Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Cách hoạt động App Clips trên iOS 14: Quét mã QR, thực hiện giao dịch trực tiếp bằng Apple Pay
_vphlinh_
10 thángBình luận: 49
Cách hoạt động App Clips trên iOS 14: Quét mã QR, thực hiện giao dịch trực tiếp bằng Apple Pay
Sự kiện WWDC của Apple luôn khiến giới đam mê công nghệ mong chờ với những thiết bị và phần mềm mới sẽ được ra mắt, cũng như những bản nâng cấp của các tính năng, ứng dụng đã có sẵn. Năm nay cũng không ngoại lệ khi Apple cho tích hợp một tính năng mới của ứng dụng Clips ngay trong phiên bản iOS 14 - quét mã QR.

Clips cho phép người dùng có thể tiếp cận với thông tin của ứng dụng thông qua việc scan mã QR của nó mà chỉ cần tải một phần nhỏ ứng dụng (chứ không cần tải full) về máy. Ví dụ, khi bạn muốn thuê một chiếc xe điện, bạn phải tải ứng dụng cho thuê đó về máy, tạo tài khoản, rồi để thuê thì phải thao tác thông qua tài khoản ngân hàng... Thay vì phải thực hiện nhiều bước như vậy, ứng dụng sẽ giúp người dùng quét QR để đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Apple và link thẳng đến Apple Pay để thực hiện thanh toán luôn tại chỗ.

Rõ hơn là khi bạn đưa camera iPhone về khu vực NFC hay QR Code thì Clips sẽ pop-up lên cho bạn thông tin về sản phẩm bạn đang quét, cũng như link thẳng đến Apple Pay và sử dụng bảo mật Face ID hay Touch ID để thanh toán chẳng hạn. Trong tương lai thì dự kiến Apple sẽ thu thập database của nhiều bên hơn hay nhiều sản phẩm hơn cho người dùng qua Apple Clips.


