơi có nồng độ co2 nhiều.
S.O.J
TÍCH CỰC
một năm
Ngon, camera bao cả thở và tim 😁
Chắc ko ăn thua đâu nhỉ ae
Đo cho có chứ ăn thua gì
@quanghung1611 Bạn đã thử nó chưa mà bảo cho có ? Họ dùng camera thay cho cảm biến thì nó cũng có khác gì cái cảm biến nhịp tim trên smartwatch đâu bạn ? Mình thấy so với smartwatch thì nhịp tim là tương đương. Có một nhược điểm là khi đo phải đứng im tại chỗ, ko được cử động nhiều thôi, ví dụ vừa đo vừa chạy nó sẽ ko chính xác bằng.
Vừa qua đọc bài đo nhịp tim. Điều kiện bình thường nhịp tim bác 95 96 thì không phải là cơ thể khỏe mạnh rồi. Khi chơi thể thao hoặc " hít đất" không lâu đâu, năng tập thể dục vào. À cái này là Bs FV tư vấn vậy nhé. Thanh niên và trung niên nên duy trì dưới 80 là ngon.
@tanvietbt83 Hihi thanks bạn nhé 😁
@tanvietbt83 Đúng rồi, mình dân tập thể thao với chạy bộ nên nhịp tim tầm 80. Lúc đi khám sk tổng quát công ty, bs đo kêu nhịp chậm nên cẩn thận nữa chứ 😂😂
Sao mình k thấy nhễ, máy mình là pixel 4xl
Screenshot_20210327-232755.png
Screenshot_20210327-232809.png
Mấy người dùng
Mình cũng thường chú ý cái này, nó đo được nhịp thở và cách tính điểm nhịp tim khá hay.
Screenshot_20210328-003808.png
Screenshot_20210328-003714.png
Ngon
HQTRM
TÍCH CỰC
một năm
Thay vì set up khổ sở như vậy thì bật đồng hồ bấm giờ lên rồi tự đếm nhịp thở cho lẹ
Cười vô mặt
Cái cảm biến cũng là camera mà 🤣
Nhiều thứ trên pixel ngộ nghĩnh nhỉ
Thử
Cơ bản là nó dùng AI phát hiện chuyển động và đếm nhịp thở thôi. Các bác thử mặc áo hơi rộng, nín thở, cố gắng đừng chuyển động vùng lồng ngực, bật quạt maximum cho gió thổi đi, nó vẫn đếm luôn. Vcl
Screenshot_20210328-144702.png
kietaven
ĐẠI BÀNG
một năm
@shockbumbum đấy tui nghi ngay cái vụ nó đếm luồng hơi gió khi thở rồi,chứ cam trước sao đo đc cái phồng của mũi hay ngực đc,mặc áo rộng vô nó đâu thấy đc gì mà đếm.
Hay phết
Hay vây
kietaven
ĐẠI BÀNG
một năm
ồ,hay nhể, nhưng ko biết có chính xác ko khi dùng cam trước để đo như thế này ? ko lẻ nó đo qua hơi gió lúc mình thở ra chăng ?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019