Cách kích hoạt Windows Insider Programs và tính năng SandBox trong Window 10
ĐạtV1p
một năm trướcBình luận: 1Lượt xem: 1.103
Cách kích hoạt Windows Insider Programs và tính năng SandBox trong Window 10
I/ Sanbox là gì? Và các bước trước khi bật Sandbox

Tháng 5 này Microsoft sẽ tung ra bản cập nhật lớn cho Windows 10, một trong những tính năng đáng chú ý nhất trong bản cập nhật này đó là máy ảo có tên là SandBox. Thay vì phải bỏ tiền ra cài và sử dụng các phần mềm của bên thứ ba như trước đây thì Windows 10 sẽ được trang bị SandBox để tạo một máy ảo chạy Windows 10 một cách dễ dàng trên máy tính của bạn hơn thế nữa nó sẽ được miễn phí. Mời các bạn đọc qua bài viết để có thể nắm được cách kích hoạt cũng như những ưu nhược điểm cơ bản của Windows SandBox nhé.

Về cơ bản Sanbox sẽ tạo một chương như một máy vi tính ảo thông qua phân cứng máy tính của bạn và sử dụng chung tài nguyền phần cứng của bạn

Nhưng nếu bạn muốn vọc vạch những tính năng này hay những tính năng cho mới nhất thì đầu tiên thì bạn phải nâng cấp lên Window 10 Pro Insider và muốn nâng cấp như vậy thì các bạn sẽ làm theo các bước như sau:

Bước 1: vào bấm phím Windows trên bàn phím sau đó chọn biểu tượng Setting hoặc bấm phím Windows + I

buoc1.png

Bước 2: nhấp vào phần Update & Security chọn Windows Insider Program

buoc2.png

buoc2.1.png

Bước 3:
nhấp Get Started (Chọn một tài khoản để bắt đầu), nhấp vào biểu tượng “+” để liên kết tài khoản Microsoft hoặc tài khoản của bạn đã dùng để đăng ký Windows Insider Programs. Nhấp Continue (Tiếp tục).
bước3.png
bước3.1.png

buoc4.png

Bước 4:
Dưới phần “What kind of content that you would like to receive (Bạn muốn nhận loại nội dung nào)”, chọn active development of Windows (nội dung phát triển đang thực hiện của Windows) để nhận phiên bản Windows 10 Insider Preview rồi nhấp Confirm (Xác nhận).
buoc4.1.png

Bước 5: Dưới phần “What pace do you want to receive preview builds (Bạn muốn nhận các bản xem trước ở tốc độ nào)”, chọn Fast (Nhanh) nếu bạn muốn nhận các bản Insider Preview mới nhất. Lưu ý rằng cấp độ (Ring) này có thể bị lỗi và các vấn đề khác. Nếu bạn muốn đợi để có bản ổn định hơn, hãy chọn Slow (Chậm). Cuối cùng nhấp vào Confirm (Xác nhận).
buoc4.2.png

Bước 6: Xem lại về quyền riêng tư và điều khoản về chương trình rồi nhấp Confirm (Xác nhận).
buoc4.3.png
Bước 7: Nhấp vào Restart Now (Khởi động lại ngay)
buoc6.png

Bước 8:
Sau khi bạn khởi động lại xong các bạn quay lại bước 1 và chọn vào phần Update & Security nhấp vào Windows Update và nhấp Checking For Updates để các bạn có thể tải xuống phiên bản Windows 10 Insider Preview
buoc8.png

Bước 9: Sau khi tải xong phần Windows Update nhấp vào Restart Now để khởi động cho Windows mới được cập nhật

Vậy là xong, chúng ta cùng chờ đợi cho máy cài đặt và sau đó chúng ta sẽ được trải nghiệm phần máy ảo SandBox của Windows 10


II/ Kích hoạt và cách bật Windows SandBox

Vì Windows 10 sẽ không kích hoạt chức năng này sẵn mà chúng ta nếu muốn sử dụng sẽ phải kích hoạt thủ công. Để làm được điều đó, anh em cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Tại thanh tìm kiếm, gõ từ khóa “Windows Features” và nhấn chọn “Turn Windows feature on or off”
buoc1(II).png

Bước 2: Cửa sổ Windows Feature xuất hiện, anh em kéo chuột tìm và chọn mục “Windows Sandbox” và nhấn OK để kích hoạt.
Buoc2(II).png

Bước 3: Sau khi đã chọn thì anh em chờ một lát để Windows 10 thực hiện việc kích hoạt Sandbox nhé. Khi mọi thứ đã sẵn sàng thì Windows Features sẽ yêu cầu khởi động lại máy tính. Nhấn chọn “Restart now” để khởi động lại máy tính.
Buoc3(II).pngBước 4: Sau khi kích hoạt thành công Windows Sandbox, việc bật và sử dụng nó trên Windows 10 sẽ cực kì đơn giản bằng cách gõ từ khóa “Sandbox” vào ô tìm kiếm, chọn Open.
buoc4(II).png

Thời gian khởi động của Sandbox cũng khá lâu nên anh em cần chờ đôi chút, sau khi khởi động thành công thì anh em sẽ có cho mình một bản Windows 10 mới. Windows Sandbox sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập và không có bất cứ một phần mềm cũ nào cài đặt trên nó nên anh em cứ thoải mái sử dụng, vọc vạch các thứ mà không cần lo sẽ ảnh hưởng đến máy. Lưu ý là Sandbox sẽ chạy phiên bản Windows giống như máy tính của anh em đang sử dụng đấy nhé.
hoanthanh.png

III/ Đánh giá ưu nhược điểm của Windows Sandbox

Trước đây, những phần mềm thường thấy để chạy máy ảo được nhiều anh em tin dùng như Virtualbox hay VMware v.v

+ Ưu điểm:
 • Giúp người dung có thể tải, cài đặt và sử dụng những phần mềm bên phía thứ 3 mà chưa biết nó có Virus hay Malware nặng hơn là có thể hư ổ cứng
 • Giúp cho những nhà phát triển tìm ra những lỗ hỏng trong Windows
 • Sau khi tắt thì xóa hết dữ liệu và khỏi động lại như cũ
 • Không cần tải về hay cài đặt để sử dụng vì Sandbox đã được tích hợp sẵn vào Windows 10
 • Khá dễ để sử dụng
 • Không tính phí

+ Nhược điểm:

Nếu so sánh với những phần mềm thường thấy để chạy máy ảo được nhiều anh em tin dùng như Virtualbox hay VMware thì có thể nhận thấy một số điểm chưa thực sự tốt
 • Vì Windows Sandbox chỉ chạy được Windows 10 nên anh em sẽ không thể chạy Win XP hay Win 7, Win 8 hoặc ngay cả các hệ điều hành khác như Linux hay Mac OS. Nếu dùng những phần mềm bên thứ ba thì việc này vô cùng dễ dàng để thao tác.
 • Những tính năng có sẵn còn hạn chế.

Cấu hình đề nghị:
 • Windows 10 Pro hoặc Enterprise build 18305 hoặc mới hơn
 • Kiến trúc AMD64
 • BIOS có khả năng kích hoạt ảo hóa
 • Tối thiểu 4GB RAM (đề nghị 8GB)
 • Tối thiểu 1GB trống trong ổ cứng (đề nghị SSD)
 • Tối thiểu 2 nhân CPU (đề nghị 4 nhân hỗ trợ siêu phân luồng)
Insider làm gì tầm này nữa =]] Đợi bản Offical rồi lên lun, tầm 1-2 tuần nữa chứ nhiêu. Lên Insider giờ rồi mốt cũng phải cài lại bản Offical
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019