Cách Kiểm Tra iPhone Trước Khi Mua
Quang Vĩ 1999
3 nămBình luận: 1
Bạn có biết được tất các các bước kiểm tra iPhone trước khi mua hàng hay chưa? iPhone là dòng sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng bởi rất nhiều lý do: thương hiệu, độ mượt mà, ổn định và hàng ngàn ứng dụng, game hấp dẫn từ kho ứng dụng phong phú của Apple – Appstore.

Tuy nhiên, để có được trải nghiệm tốt, bạn cần chọn cho mình một chiếc iPhone chính hãng và mọi chức năng đều hoạt động tốt bất kể bạn mua hàng mới 100% hay hàng xách tay, hàng đã qua sử dụng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ biết cách làm thế nào để kiểm tra iPhone một cách chi tiết và chuẩn xác nhất.


Các bước kiểm tra iPhone
Có tất cả 8 bước để kiểm tra, nắm rõ 8 bước này, bạn có thể tự tin xem và mua hàng.

Quảng cáo1. Kiểm tra ngoại hình

Bạn quan sát ngoại hình của máy có bị cấn móp, nứt, hở kính, trầy xước hay không, dãy loa và mic, chỗ cắm sạc có sáng hay bị vướng bụi hay không. Ngoại hình máy rất quan trọng với những dòng sản phấm đắc tiền như iPhone, bạn cần quan tâm mặt này.

2. Kiểm tra màn hình

Các bước kiểm tra iPhone
Màn hình iPhone là yếu tố cực kì quan trọng, đơn giản vì mọi thao tác bạn thực hiện đều thông qua…màn hình.

Hãy nhấn giữ một icon bất kì và rê khắp màn hình, nếu icon bị văng tức điểm đó đã chết, không nhận thao tác của bạn. Hãy kiểm tra kỹ lại.

Với các dòng từ iPhone 6s đổ lên sẽ có thêm tính năng 3D Touch, tại màn hình chủ, hãy nhấn mạnh vào màn hình xem chức năng có hoạt động hay không nhé. Bạn nên kiểm tra khắp các icon trên màn hình để đảm bảo không điểm nào 3D touch không hoạt động.

Bật Tin Nhắn, hãy soạn một tin nhắn bất kì và xem cảm ứng có mượt, phản hồi chữ có nhạy và chính xác không. Thoát phần soạn, bạn quan sát xem màn hình có bị đen, bầm và điểm chết không, lúc này màn hình tin nhắn duy nhất màu trắng, nếu có màu khác bất thường, bạn quan sát kỹ có thể phát hiện ngay.

Quảng cáo


3. Kiểm tra tai nghe, kết nối, loa

Bạn kết nối máy với wifi, bluetooth, định vị, la bàn,v.v… để kiểm tra các kết nối, âm thanh tai nghe.

4. Kiểm tra Camera

Hãy bật Camera và tiến hành lấy nét, chụp, quay phim và kiểm tra video quay được có âm thanh, hình ảnh có rõ nét hay không và Flash có hoạt động không. Ngoài ra, bạn có thể dùng tay che kín camera và đưa lên nơi có ánh sáng mạnh, xem màn hình có bị đốm không.

5. Kiểm tra vân tay

Các bước kiểm tra iPhone
Từ dòng iPhone 5s về sau, Apple đã trang bị vân tay cho các thiết bị của mình. Bạn vào Cài đặt – Touch ID & mật mã- nhập mã khóa máy- bật Mở Khóa iPhone – tiến hành nhập vân tay cho máy – khóa máy và xem chức năng mở khóa vân tay còn hoạt động không. Rất nhiều máy bị mất vân tay khiến giá trị máy giảm đi rất nhiều nên vân tay là thứ bạn phải kiểm tra khi mua máy.

Quảng cáo6. Kiểm tra iPhone bằng cách kiểm tra iCloud

iCloud ngoài việc đồng bộ thì tính năng bảo mật là thứ rất được người dùng ưa chuộng và cũng không ít rắc rồi nếu bạn vô tình làm mất mật khẩu iCloud. Hãy kiểm tra xem máy còn “tồn đọng” tài khoản iCloud không nếu bạn không muốn một ngày bỗng dưng iPhone của mình thành cục gạch chỉ vì lúc mua máy không kiểm tra kỹ lưỡng.

Để kiểm tra, bạn vào cài đặt – iCloud – Bạn sẽ thấy máy có tài khoản iCloud hay không. Tuy nhiên, hiện tại có một số thủ thuật giúp ẩn iCloud. Tốt nhất bạn hãy khôi phục lại tất cả cài đặt của máy. Sau khi khôi phục, nếu máy yêu cầu nhập tài khoản iCloud ở màn hình kích hoạt thì bạn đã hiểu rõ iCloud có tồn tại trên máy này hay không.

7. Lưu ý nghe gọi khi kiểm tra iPhone

Dù smartphone có hiện đại đến đâu, chức năng nghe gọi vẫn là cơ bản và thiết thực nhất với người dùng. Bạn hãy gắn sim và cả sim ghép ( nếu là iPhone lock) và thực hiện việc nghe gọi, nhắn tay. Thông qua bước này bạn có thể kiểm tra cảm biến ánh sáng, âm thanh loa trong và loa ngoài và sự ổn định của sóng khi thực hiện cuộc gọi. Và đừng quên kiểm tra Facetime và iMessage trên iPhone nhé.

8. Kiểm tra thông tin máy

Và sau cùng, hãy chắc chắn iPhone bạn mua là hãng chính hàng do chính Apple sản xuất. Hãy vào kiểm tra thông tin máy thông qua imei và số sê ri. Những thông tin bạn cần kiểm tra: màu sắc, dung lượng, lock hay quốc tế, hạn bảo hành,v.v…..

9. Kiểm tra Pin iPhone

Ngoài ra, các bạn cần quan tâm vấn đề về pin, đặc biệt với trường hợp mua iPhone cũ thì kiểm tra pin là vấn đề bạn nên quan tâm hàng đầu. Để chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo bài viết này: Hướng dẫn mẹo kiểm tra pin iPhone bằng Batterylife chuẩn xác nhất
1 bình luận
Nhớ kiểm tra các góc màn hình. Máy cũ rất dễ bị bầm
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019