Cách dùng Internet Explorer mode trong Microsoft Edge
vn_ninja
17 ngàyBình luận: 18
Cách dùng Internet Explorer mode trong Microsoft Edge
Microsoft đã chính thức khai tử trình duyệt Internet Explorer huyền thoại vào ngày 15 tháng 6 vừa qua. Có thể đối với mình và đa số anh em Tinh tế thì điều này sẽ không ảnh hưởng gì vì đã chuyển sang dùng Microsoft Edge, Google Chrome hay Mozilla Firefox từ lâu nhưng đối với một số ít doanh nghiệp hay các cơ quan Chính phủ vẫn đang vận hành những website chỉ tương thích với IE thì điều này có thể gây ra nhiều rắc rối. Nếu anh em nằm trong số ít trường hợp vẫn cần dùng IE trong công việc của mình thì đừng quên là Microsoft vẫn có tích hợp một chế độ IE mode trong Microsoft Edge, và đây là cách sử dụng.

Trên Edge của mình thì mặc định tính năng này đã được kích hoạt sẵn. Để mở trang web nào bằng IE mode thì anh em truy cập trang web đó, xong vào menu 3 chấm ở góc phải chọn Reload in Internet Explorer mode thì trang web sẽ được render giống y như được mở bằng IE.

1.Mở_Web_Bằng_IE_Mode.jpg

Lúc này sẽ có một pop up hiện ra báo là trang web đang được mở trong chế độ IE mode. Ngoài ra còn có tuỳ chọn luôn mở trang bằng IE mode bằng cách gạt On dòng Open this page in Internet Explorer mode next time.

2.IE_mode.jpg

Còn nếu không tìm thấy tuỳ chọn này thì anh em cần kích hoạt IE mode bằng cách vào menu 3 chấm > Settings > Default browser, chọn “Allow” ở dòng Allow sites to be reloaded in Internet Explorer mode xong khởi động lại Edge là được.

3.Kích_Hoạt_IE_mode.jpg

Ngoài ra anh em còn có thể mở link trong trang web trong IE mode bằng cách nhấp chuột phải vào link chọn Open link in new Internet Explorer mode tab.

4.Open_Link_In_IE_Mode.jpg

Tạm biệt Internet Explorer và 10 điều có thể bạn chưa biết

Internet được ca ngợi là một trong những phát minh quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại và trình duyệt Internet Explorer (IE) cũng đã phục vụ tận tuỵ trong 25 năm qua để chúng ta có thể truy cập…
tinhte.vn