Một số thông tin khác về WWDC:
Nó có giống barcode viet ko ta?
lenhan555
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Hay nhỉ. Qua nước nào cũng dùng được miễn là = Visa, Master or Amex ?
Lonely08
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@lenhan555 Amex thì hơi khó ở Châu Âu đó
lenhan555
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Hay nhỉ. Qua nước nào cũng dùng được miễn là = Visa, Master or Amex ?
Quan trọng là có dùng dc ở VN không
Hóng 1 ngày apple pay dùng được như Samsung pay ở VN, rất hay và thuận tiện mà
@hoa.dangxuan Mấy ứng dụng zalopay, airpay dùng nguồn thẻ trực tiếp được đó bạn. NFC thì các ứng dụng cũng có hỗ trợ, trừ iphone, vì Apple không cho ứng dụng nào khác sử dụng chip NFC.
@lazyboy76 Zalopay em ko dùng nhưng airpay thì đúng là có thể dùng nguồn trực tiếp từ thẻ ATM. Em dùng Tpbank.
Cơ mà ý em đang nói đến thẻ tín dụng cơ ạ vì nó có thể trả góp, nhiều ưu đãi hơn thẻ ghi nợ nội địa
@lazyboy76 Còn vụ Nfc đây nhé. App bên thứ 3 vẫn dùng được, quan trọng là dùng để làm gì thôi
5391ADAE-0355-4081-ACC2-946A8C845575.png
@hoa.dangxuan Vụ ưu đãi mình không bàn, Airpay, Zalopay dùng trực tiếp thẻ tín dụng được, còn nhiều ông nữa mà mình không dùng và không kể tên. Nếu thẻ có ưu đãi thì dùng trực tiếp cũng được, cũng một chạm cả, trừ khi bạn dùng quá nhiều thẻ thì các dịch vụ mã hóa thẻ như Apple Pay, Samsung Pay mới thực sự phát huy, còn không thì cũng không hơn mấy. (mình không đề cập thẻ đồng thương hiệu Apple Card hay tương tự).
App bên thứ 3 không được dùng NFC thanh toán trên iphone, mình đang nói điểm này. (Trên iphone ứng dụng ngoài Apple Pay không thanh toán 1 chạm qua NFC do bị Apple giới hạn, đơn giản thế, không phải họ không làm được.).
Nhầm rồi. Apple clips là một tính năng dạng “bắc cầu”, tức là nó tạo ra một máy ảo hay một vùng đệm cho phép dùng 1 phần của ứng dụng tức thời lúc đó mà ko phải tải cả ứng dụng về máy. Ví dụ lâu lâu bạn mới đến McDonald 1 lần thì thay vì phải tải app McDonald về để order rồi có thể cả năm sau đó bạn ko ghé nữa, app đó ko dùng đén trong cả năm sau đó. Apple clips cho phép quét QRcode hoặc chạm NFC để gọi app McDonald ngay lập tức để đặt món, sau khi xong việc rồi thì app đó hoàn toàn biến mất, bạn ko phải chờ đợi để tải về cũng ko lo app đó chạy ngầm tốn tài nguyên máy.
@d4rkwalk3r thấy trong Control Center có cái này
IMG_5860.jpg
@vitaminmi không chỉ có khả năng thanh toán (trước mắt là khả năng thanh toán) mà nếu app được dev đúng yêu cầu kỹ thuật của tính năng apple clips thì có thể làm nhiều việc khác, ví dụ cho bạn đặt món ăn, đặt vé tàu điện, đặt cuộc hẹn. Lúc đó bản thân iOS không thực hiện các việc này mà tạo ra 1 vùng đệm ảo hoá để app thực hiện các công việc cần thiết trước khi xoá vùng đệm để app không lưu giữ thông tin người sử dụng và không chạy ngầm trong hệ thống.
vitaminmi
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@d4rkwalk3r “ Khi co yêu cầu thì sẽ lấy dữ liệu thông tin và cho phép thực hiện yêu cầu thanh toán.”
Dữ liệu thông tin mình nói ở đây là items, item detail. Tuỳ danh mục mà dữ liệu thông tin sẽ đc hiển thị tương ứng như chuẩn yêu cầu.
Về cơ bản vẫn là xử lý qua các yêu cầu app đã đăng ký mà k cần load app và chỉ sử dụng lại wrap UI clips.
Rất là tiện những ở VN có thể k thông dụng
@Lê Huyền Vân Đợi đến khi có apple pay ở vn thì momo vs samsung pay nó đã phổ biến như zalo ở vn lúc đó cũng chẳng mấy ai thiết tha vs apple nữa
@johnny dũng Đến khi có apple pay ở VN thì nó cũng có phân khúc người dùng riêng, không chết được 😃
@Lê Huyền Vân Đấy là do bác chưa hiểu về app clip là để mục đích gì thôi.
Đơn giản vào quán ăn, cần menu để chọn món, thì bắt đầu bạn gì đó ơi cho mình xin menu, đi nhóm 10 người cùng lắm 2-3 cái menu. Giờ có app clip thì chỉ cần quét là ra app clip của quán (được xây dựng với mục đích show menu), nhóm 10 người 5 người xài iOS thì đã có 5 cái menu thêm 2 cái quán cấp thì cả nhóm coi thoải mái. Suy nghĩ thoáng hơn thì menu còn được dịch ra cả tiếng người hành tinh để quán luôn sẵn sàng phục vụ đủ loại khách mà menu trong quán không cần phải in quá nhiều.
Hoặc 1 ví dụ khác như vào mấy khu vui chơi giải trí to to, thường vào cổng luôn nhận bản đồ giấy, nhưng có app clip thì hoàn toàn có thể dùng nó để show bản đồ, nếu app clip mà được phép truy cập location realtime (cái này thì em không nắm lắm do phần dành cho dev), thì lại thành bản đồ di động còn vui vẻ hơn.
Tuyệt vời quá
Đợi có Apple Pay ở Việt Nam để thử mà chắc đợi tới mùa quýt 😞
App Clips với việc Apple thu thập database liên quan gì tới nhau nhỉ ?
Tại sao lại là Clips, nghe tưởng app làm video
@Lewisphi Đấy là do bác hiểu sai từ clip thôi.
Cái này có vẻ hay. Lại thay đổi 1 phần thế giới ư?
Quá ngon
Nhưng vn ko có apple pay 😆 à cho phép thanh toán momo
Cái này rất tiện nhé.
Mình thấy có tính năng quét thẻ NFC không thấy nhắc đến có phải tính năng này ko ta
@quân ken Thì cứ quét thôi bác, quan trọng là có app để nhận cái lệnh đó thôi, iPhone có NFC từ hồi ra mắt Apple Pay rồi, nhưng thời điểm đó chỉ có Apple Pay dùng được, sau đó thì Apple mở ra cho bên thứ 3 quét được, nhưng cũng phải vào app rồi mới quyét, từ lúc ra con XS hay gì đó Apple mới cho quét NFC bất cứ nơi đâu, nhưng quét xong phải có app xử lý tín hiệu đó.
@bibinguyen À vậy à mình biết iphone có chip Nfc từ thời iphone 6-7 mà có thấy hoạt động ở VN được đâu mà bản beta 14 lại có nên hỏi thử 😀
@quân ken Bác lên appstore search nfc là ra nhiều app reader lắm.
@bibinguyen Ok bác
Như android k mê lắm
Ae nào thử tính năng này chưa
App Clips là App Clips mà Apple Pay là Apple Pay, cho dù App Clips có thể dùng Apple Pay để thanh toán nhưng ko có nghĩa nó được làm ra chỉ để dùng với Apple Pay.
Một ứng dụng có thể dùng Apple Clips để cung cấp thông tin nhanh cho người dùng: menu trong quán, lịch chạy xe bus, bản đồ đến địa điểm nào đó...
Hay nhỉ
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019