Cách kiểm tra tốc độ mạng internet nhanh nhất 2021
stevequang
5 thángBình luận: 0
Kiểm tra tốc độ mạng internet là gì ?
Đó là việc bạn sử dụng các thủ thuật hoặc phần mềm tin cậy của bên thứ 3 để thực hiện việc kiểm tra tốc độ mạng internet wifi của nhà mình.
kiem-tra-toc-do-mang-nhanh-nhat.jpg

Tại sao phải kiểm tra tốc độ mạng ?
Bạn đang sử dụng mạng FPT, VNPT hay Viettel… nhiều lúc sử dụng bạn thấy đường truyền internet của mình bị chập chờn và chậm ?
Đây chính là lý do mà bạn nên kiểm tra tốc độ mạng internet để xem đường truyền internet có bị suy hao so với tốc độ internet mà bạn đăng ký với nhà mạng hay không nhé !

Lúc nào nên kiểm tra tốc độ mạng ?

Quảng cáo


Đây là câu hỏi mà khá nhiều bạn đọc quan tâm, bởi vì thông thường thì không có mấy ai lại đi kiểm tra tốc độ mạng đúng không nào.
Thường thì bạn đọc nên kiểm tra tốc độ mạng vào thời điểm buổi tối, vì đa số ban ngày mọi người đều đi làm, đi học nên việc sử dụng mạng gần như là bình thường.
Vào buổi tối khi tất cả các thành viên trong nhà bạn đều có ở nhà và đều sử dụng mạng internet để lướt facebook, xem phim, youtube, làm việc tại nhà...
Và nếu như vào một buổi tối nào đó không được đẹp trời cho lắm mà bạn sử dụng internet với nhu cầu cơ bản như hàng ngày mà thấy có hiện tượng như load ảnh facebook chậm, xem video youtube hay phim bị đứng hình, giảm độ phân giải... Thì đây chính là lúc mà bạn nên kiểm tra tốc độ mạng internet nhé.

Các thông số cần chú ý khi kiểm tra tốc độ mạng internet
Để việc đo tốc độ internet được chuẩn nhất thì bạn đọc cần chú ý tới một số thông số sau :
+ Ping : chỉ số càng thấp thì chứng tỏ mạng càng nhanh và độ suy hao thấp.
+ Download : đây là tốc độ tải xuống của đường truyền mạng nhà bạn.
+ Upload : đây là tốc độ tải lên của đường truyền internet nhà bạn.
Lưu ý :
+ Tốc độ download và upload đo được mang tính chất tương đối so với tốc độ gói cước internet mà bạn đăng ký, có nghĩa là nó có thể cao hơn hoặc thấp hơn giao động trong mức 1Mbps - 5Mbps là chuẩn nhé !
+ Để kiểm tra tốc độ mạng 1 cách chính xác nhất bạn đọc nên chỉ kết nối 1 thiết bị duy nhất modem wifi của nhà mạng để đo nhé ( có thể kết nối bằng mạng lan hoặc wifi )

Cách kiểm tra tốc độ mạng bằng speedtest nhanh nhất
Ngay sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc kiểm tra tốc độ mạng nhanh nhất, đơn giản nhất với công cụ có tên là speedtest. Đây là phần mềm đo tốc độ internet wifi uy tín nhất, đã được hàng triệu người dùng trên thế giới sử dụng hàng ngày.

Quảng cáoKiểm tra tốc độ mạng bằng speedtest trên máy tính
+ Bước 1 : kết nối máy tính của bạn tới modem của nhà mạng bằng mạng lan ( đảm bảo là chỉ có duy nhất 1 máy tính kết nối với modem để việc kiểm tra tốc độ mạng đạt kết quả chính xác nhất ).
+ Bước 2 : truy cập vào google và gõ từ khóa “ speedtest “
+ Bước 3 : truy cập vào ngay trang speedtest đầu tiên
+ Bước 4 : ấn vào nút “ go “ trên màn hình giao diện để tiến hành kiểm tra, sau đó kết quả kiểm tra tốc độ mạng sẽ được hiển thị như hình ảnh bên dưới là kết quả đo đường truyền gói mạng FPT mà tôi đang dùng là 45Mbps cho kết quả khá ổn.
kiem tra toc do mang bang speedtest.jpg

Kiểm tra tốc độ mạng wifi bằng speedtest trên điện thoại
+ Bước 1 : bạn tải ứng dụng “ speed test “ trên chợ ứng dụng ch play hoặc app store.
+ Bước 2 : kết nối điện thoại của bạn tới wifi của modem ( đảm bảo rằng chỉ duy nhất điện thoại của bạn kết nối với wifi, không được tải hoặc chạy ứng dụng nào trên wifi để đảm bảo độ chính xác của việc kiểm tra tốc độ mạng internet ).
+ Bước 3 : truy cập vào ứng dụng “ speed test “ và ấn vào nút “ go “ để bắt đầu đo tốc độ mạng wifi nhà bạn.

Quảng cáoNên làm gì sau khi kiểm tra tốc độ mạng ?
Trường hợp 1 : nếu kết quả trả về có tốc độ thấp hơn nhiều lần so với gói cước mà bạn đăng ký thì chắc chắn bạn nên gọi lên tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ kỹ thuật luôn nhé !
+ Tổng đài FPT : 19006600 phím 2
+ Tổng đài VNPT : 18001166
+ Tổng đài Viettel : 18008119
Trường hợp 2 : nếu kết quả trả về có tố độ tương đương với gói cước internet của nhà bạn thì chắc chắn việc bạn dùng internet bị chậm hơn so với ngày thường không phải do nhà mạng, mà đến từ yếu tố khách quan.
Vậy làm sao để khắc phục lỗi mạng internet chậm, chập chờn đây ? Đừng quá lo lắng vì đã có những bài viết cực hữu ích của chúng tôi giúp khắc phục vấn đề trên.
+ Khắc phục lỗi mạng internet chậm nhanh nhất
+ Cách chặn hàng xóm dùng wifi nhanh nhất
+ Cách đổi mật khẩu wifi nhanh nhất
Như vậy là qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc chi tiết và đầy đủ nhất về cách kiểm tra tốc độ mạng rồi nhé !
Nguồn bài viết : https://capquangfpt.pro/thu-thuat-internet/kiem-tra-toc-do-mang.html

Kiểm Tra Tốc Độ Mạng Bằng Speedtest Nhanh Nhất 2021

Bài viết chia sẻ cách kiểm tra tốc độ mạng internet wifi bằng speedtest nhanh nhất 2021, hướng dẫn chi tiết, đơn giản, dễ làm nhất.
capquangfpt.pro


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019