Chúc anh em vui vẻ 😁
18 bình luận
Trước tiên cũng cần kiểm tra xem IE mode được kích hoạt trên Windows chưa đã bằng cách vào Settings>Apps>Optional Features xem IE mode đã có chưa, chưa có thì cài vào. Sau đó mới đến bước trong bài viết này.
Screenshot 2022-06-20 221128.png
gunzok
TÍCH CỰC
16 ngày
quan trọng là cách chạy active x ntn thôi
cái này ko cho chọn phiên bản ie . như hệ thống bên tôi đang dùng thì ie 8 trở xuống mới tối ưu, còn ie 11 là lỗi.
@monkey_nami hệ thống bên bác chắc là cũ lắm rồi nhỉ,sao chưa hỗ trợ firefox
Chán - theo thông tin nội bộ của MS thì Edge khi chạy nó có 2 cái, 1 cái là IE và cái kia là Edge 😔
danlv
TÍCH CỰC
16 ngày
mai mốt web đang chạy sẽ chặn luôn ie mode này như facebook đang làm
@danlv IE mode chỉ là giải pháp cho những trang web hay ứng dụng rất cũ dựa trên nền tảng IE thôi chứ dùng IE mode vào các trang web hiện đại không được. Ngay cả Office 365 cũng từ chối IE mode mà
begaycom
ĐẠI BÀNG
16 ngày
cái này mình rất thông cảm và cảm thông cho mấy ông bạn nhật bản khi IE bị khai tử. Nghĩ sao cơ quan mình vẫn dùng hệ điều hành windows XP cho phần lớn máy chuyên in ấn và word excel, chạy office 2003. Thậm chí các máy làm kế toán, tính lương gì vẫn chạy mấy con pentium III, 64MB với combo hệ điều hành Windows 2000 và office 97 trứ danh luôn.
Web nội bộ thì cũng chạy trên ie 5.0 không à 🤣🤣🤣🤣
Hồi mới đi làm mình rất thắc mắc, rồi thuyết âm mưu các kiểu vì sao vẫn dùng mấy thứ này (có bí mật gì hay do tham ô...) nhưng hoá ra lý do đơn giản đến nực cười; theo lý do chủ quan là vì phần mềm vẫn đáp ứng tốt một cách hoàn hảo cho nghiệp vụ lẫn phần cứng vẫn chạy tốt sau gần 20 năm (ôi hàng nhật), ngoài ra phần lớn nhân sự toàn người có tuổi, thay đổi không hẳn là tốt với họ. Còn về lý do khách quan thì không ai (muốn) đề xuất thay đổi hay nâng cấp, để tiền đó tăng vào lương, thưởng, chế độ cho cán bộ nhân viên thì hơn. Và thế là sau một năm đi làm thì mình không những không thắc mắc hay khó chịu mà còn nghiện mấy cái giao điện classic đó 🤣🤣🤣
p.s : chỉ hạ tầng máy móc trong cơ quan thôi nhé, còn về phần cá nhân từng người thì laptop vẫn theo thời đại là 10 và win11 ạ. Trao đổi dữ liệu qua usb vẫn phổ biến
@begaycom Không chỉ nhật bản đâu. Theo 1 bài trên tinhte gần đây thì 47% máy tính doanh nghiệp vẫn đang cần sử dụng IE trên toàn cầu. Nhiều hệ thống rất cũ dựa trên IE lại làm những việc quan trọng nên không dễ gì thay đổi sang Edge nên Edge mới có IE mode đấy.
@begaycom Công nhận đúng thật
@begaycom Nếu Nhật dùng phần mềm cũ thì do họ dùng bền, và chất lượng tốt nên dùng được lâu.
Nếu Việt Nam vẫn dùng phần mềm cũ thì do người Việt Nam ngu, chậm tiến, không cập nhật công nghệ...
@hqm_thunderlion Việt Nam làm thuê cho Nhật hoặc làm với đối tác Nhật thì cũng phải chịu thôi. Nhiều lúc nhận cái job phải giao tiếp giữa một hệ thống hiện đại và 1 hệ thống cũ rích đọc cái tài liệu thiết kế của nó cũng oải.
vj3tgja
TÍCH CỰC
16 ngày
cái này dùng cũng ok nhưng mình thấy nó chậm chậm sao ấy!
có bác nào biết tắt cái thông báo trên cùng khi duyệt bằng IE không, vì công việc nó mở nhiều tab liên tục mà cứ bị hiện cái thông báo chuyển sang edge
Cảm thấy tổn thương
Anpen
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@nobita85uct chuẩn quả này, hôm làm cho khách đến mệt, đôi khi làm ie tab trên chrome rồi mà nó vẫn ngáo, ko phải chê gì chứ hệ thống của chúng ta quá chậm cập nhật, như tổng đài VssID gọi ko bao giờ có ai nhấc máy, mang tiếng là hệ thống quốc gia, đến nản.
@Anpen gọi lên tổng đài của mua sắm công, các em nó còn trả lời là "bọn em chỉ hỗ trợ trên ie8 thôi" 😆
MS thay đổi thì thế giới phải thay đổi theo thôi. Cũng 1 phần là do MS đã giữ nó quá lâu. Hình như chế độ này không hỗ trợ Edge for Mac thì phải?
@杜越英 Ừ. Chỉ có cho Windows thôi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019